Central International Women’s Day 2024 – SHEPOSSIBLE ให้ผู้หญิงพร้อมเป็นผู้ขับเคลื่อนอย่างแท้จริง

อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันสำคัญสำหรับผู้หญิงทั่วโลก นั่นคือ ‘วันสตรีสากล’ หรือ ‘International Women’s Day’ ซึ่งตรงกับ
วันที่ 8 มีนาคมของทุกปี ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ของชีวิตผู้หญิงทั่วโลก ทำให้วันนี้ได้เป็นวันที่เราเฉลิมฉลองและเน้นย้ำถึงความสำคัญของผู้หญิงเรา เพื่อแสดงให้เห็นถึงพลังและความสามารถที่เทียบเท่ากันทุกเพศ

วันสตรีสากล คือวันอะไร สำคัญอย่างไร?

ก่อนเราจะไปดูรายละเอียดงาน SHEPOSSIBLE กัน เรามาดูกันก่อนดีกว่าค่ะว่า International Women’s Day’ คือวันอะไรและสำคัญอย่างไร

‘วันสตรีสากล’ หรือ ‘International Women’s Day’ เป็นวันที่กรรมกรสตรีในโรงงานทอผ้าที่สหรัฐอเมริกาได้ลุกฮือขึ้นมาเดินขบวนประท้วงการเอาเปรียบ กดขี่ ขูดรีด และการทารุณกรรมจากนายจ้าง โดยเฉพาะกับการกระทำที่ทำต่อผู้หญิงที่เห็นผลผลิตสำคัญกว่าชีวิตคน มีผู้หญิงถึง 119 คน ต้องเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ การประท้วงเริ่มต้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1857 และมีต่อเนื่องเรื่อยมา ต่อมาในปี ค.ศ. 1910 ตัวแทนสตรีจาก 17 ประเทศทั่วโลกได้เข้าร่วมประชุมสมัชชาสตรีสังคมนิยมครั้งที่ 2 และประกาศให้วันที่ 8 มีนาคมของทุกปีเป็น ‘วันสตรีสากล’

กระแสการประท้วงเรียกร้องต่อต่อการเอารัดเอาเปรียบ กดขี่ทารุณของนายจ้างที่มีต่อคนงานที่เป็นเพศหญิงดำเนินต่อไปทั่วโลกไม่เพียงในสหรัฐอเมริกา ในเยอรมนี และหลากหลายประเทศในยุโรปมีการปลุกระดมเหล่ากรรมกรสตรี เรียกร้องความยุติธรรม พร้อมปรับปรุงสวัสดิการทุกอย่าง และสิทธิสำหรับผู้หญิงอีกด้วย

วันสตรีสากล ไม่ได้เป็นเพียงวันที่กลุ่มสตรีทั่วโลกร่วมฉลองกันเท่านั้น แต่เป็นวันที่องค์กรสหประชาชาติได้ร่วมเฉลิมฉลองด้วย และอีกหลายประเทศได้กำหนดให้วันดังกล่าวเป็นวันหยุดประจำชาติของตน กลุ่มสตรีจากทุกทวีปไม่ว่าจะแตกต่างกันโดยเชื้อชาติ ภาษา วัฒนธรรม เศรษฐกิจหรือการเมืองก็ตาม ได้รวมตัวกันเพื่อฉลองวันสำคัญนี้ เพื่อรำลึกถึงความเป็นมาแห่งการต่อสู้อันยาวนาน เพื่อให้ได้มาซึ่งความเสมอภาคความยุติธรรม สันติภาพและการพัฒนาสำหรับสตรี

ประเทศไทย ในฐานะประเทศสมาชิกองค์การสหประชาชาติ ได้แสดงเจตนารมณ์ที่จะปฏิบัติตามพันธสัญญาต่อเวทีโลกที่มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับบทบาทและสถานภาพสตรี โดยได้มีการดำเนินการทั้งในแง่กฎหมาย นโยบาย มาตรการความรุนแรง และยกระดับคุณภาพชีวิตในด้านต่างๆ ผู้ใช้แรงงานต้องได้รับการดูแลในด้านสวัสดิการ สุขภาพความปลอดภัยในการทำงาน รวมทั้งผู้หญิงต้องได้รับการปฏิบัติอย่างให้เกียรติและเท่าเทียม ในฐานะที่ผู้หญิงก็เป็นสมาชิกหนึ่งในสังคม

