เข้าหน้าหนาวแล้วตามให้ทันเทรนด์กับ 10 เทรนด์เครื่องประดับที่คุณไม่ควรพลาด

เข้าฤดูหนาวแล้วนะทุกคน!! รู้หรือไม่ว่าเทรนด์เครื่องประดับเขามีอัพแล้วนะ โดยจะเป็นเทรนด์ล่าสุดจากรันเวย์ ซึ่งมาดามได้นำข้อมูลมาจาก Elle และ Marieclaire เว็บไซต์ชื่อดัง โดยจะมีทั้งหมด 10 เทรนด์ด้วยกันจะมีเทรนด์ไหนบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย

เทรนด์ที่ 1 – ไข่มุก

Winter Jewerly Trend 1 - Pearl Party

ขอบคุณภาพจาก: Elle

เทรนด์แรกนั้นเป็นไข่มุกที่เราหลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันนั่นเอง โดยคุณ Tenisha Wilde ผู้ก่อตั้งแบรนด์เครื่องประดับ Ten Wilde ได้แสดงความคิดเห็นว่าพวกมันจะกลับมา เพราะไข่มุกนั้นเป็นความงามที่แม้จะเก่าแก่แต่ร่วมสมัย และเกิดสไตล์ใหม่ๆ ขึ้นมากมาย เขาเชื่อว่าพวกมันจะกลับมาเป็นเทรนด์ในฤดูหนาวนี้แน่ๆ สอดคล้องกับคุณ Shayan ที่กล่าวว่าไข่มุกจะมีบทบาทสำคัญเลยในเดือนนี้เลยสำหรับเรื่องแฟชั่น ซึ่งจากภาพบนรันเวย์นั้นก็จะปรากฏเป็นทั้งสร้อยคอ กำไล และต่างหูซึ่งมาจากแบรนด์ Givenchy, Versace, Paul Costelloe ซึ่งแต่ละแบบต้องบอกเลยว่ามันโดดเด่นมากๆ

เทรนด์ที่ 2 – Statement Pendant

 Winter Jewerly Trend 2 - Statement Pandant

ขอบคุณภาพจาก: Marieclaire

เทรนด์นี้ถูกพูดถึงโดยคุณ RACHEL ZOE สไตลิสต์ชื่อดังจาก California โดยเธอได้ให้ความเห็นว่าตื่นเต้นกับเทรนด์นี้มาก ที่พวกมันจะกลับมาเป็นเทรนด์อีกครั้ง บนงานแฟชั่นโชว์ Resort 2023 ที่ได้โชว์สร้อยคอเหล่านี้บนนางแบบอย่าง Gabriela Hearst, Proenza Schouler และ Maria McManus (ในภาพตามลำดับ) โดย Zoe ได้แนะนำต่อไปอีกด้วยว่าถ้าจะสวมใส่สร้อยคอแนวนี้ให้ใส่เสื้อที่โชว์คอลึกลงหรือสูงขึ้นไปเลย เช่น คอเต่า เพื่อทำให้สร้อยพวกนี้เด่นขึ้นนั่นเอง นับว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่น่าจับตามองสุดๆ

เทรนด์ที่ 3 – เครื่องประดับแนว Abstract

Winter Jewerly Trend 3 - Abstact Shape

ขอบคุณภาพจาก: Elle

เทรนด์นี้เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่น่าสนใจมากๆ โดยเป็นการทำเครื่องประดับให้เป็นแนว Abstact หรือเป็นอิสระ ไม่กำหนดตายตัวว่าจะเป็นรูปทรงไหนดังในภาพเลย โดยเทรนด์นี้มี Etro, Christian Cowan, LaQuan Smith, Yuhan Wang และคนอื่นๆ นำเสนอจี้ที่ลื่นไหลและเกลียวที่สะดุดตาเลยทีเดียว ซึ่งหลังจากที่ได้เห็นสต์นี้บนรันเวย์ คุณ Ten Wilde ถึงกับกล่าวว่าเราได้มาถึงจุดที่เครื่องประดับนั้นกลายเป็นจุดเด่นของการแต่งตัวไปแล้ว มากกว่าเสื้อผ้าด้วยซ้ำไป

