Best Sport Gadgets 2019 ที่คนรักสุขภาพห้ามพลาด

นับว่ายุคนี้เป็นยุคของเทคโนโลยีก็ว่าได้ เพราะเทคโนโลยีได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราทุกคนกันอย่างขาดไม่ได้ ทั้ง Smart Phone, iPhone, iPad, Tablet หรือแม้แต่ Smart Watch ที่กลายเป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับคนยุคใหม่ที่รักการออกกำลังกายกันเป็นชีวิตจิตใจ และต้องการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีให้มาช่วยพัฒนาสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น วันนี้ Central Inspirer จึงขอเอาใจเพื่อนๆ สายสปอร์ตกันซักหน่อย เพราะอยากพาไปอัพเดตอุปกรณ์เทคโนโลยีจำพวก Gadget ยอดฮิตในปี 2019 สำหรับคนรักสุขภาพ ไปดูกันเลยว่าจะมีตัวไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

SPORT

 

แก็ดแจ็ต (Gadget) โดยทั่วไปแล้วคืออุปกรณ์เสริมด้านเทคโนโลยีที่จะมาช่วยสร้างความสะดวกสบายให้เรา ดังนั้น แก็ดแจ็ตสำหรับคนรักสุขภาพ ก็คือแก็ดแจ็ตที่เหมาะสำหรับการเป็นตัวช่วยในการออกกำลังกาย ที่กำลังเป็นที่นิยม ก็คงจะหนีไม่พ้น นาฬิกา Smart watch, หูฟังบูลทูธ Sport, ลำโพงบูลทูธกันน้ำ และสำหรับกีฬาทางน้ำก็จะเป็นพวกกล้องที่สามารถถ่ายใต้น้ำได้ เช่น กล้อง GoPro สิ่งเหล่านี้กลายเป็นตัวช่วยของคนรักสุขภาพไปแล้ว เพราะอย่างนาฬิกาที่พวกนักกีฬาใส่ก็จะสามารถวัดชีพจรได้ จับเวลาในการออกกำลังกายได้ หรือแม้แต่วางโปรแกรมการออกกำลังกายก็สามารถทำได้ หูฟังบูลทูธก็อาจจะเป็นแก็ดแจ็ตชิ้นแรกๆ ที่คอรักกีฬาเลือกซื้อมาใช้ด้วยราคาที่ไม่แพงมากและสามารถทำให้เราเพลิดเพลินกับเสียงเพลงขนาดออกกำลังกายได้ แต่จะมีแก็ดแจ็ตชิ้นไหนที่น่าสนใจและน่าใช้กันบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย

 

“Smart Watch”  

 

1.

FITBIT
INSPIRE HR WHITE

 

ราคา : 3,790 บาท 

สมาร์ทวอทซ์สุดเท่ FITBIT INSPIRE HR ที่จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นด้วยการวัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง
ติดตามกิจกรรมประจำวัน ระยะทาง, ก้าวเดิน, แคลอรี่ และ นาทีของกิจกรรม มีโหมดช่วยออกกำลังกายกว่า 15 ชนิด และสามารถเชื่อมต่อกับ Smartphone GPS เพื่อการบันทึกระยะทาง และเวลาในการออกกำลังกายแบบเรียลไทม์ ช่วยติดตามคุณภาพการนอนหลับด้วย Sleep Stage พร้อมข้อมูลเชิงลึก  และรองรับการแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟน เช่น การรับสาย ข้อความ ปฏิทิน แจ้งเตือนต่างๆ สามารถตอบข้อความแบบรวดเร็วได้ (เฉพาะ Android) หน้าจอแสดงผล Hi-Res ควบคุมด้วยระบบสัมผัส มาพร้อมรูปทรงกระทัดรัด สวมใส่สบาย ด้วยน้ำหนักที่เบา และตัวเรือนที่ผลิตมาจาก Anodized Aluminum กันน้ำลึกสูงสุด 50 เมตร

2.

FITBIT
Versa 2 SPECIAL EDITION

 

ราคา : 8,990 บาท

FITBIT สมาร์ทวอทซ์ Versa 2 SPECIAL EDITION นาฬิกาสุขภาพและการออกกำลังกายใหม่ที่ยกระดับขึ้นทุกช่วงเวล อัพเกรดหน้าจอเป็น OLED สีสันสดใสมากขึ้น พร้อมปรับปรุงหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ให้ใช้งานได้ไวขึ้นกว่ารุ่นก่อน มีฟีเจอร์ Always-On Display สำหรับการแสดงผลหน้าจอตลอดเวลา รองรับฟีเจอร์ Voice Reply สำหรับการสั่งให้ตอบข้อความกลับได้ทันที ขณะมีการแจ้งเตือนต่างๆ แบตเตอรี่อยู่ได้สูงสุด 5 วัน ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง โดยระยะเวลาชาร์จ 2 ชั่วโมง มี Fitness Mode ให้เลือกหลากหลาย เช่น วิ่ง, เดิน, โยคะ และสามารถตรวจจับการนอนได้ โดยมีโหมด Sleep score วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ตลอดเวลาแบบ Realtime รองรับแอพ Amazon Alexa และ Spotify ติดตั้งมาให้ในตัว และกันน้ำได้ในความลึก 50 เมตร

3.

