Moles-should-we-remove-or-should-we-leave-them-alone

ไฝเสน่ห์? อันไหนควรเก็บไว้ อันไหนควรเอาออก

Last updated:

 

เรื่องของไฝเป็นเรื่องธรรมชาติ เป็นเรื่องธรรมดา ใครๆ ก็มีไฝได้ทั้งหญิงและชาย ไฝอาจเกิดขึ้นบริเวณใบหน้าส่วนต่างๆ บนร่างกาย เพราะการมีไฝคือ การที่ภาวะของร่างกายที่ผิวพรรณบริเวณนั้นๆ มีการรวมกลุ่มของเซลล์สร้างเม็ดสีหรือเซลล์ไฝ (Nevus Cell) ทำให้เห็นไฝเป็นสีดำหรือสีน้ำตาล อาจเป็นจุดเรียบ หรือหรือตุ่มนูนแล้วแต่ประเภทของไฝนั้นๆ

MOLE ON FACE1

วันนี้ Central Inspirer ไม่ได้มาแนะนำให้คุณรู้จักกับไฝ หรือประเภทของไฝแต่อย่างใด แต่อยากชวนคุณมาดูกันว่า “ไฝ” หรือ Mole ที่เกิดขึ้นบนใบหน้านั้นสามารถบอกโชคชะตาของคุณว่าอย่างไร ไฝบนใบหน้าจุดไหนควรเก็บไว้ หรือไฝบริเวณไหนควรเอาออก มาดูกันเลยค่ะ

ไฝเสน่ห์บนใบหน้าที่ควรเก็บไว้ มีแล้วเฮง มีแล้วปัง!

MOLE2

1. ไรผม 

ผู้ใดที่มีไฝบริเวณไรผม อาจหลบอยู่ดูไม่เด่นชัด แต่คนที่มีไฝบริเวณนี้ถือว่าเป็นคนที่มีสติปัญญาดี ฉลาดหลักแหลม คิดทำสิ่งใดก็ประสบความสำเร็จ

2. เหนือริมฝีปาก 

ท่านใดที่มีไฝอยู่หนือบริเวณริมฝีปากปาก ไม่ว่าจะข้างซ้ายหรือขวา แต่ไม่เกินเส้นร่องแก้ม ถือว่าเป็นคนที่พูดดี ส่งผลดีในเรื่องของการเจรจา ช่วยให้ประสบความสำเร็จ รวมทั้งเป็นคนที่พูดจาไพเราะ น่าฟัง เป็นคนที่มีวาทศิลป์ พูดอะไรก็เป็นที่น่าเชื่อถือ

3. ริมฝีปาก

หากคุณมีไฝอยู่บนริมฝีปาก ไม่ว่าริมฝีปากบนหรือล่าง ถือว่าเป็นไฝดี ไฝบริเวณนี้มีความหมายคล้ายกับตำแหน่งไฝที่อยู่เหนือปาก แต่ดียิ่งกว่า เพราะเจรจาอะไรก็ประสบความสำเร็จ มีเสียงไพเราะ และประสบความสำเร็จอย่างมากจากการใช้เสียง เช่น เป็นนักพูด นักร้อง นักแสดง หรือนักจัดรายการวิทยุ  

4. ตรงกลางระหว่างคิ้ว 

ไฝที่เกิดขึ้นบริเวณตรงกลางระหว่างคิ้ว ถือเป็นไฝที่ดี ไม่ควรเอาออก เพราะคนที่มีไฝบริเวณนี้มักเป็นคนมีชื่อเสียง โด่งดัง เป็นที่ชื่นชอบ และยอมรับในสังคม

ไฝบนใบหน้ากำจัดได้ จัดการเลย!

MOLE3

1. หน้าผาก 

ไฝที่เกิดขึ้นบริเวณหน้าผาก จะส่งผลในเรื่องของบิดามารดา หากมีไฝขึ้นบริเวณหน้าผากด้านซ้ายหมายถึงมารดา และไฝด้านขวาหมายถึง บิดา ซึ่งมักจะเกิดปัญหากับคุณพ่อคุณแม่ อาจมีการทะเลาะเบาะแว้ง ไม่ลงรอยกันอยู่บ่อยๆ

