10-greatest-sneaker-brands-in-2023

10 แบรนด์รองเท้าผ้าใบที่ครองตลาดโลกประจำปี 2023

เมื่อพูดถึงเรื่องความนิยมในรองเท้า ทั้งผู้หญิงและผู้ชายส่วนใหญ่นิยมสวมรองเท้าผ้าใบ หรือ Sneakers เพราะนอกจากจะให้ความสะดวกสบาย ใส่เดินไปไหนมาไหนได้อย่างนุ่มเท้า เดินได้ไกลไม่มีรองเท้ากัด รองเท้าผ้าใบสมัยใหม่ยังมีการออกแบบที่ทันสมัย มิกซ์แอนด์แมทช์ได้กับเสื้อผ้าในทุกสไตล์ ไม่แปลกตาเลยที่เราจะเห็นผู้หญิงใส่เดรสสวยๆ คู่กับรองเท้าผ้าใบ หรือแม้แต่หนุ่มๆ ที่ใส่รองเท้าผ้าใบกับชุดสูทสุดเท่ รองเท้าผ้าใบเข้ามามีบทบาทในไลฟ์สไตล์ของผู้คนทุกเพศ ทุกวัย ไม่เพียงเป็นรองเท้าที่สามารถใส่ออกกำลังกายได้ ยังสามารถใส่เดินบนถนน ถือเป็นแฟชั่นไอเทมอีกชิ้นที่ทุกคนต้องมี ขาดไม่ได้

รองเท้าผ้าใบมีทั้งในแบบใส่เล่นกีฬา รองเท้าผ้าใบแบบ Hi-End และในแบบที่ใส่ได้ในชีวิตประจำวัน รองเท้าผ้าใบเป็นที่ยอมรับในโลกแฟชั่น ดังนั้น Central Inspirer จึงอยากแนะนำให้คุณได้รู้จักกับแบรนด์รองเท้าผ้าใบที่ครองตลาดโลกในปี 2566 นี้

10 แบรนด์รองเท้าผ้าใบที่ครองตลาดโลกประจำปี 2023

1. NIKE

NIKE

รองเท้าผ้าใบของสายสปอร์ตแบรนด์ดังระดับโลกจากอเมริกา เป็นหนึ่งแบรนด์ที่นักกีฬาระดับโลกนิยมสวมใส่ พอๆ กับบุคคลทั่วไป แบรนด์รองเท้าผ้าใบจากรัฐโอเรกอน สหรัฐอเมริกาแบรนด์นี้ไม่หยุดยั้งในการพัฒนารูปแบบ และเทคโนโลยีที่ทำให้ NIKE เป็นมากกว่ารองเท้าผ้าใบ แต่เป็นทั้งรองเท้าแฟชั่นที่มอบให้ทั้งความทันสมัย และประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน

เลือกรองเท้า NIKE คู่โปรดของคุณ

Nike Air Zoom Pegasus 39 PrmNIKE รองเท้าวิ่ง Nike Air Zoom Pegasus 39 Prm รุ่น DX1627-100

ราคา 5,100 บาท พิเศษ 4,590 บาท (SAVE 10%)

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

NIKE Wmns Nike Air Max ExceeNIKE รองเท้าลำลอง Wmns Nike Air Max Excee รุ่น CD5432-123

ราคา 3,300 บาท พิเศษ 2,970 บาท (SAVE 10%)Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

2. ADIDAS

ADIDAS

ในหมู่คนที่รักการสวมใส่รองเท้าผ้าใบ เมื่อต้องการจะเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบคู่ใหม่สักคู่ มักมีการชั่งใจว่าจะซื้อรองเท้าผ้าใบแบรนด์ไหนดี และ ADIDAS ก็คือรองเท้าผ้าใบอันดับต้นๆ ในดวงของทุกคน รองเท้าผ้าใบแบรนด์ดังระดับโลกจากเยอรมนีที่ไม่เคยหยุดยั้งในการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ รวมทั้งดีไซน์เพื่อให้ได้รองเท้าผ้าใบที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์การใช้งานของนักกีฬาระดับโลกหลากหลายประเภท และตอบโจทย์การใช้งานคนของธรรมดาที่นิยมใส่รองเท้าผ้าใบในทุกวัน ด้วยเหตุนี้ รองเท้าผ้าใบ ADIDAS จึงเป็นแบรนด์รองเท้าผ้าใบยักษ์ใหญ่ที่ครองใจผู้บริโภคไปอีกนานเท่านาน

