15-food-to-make-women-sixpack-easier

แนะนำ 15 อาหารสำหรับสาวๆ ที่อยากปั้นซิกแพค

ซิกแพคสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ แล้วเป็นอะไรที่สร้างได้ยากสุดๆ แต่ก็ไม่ยากจนเกินไปถ้าหากเราพยายาม และมีความสม่ำเสมอในการออกกำลังกาย แต่ทราบกันหรือไม่ว่าจริงๆ ก็มีอาหารบางชนิดที่ช่วยปั้น Six Pack ของเราให้ขึ้นได้ง่ายกว่าเดิมด้วยเมื่อกินควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย จะมีอาหารแบบไหนบ้างนั้นตามมาดามมาดูกันเลย

โดยอาหารที่มาดามเลือกมานั้นจะเน้นที่ให้โปรตีนสูง ไขมันต่ำ หรือมีส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมัน ซึ่งจะทำให้การปั้นซิกแพคทำได้ง่ายขึ้นนั่นเอง ดังนี้

1. อกไก่

มาเริ่มกันด้วยเมนูสุดคลาสสิคอย่างอกไก่ที่เปรียบเสมือนเวย์โปรตีนธรรมชาตินั่นเอง โดยข้อดีของอกไก่คือเป็นส่วนที่มีโปรตีนมาก ไขมันน้อย ช่วยสร้ามกล้ามเนื้อให้คุณได้อย่างดีเลยล่ะ แต่

2. เนื้อวัว

เมนูต่อมาคือเนื้อวัวนั่นเอง สำหรับใครที่ทานเนื้อวัวได้จะดีมากๆ เลย นี่ก็เป็นหนึ่งในอาหารที่ช่วยสร้างซิคแพ็คให้สาวๆ ได้เช่นกัน เพราะในเนื้อวัวมีโปรตีนและธาตุเยอะมากๆ โดยควรจะเป็นเนื้อสันส่วนบนที่มีไขมันน้อยที่สุดด้วยนะ

3. ปลาทูน่า

หลายคนอาจจะยังไม่รู้แต่ในหมู่คนสร้างกล้าม ทูน่าถือเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยมเลย แถมราคายังย่อมเยาอีกด้วย โดยทูน่านี่จะต้องเป็นทูน่ากระป๋องในน้ำแร่นะ โดยในหนึ่งกระป๋องจะมีโปรตีนให้ถึง 45 กรัม นอกจากนี้ยังมี เกลือแร่ วิตามิน และโอเมก้า รวมอยู่ได้ เรียกว่าได้ประโยชน์หลายทางเลย จะทานเปล่าๆ ก็ได้ หรือจะทำเป็นแซนวิชก็ได้เช่นกัน

4. ปลาแซลม่อน

ยังคงอยู่ที่เมนูปลาๆ กันต่อ โดยในคราวนี้จะเป็นคิวของแซลม่อนนั่นเอง ถ้าใครชอบทานอยู่แล้วน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีเลย ก็จะคล้ายในกรณีของทูน่า โดยเป็นแหล่งโปรตีน และโอเมก้า 3 ชั้นเยี่ยม เพิ่มความอึดในการสร้างกล้ามเนื้อ และกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานอีกด้วย เรียกได้ว่าเยี่ยมเลย

5. นมโปรตีนและแคลเซียม

ถ้าอยากจะสร้างซิกแพค นมเองก็ดีสำหรับคุณเช่นกัน เพราะมีแคลเซียและฟอสฟอรัสที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกในเวลาที่ออกกำลังกายหนักๆ ได้อย่างดี แต่ถ้าจะให้ดีที่สุดควรจะเลือกนมที่มีการนำเวย์โปรตีนเข้ามาผสม เพราะจะ แอปช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อไปในตัวอีก

