Get to Know!!! ล่องใต้หน้าหนาวกับ 10 ที่เที่ยวภาคใต้ เที่ยวไหนดีมาดูกัน

ตื่นเช้ามาเจอกับลมเย็นสบายทุกวัน เฮ้อ…ฤดูหนาวย่างเข้ามาแล้ว อารมณ์ดีมีความสุข ปีนี้ขอให้อากาศหนาวจริงจังสักที ขอให้หนาวกันไปนานๆ ทั่วประเทศ รวมทั้งของให้วิกฤติการณ์โควิด – 19 ในประเทศไทยและทั่วโลกทุเทาลงไป ให้เราได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติ และได้เฉลิมฉลองช่วงเวลาแห่งความสุขต้อนรับเทศกาลตริสต์มาสและปีใหม่ที่กำลังใกล้เข้ามานี้ได้อย่างเต็มที่

พูดถึงอากาศหนาวๆ ก็อดใจไม่ได้ที่จะวางแผนการท่องเที่ยวไปชมธรรมชาติ ไปรับอากาศบริสุทธิ์ ไปสูดโอโซนให้เต็มปอด ไปให้รางวัลตัวเอง ทำตัวให้พร้อมทั้งกายและใจ พร้อมสู้กับการงานและชีวิตใหม่ในปีหน้า

หนาวนี้ คุณมีแผนการไปท่องเที่ยวที่ไหนบ้างคะ? หลายคนคงอยากแอ่วเมืองเหนือไปรับอากาศหนาว มีสถานที่มากมายในภาคเหนือที่น่าไปสัมผัสกับบรรยากาศดีๆ แต่สำหรับ Central Inspirer เราอยากแนะนำให้คุณลองวางแผนล่องใต้ไปสัมผัสธรรมชาติ อากาศสดชื่นที่ไม่แพ้ภาคเหนือกับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวในภาคใต้ที่คุณไม่ลองไป คุณจะไม่รู้ มาดูกันเลยค่ะ

10 สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ ไม่ไปไม่รู้

1. เกาะพยาม จังหวัดระนอง

Winter South Pict 1Picture credit: https://mgronline.com/travel

เปิดตัวด้วยสถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ที่แรกที่น่าไปเที่ยวนั่นคือ เกาะพยาม ใครว่าหน้าหนาวเที่ยวทะเลไม่ได้ ไปได้หมดค่ะ เที่ยวเกาะพยายามแล้วคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสงบเงียบงดงาม เกาะพยามเป็นหนึ่งในสองเกาะของทะเลระนองมีเสน่ห์พอๆ กันที่ให้คุณได้มีโอกาสสัมผัสกับวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชุมชนชาวเลมอแกนที่ยังคงเลี้ยงชีพด้วยการจับสัตว์น้ำ รวมทั้งพานักท่องเที่ยวล่องเรือชมความงดงามในมุมต่างๆ ของเกาะที่มีทั้งลำคลองลดเลี้ยว ป่าชายเลน และแมกไม้ต่างๆ หลีกหนีความวุ่นวายจากสถานที่ท่องเที่ยวในหน้าหนาว จัดทริปไปเที่ยวเกาะพยามเลยค่ะ 

2. บ้านคีรีวง จังหวัดนครศรีธรรมราช

Winter South Pict 2Picture credit: https://travel.mthai.com/region

หมู่บ้านที่มีบรรยากาศดีๆ มองเห็นวิวเขา หนาวนี้บอกได้เลยว่าคุณควรไปเยี่ยมเยียมบ้านคีรีวงในจังหวัดนครศรีธรรมราชซึ่งได้รับการกล่าวขวัญว่าเป็นสถานที่ที่มีอากาศดีที่สุดในประเทศไทย หากคุณได้ไปเยี่ยมเยียนบ้านคีรีวง คุณจะเพลิดเพลินกับหุบเขาที่รายล้อมไปอย่างยาวเหยียด รื่นรมย์กับต้นน้ำลำธาร และอากาศดีๆ แถมยังมีขนมจีนป้าเขียวแสนอร่อย ไปเที่ยวสูดโอโซนดีๆ มีของกินอร่อยมันจะฟินสักแค่ไหน ต้องจัดทริปไปบ้านคีรีวงกันค่ะ

3. เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

Winter South Pict 3Picture credit: https://mgronline.com/travel

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในภาคใต้ที่ชีวิตนี้ไม่ได้ไปต้องเสียดายแน่ๆ นั่นคือ เขื่อนรัชชประภา หรือเขื่อนเชี่ยวหลานในจังหวัดสุราษฎร์ธานี กุ้ยหลินเมืองไทยที่มีบรรยากาศสวยงามในทุกฤดูกาล เที่ยวเขื่อนรัชชประภาได้อารมณ์แอดเวนเจอร์สัมผัสธรรมชาติผสานกับความโรแมนติก เห็นเขาสวยๆ ผุดออกมาจากผืนน้ำที่กว้างใหญ่แผ่ไปจนสุดลูกหูลูกตา หมอกขาวสวยปกคลุมยอดเขาในตอนเช้า บริเวณเขื่อนมีแพที่พักให้คุณเลือกได้ในหลายระดับหลายราคา รวมทั้งมีกิจกรรมทางน้ำให้ทำมากมาย ลองเสิร์ชกูเกิ้ลหาข้อมูลเพิ่ม แล้วจัดทริปไปรับรองได้ไปแล้วไม่มีคำว่าผิดหวังค่ะ

4. อุทยานแห่งชาติเขาหลวง จังหวัดนครศรีธรรมราช

Winter South Pict 4Picture credit: https://www.chillpainai.com

อุทยานแห่งชาติเขาหลวงในจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นอุทยานแห่งชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของพืชพันธุ์ธรรมชาติที่หลากหลาย โดยเฉพาะป่าเฟินโบราณและกล้วยไม้หายากนานาพันธุ์ของโลก ป่าผืนนี้ยังเป็นต้นน้ำของเขาหลวงยอดเขาที่สูงที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย ดังนั้นคนที่รักธรรมชาติจะพลาดไม่ได้ต้องไปเยี่ยมเยือนโดยเฉพาะในฤดูหนาว อุทยานแห่งชาติเขาหลวงมีวิวทิวเขาที่สวยงาม มีน้ำตกกรุงชิงที่คุณสามารถเล่นน้ำได้หากไม่กลัวหนาว หากเดินทางไปในช่วงหน้าฝน จะได้สัมผัสกับทะเลหมอกที่สวยงามจากจุดชมวิวของอุทยานอีกด้วย

5. เสม็ดนางชี จังหวัดพังงา

Winter South Pict 5Picture credit: https://www.m-culture.go.th

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของการท่องเที่ยวภาคใต้ในฤดูหนาวนี้คือ เสม็ดนางชีในจังหวัดพังงา จุดชมวิวที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในพังงา เพราะทุกคนที่ได้ไปเยี่ยมเยืยนจะได้เห็นวิวเขาตัดกับปากอ่าวของท้องทะเลอันดามัน หากคุณเลือกตื่นเช้าไปชมแสงแรกของวันบนนั้น บอกเลยว่ามันเป็นสวรรค์บนดินอย่างแท้จริง พลาดไม่ได้นะคะ

6. หมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

Winter South Pict 6Picture credit: https://www.sanook.com/travel

สิมิลัน” เป็นภาษายาวี หรือภาษามลายู แปลว่า “เก้า” หรือหมู่เกาะเก้า เป็นหมู่เกาะเล็กๆ ในทะเลอันดามันที่มีทั้งหมด 9 เกาะ หมู่เกาะสิมิลันเป็นหนึ่งในสุดยอดทะเลไทยที่มีความสวยงามติดอันดับโลก เปรียบเสมือนสรวงสวรรค์ใต้ทะเลที่อุดมไปด้วยความสวยงาม น้ำทะเลสีฟ้าใสให้คุณดำผุดดำว่าย สนอร์เกิลลิ่งชมปะการังหลากสีสัน และฝูงปลามากมาย หมู่เกาะสิมิลันมีทรายเนียนละเอียดนุ่มเท้า สวยจนได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งใน 10 หมู่กะที่สวยที่สุดในโลก หนาวนี้คนรักทะเล พลาดไม่ได้ต้องวางแผนไปรับลมหนาว เที่ยวหมู่เกาะสิมิลันกันดีกว่าค่ะ