GARMIN
Fenix 6 Silver with Black Band

                

ราคา : 22,900 บาท

นาฬิกาสมาร์วอทช์ที่มีเทคโนโลยีวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบออพติคอลเพิ่มความหนักของกิจกรรมการออกกำลังกาย รวมถึงคำนวณความแปรปรวนของอัตราการเต้นของหัวใจเพื่อวัดระดับความเครียดของผู้ใช้ Fenix 6 มาพร้อมกับหน้าจอ display ใหญ่ขึ้น 17% จากรุ่นเดิม พร้อมขอบตัวเรือนจากวัสดุ Stainless Steel และโครงสร้างที่ได้รับการทดสอบด้วยมาตรฐานของกองทัพสหรัฐฯ แกร่งทุกสถานการณ์ วัดประสิทธิภาพการวิ่ง และการปั่นจักรยาน ในแบบที่คุณที่ไม่คิดว่าเป็นไปได้ แบตเตอรี่สุดอึดให้การใช้งานสูงสุด 14 วัน เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของคุณ แจ้งเตือนทุกการสื่อสาร ไม่พลาดทุกข้อความสำคัญ

4.

GARMIN
Forerunner 945

                

ราคา : 22,990 บาท

นาฬิการะดับพรีเมี่ยมสำหรับวิ่งและไตรกีฬาระบบ GPS พร้อมการฟังเพลง ซิงค์เพลงจากบริการสตรีมมิ่งที่เจัดเก็บเพลงได้ถึง 500 เพลงและเชื่อมต่อกับหูฟังเพื่อการฟังเพลงที่ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ แผนที่แบบสีที่มาพร้อมในตัวจะนำทางคุณในขณะวิ่ง เพื่อให้คุณไม่หลงทางขณะออกกำลังกาย สามารถตรวจจับสมรรถนะต่างๆ เช่น VO2 max และสถานะการฝึกพร้อมการปรับเปลี่ยนตามอุณหภูมิความร้อน สถานะการปรับตัวเข้ากับความสูง โฟกัสโหลดการฝึก เวลาพักฟื้น และผลลัพธ์การฝึกทางแอโรบิคและแอนแอโรบิค ระยะการทำงานแบตเตอรี่ใช้นานถึง 2 สัปดาห์

5.

TicWatch
S2 Midnight

ราคา : 6,900 บาท

ให้คุณผจญภัยไปกับโลกกว้างได้มากขึ้นด้วย TicWatch S2 ที่ออกแบบมาเพื่อกิจกรรมสุด Extreme ทนต่อทุกสภาวะ มาพร้อมกับ Sensors ที่ช่วยให้การออกกำลังกายของคุณดียิ่งขึ้น และดีไซน์ปุ่มกดแบบป้องกันการลื่น ด้วย AI algorithms ที่จับการเคลื่อนไหวในรูปแบบต่างๆ ติดตามการออกกำลังกาย อาทิ ว่ายน้ำ และบันทึกผลการออกกำลังกาย เข้าถึงข้อมูลที่จำเป็นที่ง่ายขึ้น และไม่พลาดทุกการอัปเดต และมาพร้อมกับ Google Assistant™ ให้ชีวิตการออกกำลังกายและไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นเรื่องง่ายๆ

 

 

“In-Ear”

JBL

AFTERSHOKZ

ราคา : 4,990 บาท

เพิ่มความสนุกสนานด้วยเสียงเพลงกับหูฟังไร้สายแบบ in ear ที่มาพร้อมกับระบบเสียง JBL Signature sound ที่พร้อมระเบิดความร้อนแรงให้กับทุกกิจกรรม เชื่อมต่อไร้สาย ระบบเสียง JBL Signature Sound เล่นต่อเนื่องได้ 24 ชั่วโมง กล่องใส่ Smart charging เชื่อมต่อโทรศัพท์ ควบคุมง่าย สวมใส่สบายและกันน้ำ

ราคา : 3,990 บาท

เปิดประสบการณ์แห่งโลกของดนตรีให้กับคุณ ด้วยหูฟังไร้สาย Trekz Air จาก AFTERSHOKZ ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้แม้ขณะออกกำลังกาย โดยเชื่อมต่อไร้สาย เบาขึ้นกว่ารุ่นเดิม เพิ่มความสบายในการสวมใส่ กันน้ำ กันเหงื่อ และกันฝนได้ดี ตัดเสียงรอบข้าง และเพิ่มประสิทธภาพการรับเสียงพูด

 

“Gopro MAX”

                

ราคา : ฿17,000 บาท

GOPRO Max มีความสามารถสไตล์คลาสสิกในแบบ HERO การบันทึกภาพแบบรอบทิศทางที่น่าทึ่ง พบกับ MAX ที่สุดของกล้อง GoPro สร้างสรรค์ภาพถายเหนือระดับ บันทึกได้ทั้งภาพนิ่ง และวิดีโอแบบ GoPro หรือบักทึกวิดีโอฟุตเทจสิ่งรอบๆ ตัวคุณแบบ 360 องศา บักทึกภาพพาโนรามาโดยไม่ต้องแพน แค่เล็งแล้วคลิก มาพร้อมกับไมโครโฟน 6 ตัว บันทึกเสียงแบบ 360 องศา

 

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับแก็ดแจ็ตที่แนะนำกันวันนี้ หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ที่มองหาอุปกรณ์เสริมสำหรับเล่นกีฬากันสักชิ้นสองชิ้น และหากถูกใจชิ้นไหนหรืออยากดูแก็ดแจ็ตอื่นๆ เพิ่มเติมก็อย่าลืมเข้าไปช้อปกันได้ที่ Central Online นะครับ