เลือกช้อปรองเท้าผ้าใบ ADIDAS ที่คุณชื่นชอบ

ADIDAS Ultraboost 22ADIDAS Ultraboost 22 รองเท้าวิ่งผู้หญิง

ราคา 7,000 บาทInspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

ADIDAS Supernova 2 Blk

ADIDAS Supernova 2 รองเท้าวิ่งผู้ชาย

ราคา 3,800 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

3. REEBOK

REEBOK

ตามมาติดๆ กับรองเท้าผ้าใบแบรนด์คลาสสิค REEBOK จากประเทศอังกฤษ ถึงแม้ที่จะเป็นแบรนด์รองเท้าผ้าใบที่มาอย่างเงียบๆ แต่สำหรับนักกีฬาชั้นนำระดับโลกแล้ว REEBOK ครองใจนักกีฬา และผู้คนที่นิยมใส่รองเท้าผ้าใบมาเป็นเวลานาน REEBOK ถือเป็นความสง่างามของประเทศอังกฤษจากเมืองโบลตันตั้งแต่ปี พ.ศ. 1958 ที่นิยมไปทั่วโลก ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์รองเท้าผ้าใบที่ไม่หยุดยั้งในการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ถึงแม้รูปแบบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก แต่ก็ทำให้รองเท้าผ้าใบ REEBOK เป็นที่นิยมในหมู่นักกีฬาและคนรักรองเท้าผ้าใบไปอีกนาน

เลือกรองเท้าผ้าใบ REEBOK คู่ที่คุณถูกใจ

REEBOK Nano X2 TR Adventure OK

REEBOK Nano X2 TR Adventure 

ราคา 4,690 บาท พิเศษ 3,283 บาท (SAVE 30%)Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

REEBOK CLASSIC Leather White

 

REEBOK CLASSIC Leather 

ราคา 2,990 บาท พิเศษ 2,093 บาท (SAVE 30%)Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

4. NEW BALANCE

NEW BALANCE

NEW BALANCE รองเท้าผ้าใบสำหรับการเล่นกีฬา โดยเฉพาะนักวิ่งทางไกล แต่กลับนิยมสวมใส่ในการใช้ชีวิตประจำวันมากที่สุด รองเท้าผ้าใบ NEW BALANCE แบรนด์ยอดนิยมจากอเมริกา เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ในดวงใจของคนรักการใส่รองเท้าผ้าที่มอบความนุ่มสบาย พร้อมการออกแบบที่คำนึงถึงรูปเท้าของผู้สวมใส่ ผสานการออกแบบที่ทันสมัย ใส่ได้อย่างทนทานและยาวนานที่สุดแบรนด์หนึ่งเลยทีเดียว

ช้อปรองเท้าผ้าใบ NEW BALANCE คู่ใจ

NEW BALANCE 327 WomenNEW BALANCE 327 รองเท้าลำลองผู้หญิง

ราคา 3,290 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

NEW BALANCE 5740 Men (2)

NEW BALANCE 57/40 รองเท้าลำลองผู้ชาย

ราคา 4,290 บาทInspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

5. HOKA ONE ONE

HOKA ONE ONE

รองเท้าผ้าใบจากฝรั่งเศสที่หลายคนกำลังให้ความสนใจ HOKA ONE ONE เป็นรองเท้ากีฬาที่เหมาะกับการวิ่งมาราธอน และการออกกำลังกายที่ต้องอาศัยความอดทนขั้นสูง HOKA ONE ONE เป็นรองเท้าผ้าใบสไตล์ที่อาจดูหนาสักนิด แต่เป็นรองเท้าผ้าใบที่ใส่ได้อย่างนุ่มเท้าเป็นที่สุด และความที่เป็นแบรนด์ฝรั่งเศส ทำให้ยังคงเป็นรองเท้าผ้าใบที่ดูดีมีสไตล์ ถูกใจคนที่รักแฟชั่น และรักการออกกำลังกายมากๆ ค่ะ

6. VANS

VANS

รองเท้าผ้าใบแฟชั่นสไตล์สตรีทแวร์จากแบรนด์ผู้ผลิตผู้ผลิตรองเท้าสเก็ตบอร์ด และเสื้อผ้ายอดนิยมจากแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เป็นรองเท้าผ้าใบทันสมัยสไตล์คลาสสิคแบบ Old Skool ตั้งแต่ในยุคปี 60s’ สวมใส่สบายๆ ในทุกวันกับเสื้อผ้าสไตล์แคชช่วล VANS เป็นรองเท้าผ้าใบสวมสบายที่อยู่ในใจของหลายคนเลยค่ะ

แนะนำรองเท้าผ้าใบ VANS น่าใส่

VANS 1 BLACK

VANS รองเท้า Old Skool รุ่น VN000D3HY28

ราคา 2,490 บาทInspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

VANS Classic Slip-On Checkerboard

VANS รองเท้า Classic Slip-On Checkerboard 

ราคา 2,090 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

7. PUMA

PUMA

PUMA เป็นอีกแบรนด์รองเท้ากีฬาที่ยังคงเป็นที่นิยมของผู้คนทั่วโลก รองเผ้าใบจากเยอรมนีแบรนด์นี้เริ่มต้นโดย Rudi Dassler ที่นักออกแบบรองเท้าผ้าใบชาวเยอรมันที่ออกแบบรองเท้าแบรนด์ PUMA ที่นอกจากมีดีไซน์ทันสมัยแล้ว ยังเหมาะกับการเล่นกีฬาอีกด้วย รองเท้าผ้าใบ PUMA หลายรุ่น เช่น รุ่นหนังกลับ ถือเป็นไอเทมที่อยู่เหนือกาลเวลา เป็นที่นิยมตลอดกาลในหมู่คนรักการสะสมรองเท้าผ้าใบ PUMA ยังคงมุ่งมั่นในการคิดค้นรองเท้าผ้าใบคู่ใหม่ๆ ที่เหมาะกับแฟชั่นสตรีทสไตล์ และการเล่นกีฬาอีกด้วย

เลือกช้อปรองเท้า PUMA คู่เท่

PUMA Mayze Thrifted Women

PUMA Mayze Thrifted รองเท้าลำลองผู้หญิง

ราคา 4,500 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

PUMA PREVAIL Men

PUMA PREVAIL รองเท้าลำลองผู้ชาย

ราคา 4,800 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

8. CONVERSE

CONVERSE

รับรองได้ว่าไม่มีใครไม่เคยเป็นเจ้าของรองเท้าผ้าใบ CONVERSE รองเท้าผ้าใบแบรนด์จากอเมริกาแบรนด์นี่ได้รับความนิยมมากในหมู่คนไทย ด้วยนิยาม “If it ain’t broke, don’t fix it.” นั่นเป็นความจริงอย่างที่สุดสำหรับทุกคนที่ใส่รองเท้าผ้าใบ CONVERSE เพราะเราใส่มันจนพังกันไปข้างหนึ่ง ยิ่งเก่า ยิ่งโทรม ยิ่งเก๋าสำหรับรองเท้าผ้าใบแบรนด์ดังนี้ โดยเฉพารุ่น Check Taylor All Star ถือเป็นรองเท้าผ้าใบรุ่นที่ทุกคนต้องมี และอยู่ในดวงใจของชาว CONVERSE มาจวบจนทุกวันนี้

เลือกรองเท้าผ้าใบ CONVERSE คู่เท่

CONVERSE Run Star Motion CX Platform HI bLK

CONVERSE รองเท้าผ้าใบ Run Star Motion CX Platform HI รุ่น A03924CS3BKXX

ราคา 4,600 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

CONVERSE Chuck 70 Hi White

CONVERSE รองเท้าผ้าใบผู้ชาย-ผู้หญิง Chuck 70 Hi รุ่น 162056CF0WW

ราคา 3,000 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

9. GUCCI

GUCCI

GUCCI ถือเป็นแฟชั่นแบรนด์จากอิตาลีแบรนด์แรกๆ ที่หันมาออกแบบรองเท้าผ้าใบ และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในโลกของแฟชั่น รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้ารูปทรงอื่นๆ ถือเป็นแฟชั่นไอเทมระดับสูงที่เป็นตัวท็อปๆ ในวงการแฟชั่น GUCCI ออกแบบรองเท้าผ้าใบให้มีความลักซ์ชัวรี่ มีความสนุก และน่ารัก ให้คนรักรองเท้าผ้าใบได้เลือกสวมใส่ได้อย่างไม่มีการตกเทรนด์

10. BALENCIAGA

BALENCIAGA

เมื่อไฮแบรนด์แฟชั่นหันมาออกแบบรองเท้าผ้าใบ Balenciaga ก็เป็นหนึ่งในนั้น รองเท้าผ้าใบ Balenciaga คู่ท็อปที่สร้างความโด่งดัง และได้รับความนิยมของ Balenciaga ออกแบบโดย Demma Gvasalia ผู้เปลี่ยนให้รองเท้าผ้าใบจาก Balenciaga ได้รับการยอมรับจากโลกแห่งแฟชั่นอย่างแท้จริง

ปี 2566 นี้คนรักรองเท้าผ้าใบไม่มีวันตกเทรนด์ เพราะได้รู้ว่ามีรองเท้าผ้าใบแบรนด์ระดับโลกแบรนด์ใดที่ยังครองตลาดโลก และได้รับความนิยมอย่างสุดๆ ในปี 2023 นี้ ใครก็ตามที่เป็นสาวกรองเท้าผ้าใบ เตรียมตัวช้อปได้กับหลากหลายแบรนด์รองเท้าผ้าใบที่ถูกใจคุณที่ Central App นะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก: apetogentleman.com

Picture credit: apetogentleman.com/pinterest.com