ไอเดียจัดดอกไม้สวยๆ ตกแต่งบ้าน

รวมไอเดียจัดดอกไม้สวยๆ ตกแต่งบ้านให้สดชื่น

ชวนมาเนรมิตรบ้านให้กลายเป็นสวนดอกไม้ย่อมๆ เพื่อสร้างบรรยากาศให้สดชื่นราวกับอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ด้วยการนำดอกไม้สวยๆ ไม่ว่าจะเป็น ดอกไม้สด ดอกไม้แห้ง มาประดับตกแต่งด้วยการจัดดอกไม้เก๋ๆ แบบแจกันหรือช่อดอกไม้ ช่วยเพิ่มความหรูหราโรแมนติกให้กับมุมต่างๆ ภายในบ้าน สำหรับใครที่คิดว่าตัวเองไม่ถนัดด้านนี้ เราได้รวบรวม ไอเดียการจัดดอกไม้สวยๆ สำหรับตกแต่งบ้าน ที่คุณเองก็สามารถทำได้

 

#กล้วยไม้

ดอกกล้วยไม้

ดอกกล้วยไม้ เป็นหนึ่งในดอกไม้ที่นักสะสมหลายคนคงโปรดปราน เพราะต่างมีหลากหลายสายพันธุ์ อีกทั้งยังแสดงถึงความสง่างามอันประเสริฐ และส่งความหมายในเรื่องของความรักและความมั่นคง ส่วนใหญ่ถ้าเป็นดอกกล้วยไม้เรามักจะนำไปใช้ในด้านของศาสนาหรือเลี้ยงไว้บริเวณสวนนอกบ้าน นอกจากนี้ ดอกกล้วยไม้ยังสามารถนำมาจัดไว้เพื่อประดับตกแต่งเพื่อสร้างความอบอุ่นภายในบ้าน เพียงแค่หาขวดโหลแก้วขนาดต่างๆ มาใช้ในการจัดดอกไม้ แนะนำให้เลือกเป็นกล้วยไม้สีขาวหรือสีม่วงวางไว้ตามมุมต่างๆ เสริมบรรยากาศให้บ้านของคุณดูน่ารักน่ามองมากขึ้น

ดอกกล้วยไม้_3

ดอกกล้วยไม้_4

#ดอกกุหลาบ

ดอกไม้คาร์เนชั่น

ถ้าเอ่ยถึง ดอกกุหลาบ คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความรักและความโรแมนติก ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวหลากหลายสีสัน ทั้งสีแดงที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบ สีขาว สีเหลือง หรือแม้แต่สีรุ้ง ถือเป็นดอกไม้อีกหนึ่งชนิดที่นิยมนำมาตกแต่งบ้าน เพื่อเพิ่มให้บรรยากาศดูสดชื่นน่าอยู่ แนะนำให้เลือกจัดดอกไม้เป็นกุหลาบสีแดงสดสลับกับสีโอรส ตัดด้วยแจกันสแตนเลส เพื่อเพิ่มให้ดอกไม้โด่นเด่นมากขึ้น หรือใครอยากให้บรรยากาศในบ้านหวานละมุนอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความรัก ให้เลือกเป็น ดอกกุหลาบสีชมพู จัดใส่แจกันกระเบื้องลายครามสีอ่อน อาจนำไปวางไว้ที่โต๊ะในห้องรับแขกคู่กับเทียนหอม เพียงเท่านี้คุณก็จะรู้สึกสดชื่นเมื่อก้าวเข้ามาในบ้าน

ดอกไม้กุหลาบ_1

ดอกไม้กุหลาบ_2

#ดอกลิลลี่

ดอกไม้ลิลลี่_

ดอกลิลลี่ เปรียบเสมือนตัวแทนของความอ่อนหวาน น่ารัก เป็นดอกไม้ยอดนิยมของสาวๆ ที่ใฝ่ฝันอยากได้ดอกลิลลี่ในวันสำคัญของเธอ เพราะฉะนั้น การให้ดอกลิลลี่เป็นส่วนหนึ่งในบ้านของคุณ ย่อมเป็นการช่วยสร้างบรรยากาศของบ้านให้อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความรักอันบริสุทธิ์ เพียงแค่เลือกดอกลิลลี่สีชมพูหรือสีขาว อาจจัดสลับสีกันเพื่อให้ดูไม่น่าเบื่อ นำใส่แจกันแก้วทรงสูงเพื่อโชว์ความสวยงามของดอกไม้และเพิ่มความโมเดิร์นให้กับห้องของคุณ

ดอกไม้ลิลลี่_1

ดอกไม้ลิลลี่_2

#คาร์เนชั่น

ดอกไม้คาร์เนชั่น

เพิ่มชีวิตชีวาให้มุมโปรดภายในบ้านด้วย ดอกคาร์เนชั่น ดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งการเฉลิมฉลอง ลักษณะคล้ายดอกมะลิซ้อนในบ้านเราแต่จะมีสีสันสดใสกว่า การจัดดอกไม้ชนิดนี้นิยมใช้ภาชนะแบบใสไม่ว่าจะเป็น แจกัน โหลแก้ว หรือกระบอกทรงสูง แนะนำว่าให้เลือกดอกไม้ทีมีโทนสีเดียวกัน ขนาดแตกต่างกัน นำมาจัดเป็นพุ่มให้สวยงาม แล้ววางประดับไว้บนชั้นต่างๆ เพื่อเติมสเน่ห์ให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น

ดอกไม้คาร์เนชั่น_1

ดอกไม้คาร์เนชั่น_2

#ดอกไม้แห้ง

ดอกไม้แห้ง

สำหรับคนที่หลงรักการแต่งบ้านแนววินเทจ ต้องไม่พลาดการนำ ดอกไม้แห้ง มาประดับตกแต่งในแจกัน และกระถางไม้ลายสวยๆ คุณอาจจะ D.I.Y ดอกไม้แห้ง จากดอกไม้ที่ชอบ ที่นิยมกันคงหนีไม่พ้น ดอกไฮเดรนเยีย เพราะมีสีสันสดใส ขนาดเล็กน่ารัก ส่วนเรื่องการจัดก็แสนจะง่าย ถ้าอยากได้แบบช่อกระทัดรัดเพียงนำดอกไม้แห้งที่เตรียมไว้มามัดรวมกัน โดยใช้เชือกป่านสีน้ำตาล ก็สามารถนำไปวางตกแต่งตามห้องต่างๆ เพื่อสร้างบรรยากาศเก๋ๆ ในสไตล์ที่ไม่ซ้ำใคร

ดอกไม้แห้ง_1

ดอกไม้แห้ง_2

 

การจัดดอกไม้เป็นศิลปะที่เราสามารถสร้างได้ด้วยตัวเราเอง โดยการถ่ายทอดมุมมองในแง่บวก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม ประกอบกับการคัดสรรดอกไม้นานาชนิดมาประดับตกแต่งในหลายรูปแบบ เพื่อให้เหมาะสมกับมุมต่างๆ ภายในบ้าน อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างบรรยากาศดีๆ และสดชื่น ในเวลาที่สมาชิกในบ้านเหนื่อยล้าจากการทำงานเป็นอย่างดี

CR: pinterest.com