6. ถั่วดำ

เห็นเม็ดเล็กๆ แบบนี้แต่อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์นะขอบอก!! และเป็นอาหารอีกอย่างที่ควรทานควบคู่ไปกับการออกกำลังกายเพื่อสร้างซิคแพค โดยเจ้าถั่วดำนี้อุดมไปด้วยโปรตีนและไฟเบอร์ที่สำคัญของร่างกาย มีส่วนช่วยในการเบิร์นไขมัน และเสริมสร้างกล้ามเนื้อ แถมยังมีวิตามินบีที่ช่วยกระตุ้นการเติบโตของกล้ามเนื้อด้วยวิตามินบี พร้อมกันนี้ยังมีทองแดงที่ช่วยเสริมสร้างเส้นเอ็นอีกต่างหาก และที่พิเศษสุดๆ ในถั่วดำมีสิ่งที่เรียกว่า “โฟเลต” กินแล้วน้ำตาลในเลือดไม่พุ่งสูงอีกด้วย เรียกได้ว่าได้ประโยชน์หลายต่อเลย

7. ชาเขียว

ชาเขียวเองก็เป็นอีกสื่งที่ช่วยคุณได้นะ หากดื่มเป็นประจำจะช่วยลดไขมันในหน้าท้องได้ในช่วงที่ออกกำลังกายหรือพักอยู่ เพราะในชาเขียวมีสารสุดพิเศษอย่างคาเทชินหรือสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี ดังนั้น จึงเป็นส่วนที่ช่วยให้คุณสร้างซิกแพคได้ง่ายขึ้นนั่นเอง แต่!! ชาเขียวที่มาดามว่าไม่ใช่ชาเขียวนมที่อร่อยๆ หรอกนะ แบบนั้นกินไปได้น้ำตาลเพิ่มเข้าตัวแน่ ชาเขียวที่มาดามหมายถึง คือ ผงชาเขียวแบบ Origianl ที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งใดๆ ผสมกับน้ำแล้วดื่มเลย

8. กล้วย

ถ้าใครเริ่มต้นสร้างซิกแพคในช่วงที่มีพุงเยอะทำให้ยากต่อการสร้างซิกแพค คุณต้องเริ่มกิน “กล้วย” แล้วล่ะ โดยมีผลการวิจัยออกมาว่า เคยมีผู้หญิงคนหนึ่งทานกล้วยเป็นประจำ 2 ครั้งต่อวันก่อนมื้ออาหาร เป็นเวลา 2 เดือน พบว่าพุงลดลงไป 50% เลยทีเดียว

9. ควินัว

ควินัวเป็นธัญพืชประเภทหนึ่งที่ให้โปรตีนสูงมาก ทำให้เหมาะที่จะทานเพื่องสร้างซิกแพคเช่นกัน โดยนอกจากโปรตีนแล้วในควินัวยังช่วยให้หัวใจแข็งแรง ออกกำลังกายแล้วไม่เหนื่อยง่าย และยังถือว่าเป็นไขมันอิ่มตัวที่มีผลต่อโรคอ้วนหรือหลอดเหลือน้อยกว่าไขมันจากที่อื่นๆ และที่พิเศษสุดๆ คือยังเป็นแหล่งไฟเบอร์และวิตามินบีที่สำคัญอีกด้วย

10. แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลเป็นผลไม้อีกชนิดที่คุณสามารถทานเพื่อทำให้การสร้างซิกแพคได้ง่ายขึ้นนะ เพราะเป็นแหล่งไฟเบอร์ที่สำคัญ พร้อมช่วยให้ไขมันที่หน้าท้องลดลงได้ มีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่าฟลาโวนอยด์มีส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมันได้ดี ทำให้การสร้างกล้ามเนื้อเป็นเรื่องง่ายขึ้น เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ทานง่ายและให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าจริงๆ

11. บล็อกโคลี่

สำหรับคนที่ไม่ติดเรื่องการทานผัก บล็อกโคลี่เป็นหนึ่งในผักที่คุณมองหา เพราะมีสารที่ช่วยลดระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลในช่วงที่เครียดได้ ทำให้การสร้างกล้ามเนื้อเป็นไปได้ง่ายมากขึ้น พร้อมกันนี้ยีงช่วยลดการกักเก็บไขมันในร่างกายอีกด้วย และยังอุดมไปด้วยวิตามินซีที่ดีต่อร่างกายอีกด้วย

