รองเท้า Converse รุ่น Thunderbolt 84

แฟชั่นรองเท้า Converse Thunderbolt 84 โดนใจวัยรุ่น

หากใครกำลังมองหา รองเท้าผ้าใบดีๆ สักคู่ เชื่อว่าคงนึกถึงรองเท้า Converse Thunderbolt 84 อย่างแน่นอน ถือเป็นแบรนด์รองเท้าสุดฮิต ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าใครก็ตามจะออกกำลังกายทั้งที ก็คงนึกถึง รองเท้าวิ่ง Converse รองเท้ากีฬา Converse

ซึ่งแบรนด์ Converse เป็นแบรนด์รองเท้าสัญชาติอเมริกัน ก่อตั้งมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1908 เป็นเวลากว่า 100 ปีเลยทีเดียว โดยนาย Marquis Mills Converse เริ่มแรกแบรนด์นี้ผลิตรองเท้ายาง จนมาเปลี่ยนเป็นผลิตรองเท้าเทนนิสในปีค.ศ. 1915 และมีจุดเปลี่ยนที่ทำให้แบรนด์ Converse ได้มาอยู่แถวหน้าของรองเท้าผ้าใบนั่นคือ การที่ได้ผลิตรองเท้าสำหรับนักบาสเก็ตบอล ใช้ชื่อว่า Converse All Star จนมีวิวัฒนาการพัฒนาเรื่อยๆ

ต่อมาเมื่อถึงช่วงศตวรรษที่ 1980 และ 1990 ได้มียี่ห้อใหม่เกิดขึ้นมาเป็นคู่แข่ง ประกอบกับเกิดวิกฤติเศรษฐกิจ ทำให้แบรนด์ Coverse ต้องเผชิญสภาวะล้มละลาย จนเปลี่ยนมือกลายเป็นเครือหนึ่งของ Nike ซึ่งเข้ามาเทคโอเวอร์ ทำให้ในปัจจุบัน รองเท้าแบรนด์ Converse ไม่ได้ผลิตจากประเทศอเมริกาเช่นเดิม มีการผลิตได้จากประเทศต่างๆ ในทั่วโลก อย่างไรก็ตามรองเท้า Converse ก็ยังคงความเป็นดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ได้รับความนิยมกันจนถึงปัจจุบัน ไม่เปลี่ยนแปลง

รองเท้าวิ่ง Converse โดนใจวัยรุ่น

แฟชั่นรองเท้า Converse Thunderbolt 84 เป็นรองเท้าวิ่งที่ฮิตมากในปัจจุบัน ยุควินเทจเรียกว่าเป็นรองเท้ายี่ห้อคู่ใจของทั้งหนุ่มสาวกันเลยทีเดียว มีความเป็นเอกลักษณ์ในรูปแบบปี 1984 ครบครัน เรียกว่าเป็นการนำรูปแบบคงเดิมที่เต็มไปด้วยคุณภาพมาฟื้นคืนชีพใหม่ กับวัสดุผ้าไนล่อนที่ระบายอากาศได้อย่างยอดเยี่ยม ในโทนสีคลาสสิค หลากหลายอย่างลงตัว ใช้เชือกรองเท้าในโทนสีที่สามารถจับคู่กับรองเท้าได้ลงตัว เรียกได้ว่ารองเท้า Converse Thunderbolt 84 เป็นรุ่นรองเท้าคอนเวิร์สที่อยู่ในใจของหลายคนมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว

 

รองเท้ากีฬา Converse ที่มียอดขายถล่มทลาย

อย่างที่เกริ่นมาในตอนต้นแล้วว่า รองเท้าคอนเวิร์ส เป็นที่รู้จักกันมากว่าร้อยปี ด้วยจุดเปลี่ยนที่สำคัญนั่นคือ การผลิตรองเท้าบาสเก็ตบอลออกสู่ตลาดโลก โดยในช่วงนั้นรองเท้าคอนเวิร์สรุ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยมมีชื่อว่า Converse All-Star ซึ่งเป็นรองเท้าที่ได้รับการสวมใส่โดยนักบาสเก็ตบอลที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในยุคนั้นนั่นคือ Charles H.Chuck Taylor ผู้ที่ออกแบบสัญลักษณ์รูปดาวตรงรูปเท้าคอนเวิร์ส ได้ออกไอเดียให้เป็นรองเท้า Converse ที่มีดีไซน์เหมาะกับการกระโดดและการเคลื่อนไหวที่คล่องตัว เขาได้กลายเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ เป็นสัญลักษณ์ของการใส่รองเท้ากีฬา Converse ในสมัยนั้นซึ่งมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก สร้างปรากฏการณ์การใส่รองเท้าคอนเวิร์สกันทุกหนทุกแห่ง เรียกว่าขายดีมากกันจนถึงขั้นต้องสั่งจองกันเลยทีเดียว รองเท้ากีฬา Converse เป็นรองเท้ากีฬาที่เรียกได้ว่าฮิตถล่มทลายในสมัยนั้นอย่างมาก

 

เทรนด์ของคนใส่รองเท้าคอนเวิร์ส

นอกจาก รองเท้าคอนเวิร์ส จะนิยมกันในการสวมใส่เพื่อเล่นกีฬาแล้ว รองเท้าคอนเวิร์สยังได้กลายเป็นแฟชั่นการสวมใส่ของนักดนตรีอีกด้วย ซึ่งเป็นมาตั้งแต่ในยุคสมัยอดีต ที่มีการถ่ายโอนจากการเป็นรองเท้ากีฬากลายเป็นรองเท้าไลฟ์สไตล์ นักดนตรีชาวอเมริกันในยุคสมัยปี 1960 ได้นิยมใส่รองเท้าคอนเวิร์สเล่นดนตรีกันในสมัยนั้น เกิดเป็นกระแสฮิตกันทั่วทุกมุมโลก จากวันนั้นถึงวันนี้รองเท้าคอนเวิร์สได้รับการพัฒนาปรับปรุงแต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของคุณภาพครบครัน จนมาถึงยุครองเท้า Converse Thunderbolt 84 ที่ดีไซน์ได้อย่างคลาสสิค เป็นที่นิยมกันทั่วโลก

 

 

แฟชั่นรองเท้า Converse Thunderbolt 84 ที่กำลังมาแรงในยุค 2017 นี้ ได้กลายเป็นรองเท้าในใจของใครหลายๆ คน ไม่ว่าหันไปทางไหน จะสวมใส่เพื่อเล่นกีฬา หรือสวมใส่ด้วยไลฟ์สไตล์ ก็ให้ความรู้สึกนุ่มสบาย เดินหรือวิ่งได้อย่างคล่องตัว ด้วยการออกแบบที่คงคุณภาพอย่างครบครัน ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของ รองเท้าคอนเวิร์ส ซึ่งเป็นมากกว่าแค่รองเท้ากีฬา ที่สวมใส่แล้วเล่นกีฬาได้ แต่เป็นรองเท้าที่ช่วยเพิ่มความเป็นแฟชั่นให้กับผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี จะลุคไหนก็ดูดีด้วยสไตล์คอนเวิร์ส

 

 

CR: pinterest.com