เทรนด์ที่ 4 – Hoop-La

 Winter Jewerly Trend 4 - Hoopla

ขอบคุณภาพจาก: Elle

เอาล่ะเทรนด์ต่อมามีชื่อเก๋ๆ ว่า Hoop-La หรือก็คือต่างหูแบบห่วงนั่นเอง เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่น่าจับตามองมากๆ โดยคุณ Sally Rong ผู้ก่อตั้งแบรนด์เครื่องประดับ Rellery ได้บอกว่าต่างหูนั้นได้รับความน่าสนใจมาโดยตลอด และแน่อนว่าเทรนด์นี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ได้รับความสนใจจากตัวแม่ด้านแฟชั่นทั้งหลาย นอกจากนี้แล้วเจ้าเทรนด์นี้ยังครองรันเวย์ที่ Chloé, Jill Sander และอีกมากมายในช่วงฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาวปีนี้อีกด้วย ซึ่งมาดามเองก็ชอบเทรนด์นี้เหมือนกันนะเพราะมันเป็นเครื่องประดับที่เข้ากับใครก็ได้โดยเฉพาะต่างหูแบบห่วงดังในภาพเลย!!

เทรนด์ที่ 5 – เครื่องเงิน

 Winter Jewerly Trend 5 - Silver

ขอบคุณภาพจาก: Elle

เทรนด์ต่อมานั่นก็คือเครื่องเงินนั่นเอง โดยเทรนด์นี้ปรากฏรันเวย์ของ LaQuan Smith และ Miu Miu โดยคุณ Sally Rong ได้ให้ความเห็นว่า แม้สีทองจะเป็นสีที่ได้รับความนิยมเสมอ โดยเฉพาะสีทอง 14K เพราะมันดูดีกับทุกโทนสีผิว แต่เครื่องประดับเงินกลับได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้ โดยเฉพาะแนว Gothic ที่มีความหนา และดึงดูดใจกลุ่มวัยรุ่นเป็นพิเศษ เพราะมีราคาเบากว่าแบบทองและยังเป็นสีโทนเย็นที่ใช้งานได้หลากหลายและเข้ากับสไตล์ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย

เทรนด์ที่ 6 – เครื่องประดับซ้อนกันหลายชิ้น

Winter Jewerly Trend 6 - Layer

ขอบคุณภาพจาก: Elle

สำหรับเทรด์ต่อมานี้ก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่จะมาในปีนี้เช่นกันนั่นก็คือการสวมเครื่องประดับซ้อนๆ กันหลายชั้นนั่นเอง โดยเป็นการเลือกสร้อยคอมือ สร้อยคือ หรือต่างหูมาใส่ซ้อนกันหลายชั้นเพื่อให้เกิดความโดดเด่นนั่นเอง ซึ่งสอดคล้องกับเทรนด์ในปัจจุบันที่หลายๆ คนมักจะไม่ค่อยซื้อเครื่องประดับใหญ่ๆ ชิ้นเดียวแล้วแต่เปลี่ยนเป็นซื้อชิ้นเล็กๆ หลายชิ้นแล้วนำมาใส่หลายๆ ชั้นนั่นเอง ถ้าใครนึกภาพไม่ออกก็ดูในภาพได้เลยซึ่งมาจากรันเวย์ Chanel, Saint Laurent และ Off-White

เทรนด์ที่ 7 – เครื่องประดับแนว Floral

Winter Jewerly Trend 7 - Flower

ขอบคุณภาพจาก: Elle

เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่น่าสนใจเลยทีเดียวกับเครื่องประดับแนว Floral หรือก็คือเหล่าเครื่องประดับที่มีการออกแบบเป็นรูปร่างของดอกไม้นั่นเอง โดยเทรนด์นี้ได้ความสนใจจากการที่นางแบบของ Loewe, Roberto Cavalli, Ulla Johnson และอีกหลายคนสวมเครื่องประดับแนวๆ นี่นั่นเอง โดยคุณ Sally Rong ได้กล่าวว่าแม้มันจะขัดความเป็น Winter (ต่างประเทศดอดไม้จะน้ำแข็ง) แต่พวกมันดูขี้เล่น และมีความหมายที่ดีมากมาย

