ผู้หญิงหุ่นแบบไหนถึงใส่เสื้อเอวลอยได้แบบเข้ากัน

เสื้อเอวลอย ไซส์เอสที่เหมาะกับสาวร่างเล็กกระทัดรัด ถือเป็นเทรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรงจนเห็นอยู่เกลื่อนกลาดไปหมด โดยเฉพาะในกลุ่มคนแฟชั่นทั้งหลาย ที่ต่างหยิบเสื้อไซส์เล็กตัวสั้นมาอวดเอวกันยกใหญ่ แม้แต่ในแมกกาซีนก็มีไอเท็มชิ้นนี้แนะนำด้วยดีไซน์ละลานตา ทั้งเสื้อเอวลอยแขนยาว แขนสั้น แขนกุด หรือแม้แต่เสื้อเอวลอยรัดรูปและตัวหลวม มีหมดครบองค์ประกอบ เอาใจสาวเอวเล็กไร้พุงกันอย่างต่อเนื่อง งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าเสื้อแบบไหนจะเข้ากับหุ่นแบบใดบ้าง ใส่แล้วจะได้มั่นอกมั่นใจไม่สอบตกตอบโจทย์โลกแฟชั่นได้อย่างลงตัว

เสื้อเอวลอย

เสื้อเอวลอยแขนยาว

เข้ากันดีกับสาวร่างบางขาสั้น ราวกับเป็นแฟชั่นที่ออกแบบมาสำหรับคนตัวเล็กเลยก็ว่าได้ เพราะว่าเสื้อเอวลอยจะเปิดเผยช่วงลำตัวให้ดูยาว พรางหุ่นให้สาวขาสั้นดูสมส่วนมากขึ้น ยิ่งสาวร่างเล็กที่มีช่วงไหล่และต้นแขนกระทัดรัด ใส่แขนยาวเข้าไปอีกคงดูเหมาะ ให้ช่วงตัวและแขนดูยาวชะลูด มีหุ่นสวยกำลังดี ถือเป็นทริคดีๆ ที่น่าลองสำหรับสาวๆ ทั้งหลาย ไม่จำกัดเฉพาะสาวขาสั้นเท่านั้น เพราะสาวขายาวแขนยาวโดนแฟชั่นนี้เข้าไปก็คงโดดเด่นเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน

เสื้อเอวลอยแขนยาว

เสื้อเอวลอยรัดรูป

เสื้อผ้าเข้ารูปที่ใส่แบบไหนก็ดูดี เหมาะกับสาวๆ ร่างบางที่อยากโชว์หุ่นให้โลกรู้ว่าพวกเธอบอบบางแค่ไหน ให้เสื้อรัดรูปเป็นตัวช่วยคงเป็นวิธีที่เหมาะสมทีเดียว แต่สำหรับผู้หญิงผอมแห้งแรงน้อยเกินไป แนะนำว่าอย่าใส่รัดรูปเด็ดขาด เพราะมันจะดูเหมือนกระดูกเดินได้ ยิ่งถ้าเป็นเอวลอยรัดรูปยิ่งแล้วใหญ่ ใส่แล้วเหมือนก้างปลาที่แห้งแล้งดูไม่มีน้ำมีนวล ด้วยเอวที่เล็กคอดกิ่วไม่สมส่วนนั่นเอง แนะนำชุดนี้สำหรับสาวที่ไม่ผอมจนเกินไป แต่มีหน้าท้องแบนราบโดยเฉพาะ อวดหุ่นสวยได้เหมาะเจาะและลงตัวอย่างที่สุด

เสื้อเอวลอยรัดรูป

เสื้อเอวลอยตัวหลวม

เสื้อเอวลอยแฟชั่นกับดีไซน์ตัวหลวมสวมใส่สบาย ก็มาแรงไม่แพ้เสื้อเอวลอยแบบอื่นๆเลย แถมยังใส่ได้ง่ายกับรูปร่างหลายแบบ แนะนำสำหรับคนผอมเกินมาตรฐานที่อยากอวดเอว ลองหยิบเสื้อตัวหลวมหน่อยมาใส่จะช่วยพรางหุ่นให้สมส่วนมากขึ้น ช่วยขยายร่างให้ดูกว้างขึ้นนิดหน่อยในแง่ของมุมมอง ความสั้นของเสื้อที่ทำให้เห็นเอวขนาดเล็ก ยังทำให้ดูผอมเพรียว รูปร่างสวยกำลังดี นอกจากสาวๆ ที่มีหุ่นแบบนี้แล้ว เสื้อเอวลอยตัวหลวมยังเข้าได้ดีกับสาวร่างมาตรฐานอีกด้วย

เสื้อเอวลอยแขนกุด

เสื้อเอวลอยแขนกุด

ต่อกันด้วยเสื้อเอวลอยแขนกุดที่นิยมกันสุดๆในหมู่สาว แฟชั่นที่เสริมบุคลิกให้ดูโดดเด่นแถมเปรี้ยวเข็ดฟันได้อีก เหมาะสำหรับสาวร่างเล็กกระทัดรัด ที่เข้ากับขนาดเสื้อ หรือจะใส่กับสาวสูงยาวเข่าดีร่างบางก็ดูเหมาะไม่น้อย เพียงแค่หยิบท่อนล่างมาแมทช์ให้เหมาะสมก็พอ อยากแบ๊วใสให้ใส่กับขาสั้น แต่ถ้าอยากเปรี้ยวเท่ให้หยิบยีนส์ขายาวมาแมทช์ และถ้าอยากเรียบหรูดูมีสไตล์ก็ให้กระโปรงทรงสอบเป็นตัวช่วย หรือจะใส่เสื้อเอวลอยแขนกุดทับด้วยแจ็กเก็ตยีนส์ก็ดูเข้ากัน

เทคนิค Mix & Match เสื้อเอวลอยกับไอเท็มต่างๆ

เสื้อเอวลอย & กางเกงขาสั้น

 

เอาเสื้อเอวลอยมามิกซ์กับกางเกงขาสั้น เหมาะกับสาวๆร่างเล็กกระทัดรัดกำลังดี แต่กางเกงที่เลือกก็ไม่ควรสั้นเกินไป และระดับเอวก็ไม่ควรต่ำเกินไปด้วย เพราะตัวเสื้อนั้นเล็กอยู่แล้ว ถ้าหากเลือกกางเกงที่เล็กอีกก็จะทำให้ดูตัวลีบไม่สมส่วน อีกทั้งกางเกงที่เอวต่ำหรือสั้นเกินยังดูเปิดเผยร่างมากไปอีก ด้วยตัวเสื้อที่สั้นอยู่แล้วนั้น จึงควรเอากางเกงมาปกปิดร่างไว้บ้าง จะช่วยให้สมดุลกว่า

เสื้อเอวลอย & กางเกงยีนส์ขายาว

เน้นแนวเปรี้ยวเท่ด้วยเสื้อเอวลอยกับกางเกงยีนส์ขายาวที่ดูดีไปอีกแบบ สำหรับสาวร่างบางผอมแห้งแรงน้อยแนะนำให้เอาเสื้อตัวกว้างหน่อย ใส่คู่กันกับยีนส์ขายาวทำให้หุ่นสวยกำลังดี สำหรับสาวเนื้อเต็มทุกสัดส่วนจะใส่รัดรูปก็ได้ไม่ว่ากัน เชื่อว่าชุดนี้คงอวดหุ่นสวยได้ด้วยสัดส่วนที่เหมาะ ที่ไม่ว่าจะใส่ยังไงก็เข้ากันไม่ขัดตา

เสื้อเอวลอย & กระโปรงทรงสอบ

41435b4fa6a3253a31166614bddb8c94

เสริมลุคให้เรียบหรูด้วยเสื้อเอวลอยใส่คู่กับกระโปรงทรงสอบ โดยเฉพาะความยาวในระดับคลุมเข่า แนะนำสำหรับสาวขายาวโดยเฉพาะกับชุดนี้ แต่คงไม่เหมาะนักกับผู้หญิงขาสั้น ด้วยความยาวของกระโปรงที่เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน ปกปิดส่วนขาให้เหลือน้อยนิดเดียวทำให้ใส่แล้วขายิ่งสั้นกว่าเดิม ถ้าสาวขาสั้นทั้งหลายอยากใส่แบบนี้จริงๆ ก็ควรเลือกที่กระโปรงสั้นเหนือเข่าจะดีกว่า เผยให้เห็นช่วงขาที่ยาวขึ้น

crop-top-fashion

***************************************

ข้อแนะนำสำหรับสาวๆ ที่อยากตามแฟชั่นกับเสื้อเอวลอยไอเท็มยอดฮิตชิ้นนี้ อย่าลืมลดพุงให้ราบเรียบกันก่อน จะได้อวดหุ่นสวย ด้วยขนาดเอวที่เล็กได้สัดส่วน ยิ่งถ้าเลือกท่อนล่างให้เข้ากัน รับรองว่าแฟชั่นชุดนี้คงดูดีได้ไม่น้อยเลย ไม่ว่าจะเสื้อเอวลอยแขนยาว หรือเสื้อเอวลอยรัดรูปก็ได้ทั้งนั้น

 

CR: pinterest.com by Porchaa. / Siriwan Maneechay / Chloé Payne / Romina Maritan / Kay / Jessica B.