รองเท้า-Adidas-Nmd-XR1
sneakerfreaker.com

รองเท้า Adidas Nmd XR1 เตรียมเปิดตัว 19 สีพร้อมกัน

คงจะไม่เว่อร์เกินไปนักที่จะบอกว่ารองเท้ารุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง ADIDAS NMD XR1 และ ADIDAS YEEZY ได้ส่งให้ Adidas ก้าวขึ้นมาเป็นเบอร์หนึ่งในตลาดรองเท้า Sneakers (รองเท้าผ้าใบพื้นยาง) ในปัจจุบัน ซึ่งนอกจากจะเป็นเบอร์หนึ่งแล้วยังเป็นผู้นำที่ทิ้งคู่แข่งมาหลายช่วงตัวขนาดที่ว่าแบรนด์รองเท้าดังๆหลายแบรนด์ต้องผลิต Sneaker มาร่วมขายด้วยเพราะทนทานกระแสสุดฮิตไม่ไหว วันนี้ Adidas เตรียมเปิดตัวสานต่อความสำเร็จด้วยรองเท้ารุ่นเด็ด 19 สี มาดูกันเลยว่าจะมีสีไหนถูกใจ โดนใจกันบ้าง

รองเท้า-Adidas-NMD

กว่าจะมาเป็น Adidas NMD

ชื่อเต็มๆของเจ้ารองเท้าผู้พลิกโฉมวงการรองเท้านี้คือ  Adidas Originals NMD Runner ซึ่งคำว่า NMD เป็นชื่อย่อของคำว่า NOMAD ซึ่งแปลว่านักเดินทาง ซึ่งก็หมายความว่ารองเท้านี้ Adidas ได้ตั้งใจผลิตขึ้นมาเพื่อการเดิน การวิ่ง และการเคลื่อนที่ในลักษณะต่างๆ ให้ผู้สวมใส่ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดเมื่อใส่รองเท้านี้ โดยอยู่บนแนวคิดที่ว่า รองเท้าวิ่งไม่จำเป็นต้องอยู่ในสนามแข่ง และรองเท้าแฟชั่นไม่จำเป็นต้องอยู่บนถนนแค่อย่างเดียว เพราะ Adidas มองว่า ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้คนในยุคปัจจุบันที่มีการเคลื่อนที่ทำกิจกรรมอยู่ตลอดเวลา ก็จำเป็นที่จะต้องใช้รองเท้าแฟชั่นที่สามารถใส่วิ่งได้ ทำกิจกรรมต่างๆได้ คือโดดเด่นทั้งในแง่แฟชั่นและการใช้งาน

 

การสร้าง Adidas NMD จึงได้ถือกำเนิดขึ้นจากการนำคุณสมบัติสุดยอดของ 3 รองเท้าสุดคลาสสิกของ Adidas มาใช้ โดยนำการเคลื่อนไหวของ Adidas Micro Pacer, การทรงตัวของ Adidas Rising Star และความบางของ Adidas Boston Super มาผสมผสานกัน โดยออกแบบใหม่ทั้งหมดให้เข้ากับแฟชั่นสมัยใหม่ได้ออกมาเป็นรองเท้า Sneakers ที่มีความงดงาม เรียบหรู แต่ก็ดูโฉบเฉี่ยวตามแบบฉบับของแฟชั่นสตรีทที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ผสมผสานกับเทคโนโลยีปัจจุบันที่ใช้ Primeknit เป็นตัวรองเท้าเพื่อการใส่ที่กระชับเข้ารูปและเบาสบาย และพื้น Boost ที่ช่วยให้การเดินนุ่มนวลและสนุกสนาน ออกมาเป็นรองเท้าที่ครบเครื่องทั้งดีไซน์ที่นำยุคนำสมัย และฟังก์ชั่นที่ครบครันเท่าที่รองเท้าดีๆ คู่หนึ่งจะมีได้

รองเท้าผ้าใบรุ่น-adidas-nmd

Adidas NMD ผู้สร้างปรากฏการณ์

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม พ.ศ.2558 ก็ได้เกิดปรากฏการณ์ที่เป็นเครื่องพิสูจน์ความสุดยอดของ Adidas NMD โดยมีคนจำนวนมากไปต่อคิวรอซื้อกันที่สยามเซ็นเตอร์กันแบบห้างแทบแตกจนถึงขนาดที่ว่าต้องยกเลิกการขายและเปลี่ยนวิธีใหม่เป็นการจับฉลากผู้โชคดีแทน เพราะรองเท้าที่นำมาขายนั้นแม้จะราคาไม่สูงมากแต่ก็มีจำนวนจำกัด ซึ่งก็สะท้อนให้เห็นได้เป็นอย่างดีว่ามีความนิยมและความต้องการเจ้า Adidas NMD คู่นี้มากมายแค่ไหน จนปัจจุบันราคาของรองเท้าคู่นี้ก็ยังสูงอยู่และไม่มีท่าทีที่กระแสดังกล่าวจะซาลงไปเลย

