jacket and jeans main banner
Male fashion shoot witth young models in denim style att the city

การเลือกแจ็คเก็ตให้ Mix & Match กับกางเกงยีนส์ตัวโปรดของคุณ

หากจะกล่าวถึงเครื่องแต่งกายสุดฮิตของผู้ชาย หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นเสื้อแจ็คเก็ตอย่างแน่นอนเพราะเป็นเครื่องแต่งกายที่ทำให้ผู้ชายหลายคนหลงใหลในเสน่ห์ของความเท่ ไม่ว่าจะเป็นแจ็คเก็ตยีนส์ หรือ แจ็คเก็ตหนัง ยิ่งนำมา Mix & Match เข้ากับกางเกงยีนส์ตัวโปรดได้เป็นอย่างดี ยิ่งทำให้หนุ่มๆ หลงใหลมากขึ้นกว่าเดิม ถึงแม้ว่าเสื้อผ้าสไตล์นี้ดูจะไม่ค่อยเหมาะกับอากาศในเมืองไทยสักเท่าไร แต่เชื่อว่าไอเดียในบทความนี้จะเป็นการช่วยให้หนุ่มๆ แต่งตัวได้สุด Cool และ Mix & Match เข้ากับกางเกงยีนส์ตัวโปรดได้อย่างลงตัวมาฝากกัน

แจ็คเก็ต

เสื้อแจ็คเก็ตหนัง สร้างลุคให้เป็นหนุ่มคลาสสิคไม่เหมือนใคร

แฟชั่นผู้ชายไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย แจ็คเก็ตหนัง ก็ยังคงได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นเสื้อแจ็คเก็ตผู้ชายที่ยิ่งใส่ยิ่งเท่ ยิ่งนานวันยิ่งคลาสสิค ด้วยคุณสมบัติเฉพาะตัวของหนังที่จะให้ความเงางามตามกาลเวลา ร่องรอยจากการใช้งานทำให้เกิดลวยลายของหนัง การแตกลายงานที่สวยงาม เกิดความคลาสสิค เหมาะกับการใส่คู่กับกางเกงยีนส์ทรงกระบอกเล็ก พับปลายขาเท่ๆ สักตัว แต่เพียงเท่านี้ยังไม่พอ เพราะหากหนุ่มๆ คนไหนอยากหล่อเท่แบบจัดเต็ม เรามีเคล็ดลับมาแนะนำให้ ในวันที่คุณเลือกสวมใส่เสื้อแจ็คเก็ตสีดำ ก็ควรเลือกรองเท้าให้มีสีเดียวกันด้วย เพราะจะเป็นการ Mix & Match ที่ลงตัวมากยิ่งขึ้น

แจ็คเก็ตหนัง

แจ็คเก็ตยีนส์ สร้างความเท่ด้วยลุคส์สุดเซอร์

หากพูดถึงเครื่องแต่งกายที่ในบรรดาหนุ่มๆ ต้องมีไว้สะสมกันในตู้เสื้อผ้าคงจะหนีไม่พ้นยีนส์ เพราะยีนส์เป็นเครื่องแต่งกายที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกจนถึงปัจจุบัน ขึ้นชื่อในเรื่องความทนทาน สีสันของการย้อมเดนิมที่เป็นเอกลักษณ์ และ บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของผู้ชายคนนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะถ้าคุณเลือกใส่แจ็คเก็ตยีนส์ผ้าดิบที่เป็นสีเข้ม จะสามารถช่วยปรับลุคให้คุณกลายเป็นหนุ่มเท่ Worker Man ได้อย่างดีเลยทีเดียว หรือจะใส่แจ็คเก็ตยีนส์สีฟอก อาจจะเพิ่มลูกเล่นด้วยการมีร่องรอยการขาดก็จะทำให้คุณดูเป็นหนุ่มฮิปสุดเซอร์ และยังสามารถนำมา Mix&Match เข้ากับกางเกงยีนส์เท่ๆ สักตัว สวมใส่คู่กับรองเท้าหนังหรือรองเท้าผ้าใบคู่โปรดก็เพียงพอแล้ว นอกจากนั้นเรายังมีเคล็ดลับการเลือกแจ็คเก็ตยีนส์ที่จะทำให้หนุ่มๆ ทั้งหลายดูสมาร์ทมากยิ่งขึ้น โดยต้องเลือกสวมใส่เสื้อแจ็คเก็ตยีนส์ที่มีไซส์พอดีตัว หรือเล็กกว่าขนาดตัวซักหนึ่งไซส์ก็สามารถทำให้คุณสมาร์ทและดูดีขึ้นได้

