ห้องนอนสีพาสเทล

รวมไอเดียแต่งห้องนอนสีพาสเทล

ถ้าพูดถึงห้องต่างๆ ภายในบ้านที่เราใช้เวลาอยู่ด้วยมากที่สุด คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากห้องนอน ซึ่งเป็นห้องส่วนตัวสำหรับพักผ่อนที่ดีที่สุด ในเวลาที่เรารู้สึกเหนื่อยล้ามาทั้งวัน ฉะนั้นการแต่งห้องนอนจึงเป็นส่วนสำคัญในการสร้างบรรยากาศ ตลอดจนอารมณ์ความรู้สึกที่จะทำให้เกิดความสบายตาสบายใจ การใช้โทนสีพาสเทลเป็นตัวช่วยจะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เราจึงมีไอเดียการแต่งห้องนอนด้วยสีพาสเทลโทนต่างๆ มาให้ได้ลองเลือกกัน แล้วห้องนอนของคุณจะเต็มไปด้วยความอบอุ่นและหลับสบายตลอดทั้งคืน

 

ห้องนอน สีชมพูพาสเทล

ห้องนอนชมพูพาสเทล

เรียกได้ว่าเป็นสีที่อยู่คู่กับการแต่งห้องนอนของสาวๆ หลายคนกับ สีชมพูพาสเทล จัดว่าเป็นสีโทนสบายตา อีกทั้งยังแสดงถึงความอ่อนหวานของผู้หญิง ที่ให้บรรยากาศอบอุ่นและเต็มไปด้วยความรัก อาจจะเพิ่มต้นไม้หรือดอกไม้ทำให้ดูสดชื่นมากยิ่งขึ้น โทนสีนี้สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากันได้หลากหลายสี แนะนำว่าให้เลือกโซฟากับผ้าปูที่นอนสีพื้น อย่างสีขาว สีครีม หรือสีเทา ก็จะช่วยทำให้ห้องนอนดูโมเดิร์นทันสมัยมากยิ่งขึ้น

ห้องนอนชมพูพาสเทล_1

ห้องนอนชมพูพาสเทล_2

ห้องนอน สีม่วงพาสเทล

แต่งห้องสีม่วงพาสเทล

ถ้าใครว่าสีชมพูพาสเทลจะดูหวานไป อาจลองเลือกตกแต่งห้องนอนเป็น สีม่วงพาสเทล เพราะสีม่วงถือเป็นสีที่มีเสน่ห์ ลึกลับน่าค้นหา ยิ่งถ้าเป็นสีม่วงอ่อนจะช่วยให้รู้สึกโรแมนติก ผ่อนคลาย แนะนำให้ทาผนังห้องเป็นโทนสีม่วงลาเวนเดอร์ตัดกับเตียงนอนสีขาว จะช่วยทำให้บรรยากาศในห้องดูหวานละมุน สบายตา มากขึ้น เพิ่มความมีสไตล์ด้วยภาพศิลปะโทนสีม่วง ถือเป็นการแต่งแต้มสีสันให้กับห้องนอนของคุณ

แต่งห้องสีม่วงพาสเทล_1

แต่งห้องสีม่วงพาสเทล_2

ห้องนอน สีฟ้าพาสเทล

ห้องนอนฟ้าพาสเทล

เป็นสีที่สามารถใช้แต่งห้องนอนได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลยทีเดียวกับ สีฟ้าพาสเทล สีโทนเย็นที่เปรียบเสมือนสีของท้องฟ้าและสายน้ำ ให้ความรู้สึกอบอุ่นและมีความสุขทุกครั้งเมื่อได้เห็น สำหรับใครที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงานนอกบ้าน ขอแนะนำว่าถ้าแต่งห้องนอนในโทนสีฟ้าจะต้องช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดอย่างแน่นอน อาจเลือกเป็นเตียงนอนสีขาวแมตช์เข้ากับชุดเครื่องนอนลวดลายธรรมชาติ ผสมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้เก๋ๆ ในสไตล์วินเทจ แล้วคุณจะนอนหลับฝันหวานชนิดที่ไม่อยากลุกจากเตียงอย่างแน่นอน

ห้องนอนฟ้าพาสเทล_2

ห้องนอนฟ้าพาสเทล_1

ห้องนอน สีเหลืองพาสเทล

ห้องนอนเหลืองพาสเทล

ถ้าอยากเติมความสดใสให้กับห้องนอน ลองแต่งห้องใน โทนสีเหลืองพาสเทล ซึ่งเป็นสีโทนร้อนที่ให้ความรู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวา กระปรี้กระเปร่าและอบอุ่นไปในตัว แต่ถ้าไม่อยากได้สีเหลืองทั้งหมดสามารถเลือกแมตช์กับเฟอร์นิเจอร์สีขาว หรือแบบไม้ก็ดูเข้ากัน เติมความวินเทจด้วยผ้าปูที่นอนลายดอกไม้เล็กๆ น่ารักๆ รับรองว่าคุณจะได้รอยยิ้มทุกครั้งที่ก้าวเข้ามาในห้องนอน

ห้องนอนเหลืองพาสเทล_1

ห้องนอนเหลืองพาสเทล_2

ห้องนอน สีเขียวพาสเทล

ห้องนอนเขียวพาสเทล

สุดท้ายกับ สีเขียวพาสเทล สีแห่งธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกสบายตาสบายใจ มองแล้วร่มรื่น ผ่อนคลาย เพราะเป็นสีที่เหมาะกับการใช้เวลาส่วนตัวในการพักผ่อนมากที่สุด หนุ่มสาวคนไหนมีใจรักธรรมชาติชอบต้นไม้ใบหญ้า ต้องห้ามพลาดกับการแต่งห้องนอนในโทนสีนี้ แนะนำให้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในโทนสีขาวและสีน้ำตาลอ่อน มาเป็นส่วนช่วยในการตกแต่ง หรือเพิ่มความชิคให้กับชุดเครื่องนอนของคุณด้วยสีเขียวมิ้นต์ก็ดูโมเดิร์นไม่ซ้ำแบบใคร

ห้องนอนเขียวพาสเทล_1

ห้องนอนเขียวพาสเทล_2

        

ห้องนอนถือเป็นห้องแห่งความสุขที่เราสามารถใช้เวลาอยู่ในนั้นได้ยาวนานที่สุด เพราะฉะนั้น การเลือกโทนสีให้เข้ากับการแต่งห้องนอนจะช่วยเติมเต็มบรรยากาศดีๆ ในการผ่อนคลายไปกับสไตล์ที่เราเลือกออกแบบด้วยตัวเอง

 

CR: pinterest.com