เทรนด์ที่ 8 – คริสตัล

 Winter Jewerly Trend 8 - Crystal

ขอบคุณภาพจาก: Elle

นี่ก็เป็นอีกเทรนด์ที่กำลังมา เรียกว่าได้หน้าหนาวกับ “คริสตัล” นั้นเป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆ แล้ว โดยคุณ Sally Rong ก็ได้ให้ความเห็นประมาณว่าเทรนด์สร้อยคอทรง Tennis นั้นได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ปูทางให้หลายๆ คนสวมเครื่องประดับที่เป็นคริสตัลมากขึ้นแม้จะเป็นตอนกลางวันก็ตาม ทางด้าน Vivienne Westwood, Carolina Herrera, Off-White, Bora Aksu และดีไซเนอร์คนอื่นๆ เองก็ได้จัดแสดงคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาวที่มีการตีความเครื่องประดับคริสตัลมากมาย บางชิ้นก็คลาสสิกและประดับด้วยเพชร บางชิ้นก็ดูหนาและโบฮีเมียนมากกว่า เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่น่าจับตามองเลยทีเดียว

เทรนด์ที่ 9 – เครื่องประดับหลากสีสัน

Winter Jewerly Trend 9 - Colorful

ขอบคุณภาพจาก: Elle

เครื่องประดับหลากสีสันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังจะมาในช่วงฤดูหนาว สอดคล้องกับข้อมูลของคุณ Shayan ที่ได้กล่าวว่าในช่วงที่มานี้เทรนด์ได้เปลี่ยนไปจากตอนแรกที่ลูกค้าของเขาซื้อเพียงสีเอิร์ธโทนแต่ตอนนี้กลายเป็นหลากสีสันไปแล้ว เป็นอีกเทรนด์ที่ดูเรียบง่ายแต่สร้างความแตกต่าง และโดดเด่นให้คุณได้มากเลยทีเดียว

เทรนด์ที่ 10 – Big Swing

 Winter Jewerly Trend 10 - Big Swing

ขอบคุณภาพจาก: Elle

มาถึงเทรนด์สุดท้ายที่มีชื่อเก๋ๆ ว่า Big Swing หรือก็คือเทรนด์ที่สวมต่างหูที่มาในรูปแบบโค้มระย้าช่อใหญ่นั่นเอง ซึ่ง Luxury Brands อย่าง Ralph Lauren, Valentino และ Vivienne Westwood ได้นำคอลเลคชั่นนี้กลับมาในช่วงฤดูหนาว ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้เหมาะจะสวมในทุกวันก็ตาม คุณ Sally Rong ได้ให้ความเห็นว่า ลูกค้าของเธอมักจะเลือกเครื่องประดับชิ้นใหญ่และโดดเด่นขึ้นสำหรับโอกาสพิเศษ เช่น งานแต่งงานหรือวันหยุดพักผ่อน ดังนั้น มันจึงเป็นตัวเลือกที่ดี หากคุณมองหาเครื่องประดับที่ใช้งานได้ระยะยาวในฤดูกาลนี้ เพราะช่วงหน้าหนาวเป็นช่วงที่มีเทศกาลบ่อยๆ นั่นเอง ไมว่าจะเป็น คริสต์มาสต์ ปีใหม่ และอื่นๆ

ช้อปเครื่องประดับจาก Central App

Jewerly-shop

ช้อปเครื่องประดับจาก Central App

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

ได้สไตล์และไอเดียสำหรับเครื่องประดับกันแล้วก็อย่าลืมไปเข้าไปช้อปเครื่องประดับคอลเลคชั่นใหม่ๆ จาก Central App ด้วย ไม่ว่าจะเป็นสร้องคอย ต่างหู และอื่นๆ ทางเราก็มีเสิร์ฟรอคุณพร้อมแล้ว หากใครสนใจสามาคลิ้กที่ปุ่ม Shop Now ด้านบนแล้วไปช้อปกันได้เลย

วิธีทำให้เครื่องประดับที่เลือกมามีคุณค่ามากขึ้น

Birthstones-for-your-good-fortune-and-good-luck

อ่านบทความอัญมณีตามวันเกิด

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

อย่างไรก็ตามเพื่อให้อัญมณีที่คุณเลือกมาช่วย “เสริมดวง” หรือนำสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตคุณต้องเลือกสีตามวันเกิดด้วย ซึ่งสามารถคลิ้กที่ปุ่ม Shop Now ด้านบนแล้วไปดูกันได้เลยว่าคุณเหมาะกับอัญมณีแบบไหน


สุดท้ายนี้สำหรับใครที่อยากไปช้อปปิ้งกันต่อ สามารถไปช้อปกันได้เลยที่ Central Online แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยมที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย รับประกันความพรีเมี่ยม ของแท้จากแบรนด์แน่นอน