เมื่อได้ทราบประวัติที่ใาของวันสตรีสากลแล้ว มาดามเชื่อว่าคุณจะภาคภูมิใจว่าพลังของผู้หญิงนั้นสำคัญ และยิ่งใหญ่ขนาดไหน นั่นเองจึงทำให้เกิดงาน SHEPOSSIBLE ในครั้งนี้

เซ็นทรัลจัดงาน SHEPOSSIBLE ให้ผู้หญิงพร้อมเป็นผู้ขับเคลื่อนอย่างแท้จริง

หลังจากได้รับการตอบรับที่ดีในปีที่แล้วกับแคมเปญ SHEPOSSIBLE มาในปี 2024 ทางเซ็นทรัลได้จัดงานนี้ขึ้นอีกครั้ง เพื่อทำให้คุณผู้หญิงนั้นได้เป็นผู้ขับเคลื่อนอย่างแท้จริง โดยในครั้งนี้ได้นำเสนอผ่านทั้ง 4 แนวคิดหลักๆ ดังนี้

1. ECONOMIC

she possible 1

[Breaking stereotypes] – ปิดช่องว่างทางอาชีพให้ผู้หญิงได้รับโอกาสการทำงานอย่างเท่าเทียม พัฒนาองค์กรที่เป็นกลางทางเพศ และส่งเสริมภาพลักษณ์ผู้นำที่หลากหลาย

2. EDUCATION

she possible 3

[AI Infused Generation] – ใช้ AI เป็นความรู้พื้นฐานในการสร้างโอกาส ค้นคว้าหาข้อมูล เพื่อใช้ในการตัดสินใจในแต่ละจุดหมายที่ดีขึ้น

3. HEALTH

she possible 2

[Redefying Biological Clock] – สนับสนุนให้ผู้หญิงทุกคนได้ใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองต้องการ และไม่ต้องให้ชีวิตเป็นไปตามบรรทัดฐานของอายุ ที่สังคมคาดหวังในทุกๆ เรื่อง

4. LIFESTYLE

she possible 4

[Sustainable Advocate] – สนับสนุนการตระหนักรู้ และการปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืน สร้างความเข้าใจความสำคัญของไลฟ์สไตล์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการตัดสินใจในประเด็นต่างๆ โดยอิงถึงผลกระทบต่อสภาพแวดล้อม

ร่วมกิจกรรม #SHEPOSSIBLE2024 ได้ง่ายๆ เพียงคลิ้กเดียว

20240301_shepossible_heroweb_dgenerate yours

ร่วมกิจกรรม #SHEPOSSIBLE2024 และเป็นส่วนหนึ่งเพื่อทางห้างเซ็นทรัลจะมอบเงิน แก่มูลนิธิเพื่อนหญิง และมูลนิธิอื่นๆ เพื่อสนับสนุนผู้หญิงไทยให้มีความพร้อมที่จะพึ่งพาตัวเอง มีคุณภาพชีวิตที่ดี และได้การยอมรับจากสังคมมากขึ้น เพียงคลิ้กที่ลิงก์ข้างต้น แล้วร่วมกิจกรรมได้เลย [รายละเอัยดกิจกรรมในลิงก์]

ร่วมช้อปไอเท็มที่คุณผู้หญิงต้องมีบน Central Online

she possible shopping

หากคุณผู้หญิงคนไหนที่อยากช้อปไอเท็มในสไตล์ของคุณ สามารถคลิ้กที่แบนเนอร์ข้างต้นแล้วไปร่วมช้อปกันได้เลย!


นี่ก็คือทั้งหมดที่มาดามนำมาฝากคุณในครั้งนี้ สำหรับใครที่อยากช้อปปิ้งกันต่อ สามารถไปช้อปกันต่อได้เลยที่ Central Online แหล่งรวมสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำ ที่มีให้คุณเลือกช้อปอย่างหลากหลาย รับประกันของแท้ 100%