และหลังจากปรากฏการณ์ดังกล่าวผ่านไปเป็นเวลาเกือบปี Adidas ก็ไม่รอช้าที่จะสานต่อความสำเร็จดังกล่าวด้วยการออกรองเท้าตระกูลใหม่ซึ่งพัฒนาจาก NMD เดิม ออกมาเป็น ADIDAS NMD XR1 ซึ่งแน่นอนว่าคราวนี้ไม่ได้มาเดี่ยวๆ แต่มีให้เลือกซื้อกันมากมายถึง 19 สีกันเลยทีเดียว

ADIDAS-NMD-XR1-สีแดง

Shop Now Button (Black)

[yith_wc_productslider id=46506]

โดยทั้ง 19 สี 19 รุ่น มีรายชื่อและรหัสดังนี้

NMD XR1 in Grey (S32218) : สีเทาตัดลายกับสีดำ

NMD XR1 in Military Green (S32217) : สีเขียวขี้ม้าตัดกับสีดำ

NMD XR1 in Black/White (S32216) : สีดำสลับขาวอย่างมีสไตล์บนผ้าทอลาย

NMD XR1 in Grey/Black (32215): สีดำสลับเทาเข้มอย่างมีสไตล์บนผ้าทอลาย

NMD XR1 in Blue/Black (S32212): สีฟ้าอมเขียวตัดกับสีดำ

NMD XR1 in Red (BB3687): สีแดงอมม่วงตัดกับสีดำ

NMD XR1 in Grey (BB3686) : สีเทาจางด้วยลายสีดำอ่อนๆแบบผ้าทอลาย

NMD XR1 in Navy Blue (BB3685) : สีกรมแซมด้วยสีเทาอ่อนๆแบบผ้าทอลาย

NMD XR1 in Light Grey (BB3684) : สีขาวตัดลายกับสีเทาอ่อนๆ

NMD XR1 in White (BB1967) : สีขาวแบบผ้าทอลาย

WMNS NMD R1 (S76013) : สีแดง แถบสีแดง พื้นขาว แดงดำ

WMNS NMD R1 (S76004) : สีเทา แถบสีเงิน พื้นขาว

WMNS NMD R1 (S76005) : สีกรม แถบสีน้ำเงิน พื้นขาว

WMNS NMD R1 (S79166) : สีขาว แถบสีขาว พื้นขาว

NMD R1 “BRED PACK” in Red (BB1970) : สีแดงเพลิง แถบสีแดง พื้นดำขาว

NMD R1 “BRED PACK” in Black (BB1969) : สีดำ แถบสีดำ พื้นแดงขาว

NMD R1 in White (BB1968) : สีขาว แถบขาว พื้นดำขาว

NMD R1 in Light Grey (S31511) : สีขาว แถบขาว พื้นขาวฟ้า

NMD R1 in Charcoal (S31510) : สีดำเจือเทา แถบดำ ตัดขอบขาว พื้นดำแดงขาว

 

ใครที่สนใจ Adidas รุ่นไหนก็รีบเล็งไว้ก่อนที่จะจับจองเป็นเจ้าของกันให้ดี เพราะบอกได้เลยว่า ADIDAS NMD XR1 แต่ละรุ่นนั้นไม่ใช่จะหากันได้ง่ายๆและต้องมีการแก่งแย่งกันแน่นอนเมื่อดูจากการวางขายแต่ละครั้งที่ผ่านมา หรือการวางขายของเพื่อนร่วมความสำเร็จอย่าง ADIDAS YEEZY เพราะฉะนั้นอย่าวางใจ ถ้ารักจริงแล้วละก็ ต้องวางแผนให้ดีจะได้ไม่มัวแต่สับสนลังเล และก็ขอให้โชคดีกับการได้เจ้า Adidas แสนงามคู่นี้มาไว้ในครอบครองตามที่ใจหวัง

ภาพประกอบ : Pinterest by sneakerfreaker.com / kickzmonaco.com / Soletopia Blog