แต่งหน้าใสๆ ไปเรียนอย่างไรให้ครูจับไม่ได้ หนุ่มๆ ปลื้ม

สมัยนี้คงไม่มีใครอยากหน้าสดไปโรงเรียนกันแล้วใช่ไหม ถึงแม้ว่าเราไปเรียนเราก็ต้องมีใบหน้าที่สวย ไม่ดูป่วยหรือโทรม เพราะน้องๆ ก็คงอยากจะมีสีสันสักนิดสักหน่อยบนใบหน้าให้พอแต่งหน้าใสๆ แบบน่ารัก เพื่อเป็นที่สะดุดตาของเพื่อน ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย แต่เราจะแต่งหน้าใสๆ ไปเรียนอย่างไรล่ะให้ครูจับไม่ได้ วันนี้เรามี how to การแต่งหน้าที่เหมือนไม่แต่งมาฝากน้องๆ กันค่ะ

การบำรุงผิว

ผิวก็เป็นอีกส่วนสำคัญในการทำให้เราดูดี เปล่งปลั่ง สดใส น้องๆ ควรเริ่มจากการทาสกินแคร์ที่ใช้อยู่เป็นประจำไม่ว่าจะเป็น มอยเจอร์ไรซ์เซอร์ ครีมกันแดด หรือโลชั่นทาผิว เพราะสภาพอากาศเมืองไทยอย่างที่เราทราบและได้สัมผัสกันทุกวันว่า มีแสงแดดที่รุนแรงอย่างที่เรียกได้ว่ามาก ฉะนั้นการปกป้องผิวจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับวัยรุ่นวัยเรียนอย่างเราๆ

%e0%b8%9a%e0%b8%b3%e0%b8%a3%e0%b8%b8%e0%b8%87%e0%b8%9c%e0%b8%b4%e0%b8%a7

รองพื้น หรือ บีบี ซีซี ครีม

ข้อนี้จะใช้หรือไม่ใช้ก็ได้ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับริ้วรอยบนใบหน้าของแต่ละคน ถ้าคิดว่าใบหน้าของเราผิวดีมีความใสอยู่แล้ว พวกรองพื้นต่างๆ ก็ตัดทิ้งไปได้เลย การแต่งหน้าใสๆ อาจจะใช้เพียงแป้งฝุ่นที่เป็นผงหรือแป้งอัดแข็งทาทั่วใบหน้าเพียงอย่างเดียว แต่ถ้าใครที่ไม่มั่นในผิวหน้าของตัวเอง สิ่งนี้ก็อาจจะมีความจำเป็นขึ้นมาเลยก็ได้ น้องๆ อาจจะเลือกใช้เป็นบีบี หรือ ซีซี ครีมที่มีความบางเบา คุมมัน ไม่หนักหน้าจนเกินไป เลือกที่มี SPF เพื่อป้องกันผิวจากแสงแดดด้วยก็ยิ่งดีนะคะ แต่ย้ำว่าควรทาบางๆ ให้ยังดูเหมือนว่าแต่งหน้าใสๆ แลดูเป็นผิวอยู่เพื่อความเป็นธรรมชาติ

แป้ง

แป้งเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับการแต่งหน้าใสๆ ไปโรงเรียนที่ครูจะจับไม่ได้ แป้งก็มีมากมายหลายชนิดให้เราได้เลือกใช้กัน ไม่ว่าจะเป็นแป้งเด็ก แป้งพัฟผสมรองพื้น แป้งฝุ่นชนิดผงและอัดแข็ง แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนว่าจะเลือกแบบไหนที่เหมาะกับผิวหน้าของตัวเอง ถ้าไม่อยากเติมบ่อยก็อาจจะเลือกใช้เป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นที่ทาทีเดียวก็อยู่ได้ตลอดทั้งวัน แต่ถ้าใครอยากได้ลุคที่บางเบาเหมือนแต่งหน้าใสๆ  เผยผิวไม่ต้องการการปกปิดอะไรมากนัก ก็อาจจะเลือกใช้เป็นแป้งเด็ก หรือ แป้งฝุ่นอัดแข็ง ที่สามารถเติมได้ระหว่างวันโดยไม่รู้สึกว่าหนักหนาจนเกินไป

วิธีเขียนคิ้ว

คิ้วเป็นมงกุฎของใบหน้า ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้กันเลยทีเดียว แต่จะเขียนคิ้วยังไงให้ดูเป็นธรรมชาติราวกับตื่นขึ้นมาก็เป็นแบบนี้เลย สมัยนี้ผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วมีให้เราเลือกหลากหลายแบบ ทั้งแบบเบสิคอย่างดินสอเขียนคิ้ว หรือถ้าจะโปรขึ้นมาหน่อยก็เป็นแบบเจล ปิดท้ายด้วยแบบฝุ่น รวมไปถึงมาสคาร่าคิ้วที่ช่วยให้วิธีเขียนคิ้วดูเป๊ะมากยิ่งขึ้น แต่สำหรับน้องๆ นักเรียนที่อยากแต่งหน้าใสๆ ขอแนะนำวิธีเขียนคิ้วเป็นแบบดินสอและแบบฝุ่นค่ะ โดยที่ใช้ดินสอสีน้ำตาลเข้มหรืออ่อนก็ขึ้นอยู่กับสีผมของแต่ละคน ในการร่างโครงคิ้วตามรูปคิ้วของเราซึ่งจะเน้นความเข้มที่หางคิ้วมากกว่าหัวคิ้ว เพียงแต่เน้นให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น ต่อด้วยการลงแบบเนื้อฝุ่นให้คิ้วดูฟุ้งเป็นธรรมชาติเหมือนคิ้วจริงๆ ของเรา

%e0%b9%80%e0%b8%82%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%99%e0%b8%84%e0%b8%b4%e0%b9%89%e0%b8%a7%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b5

แต่งตา

จะแต่งตาอย่างไรให้ดูคมชัดแล้วหลอกสายตาครูได้? น้องๆ หลายคนอาจจะข้ามวิธีการแต่งตาไปก็ได้ เพราะการแต่งตา อาจจะเป็นความชอบของแต่ละคน บางคนอาจจะคิดว่าเป็นขั้นตอนที่ยุ่งยาก แต่เรามีวิธีการแต่งตาง่ายๆ มาฝาก โดยหาอายแชโดว์เนื้อมุกที่มีชิมเมอร์เล็กน้อยมาทาที่ตา โดยเน้นเป็นสีครีมหรือสีชมพูอ่อน มาทาบริเวณทั่วเปลือกตา เพิ่มความกลมโตด้วยการปัดมาสคาร่า วิธีนี้ก็จะทำให้ตาของเราได้ลุคที่แต่งหน้าใสๆ ดูหวานมากยิ่งขึ้น

%e0%b9%81%e0%b8%95%e0%b9%88%e0%b8%87%e0%b8%95%e0%b8%b2%e0%b9%81%e0%b8%95%e0%b9%88%e0%b8%87%e0%b8%95%e0%b8%b2-2

บลัชออน

บลัชออนเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ใบหน้าของเราดูมีเลือดฝาด และเหมือนเป็นการแต่งหน้าใสๆ มากยิ่งขึ้น น้องๆ อาจจะเลือกบลัชออนเนื้อครีมหรือเนื้อฝุ่นได้ตามความชอบ โดยใช้เป็นสีชมพูหรือชมพูอมส้ม ทำให้ผิวสวยสุขภาพดี ดูมีเลือดฝาดมากยิ่งขึ้น

%e0%b8%9a%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%8a%e0%b8%ad%e0%b8%ad%e0%b8%99-%e0%b9%81%e0%b8%a5%e0%b8%b0-%e0%b8%a5%e0%b8%b4%e0%b8%9b

ลิป

แนะนำให้น้องวัยเรียนอาจจะเลือกทาเป็นลิปมันเปลี่ยนสีหรือลิปกลอสที่เน้นความฉ่ำวาวให้กับริมฝีปาก โดยใช้เป็นสีแดงระเรื่อหรือสีชมพู ก้จะทำให้ปากเราดูอวบอิ่ม เป็นธรรมชาติ

ทรงผมไปเรียน

มาปิดท้ายกันด้วยทรงผมไปเรียน อันนี้ก็เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญอีกสิ่งหนึ่ง เพราะผมก็เป็นส่วนที่จะบ่งบอกถึงบุคลิกของเราได้เช่นกัน การมีผมที่เรียบร้อยก็แสดงถึงความพร้อมที่จะไปเรียน เพราะฉะนั้น เราขอแนะนำให้เก็บผมให้เรียบร้อยด้วยการถักเปีย หรือรวบหางม้าตึงๆ ไม่ควรปล่อยผมให้ปิดหน้าปิดตา หรือยุ่งเหยิง แต่ถ้าใครไม่ชอบการรวบผมเพราะจะทำให้หน้าดูโล้น ก็อาจจะรัดครึ่งศีรษะหรือถักเป็นเปียสำหรับคาดผม แบบนี้ก็ดูสวยน่ารักเรียบร้อยไปอีกแบบ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับกฎระเบียบของแต่ละโรงเรียน

ก็จบกันไปแล้วสำหรับ การแต่งหน้าใสๆ ไปเรียนอย่างไรให้ครูจับไม่ได้ หนุ่มๆ ปลื้ม ก็อย่าลืมนำไปปรับใช้ให้เข้ากับบุคลิกของแต่ละคนนะคะ แต่อย่าลืมว่านอกจากจะแต่งหน้าไปโรงเรียนอย่างมั่นใจแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการตั้งใจเรียน ถึงจะได้รับคำชมจากคุณครูรวมไปถึงคุณพ่อคุณแม่

CR : daddoa.com / uk.pinterest.com / cfile25.uf.tistory.com