9 ขั้นตอน ไดร์ผมอย่างไรให้แห้งไวและไม่เสีย

เส้นผมเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย มีส่วนช่วยเสริมบุคลิกภาพของเราเหมือนกับการแต่งกายและเป็นส่วนที่คนมักจะสังเกตเห็นเป็นอย่างแรกพร้อมๆกับรูปร่างหน้าตาภายนอก  หลายคนจึงให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาความสะอาดของเส้นผมเป็นอย่างมาก แต่ถ้าหากต้องสระต้องไดร์อยู่ทุกวันคงจะไม่เป็นผลดีต่อผมอย่างแน่นอน เพราะการเป่าไดร์ด้วยความร้อนอย่างผิดวิธีจะทำให้ผมแห้งเสียแตกปลายไม่เงางามรวมถึงชี้ฟูไม่เป็นทรง เพื่อให้เส้นผมมีสุขภาพแข็งแรงขึ้น เราจึงอยากแนะนำ 9 ขั้นตอนของการไดร์ผมให้แห้งเร็วโดยที่ไม่ทำให้ผมเสียให้มาลองใช้กัน

woman near wall

9 ขั้นตอนง่ายๆ ไดร์ผมไม่ให้เสีย

 1. หลังจากสระผมเสร็จให้บีบน้ำเบาๆออกจากผม ค่อยแบ่งผมออกเป็นส่วนบีบไล่น้ำจนไม่มีน้ำหยดจากปลายผม
 2. ใช้หวีซี่ห่างหวีผมเพื่อให้ผมตรง กำจัดผมเปียกส่วนที่พันกันที่มักจะทำให้เป่ายากและมีน้ำอยู่เยอะ
 3. เช็ดผมให้แห้งก่อนโดยการซับน้ำออกจากผมให้ได้มากที่สุด แต่ห้ามใช้ผ้าขยี้แบบรุนแรงเด็ดขาดเพราะจะทำให้ผมขาดหลุดร่วง ให้ใช้ผ้าขนหนูค่อยๆซับน้ำเบาๆจนผมหมาด
 4. เมื่อผมเริ่มหมาดแล้ว หยดเซรั่มบำรงผมลงบนฝ่ามือเล็กน้อย จากนั้นลูบไปที่เส้นผมโดยเน้นส่วนกลางไปจนถึงปลาย อย่าใส่ที่โคนผมมากเพราะจะทำให้ผมมันได้ง่าย
 5. ใช้ผ้าขนหนูแห้งผืนใหม่พันผมไว้เพื่อดูดซับน้ำ วิธีคือก้มหัวลง วางผ้าขนหนูไว้หลังคอในแนวยาว ม้วนผ้าเอาปลายไปไว้ด้านหลัง
 6. ใช้ไดร์เป่าผมผ่านผ้าขนหนูที่พันไว้ จะช่วยให้ผมไม่โดนความร้อนโดยตรงขนะที่ยังชื้นอยู่ทำให้ผมไม่แห้งเสียเปราะขาดและผมก็ยังแห้งเร็วขึ้นอีกด้วย
 7. ใช้หวีซี่ห่างหวีผมเล็กน้อย จากนั้นแบ่งผมออกเป็นช่อๆแล้วใช้กิ๊บติดไว้ เพื่อให้ผมแห้งอย่างทั่วถึง ไดร์ทีละส่วนโดยเริ่มจากส่วนด้านในของผมก่อน เป่าลมร้อนย้อนขึ้นมาตามทิศทางของเส้นผมเพื่อไม่ให้ผมฟู แล้วค่อยๆเป่าออกมาด้านนอก
 8. ไดร์ทีละส่วนโดยเริ่มจากส่วนด้านในของผมก่อน เป่าลมร้อนย้อนขึ้นมาตามทิศทางของเส้นผมเพื่อไม่ให้ผมฟู แล้วค่อยๆเป่าออกมาด้านนอก 
 9. ปรับระดับของไดร์ให้เป็นแบบเย็น จากนั้นเป่าต่ออีกเล็กน้อยเพื่อไม้ให้ผมฟูและเงางาม

 

Tips

 • อย่าเป่าผมในห้องน้ำ แม้บางทีการเป่าผมในห้องน้ำอาจจะสะดวกกว่า แต่หลังจากอาบน้ำสระผม ละอองน้ำที่อยู่ในห้องน้ำจะยังมีเยอะ ความชื้นสูงทำให้ผมแห้งช้าลง
 • เลือกหวีที่เหมาะกับลักษณะผม คนที่มีผมหยักศกหรือผมหนาควรใช้หวีแปรงขน ส่วนคนผมตรงควรใช้หวีซี่ และหากคิดว่าเส้นผมเปราะขาดง่ายให้ใช้หวีแปรงแบบห่วง
 • เพราะปลายผมมักจะแห้งกว่าโคน เวลาเป่าจึงควรเน้นส่วนโคนผมให้มาก แต่หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนแช่ไปที่ผมจุดใดจุดหนึ่งเป็นเวลานาน และอย่าเป่าผมให้แห้งสนิทจนเกินไป ควรให้มีความชื้นหลงเหลืออยู่บ้างเพื่อไม่ให้ผมแห้งและแตกปลาย
 • อุณหภูมิของไดร์ไม่ควรสูงเกินไปนัก ทางที่ดีควรปรับไว้อยู่ในระดับต่ำๆเพื่อไม่ให้ผมได้รับความร้อนมากเกินไปจนเสีย

 

 

You may want

 

แชมพู Damage Remedy™ Restructuring Shampoo ขนาด 1000 มล.
 ฿4,000
 

DAILY REPAIR SHAMPOO 200ML
 
฿1,250

เซรั่มบำรุงเส้นผม Nourishing Hair Serum ขนาด 80 มล.
 
฿3,900

เซรั่มสำหรับผมจัดทรงยาก Silk Groom Serum ขนาด 75 มล.
 
฿1,000

ไดร์เป่าผม REMINGTON รุ่น D-5017 ขนาด 2100 วัตต์ สีดำ
 ฿3,900

ไดร์เป่าผม Supersonic V9 สีชมพู
 
฿14,900