12. อัลมอนด์

อัลมอนด์เป็นหนึ่งในขนมกินเล่นที่หลายๆ คนชอบ นี่ก็เป็นหนึ่งในอาหารที่สามารถช่วยสร้างซิกแพคให้คุณได้เช่นกัน เพราะในแอลมอนด์นั้นมีทั้งโปรตีน ไฟเบอร์ วิตามิน และไขมันไม่อิ่มตัวที่มีมากถึง 42 กรัม/ปริมาณอัลมอนด์ 100 กรัม ที่จะมาช่วยให้คุณสร้างกล้ามเนื้อได้ง่ายขึ้นนั่นเอง แต่ควรทานให้พอเหมาะนะ ปริมาณ 1 กำมือต่อวันก็เพียงพอแล้ว แต่อย่างไรก็ตามอัลมอนด์ที่นำมาทานนี้ต้องไม่ปรุงรสนะ!! ไอ้แบบมีรสชาติไม่เอานะ ตัดไปเลย

13. ฟักทอง

งานแกงฟักทองต้องมาแล้วล่ะงานนี้ เพราะฟักทองสามารถช่วยคุณสร้างซิกแพ็คได้ง่ายขึ้นนั่นเอง นั่นก็เพราะว่าในฟักทองนั้นอัดแน่นไปด้วยวิตามินซีซึ่งเป็นชนิดที่ช่วยสร้างเสริมกล้ามเนื้อได้ดีนั่นเอง นอกจากนี้ในฟักทองยังมีไฟเบอร์ทำให้ระบบขับถ่ายดี หน้าท้องแบนราบ ทำให้การสร้างกล้ามหน้าท้องง่ายขึ้นไปอีก

14. ผักโขม

ผักโขมก็เป็นหนึ่งในผักที่ช่วยคุณสร้างเสริมกล้ามเนื้อให้กับคุณด้วยเช่นกันด้วยโปรตีนในผักชนิดนี้ และยังมีแร่ธาตุที่ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ พร้อมเบิร์นไขมันออกจากร่างกายอีกด้วย แต่ก็มีข้อควรระวังนะ ไม่ควรทานมากเกินไปเพราะ เมื่อทานแล้วร่างกายจะขับสังกะสีและแคลเซ๊ยมออกมาเป็นจำนวนมาก จะทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดแคลนสองอย่างนี้ได้

15. กะหล่ำดอก

กะหล่ำดอกอาจจะไม่ได้สร้างโปรตีนได้เหมือนกับอาหารชนิดอื่นๆ แต่กะหล่ำดอกจะมีกรดที่เรียกว่าทาทาร์ริกช่วยยับยั้งกระบวนการเปลี่ยนแป้งเป็นน้ำตาลให้กลายเป็นไขมันส่วนเกินนั่นเอง ลดโอกาสที่จะมีไขมันไปอยู่ที่พุงคุณได้ และสร้างซิกแพคได้สบายขึ้นนั่นเอง

อุปกรณ์ออกกำลังกายสร้างซิกแพคที่ควรมีติดไว้บ้าน

แน่นอนว่าการทานอาหารข้างต้นนั้นยังไม่เพียงพอที่จะสร้างซิกแพคให้กับคุณได้ต้องอาศัยการออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย ดังนั้น มาดามจึงอยากแนะนำอุปกรณ์ออกกำลังกายให้กับคุณไว้ให้ใช้งานกัน เพื่อให้การสร้างซิกแพคเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนี้

XtivePRO

ลูกกลิ้งขนาดใหญ่ บริหารหน้าท้อง สร้าง Six Pack ลูกกลิ้งขนาด 15 cm สีดำล้วน

ราคา: 1,600 490 บาท (ประหยัด 74%)

XtivePRO

สายยืดแรงต้าน เครื่องบริหารหน้าท้อง เบาะซิทอัพ 53x90x132 cm สีดำ

ราคา: 3,990 1,790 บาท (ประหยัด 55%)

และนี่ก็คือทั้งหมดที่มาดามนำมาฝากสาวๆ ในครั้งนี้ หวังว่าคงพอจะได้ไอเดียในการเลือกทานอาหารเพื่อสร้างซิคแพ็คกันแล้ว สำหรับใครที่อยากไปช้อปปิ้งกันต่อ สามารถไปช้อปกันต่อได้เลยที่ Central Online แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยมที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย

ขอบคุณข้อมูลจาก: SistaCafe, True ID, MaiMooTeenee

เรียบเรียงโดย: MadameLisa