มาส์กหน้าสำคัญแค่ไหน!? ทำไมเราต้องมาส์กหน้า

ใบหน้า คือ สิ่งหนึ่งสำคัญมากสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมี “สกินแคร์” วางอยู่เต็มหน้ากระจก ซึ่งรวมไปถึง “แผ่นมาส์ก” ด้วยนั่นเอง แต่เชื่อหรือไม่ว่าก็ยังมีสาวๆ หลายคนที่เลือกจะมองข้ามเจ้าสิ่งนี้ไป ซึ่งมาดามต้องบอกคุณเลยว่าพลาดมากๆ เพราะมันมีความสำคัญกับในหน้าของเราสุดๆ ซึ่งจะสำคัญอย่างไรนั้น ตามมาดามมาดูไปพร้อมกันเลย

1. ชะล้างสารพิษและสิ่งสกปรกบนใบหน้าให้มากขึ้นไปอีก

ตามปกติผู้หญิงอย่างเราก็ต้องทำความสะอาดหรือบำรุงใบหน้าของตัวเองอยู่แล้วด้วยโฟมล้างหน้าและเซรั่มสารพัดแบรนด์แต่ถ้าเพิ่มการมาส์กหน้าเข้าไปด้วยจะช่วยทำให้ใบหน้านั้นได้รับการชะล้างสารพิษและสิ่งสกปรกให้มากยิ่งขึ้นไปอีก ช่วยลดสิว และการเกิดรูขุมขนกว้างอีกด้วยนะ

2. เติมความชุ่มชื่นให้กับใบหน้าได้อย่างล้ำลึก

มาดามเชื่อว่าสาวๆ หลายคนน่าจะใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ในการเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ถ้าได้เริ่มลองใช้มาส์กเป็นประจำ คุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ทันที เพราะสิ่งนี้จะช่วยเติมน้ำให้ผิวและเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับใบหน้าได้อย่างล้ำลึก ทำให้ผิวนุ่ม ดูอ่อนเยาว์

3. แก้ปัญหารูขุมขนที่ใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เพียงการมาส์กที่มีความเย็น สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ครั้งละ 10-20 นาที ก็จะช่วยให้รูขุมขนบนใบหน้าของคุณกระชับลงอย่างเห็นได้ชัด เมื่อลูบหน้าแล้วจะรู้ว่าเนียนไม่ขึ้น ไม่ขรุขระ ถ้าใครไม่เชื่อต้องลองทำตามแล้วล่ะ

4. ปรับสีผิวให้กลับมาเรียบเนียน สม่ำเสมอ

ถ้าใครมีปัญหาผิวหน้าไม่สม่ำเสมอกัน การมาส์กหน้าก็ช่วยคุณได้นะ เพราะการมาส์หน้านั้นจะกระตุ้นผิวของเราได้รับออกซิเจนมากยิ่งขึ้น ทำให้ใบหน้ามีออร่าสุดๆ ไปเลย อีกทั้งการมาส์กหน้ายังเป็นการกำจัดเม็ดสีส่วนเกิน ทำให้ผิวเรียบเนียน สม่ำเสมอ ยับยั้งการเกิดจุดด่างดำที่เป็นศัตรูตัวร้ายของผู้หญิงอย่างเรา

5. เครื่องสำอางติดทนนาน ไม่หลุดลอกง่าย

และผลพลอยได้อย่างสุดท้ายที่ดีต่อใจของเรานั่นก็คือ การมาส์กหน้าจะมีส่วนช่วยในการทำให้เรานั้นแต่งหน้าได้ง่ายขึ้น ติดทนนาน ถ้าไม่เชื่อมมาดาม ลองทารองพื้นดูจะรู้สึกได้เลยว่ามันติดทนนานขึ้น ส่งผลให้เครื่องสำอางชิ้นอื่นๆ ไม่จางหายไปจากใบหน้าของเราง่ายๆ แม้จะผ่านกิจกรรมต่างๆ มาตลอดทั้งวันแล้วก็ตาม

6. วิธีการใช้งานมาส์กให้ถูกต้องและมีประสิทธิภาพสูงสุด

มาดามขอปิดท้ายด้วยการแนะนำวิธีการใช้งานมาส์กให้ถูกต้องและมีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อให้คุณได้รับผลลัพธ์ตามที่คุณคาดหวัง

  1. ล้างหน้าให้สะอาดที่สุด อาจจะใช้สครับหน้าด้วยก็ได้ตามที่คุณต้องการ จากนั้นให้ปิดท้ายด้วยโทนเนอร์
  2. นำแผ่นมาส์กออกมา ปิดลงบนใบหน้าให้ทั่ว ถ้าในซองยังมีเอสเซนส์เหลือ (ของเหลวในซอง) ให้นำมาพอกหน้าและคอให้หมด
  3. หลังจากมาส์กหน้าแล้วให้รอเวลาอย่างน้อย 10-20 นาที แล้วค่อยนำออก แต่ไม่ควรแช่ไว้เกินกว่านั้น เพราะจะกลายเป็นว่าแผ่นมาส์กจะดูดความชุ่มชื่นกลับไป
  4. หากรู้สึกว่าหน้ายังไม่แห้งอันเนื่องมาจากเอสเซนส์ ให้ใช้มือนวดเบาๆ เพื่อให้ซึมลงสู่ผิว
  5. สามารถใช้สกินแคร์อื่นๆ เพื่อบำรุงหน้าต่อได้เลย

แผ่นมาส์กหน้าที่น่าสนใจ

 

SUQQU

แผ่นมาส์กหน้า Vialume The Mask (1 กล่อง=5 แผ่นx33 มล.) Limited Edition

ราคา: 4,200 3,780 บาท (ประหยัด 10%)

SK-II

แผ่นมาส์กหน้า Facial Treatment Mask

ราคา: 3,500 3,213 บาท (ประหยัด 10%)

KANEBO

แผ่นมาส์กหน้า Smile Performer (1 กล่อง = 4 แผ่น) 132 มล.

ราคา: 2,000 1,800 บาท (ประหยัด 10%)

 

และนี่คือทั้งหมดที่มาดามนำมาฝากคุณในครั้งนี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาสกินแคร์อื่นๆ สามารถไปช้อปกันต่อได้เลยที่ Central Online แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยมที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย