20-halloween-ideas-for-party-2023

20 ไอเดียชุดฮาโลวีนสุดอินเทรนด์ที่น่าใส่ออกไปปาร์ตี้ในปี 2023!!

เผลอแปบเดียว!! ก็ใกล้เข้าสู่วันฮาโลวีนในปี 2023 อีกแล้ว มาดามเชื่อว่าหลายๆ คนในตอนนี้กำลังมองหาไอเดียแต่งตัวแฟนซีในปีนี้กันอยู่ ถ้าใครยังคิดไม่ออกในวันนี้มาดามก็มี 20 ไอเดียมาฝากคุณกันอีกเช่นเคย ว่าแต่จะมีชุดไหนบ้างนั้นตามมาดามมาดูกันเลย

ชุดฮาโลวีนลำดับที่ 20 | Wednesday จากซีรีส์ Addams Family

1. Holloween Costume 2022 - Wednesday Addams Family

มาเดามเชื่อว่าเป็นชุดที่จะมาแรงในปีนี้ กับซีรีส์ Addams Family ที่เจาะจงไปเฉพาะ Wednesday ลูกสาวคนโตของบ้านนั่นเอง โดยจุดเด่นของชุดและองค์ประกอบต่างๆ ก็คงหนีไม่พ้นการคุมโทนด้วยสีดำสไตล์ Gothic นั่นเอง โดยชุดนี้สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาราวๆ 38-49 ดอลลาร์ หรือตีเป็นเงินไทยราวๆ 1,600 – 1,900 บาทนั่นเอง ถ้าจะให้เหมือนที่สุดต้องทาลิปสติกสีดำและเขียนคิ้วให้โก่งๆ ด้วยนะ รับรองว่าออกมาเหมือนแน่นอน

ชุดฮาโลวีนลำดับที่ 19 | ชุด Newt Scamander จากภาพยนตร์ Fantastic Beast

2. Holloween Costume 2022 - Fantastic Beast

เป็นอีกหนึ่งชุดที่น่าสนใจมากที่จะแต่งในช่วงฮาโลวีนปีนี้ นั่นก็คือชุดของ Newt Scamander พระเอกจากภาพยนตร์ Fantastic Beast ที่เป็นหนึ่งในจักรวาล Harrry Potter นั่นเอง โดยจุดเด่นของเขานั่นก็คือชุดโค้ชสีน้ำเงินนั่นเอง ซึ่งถ้าเป็นชุดสำเร็จรูปก็หาซื้อได้ง่ายๆ จากเว็บไซต์ต่างประเทศโดยเสนอราคาอยู่ที่ราวๆ 100 ดอลลาร์ หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 3,800 บาท

ชุดฮาโลวีนลำดับที่ 18 | The Little Mermaid

little mermaid halloween 3

ชุดต่อมา มาจากเรื่อง The Little Mermaid นั่นเอง หลายๆ คน น่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยจะเป็นชุดตอนที่แอเรียลขึ้นมาบนบกนั่นเอง สำหรับชุดก็มี Reference ง่ายด้วยการสวมชุด

ชุดฮาโลวีนลำดับที่ 17 | Stereotypical Barbie

barbie holloween

ชุดต่อมานี้เรียกได้ว่าเป็นกระแสอันโด่งดังในปีนี้เลยก็ว่าได้กับการนำการ์ตูนเรื่อง Barbies ที่เราเคยรับชมกันในวัยเด็กนั่นเอง ได้รับการนำมา Remake ในรูปแบบของภาพนตร์นั่นเอง โดยชุดที่มาดามแนะนำนั้น เป็นชุดของตัวละครเอกอย่าง Barbies นั่นเอง 

ชุดฮาโลวีนลำดับที่ 16 | ชุดจากซีรีส์ดัง Money Heist

16. Holloween Costume 2022 - Money Heist

ชุดนี้มาจากซีรีส์ดังเรื่อง Money Heist หรือชื่อไทยว่า ทรชนคนปล้นโลก นั่นเอง หากใครยังไม่ได้ดู มาดามแนะนำเลย โดยเจ้าชุดนี้เป็นอีกหนึ่งชุดที่น่าสนใจเช่นกัน โดยจุดเด่นก็คงหนีไม่พ้นหน้ากากและชุดคลุมสีชมพูนีออนที่แสบสันสุดๆ โดยหากใครอยากเป็นเจ้าของชุดนี้ก็ลองค้นหาจากเว็บต่างประเทศได้โดยเสนอราคาราวๆ 24-30 ดอลลาร์ หรือเป็นเงินไทยราวๆ 900 – 1,200 บาทนั่นเอง

ชุดฮาโลวีนลำดับที่ 15 | ชุดโค้ชจากซีรีส์ Ted Lasso

15. Holloween Costume 2022 - Ted Lasso

ขอบคุณภาพจาก: Ubuy Thailand

เป็นอีกหนึ่งชุดที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามในช่วงนี้ มาดามเชื่อว่าหลายๆ คนเล็งจะแต่งตัวแบบนี้กันอยู่แน่ๆ โดยเป็นการจำลองชุดโค้ชตัวเอกของเรื่อง Ted Lasso นั่นเอง สำหรับตัวชุดก็คือชุดโค้ชที่เราเห็นได้ทั่วไปตามภาพยนตร์ต่างประเทศนั่นเอง แต่สิ่งที่ทำให้ชุดนี้โดดเด่นนั่นก็คือคุณจะต้องทำหนวดปลอมด้วยนั่นเองเพื่อให้ออกมาเหมือนที่สุด สำหรับชุดนี้อาจจะต้องซื้อแยกชิ้นนะ โดยจะมีขายเพียงแจ็กเก็ตตามในภาพซึ่งเสนอราคาอยู่ที่ราวๆ 85 ดอลลาร์เป็นต้นไป (ขึ้นอยู่กับคุณภาพ)

ชุดฮาโลวีนลำดับที่ 14 | ชุด Spiderman จากภาพยนตร์ Spider-Man: No Way Home

 14. Holloween Costume 2022 - Spiderman

ไม่พูดถึงชุดนี้ก็คงไม่ได้เพราะเป็นชุดที่ได้รับความนิยมในทุกๆ ปีกับชุด Spider-Man นั่นเอง โดยในปีนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้กลับมาอีกครั้งและดังเป็นพลุแตกสุดๆ จากภาคต่อที่มีชื่อว่า No Way Home ซึ่งเป็นลำดับที่ 3 ในฉบับ Thomas Stanley Holland แสดงนั่นเอง โดยเจ้าชุดนี้มาจากตอนที่ดร.เสตรนจ์ได้ทำการเนรมิตชุดให้เพื่อไปปราบเหล่าร้ายในเรื่องนี้ ซึ่งถ้าหากใครสนใจก็สั่งได้เลยจากเว็บไซต์ต่างประเทศ เสนอราคา 22 ดอลลาร์ หรือตีเป็นเงินไทยราวๆ 840 บาท

ชุดฮาโลวีนลำดับที่ 13 | ชุด Wanda และ Vison ที่สวมในซีรส์ WandaVision

แม้ว่าจะผ่านมานานสำหรับชุดนี้กับ Wanda และ Vison แต่อย่างไรก็ตาม มาดามว่ามันก็ยังไม่ดูเชยไปนะที่จะสวมใส่ในฮาโลวีนปีนี้ เพราะมันเหมาะกับคู่รักที่อยากแต่งตัวเข้าร่วมเทศกาลมากๆ แต่อย่างไรก็ตามฝ่ายหน้าจะหนักหน่อยนะ เพราะถ้าจะเอาให้เหมือนคุณจะต้องทาสีแดงทั้งใบหน้า ส่วนคุณผู้หญิงก็สบายๆ แต่งสวยๆ เลิศๆ ได้เลย!! ถ้ายิ่งเป็นแฟน Marvel ด้วยจะยิ่งเหมาะเลยล่ะ

ชุดฮาโลวีนลำดับที่ 12 | ชุด Cruella de Vil

 12. Holloween Costume 2022 - Cruella de Vil

สำหรับชุดนี้คุณอาจจะไม่ต้องแต่งตามแบบเป๊ะๆ 100% นะ แต่จุดที่สำคัญคือผมต้องทำเป็นสองสี คือ สีขาวและดำ ตัดกันอย่างละครึ่งนั่นเอง ซึ่งทำให้ขาดวิกไม่ได้เลยนั่นเอง แต่ถ้าใครอยากลงทุนหน่อยก็ทำสีผมตัวเองจริงๆ ไปเลย โดยเจ้าวิกแบบนี้อาจจะต้องสั่งทำหรือหาซื้อตามเว็บไซต์ทั่วไป สำหรับชุดก็หาเดรสสักตัวที่ปังๆ หน่อยก็เพียงพอแล้วที่จะเนรมิตคุณให้เป็น Cruella de Vil

ชุดฮาโลวีนลำดับที่ 11 | ชุดนักเรียนจากภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter

เรียกได้ว่าเป็นชุดที่ได้รับความนิยมแบบตลอดกาลจริงๆ กับชุดนักเรียนจากภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter โดยจุดเด่นก็คงจะเป็นชุดคลุมสีดำและไม้กายสิทธิ์คู่ใจนั่นเอง เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจมากๆ เพราะชุดหาซื้อได้ง่าย และทำให้คุณกลายเป็นจุดเด่นของงานได้ไม่ยากนั่นเอง

ชุดฮาโลวีนลำดับที่ 10 | ชุด Marilyn Monroe

10. Holloween Costume 2022 - Marilyn Monroe

แม้ว่าคุณ Marilyn Monroe จะเสียชีวิตไปนานแล้ว แต่ชุดของเธอยังคงได้รับความนิยมเสมอมาในการแต่งตามในหลายๆ เทศกาลโดยเฉพาะในช่วงฮาโลวีน ถ้าหากใครคิดไม่ออกจริงๆ ว่าจะแต่งแบบไหนดี ก็ให้ยึดชุด Marilyn Monroe เป็นหลักเนี่ยล่ะ เวิร์กสุดแล้ว!! เพราะไม่ต้องแต่งอะไรมาก เพียงมีเดรสสีขาว รองเท้าส้นสูงและทำผมอีกนิดหน่อย ก็เนรมิตให้คุณเหมือนกับ Marilyn Monroe แล้ว ถ้าจะให้เหมือนที่สุดต้องทาปากสีเจ็บๆ และแต้มไฝเสน่ห์ให้ตรงตามต้นฉบับ จะออกมาเพอร์เฟ็กต์สุดๆ

ชุดฮาโลวีนลำดับที่ 9 | ชุดตัวเอกจาก Maleficent 

แม้ว่าตัวภาพยนตร์จะออกมานานแล้วแต่ต้องบอกว่าการแต่งชุดนี้ในวันฮาโลวีนที่จะมาถึงก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลย โดยจะมีจุดเด่นตรงบริวเวณศีรษะที่มีลักษณะเป็นเขาสูงนั่นเอง แต่ส่วนที่เป็นไฮไลท์จริงๆ ก็คือการแต่งหน้านั่นเองที่จะต้องมีการเล่นแสงเงา ทำคอนทัวร์  กรอบหน้าชัด พร้อมทารองพื้นให้ใบหน้าขาวซีด และปิดท้ายด้วยลิปสติกสีแดง รับรองว่าถ้าได้แต่งไปออกงาน เด่นสุดๆ แน่นอน

ชุดฮาโลวีนลำดับที่ 8 | Ghost Face 

Scream Costume

ชุดต่อมาเป็น costume ที่ชื่อว่า Ghost Face จากภาพยนตร์สยองขวัญที่หลายๆ คนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีกับ Scream เป็นอีกหนึ่งชุดที่แต่งตามได้ง่ายๆ มีเพียงชุดคลุมและหน้ากากก็เพียงพอได้แล้ว แต่ถ้าจะให้เหมือนสุดๆ ก็ลองหามีดของเล่นมาถือดูรับรองว่าออกมาเหมือนในภาพยนตร์เลยล่ะ 

ชุดฮาโลวีนลำดับที่ 7 | ชุด Black Widow

 7. Holloween Costume 2022 - Black Widow

Marvel เรียกได้ว่าเป็นค่ายที่ผู้คนมักหยิบยกเอาคาแรคเตอร์มาแต่งในวันฮาโลวีนสุดๆ โดยที่จะพูดถึงนี้คือชุดของ Black Widow สายลับในเรื่องนี้นั่นเอง โดยกลับมามีบทบาทอีกครั้ง จาภพยนตร์แยกเดี่ยวนั่นเอง โดยจุดเด่นของชุดนี้ก็คือชุดสีดำรัดรูปนั่นเอง หากใครอยากแต่งตามอาจจะต้องลงทุนสักหน่อยเพราะมีขายแบบทั้งเซ็ต เสนอราคาอยู่ที่ราวๆ 130 ดอลลาร์ หรือตีเป็นเงินไทยราวๆ 4,900 บาท

ชุดฮาโลวีนลำดับที่ 6 | ชุดโจ๊กเกอร์และฮาร์ลีย์ ควินน์จาก Suicide Squad

แม้ว่าชุดเซ็ตคู่นี้จะเก่าไปแล้ว แต่กระแสนิยมนี้เรียกได้ว่าแทบไม่แผ่วลงไปเลย สำหรับคู่รักโจ๊กเกอร์และฮาร์ลีย์ ควินน์จาก Suicide Squad เพราะคาแรคเตอร์และสไตล์การแต่งตัวนั้นดูหลอนนิดๆ แต่ก็มีความเท่ไปในตัว เพราะฉะนั้นชุดนี้ก็ยังคงเป็นไอเดียที่ดีมากๆ เลย มาดามแนะนำ

ชุดฮาโลวีนลำดับที่ 5 | Baby Yoda จากซีรีส์ Star Wars

 5. Holloween Costume 2022 - Baby Yoda

มาดูชุดในสไตล์ๆ น่ารักกันบ้าง โดยจะเป็นชุด Baby Yoda จากซีรีส์ Star Wars นั่นเอง ซึ่งจะเป็นการเล่าถึงตอนที่อาจารย์โยดา ปรมาจารย์ของเจไดยังเป็นทารกอยู่นั่นเอง โดยหากใครอยากแต่งตามชุดนี้สามารถไปเลือกช้อปกันได้ที่เว็บต่างๆ โดยเสนอราคาอยู่ราวๆ 40 ดอลลาร์หรือเป็นเงินไทยราวๆ 1,500 บาทนั่นเอง

ชุดฮาโลวีนลำดับที่ 4 | ชุด Penny Wise จากภาพยนตร์เรื่อง IT

เอาล่ะ!! จะไม่พูดถึงชุด Penny Wise จากภาพยนตร์เรื่อง IT ก็ไม่ได้ เพราะได้รับความนิยมตลอดในทุกๆ ปี เพราะมีครบองค์ประกอบทุกอย่างจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นความหลอนหรือความโดดเด่น โดยจุดเด่นอาจจะไม่ใช่เพียงชุด แต่เป็นสกิลการแต่งหน้าที่คุณจะต้องงัดมันออกมาทั้งหมดเพื่อเนรมิตรลุคนี้ออกมาให้สมบูรณ์แบบนั่นเอง

ชุดฮาโลวีนลำดับที่ 3 | ชุด Buzz Lightyear

3. Holloween Costume 2022 - Buzz Lightyear

เรียกได้ว่ากลับมามีชื่อเสียงอีกครั้งหลังจากโด่งดังมากๆ ใน Toy Story ทั้ง 4 ภาค นั่นก็คือชุด Buzz Lightyear นั่นเอง ที่คราวนี้เขาจะมาในรูปแบบของคาแรคเตอร์จริงๆ ไม่ใช่ของเล่นอีกต่อไป ซึ่งก็ได้รับผลตอบแทนดีเกินคาดเลยล่ะ เป็นอีกหนึ่งชุดที่น่าสนใจเช่นกัน ถ้าหากใครอยากแต่งตามก็มีชุดแบบครบเซ็ตเลยล่ะในเว็บไซต์ของต่างประเทศโดยเสนอราคาอยู่ราวๆ 62 ดอลลาร์หรือตีเป็นเงินไทยราวๆ 2,400 บาทนั่นเอง

ชุดฮาโลวีนลำดับที่ 2 | Oppenheimer

Oppenheimer halloween 3 

นี่เป็นอีกหนึ่งชุดที่น่าสนใจเช่นกัน นั่นก็คือ costume จากเรื่อง Oppenheimer นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นกระแสสุดๆ ในช่วงที่ผ่านมา สำหรับการแต่งตามนั้นง่ายมากๆ เพียงสวมสูทและสวมหมวกก็เพียงพอแล้วสำหรับชุดนี้ โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่มีสูทเป็นของตัวเองอยู่แล้ว มาดามแนะนำเลย

ชุดฮาโลวีนลำดับที่ 1 | M3gan

megan halloween movie

และชุดอันดับ 1 ที่มาดามแนะนำเลยคือชุดจากภาพยนตร์เรื่อง M3gan นั่นเอง เห็นน้องน่ารักแบบนี้ แต่ในเรื่องเขาโหดมากเลย โดยชุดของน้องนั้นจะมาในรูปแบบของเดรสสุดน่ารัก ซึ่งมาดามเชื่อว่าน่าจะเข้ากับสาวหลายๆ คนเลย สำหรับชุดก็หาได้ง่ายมากๆ ถ้าจะให้เหมือนก็ต้องสวมวิกที่สีผมเหมือนกับน้องด้วย รับรองเลยว่าออกมาเหมือนมากๆ  

นี่ก็คือเหล่าชุดแฟนซีหรือชุดฮาโลวีนที่มาดามนำมาฝากคุณในวันนี้ หวังว่าคงพอจะได้ไอเดียสำหรับการแต่งตัวในช่วงฮาโลวีนปีนี้กันแล้ว สำหรับใครที่อยากไปช้อปปิ้งกันต่อ สามารถไปช้อปกันได้เลยที่ Central App แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยมที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย