รวมไอเดีย DIY ของขวัญรับปริญญาทำเอง

วันพิเศษที่อบอวลไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุขของผู้ที่ประสบความสำเร็จก้าวแรกในชีวิตนั่นก็คือ การเรียนจบได้รับปริญญาอันน่าชื่นใจ และเมื่อวันรับปริญญามาถึงซึ่งเป็นวันที่ภาคภูมิใจของเหล่าบัณฑิต ในฐานะเพื่อนอย่างเราได้เวลาหาของขวัญพิเศษสักชิ้นร่วมแสดงความยินดี แต่จะให้อะไรเป็นของขวัญดีน้า? ลองทำของขวัญรับปริญญาแบบ DIY ให้บัณฑิตดูไหม ถือเป็นของขวัญรับปริญญาที่มีชิ้นเดียวในโลกเชียวนะ เพื่อนๆ ที่ได้รับของขวัญในวันปริญญาคงดีใจไม่น้อยที่ได้ของขวัญเก๋ๆ ใครที่มีแนวคิดแบบนี้และกำลังคิดว่าจะทำอะไรดี วันนี้เรามี ไอเดีย DIY ของขวัญรับปริญญา มาฝากกัน

DIY ของขวัญรับปริญญา

ของขวัญรับปริญญา ลูกโป่งหลากสี

วันรับปริญญานี้ล่ะจะเป็นวันที่เพื่อนเราเด่นกว่าใคร เพราะเราจะนำลูกโป่งหลากสีไปฝากเป็น ของขวัญรับปริญญา วิธีการของขวัญชิ้นนี้ก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการนำกระดาษวงกลมหลากสีใส่ลงไปในลูกโป่งก่อน จะเป็นวงกลมสีส้ม สีแดง สีเหลือง สีชมพู ตามใจชอบได้เลย เสร็จแล้วก็นำไปอัดแก๊ส เมื่อลูกโป่งพองตัว กระดาษที่ตัดไว้หลากสีก็จะกระจายข้างใน กลายเป็นลูกโป่งหลากสี อาจจะแต่งแต้มตรงลูกโป่งด้านนอกเป็นชื่อของผู้รับปริญญาก็เก๋ไปอีกแบบ ทำลูกโป่งหลายๆ ลูกมัดรวมกันบวกด้วยสายรุ้ง แล้วก็มอบให้เพื่อนในวันรับปริญญา ใครได้รับของขวัญชิ้นนี้เป็นอันต้องปลื้มแน่นอน

DIYลูกโป่ง ของขวัญรับปริญญา

DIYลูกโป่ง ของขวัญรับปริญญา

ของขวัญรับปริญญา กรอบรูป

กรอบรูปรับปริญญา เป็นอีกหนึ่งของขวัญที่สามารถทำได้เอง วิธีการทำกรอบรูปเป็นของขวัญรับปริญญา นำรูปเรากับเพื่อนที่รับปริญญามาต่อเข้าด้วยกันหลายๆ รูปเป็นจิ๊กซอว์ แล้วนำไปใส่ในกรอบรูปทรงรับปริญญา ตกแต่งด้วยพู่หน้ากรอบรูปตามสไตล์ที่ชอบ เพียงเท่านี้ก็จะได้ของขวัญรับปริญญาเก๋ๆ แล้ว

DIYกรอบรูป ของขวัญรับปริญญาDIYกรอบรูป ของขวัญรับปริญญา

DIYกรอบรูป ของขวัญรับปริญญา

ของขวัญรับปริญญา มงกุฎดอกไม้

นำดอกไม้ที่เพื่อนเราชอบหรือดอกไม้เล็กๆ น่ารักๆ มาทำเป็นมงกุฎดอกไม้ที่สามารถสวมบนศีรษะได้ เพียงแค่ดัดลวดให้เป็นรูปวงกลมซ้อนทับกันราว 2-3 ชั้นเป็นฐาน แล้วนำก้านดอกไม้พันเข้ากับเส้นลวด เสร็จแล้วก็นำดอกไม้หลากสีบรรเลงบนเส้นลวดได้เลย จะได้ของขวัญมงกุฏดอกไม้สำหรับเจ้าหญิง ที่ช่วยเพิ่มความหวานให้เพื่อนเราดูน่ารักขึ้น

DIYมงกุฎดอกไม้ ของขวัญรับปริญญา

DIYมงกุฎดอกไม้ ของขวัญรับปริญญา

ของขวัญรับปริญญา ตุ๊กตาทำเอง

ใครชื่นชอบการถักไหมพรม นำไหมพรมมาถักเป็นตุ๊กตาใส่ชุดรับปริญญาดูสิ เริ่มแรกของการทำของขวัญตุ๊กตานี้ ก็คือทำฐานตุ๊กตาก่อนอาจจะทำด้วยโครงผ้าด้านใน ยัดด้วยนุ่นให้เป็นรูปตุ๊กตา เสร็จแล้วจึงนำไหมพรมมาถักเป็นตุ๊กตาน่ารักๆ อย่าง ตุ๊กตาหมี เท็ดดี้แบร์ แม้จะใช้เวลาในทำของขวัญพอสมควร แต่เชื่อว่าจะเป็นของขวัญรับปริญญาที่แทนใจผู้ที่มอบให้เป็นอย่างดี

DIYตุ๊กตาไหมพรม ของขวัญรับปริญญา

ของขวัญรับปริญญา การ์ด D.I.Y.

การ์ดอวยพร DIY ถือเป็นของขวัญสุดพิเศษที่แตกต่างจากของขวัญการ์ดอวยพรสำเร็จรูปอื่นๆ ลองทำการ์ดอวยพรเป็นรูปหมวกรับบัณฑิตกัน นำกระดาษสีและอุปกรณ์ตกแต่งมาตัดที่หน้าการ์ดอวยพร ตกแต่งให้สวยๆ อาจนำรูปของเพื่อนในอิริยาบถต่างๆ มาติดหน้าการ์ดด้วย หลังจากนั้นก็เขียนข้อความความในใจข้างในการ์ดอวยพรได้เลย

DIYการ์ดทำเอง ของขวัญรับปริญญา

DIYการ์ด ของขวัญรับปริญญา

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ ไอเดียของขวัญ DIY ที่มีชิ้นเดียวในโลก ด้วยการทำมือของเราเอง นอกจากจะเป็นของขวัญรับปริญญาเก๋ๆ แล้วยังมีคุณค่าทางใจ เพราะเป็นของขวัญรับปริญญาที่ผู้ให้ใส่ใจระหว่างการทำประดิษฐ์ประดอยก่อนออกมาเป็นของขวัญชิ้นพิเศษนี้ ใครถนัดแบบไหนหาอุปกรณ์ให้พร้อมแล้วลงมือทำกันได้เลยจ้า