ขนมวาฟเฟิล จากเครื่องทำวาฟเฟิล

รวมสูตรการทำวาฟเฟิลด้วยตัวเองแสนง่ายดาย

ใครชื่นชอบการทานวาฟเฟิลจะทราบดีว่า ความหอมหวานของขนมชนิดนี้นั้นเตะจมูกจนทำให้อยากทานมากแค่ไหน ยิ่งเพิ่งอบจากเตาที่กำลังร้อนได้ที่ด้วยแล้ว ทานกับอะไรก็อร่อย ซึ่งการทำขนมประเภทนี้นั้นปัจจุบันถือว่าเป็นเรื่องที่ง่ายดายและใช้เวลาไม่นานอย่างในอดีต เนื่องจากหลายบ้านมีเครื่องครัวอย่าง เครื่องทำวาฟเฟิล เอาไว้ทำขนมหรืออาหารว่างทานกันในครอบครัว ส่งผลให้คนรัก Waffle ไม่พลาดสารพัดเมนูแสนอร่อยที่ทำง่ายจนคุณเองยังคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

5 สูตรทำ Waffle จากเครื่องทำวาฟเฟิล

สำหรับวิธีการทำวาฟเฟิลด้วยเครื่องทำวาฟเฟิลนั้น สามารถทำได้ทุกเมื่อที่ต้องการ ที่สำคัญใช้เวลาเพียงแค่ 3-5 นาทีเท่านั้น เนื่องจากเครื่องทำ Waffle จะมีพิมพ์สำเร็จรูปมาให้ เมื่อหยอดแป้งลงไปความร้อนที่คงที่จึงช่วยให้แป้งสุกเร็วมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันเครื่องทำวาฟเฟิลกลายเป็นอีกหนึ่งเครื่องครัวที่หลายบ้านขาดไม่ได้ เนื่องจากมีราคาไม่แพง ใช้งานง่าย สะดวกสบายและนิยมรับประทานเป็นเมนูของว่างยามเช้าเสิร์ฟพร้อมกาแฟร้อนจากเครื่องชงกาแฟหรือของว่างยามบ่าย เสิร์ฟพร้อมน้ำผลไม้ก็เวิร์คไม่เบา ซึ่ง 5 สูตรทำวาฟเฟิลที่ถือว่าอร่อยเด็ดและทำง่าย คงต้องยกให้สูตรนมสด สูตรชาเขียว สูตรบราวนี่ สูตรเบคอนและสูตรช็อกโกแลต

ส่วนผสมหลัก

โดยปกติแล้วส่วนผสมสำหรับการทำ Waffle จะประกอบไปด้วย

 • แป้งสาลีอเนกประสงค์
 • ไข่แดง
 • ไข่ขาว
 • กลิ่นวานิลลา
 • ผงฟู
 • เบกกิ้งโซดา
 • น้ำตาลทราย
 • น้ำเชื่อมหรือน้ำผึ้ง

ส่วนผสมที่แตกต่างและเพิ่มเติมในแต่ละสูตร

สูตรนมสด

1. นมสด 1 ถ้วย

2. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

3. เนยสดละลาย 50 กรัม

4. เกลือป่นเล็กน้อย

5. ครีมออฟทาร์ทาร์

สูตรชาเขียว

1. ผงชาเขียว 1 ช้อนชา 1/2 ช้อนชา

สูตรบราวนี่

1. เนยจืดละลาย 4 ช้อนโต๊ะ

2. ช็อกโกแลตชิพ 4 ออนซ์

สูตรเบคอน

1. นมสด 1 ถ้วย 1/2 ถ้วย

2. กลิ่นเมเปิล 2 ช้อนชา

3. เบคอนอบแบบหวานสับ

4. วิปครีม

5. เบคอนอบแบบหวาน

สูตรช็อกโกแลต

1. ดาร์กช็อกโกแลต 6 ออนซ์

2. สเปรย์น้ำมันมะกอก

3. เนยจืด

4. เมเปิลไซรัป

5. เนยถั่ว

วิธีการทำ

1. ร่อนส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ทั้งแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู น้ำตาลทรายและเกลือป่น