เที่ยวทะเลพลาดไม่ได้กับไอเทมเหล่านี้

Winter South Item 1SPEEDO Long Sleeve Suit ชุดว่ายน้ำผู้หญิง

ราคา 2,990 บาท พิเศษ 1,495 บาท (SAVE 50%)

Winter South Item 2HOM กางเกงว่ายน้ำ Beach Boxer 

ราคา 5,590 บาท พิเศษ 2,795 บาท (SAVE 50%)

Winter South Item 3S SPORTS SPQ320OEY19238Y หน้ากากดำน้ำผู้ใหญ่

ราคา 990 บาท พิเศษ 792 บาท (SAVE 20%)

Winter South Item 4SPEEDO Hybrid รองเท้าเดินชายหาดผู้หญิง

ราคา 1,490 บาท พิเศษ 1,043 บาท (SAVE 30%)

Winter South Item 5QUIKSILVER กระเป๋ากันน้ำ WATER STASH ขนาดกลาง 10L สีเขียว

ราคา 1,250 บาท

7. วังผาเมฆ จังหวัดตรัง

Winter South Pict 7Picture credit: https://www2.edtguide.com

วังผาเมฆตั้งอยู่ในระดับความสูงกว่า 1,600 เมตรของจังหวัดตรัง เป็นโลเคชั่นที่สามารถชมวิวของทะเลหมอกบนยอดเขาได้อย่างสวยงาม หากคุณตื่นเช้าสักนิด คุณสามารถมองเห็นแสงอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า ได้ชมบรรยากาศทั้งทะเลอันดามันและเกาะต่างๆ ในจังหวัดกระบี่ได้ หากคุณเป็นคนมีหัวใจรักการแอดเวนเจอร์ รักการเทรคกิ้ง วังผาเมฆเหมาะกับคุณเลย ตื่นแต่เช้าประมาณตีสี่ครึ่ง ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 1 ชั่วโมง ทะเลหมอกจะมีให้เห็นราวดีห้าครึ่งเป็นต้นไป เที่ยวแบบสมบุกสมบันแบบนี้ต้องไม่ลืมขวดน้ำ หรืออุปกรณ์สำคัญในการเทรคกิ้งไปด้วย เที่ยวให้สนุก สูดโอโซนให้เต็มปอดนะคะ

แนะนำอุปกรณ์สำคัญในการเทรคกิ้ง

Winter South Item 6S SPORTS SPQ221RNACU04NA ไม้เดินป่า

ราคา 290 บาท

Winter South Item 7BLUE PLANET BY BP WORLD กระเป๋าเป้เดินป่า P35 

ราคา 3,495 บาท พิเศษ 2,447 บาท (SAVE 30%)

Winter South Item 8ADIDAS Terrex Voyager 21 รองเท้าเดินป่าผู้หญิง

ราคา 3,400 บาท พิเศษ 2,380 บาท (SAVE 30%)

Winter South Item 9BERGHOFF ขวดน้ำดื่มผลิตจากพลาสติก SAN Leo พกพาสะดวก รุ่น 3950121 ขนาด 500 มล.

ราคา 690 บาท พิเศษ 586 บาท (SAVE 15%)

8. เกาะรอก จังหวัดกระบี่

Winter South Pict 8Picture credit: https://www.makalius.co.th

เที่ยวภาคใต้ทั้งไม่เที่ยวทะเลคงไม่ได้ เกาะรอก จังหวัดกระบี่มีหาดทรายขาวเนียนละเอียด จนทำให้กลายเป็นแหล่งนักท่องอันดับต้นๆ ของทะเลฝั่งอันดามัน เกาะรอกมีความมหัศจรรย์น้ำตกกลางทะเลที่สวยงามที่จะพบได้ในฤดูฝน เป็นธารน้ำจืดขนาดใหญ่ไหลจากหน้าผาสูงชันกว่า 130 เมตร ลงมากระทบกับน้ำทะเลสีเขียวมรกต ในช่วงอากาศหนาวแบบนี้ แค่ไปสัมผัสความงามของวิวทะเลที่เกาะรอก เดินเล่นริมหาด ชมความสวยงามที่อุดมสมบูรณ์รอบเกาะ และถ้าไม่กลัวหนาวเกาะรอกก็มีกิจกรรมทางน้ำให้คุณได้สัมผัส ทั้งการเล่นน้ำดำผุดดำว่าย การดำน้ำดูปะการังพายเรือคายัค และอีกมากมาย หนาวนี้ไปทะเลกันดีกว่าค่ะ

9. ผานับดาว จังหวัดนราธิวาส

Winter South Pict 9Picture credit: https://yala-patani-naratiwat.blogspot.com

ตามชื่อเลยค่ะ เราอยากชวนคุณไปนั่งนับดาว และดูพระอาทิตย์ขึ้นกันที่ผานับดาว จังหวัดนราธิวาส แต่เดิมผานับดาวมีชื่อว่า “เขาขาว” เพราะมียอดเขาเป็นหินขาว มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี รับรองว่าถ้าคุณได้ไปเที่ยวที่ผานับดาว นอกจากคุณจะได้เห็นดวงดาวสวยๆ เต็มฟากฟ้า ยังได้สัมผัสอากาศเย็นสบายของฤดูหนาวแล้ว (อย่าลืมเอาเสื้อหนาวหรือเสวตเตอร์ไปด้วยนะคะ) ไปชื่นชมวิวทิวทัศน์ที่สวยมากจนยากจะบรรยาย เตรียมตัวจัดกระเป๋า หิ้วเป้ แล้วไปสัมผัสวิวธรรมชาติและอากาศหนาวๆ ที่ผานับดาวกันเลยค่ะ

เสวตเตอร์กันหนาวที่อยากแนะนำ

Winter South Item 10LACOSTE เสื้อสเวตเชิ้ตคอกลม พิมพ์ลายจระเข้ สำหรับคุณผู้หญิง FSF06402WS1GG

ราคา 4,790 บาท พิเศษ 4,311 บาท (SAVE 10%)

Winter South Item 11CHAMPION เสื้อกันหนาวมีฮู้ด รุ่น C3-Q102-940

ราคา 2,690 บาท พิเศษ 2,421 บาท (SAVE 10%)

เป้และกระเป๋าเดินทางที่ความมีไว้ใช้

Winter South Item 12FOUVOR กระเป๋าเป้ ใบใหญ่ผ้ากันน้ำ รุ่น 1747-21

ราคา 4,990 บาท พิเศษ 1,890 บาท (SAVE 62%)

 

Winter South Item 13POLO TRAVEL CLUB กระเป๋าเป้ YJN67363 ORANGE

ราคา 4,995 บาท พิเศษ 2,796 บาท (SAVE 44%)

10. อัยเยอร์เวง จังหวัดยะลา

Winter South Pict 10Picture credit: https://mgronline.com/travel

ไม่ว่าฤดูกาลไหนก็ต้องหาโอกาสไปเที่ยวให้ได้กับสกายวอล์คอัยเยอร์เวง จังหวัดยะลา จุดชมวิวทะเลหมอกที่ตั้งอยู่บนระดับความสูงกว่า 2,038 ฟุต เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวทิวทัศน์ของทะเลหมอกได้แบบรอบทิศ 360 องศากันเลย แต่ความพิเศษสุดๆ คือ สกายวอล์คอัยเยอร์เวงมีพื้นระเบียงทางเดินจะเป็นกระจกใสยาว 61 เมตร ถือว่าเป็นสกายวอล์คที่น่าหวาดเสียวแต่ปลอดภัยและยาวที่สุดในอาเซียนอีกด้วย ต้องไปสัมผัสธรรมชาติและความเสียวให้ได้นะคะ

ใครว่าหน้าหนาวไม่เหมาะจะล่องใต้ ของเถียงเลย ภาคใต้มีสถานที่ท่องเที่ยวให้คุณสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้ภาคเหนือหรือภาคอื่นๆ ในประเทศไทย ที่สำคัญภาคใต้ยังมีทะเลสวยๆ รับลมหนาวให้คุณได้ไปสัมผัสกับน้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาวยาวสุดลูกหูลูกตา หากใครเปลี่ยนใจเบนเข็มจากการล่องเหนือไปเที่ยวภาคใต้ แนะนำให้คุณวางแผนการท่องเที่ยวแต่เนิ่นๆ แล้วออกเดินทางได้เลย Have a nice trip ค่ะ