Make up for Summer แต่งหน้าท้าลมร้อน

อย่างที่ทราบกันว่าเมื่อถึงฤดูร้อน อากาศบ้านเรานั้นมีอุณหภูมิที่สูงมาก ทำให้สาวๆ กังวลว่า “เมคอัพ” ที่แต่งมาจะโดนเหงื่อไหลเยิ้มและหลุดร่อนหรือไม่ อีกทั้งยังเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์และช่วงเวลาแห่งการเที่ยวทะเลอีกด้วย การหลีกเลี่ยงโดนน้ำเห็นว่าจะเป็นไปได้ยากสำหรับสาวๆ ที่เอ็นจอยกับเวลาแห่งความสนุกเหล่านี้ แต่ถ้าต้องเปลือยหน้าสดก็เกรงว่าจะหมดความมั่นใจกันเสียก่อน

summer makeup

ต้อนรับซัมเมอร์ด้วยการ แต่งหน้าให้ติดทนนาน เผชิญกับอากาศสุดร้อนแรง เราขอแนะนำเครื่องสำอางที่จะทำให้สาวๆ ดูสวยขึ้นมาทันตา พร้อมทั้งช่วยในเรื่องของความติดทนนานในเวลาเดียวกัน การแต่งหน้าในช่วงฤดูร้อน เรามีทริคง่ายๆ ที่จะทำให้หน้าของคุณเป๊ะตลอดทั้งวันคือการเลือก เครื่องสำอางกันน้ำ หรือ Waterproof เป็นไอเทมหลักสำหรับแต่งหน้า เพราะจุดเด่นของ เครื่องสำอางกันน้ำ คือสามารถกันน้ำและเหงื่อ ซึ่งช่วยป้องกันเมคอัพไหลเยิ้มระหว่างวันได้อย่างดี

ครีมกันแดด ลังโคม UV ExpertBENEFIT the POREfessional matte rescue 50 ml

ครีมกันแดด ลังโคม UV Expert 
Youth Shield Tone Up Milk SPF50 PA++++

ราคา 2,100.-

Shop Now Button (Black)

เจลควบคุมความมัน BENEFIT 
the POREfessional matte rescue 50 ml

ราคา 1,200.-

Shop Now Button (Black)

 

โดยเริ่มที่ขั้นตอนการเตรียมผิวซึ่งเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก สาวๆ ควรเลือก ครีมกันแดด ที่มีค่า SPF และ PA ทาบริเวณใบหน้าเป็นอันดับแรก เพื่อป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตที่ก่อให้เกิดฝ้า กระ หรือจุดด่างดำได้

 

ไพรเมอร์ BENEFIT Porefessional Pearl Primer 22 mlรองพื้นติดทนนาน NARS Natural Radiant Longwear Foundation

ไพรเมอร์ BENEFIT
Porefessional Pearl Primer
ราคา 1,300.-

Shop Now Button (Black)

รองพื้น NARS Natural
Radiant Longwear Foundation
ราคา 1,950.-

Shop Now Button (Black)

 

และตามด้วยการลง ไพรเมอร์ เพื่อปกปิดรูขุมขนและปรับสภาพผิว แล้วใช้ รองพื้น ที่มีลักษณะบางเบาอย่าง รองพื้นสูตรน้ำ จะทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนและติดทนนานตลอดวัน ทาครีมบลัชที่มีเนื้อเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย เพื่อให้ผิวดูสดใส แก้มชมพูเป็นธรรมชาติ แล้วจึงทาแป้งฝุ่นบางๆ และปัดทับด้วยบลัชออนแบบฝุ่น อีกครั้งหนึ่ง

แต่งหน้ารับซัมเมอร์

เมื่อจัดการกับผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว จุดต่อไปที่จะโฟกัส คือ คิ้วและตา ในขั้นตอนนี้ ควรใส่ใจเป็นพิเศษเพราะหากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณสมบัติกันน้ำ เมื่อโดนเหงื่อหรือน้ำอาจทำให้ดวงตาของสาวๆ เลอะได้ ควรเลือกใช้ มาสคาร่าคิ้ว ที่เป็นเนื้อฟิล์มแทนดินสอเขียนคิ้ว เพื่อป้องกันการเลอะเลือน จากนั้นก็เพิ่มลุคให้ดวงตาคู่สวยของคุณ ด้วยการใช้ อายไลเนอร์ และ มาสคาร่ากันน้ำ เพื่อให้ขนตาดูงอนยาวน่ามองยิ่งขึ้น

 

มาสคาร่ากันน้ำ YSL Mascara Waterproofลิป MAC จิ้มจุ่มเนื้อแมท

มาสคาร่ากันน้ำ YSL
Mascara The Shock Water Proof
ราคา 1,400.-

Shop Now Button (Black)

ลิปสติก MA
Retro Matte Liquid Lip Colour
ราคา 1,100.-

Shop Now Button (Black)

 

ปิดท้ายด้วยการทาลิปสติกให้แก่ริมฝีปาก ลิปสติกเนื้อแมตต์ จะช่วยให้สีติดทนนานกว่าเนื้อชนิดอื่นๆ เพราะมีเม็ดสีที่แน่น ให้สีสันชัดเจน ไม่หลุดระหว่างวัน

เมคอัพ รีมูฟเวอร์ L'OREAL PARIS

เมคอัพ รีมูฟเวอร์ L’OREAL PARIS
Gentle Lip And Eye Make-Up Remover
For Waterproof Make-up 125 ml

Shop Now Button (Black)

สุดท้ายสิ่งที่อยากฝากไว้เป็นทริคเล็กๆ คือควรทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้า รอบดวงตา และริมฝีปากให้หมดจดด้วย คลีนซิ่ง ที่สามารถเช็ดเครื่องสำอางกันน้ำ (Waterproof) ได้ดี เพื่อหลีกเลี่ยงสิวอุดตัน สิวอักเสบ และยังลดปัญหาผิวแห้งกร้านที่ก่อให้เกิดรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร เพียงเท่านี้สาวๆ ก็ได้ลุคสวยสดใสต้อนรับหน้าร้อนแล้ว เลือกเมคอัพไอเทมรับซัมเมอร์อีกมากมายได้ที่ Central Online