2. ใส่ส่วนผสมที่เหลือ คือไข่ไก่ ไข่ขาว เนยละลาย นมสดและส่วนผสมอื่นๆ ในแต่ละสูตรผสมเข้าด้วยกัน ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเป็นเนื้อละเอียด แล้วตามด้วยส่วนผสมแบบเป็นชิ้น

3. หยอดแป้งที่ผสมเรียบร้อยแล้วลงในพิมพ์อบประมาณ 3-5 นาทีหรือจนสุก

4. นำออกจากเตา จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

เมนูขนมและเครื่องดื่มทำง่ายจากเครื่องครัวในบ้าน ต้องลอง!

มาถึงเมนูขนมทำง่ายแบบอื่นกันบ้าง เพราะนอกจากการทำวาฟเฟิลจากเครื่องทำวาฟเฟิลแล้ว ขอบอกเลยว่ายังมีอีกหลายเมนูเลยที่สามารถทำได้จากเครื่องครัวในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟฟ้า พิมพ์ขนมปัง หม้อหุงข้าว กระทะ ฯลฯ โดยเฉพาะจากไมโคเวฟด้วยแล้ว รับรองเลยว่าทุกเมนูอร่อยไม่แตกต่างจากขนมที่ร้านเบเกอรี่เลย ซึ่งรูปแบบการทำก็ไม่แตกต่างจากการทำวาฟเฟิลคือมีขั้นตอนและส่วนผสมในการทำที่ไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาในการทำไม่นาน เพียงแค่ 3 – 5 นาที ก็ได้เมนูขนมแสนอร่อยไว้ทานกับกาแฟร้อนยามเช้าจากเครื่องชงกาแฟหรือจะทำทานพร้อมกับขนมจากเครื่องทำวาฟเฟิล แล้วดื่มพร้อมน้ำผลไม้ในยามบ่ายก็เยี่ยมที่สุดเช่นกัน ซึ่งเมนูขนมแสนง่ายจากอุปกรณ์ในครัวที่ขอแนะนำ ได้แก่

 • ช็อกโกแลตลาวา ใช้หม้อไฟฟ้าในการทำ
 • โอรีโอ้ชีสพาย ทำด้วยพิมพ์ขนมปังหรือพิมพ์วงกลม
 • เค้กแอปเปิลคาราเมล ใช้วิธีการต้ม
 • บราวนี่ ทำด้วยหม้อหุงข้าว
 • ฮันนี่โทสต์ ใช้วิธีการทอดขนมปังในกระทะให้กรอบแล้วราดน้ำผึ้งฉ่ำๆ

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นของเมนูขนมทำง่ายจากอุปกรณ์ในครัว เพราะในความเป็นจริงแล้วยังมีอีกหลายเมนูเลยที่ทั้งทำง่าย และแสนอร่อย โดยในส่วนของเครื่องดื่มก็ทำได้ง่าย อย่างเช่น น้ำผักหรือผลไม้ปั่น รับรองว่าได้ทานคู่กันเมื่อไหร่ ทั้งอร่อยทั้งสดชื่นที่สุดอย่างแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้าง ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่หรือไม่ สำหรับวิธีการทำวาฟเฟิลหลากหลายเมนูจากเครื่องทำวาฟเฟิล รวมไปถึงเมนูขนมทำง่ายจากอุปกรณ์ในครัวที่ใครก็ทำได้ รับประกันว่าเมนูของว่างของคุณต่อจากนี้คงได้ลิ้มรสแต่ขนมอร่อยทำง่ายสารพัดรสชาติ ที่กินได้ทั้งกับกาแฟร้อนจากเครื่องชงกาแฟและน้ำผักผลไม้ที่สดชื่นถึงใจ ใครชื่นชอบขนมแบบไหนก็ลองค้นหาสูตรมาทดลองทำกันดู เชื่อเถอะว่าง่ายและประหยัดเวลาอย่างแน่นอน ซึ่งหากใครต้องการอุปกรณ์สำหรับทำ Waffle รวมถึงส่วนผสมสำคัญ สามารถหาซื้อกันที่ Central Online ได้เลย