2. คิ้ว

ไฝที่ขึ้นบริเวณคิ้วนั้นไม่ดี ส่งผลให้เจ้าตัวมีอารมณ์รุนแรง โมโหร้าย ถ้ามีในผู้หญิงอาจมีการทะเลาะเบาะแว้งกับแฟน หรือสามีบ่อยๆ  บางตำราเรียกว่า ‘ไฝกินผัว’ ไม่เหมาะที่จะมีคู่ เพราะผู้หญิงมีไฝบริเวณคิ้วมีอารมณ์ร้อน มีคู่แล้วจะฟาดฟัน ทะเลาะเบาะแว้งกันไม่หยุดหย่อน

3. ใต้ตา 

ไฝบริเวณใต้ตา ถือเป็นอีกจุดหนึ่งที่ไม่ควรเก็บเอาไว้ เพราะไฝบริเวณนี้ เป็นไฝแห่งการสูญเสีย เป็นไฝแห่งความไม่สมหวัง และความเสียใจ หากมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นก็มักจะอยู่ได้ไม่นาน เช่น หากมีความรักก็จะเจอความผิดหวัง การงาน การเงินที่คาดหวังไว้ ก็จะไม่ค่อยได้สมใจอย่างฝัน หรือได้มาสักพักก็มีอันสลาย

4. ดั้งจมูก

ไฝที่มีตำแหน่งอยู่บริเวณดั้งจมูก ถือเป็นไฝแห่งอุบัติเหตุ ยิ่งเม็ดใหญ่ยิ่งต้องเอาออก มิเช่นนั้นอาจจะต้องประสบอุบัติเหตุร้ายแรงที่อาจจะถึงแก่ชีวิตได้
5. จมูก

ไฝบริเวณจมูก มักก่อให้เกิดปัญหาเรื่องที่เกี่ยวกับทรัพย์สินเงินทอง หากคุณมีไฝตรงจมูก อาจทำให้เสียทรัพย์ง่าย ไม่สามารถเก็บรักษาทรัพย์ไว้ได้นาน และมักจะมีปัญหาเรื่องหนี้สิน และไม่สามารถแก้ปัญหาได้ นับเป็นไฝอีกหนึ่งจุดที่ควรกำจัดออกไป เพราะอาจทำให้มีปัญหาเรื่องเงินๆ ทองๆ ถึงขั้นล้มละลายได้

6. แก้ม 

หากคุณไฝบริเวณแก้ม มันบ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่ไม่ชอบเรื่องการเรียน ไม่สนใจในการเสาะแสวงหาความรู้ให้กับตัวเอง แก้มหมายถึง ดาวพฤหัส บ่งบอกถึงเรื่องการศึกษาและความรู้ เมื่อดาวพฤหัสเสีย ก็หมายความว่า เรื่องการศึกษาความรู้ไม่ดี เรียนรู้ยาก ขี้เกียจหาความรู้ หากมีความรู้ก็อาจรู้ในเรื่องที่ไม่ค่อยมีประโยชน์

7. ใต้ริมฝีปาก 

หากคุณมีไฝอยู่บริเวณใต้ริมฝีปาก หรือบริเวณโดยรอบริมฝีปากด้านล่าง มักจะเป็นคนพูดมาก พูดไปเรื่อยแบบไม่เป็นเรื่องเป็นราว ไม่สร้างสรรค์ แถมไม่ส่งผลดีต่อตัวเอง ยิ่งพูดก็ยิ่งแย่ 

ครบถ้วนกับไฝที่ขึ้นบริเวณใบหน้าทั้งดี และไม่ดี ดังนั้นเย็นนี้หลังกลับบ้านจากการทำงาน ลองสังเกตตัวเองว่ามีไฝบริเวณใดบ้าง แล้วส่งผลอย่างที่บอกไปหรือเปล่า อย่างไรก็ตาม ตำแหน่งของไฝบนใบหน้าอาจเป็นเพียงแค่ความเชื่อ แต่รู้ไว้ก็ดีมีประโยชน์ Central Inspirer เชื่อว่าคนเราจะโชคดี หรือโชคร้ายอยู่ที่สติ และตัวเอง ทำสิ่งใดต้องมีความตั้งใจ และมีความระมัดระวัง ขอให้ทุกท่านทั้งหญิงและชายพบแต่ความโชคดี มีแต่ความสุข เจอะเจอแต่สิ่งดีๆ ในชีวิตไม่ว่าคุณจะมีไฝบริเวณไหน หรือไม่มีไฝเลยก็ตาม Good Luck ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก: mgronline.com/ sanook.com/ thairath.co.th

Picture credit: pinterest.com