แจ็คเก็ตยีนส์

แจ็คเก็ตผู้ชาย กับสิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาก่อนซื้อ

ก่อนจะตัดสินใจซื้อเสื้อแจ็คเก็ตสักตัว คุณไม่ควรดูแค่เพียงสไตล์ สีสันหรือความเท่เท่านั้น เพราะคุณควรพิจารณาองค์ประกอบอื่นๆ ไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคัตติ้ง หรือ เนื้อผ้า เพราะนั่นจะเป็นการทำให้คุณได้เสื้อแจ็คเก็ตผู้ชายที่เหมาะสมกับตัวคุณเองมากที่สุด คำแนะนำสั้นๆ เพียงแค่นี้อาจจะยังไม่เพียงพอ เรามาดูสิ่งที่ควรต้องพิจารณาก่อนซื้อเสื้อแจ็คเก็ตกันเลยดีกว่า

เสื้อแจ็คเก็ต

  • ต้องหาสไตล์ที่ชอบและเข้ากับบุคลิค ถึงแม้ว่า ตามแฟชั่นโชว์เสื้อแจ็คเก็ตที่อยู่บนตัวนายแบบจะให้ความหล่อเท่เพียงใด หรือ การตลาดจะทำให้เสื้อแจ็คเก็ตผู้ชายน่าสนใจชวนซื้อขนาดไหน คุณก็ต้องเช็คตัวเองเพื่อหาสไตล์ที่เข้ากับบุคลิกก่อนจะตัดสินใจซื้อเสมอ
  • เนื้อผ้าใส่สบายถูกใจ เมื่อได้สไตล์ที่ชอบแล้ว ก็ต้องดูว่าจะเลือกเนื้อผ้าแบบไหนให้เหมาะสมกับการนำไปสวมใส่ เพราะบางคนอาจสวมใส่เพื่อกันหนาว แต่บางคนอาจสวมใส่เพื่อกันลมเวลาขี่มอเตอร์ไซค์

แจ็คเก็ตผู้ชาย

  • ไซส์ต้องพอดีกับรูปร่าง ไม่ควรซื้อแบบที่ใหญ่เกินไปจนหลวม หรือ เล็กเกินไปจนดูฟิต เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณใส่เสื้อแจ็คเก็ตอย่างไม่สบายตัว และยังดูไม่สมส่วน ไม่มีความเท่ ทางที่ดีคือต้องลองใส่ก่อนแล้วส่องกระจกดูให้ดีๆ พร้อมทั้งขยับตัวในท่าต่างๆ เพื่อเช็คดูว่าสามารถเคลื่อนไหวได้สะดวกไหมทุกครั้งก่อนซื้อ เพราะมันจะดีกว่าถ้าคุณซื้อมาแล้วเกิดใส่ไม่ได้จะทำให้เสียอารมณ์กันไปเปล่าๆ
  • เช็ครายละเอียดของเสื้อผ้าก่อนจ่ายเงิน เมื่อได้ทำการเช็คทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ต่อไปก็ต้องเช็คสินค้าทุกครั้งว่ามีส่วนไหนชำรุดเสียหายหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นกระดุม ซิป หรือเนื้อผ้า เพราะจะต้องเสียเงินซื้อแล้วคงไม่มีใครอยากหงุดหงิดใจกับเสื้อที่ไม่สมบูรณ์แบบกันหรอก

เสื้อแจ็คเก็ตผู้ชาย

ทั้งหมดนี้คือหลักง่ายๆ ในการเลือกซื้อเสื้อแจ็คเก็ตที่หนุ่มๆ ควรทราบ เมื่อรู้แบบนี้แล้ว เวลาเลือกซื้อเสื้อแจ็คเก็ตผู้ชายจึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นแจ็คเก็ตหนัง หรือยีนส์ ก็เลือกสไตล์ที่เป็นคุณแล้วจับมา Mix & Match กับกางเกงยีนส์ตัวโปรด ให้เกิดความเท่ในแบบที่ไม่ซ้ำใครกันได้เลย

CR: pinterest.com by Fashion Style for Men / Miroslav Bobak / Carlo Granados / Kyle Newton / Samathois 265 / OneEyed Jack / T. S.