Get to Know!! 8 สัญญาณเตือนว่าถึงเวลาเปลี่ยนบราตัวใหม่

ผู้หญิงกับเสื้อชั้นใน หรือ Bra เป็นของคู่กัน การที่ผู้หญิงจะมีบราหลายตัวนั้นไม่ใช่เรื่องแปลก แต่เป็นเรื่องแปลกถ้าคุณจะมีบราไว้ใส่มากมาย แต่เก็บสะสมไว้เสียดายบราตัวเก่าที่ใส่จนหลวมโพรกแพรก ขาดวิ่นแล้วไม่ยอมทิ้งไปเสียที

บราทุกตัวมีอายุการใช้งานของมัน หากคุณมีบราใหม่ๆ แต่แทบไม่เคยหยิบออกมาใส่ มันก็สามารถหมดอายุการใช้งานได้เหมือนกัน

คุณซื้อบราครั้งล่าสุดเมื่อไหร่? ถ้าคำตอบคือ 5 – 6 เดือนแล้ว คุณอาจจำเป็นต้องเลือกซื้อบราตัวใหม่ ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับบราแนะนำว่า เมื่อผู้หญิงเราใส่บราไปประมาณ 180 ครั้งหรือประมาณ 6 เดือน ก็ควรเลือกซื้อบราตัวใหม่ ลองไปนับดูกันนะคะว่าบราตัวที่คุณใส่อยู่เป็นประจำในตอนนี้ คุณใช้งานไปกี่ครั้งแล้ว

ผู้หญิงไทยส่วนใหญ่ซักบราด้วยมือ และตากแดดตากลมให้แห้ง วิธีนี้จะช่วยรักษาอายุการใช้งานของบราได้ การซักบราในเครื่องซักผ้า แล้วเข้าเครื่องปั่นแห้งจะทำให้อีลาสติก หรือยางยืดของบราพังได้ง่ายในเวลารวดเร็วกว่าที่คิด

 ใช่แล้วค่ะ บราทุกตัวมีวันหมดอายุ ดังนั้นวันนี้ Central Inspirer อยากแนะนำ 8 สัญญาณเตือนให้คุณทราบว่าถึงเวลาหาซื้อบราตัวใหม่แล้ว

8 สัญญาณเตือนว่าถึงเวลาเปลี่ยนบราตัวใหม่

1. แผ่นด้านหลังหย่อนยาน

แผ่นด้านหลังของบรามักจะมีการคลายตัวและยืดออกเมื่อเราใช้งานไปสักพัก เมื่อเรารู้สึกว่าบราไม่กระชับเหมือนเคย เราอาจปรับตะขอด้านหลังให้ฟิตขึ้นมาอีกนิด เมื่อวันใดที่ตระขอด้านหลังถูกเลื่อนมาจนถึงด้านในสุด แต่ด้านหลังก็ยังไม่ฟิตกระชับ นั่นก็คือหนึ่งสัญญาณแห่งการต้องซื้อบราตัวใหม่แล้วค่ะ

2. คัพยืด หรือใหญ่เกินไป

ลองสักเกตุว่าเมื่อคุณสวมบรา เนินอกของคุณดูไม่แนบชิดติดกับคัพเหมือนบราที่คุณซื้อมาใหม่ๆ นั่นอาจจะเกิดจากการเสื่อมสภาพของบรา หรือไม่คุณก็มีน้ำหนักลดลง หน้าอกหน้าใจเลยเล็กลงด้วย แต่หากไม่ใช่ น้ำหนักของคุณเท่าเดิม อาจสมบูรณ์ขึ้นด้วยซ้ำแต่คัพหลวม นั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนที่คุณต้องเปลี่ยนบราตัวใหม่ จะทนใช้งานต่อไปทำไมในเมื่อมันไม่ช่วยพยุงทรงของคุณ หากคุณยังดื้อรั้นใส่บราตัวนี้ต่อไป แทนที่บราจะช่วยพยุงคัพให้คุณสวมเสื้อผ้าแล้วดูสวย กลับทำให้มองเห็นบราโผล่ทะลุเสื้อผ้าออกมาอย่ชัดเจน แบบนี้มันดูไม่สวยงามนะคะ

ทีเชิ้ตบราที่น่าสนใจ

BRA ITEM 1TRIUMPH เสื้อใน 10157299 T-Shirt Bra 140 WHP 01

ราคา 1,390 บาท

BRA ITEM 2MARKS & SPENCER บราไร้โครงแบบเต็มคัพ รุ่น T333022Y0

ราคา 1,590 บาท

 

BRA ITEM 3PLAYBOY INTIMATES รุ่น T-SHIRT BRA

ราคา 890 บาท

3. สายคาดบ่าหลวมไป

ปัญหาสายบราไหลเลื่อนตกไปจากไหล่เป็นปัญหาคลาสสิคน่ารำคาญที่ผู้หญิงเราเจอะเจอ ปัญหาสายคาดไหล่หลวมเป็นปัญหาของบราที่เริ่มเก่า สายบราที่เป็นตัวช่วยพุงทรงไม่ปฏิบัติงานตามหน้าที่ของมัน ก็สมควรหาซื้อบราตัวใหม่มาใส่ค่ะ

4. เจ็บปวดจากโครงเหล็กพยุงทรง

หากคุณเลือกใช้บราประเภท Underwire หรือบราที่มีโครงเหล็กพยุงทรง ชอบมากเลยตัวนี้ ใส่อยู่ทุกวัน แต่เมื่อเวลาผ่านไป โครงเหล็กเริ่มทะลุเนื้อผ้าออกมาจิ้มแทงผิวหนัง ไม่ว่าคุณจะเอากลับมาเย็บ มาซ่อมแซมอย่างไรก็ไม่ประสบความสำเร็จ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าถึงเวลาของมันแล้ว ถึงจะรักบราตัวนี้มาก แต่อย่างไรมันก็ต้องไปแล้วค่ะ

Underwire บราพยุงทรงที่อยากแนะนำ

BRA ITEM 4

MARKS & SPENCER บรามีโครงประดับลูกไม้แบบครึ่งทรง รุ่น T330318PTX

ราคา 990 บาท

BRA ITEM 5B’ME BY WACOAL เสื้อชั้นในมีโครง ฟองน้ำปั๊ม เก็บสีเนื้อด้านข้าง 3/4 คัพ รุ่น ME1E05

ราคา 590 บาท

5. เนื้อผ้ายืดแตก เสียหาย

บราเก่าๆ เนื้อผ้าจะเริ่มยืดฉีกขาดจนเรามองเห็นได้ชัด อายุการใช้งาก็อยู่ที่ว่าคุณใช้บ่อยแค่ไหน และซักมันด้วยวิธีอย่างไร เช่น เนื้อผ้าสแปนเด็กซ์ใช้งานนานๆ มันก็จะเริ่มปริแตก ไม่มีความยืดอีกต่อไป บราตัวนั้นก็ต้องไปในที่สุดค่ะ

6. บรามีขน

เคยสังเกตุมั๊ยคะ บราเก่าๆ มักจะมีเส้นด้ายอิลาสติกแทงตั้งออกมา นั่นหมายความว่าบราตัวนั้นเก่า และถึงเวลาของมันแล้วค่ะ บราตัวไหนเส้นอิลาสติกแทงออกมาแปลว่าบราตัวนั้นไม่ช่วยพยุงทรงอีกต่อไป แล้วเราจะเก็บมันไว้ทำไมคะ

บราสุดเซ็กซี่ควรมีใส่

BRA ITEM 6 MORGAN เสื้อชั้นใน RE C75

ราคา 1,290 บาท

BRA ITEM 7PLAYBOY INTIMATES เสื้อชั้นในเพลย์บอย

ราคา 1,450 บาท

7. บราซีดโทรม และสกปรก

ยามที่บราของดูดูสีซีดลง ดูสกปรก ดูโทรม คุณก็ควรหาซื้อบราตัวใหม่มาใช้อยู่ดี เราต้องดูดีทั้งภายในและภายนอกนะคะ

8. รสนิยมเปลี่ยน อะไรมันก็เปลี่ยน

เมื่อเวลาผ่านไป รสนิยมหรือความชอบในรูปแบบของบราของเราก็จะเปลี่ยนไป เหมือนแฟชั่น คุณชอบและตอบรับแฟชั่นใหม่ๆ ที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ บราก็เหมือนกัน คุณย่อมต้องซื้อบราตัวใหม่มาใช้ให้สมกับความชอบและการใช้งานของคุณ

สปอร์ตบราสุดกระชับสำหรับการเล่นกีฬา

BRA ITEM 8ADIDAS สปอร์ตบรา Karlie Kloss Medium-Support

ราคา 2,200 บาท

BRA ITEM 9NIKE Swoosh สปอร์ตบรา

ราคา 1,400 บาท

BRA ITEM 10

SABINA ซาบีน่า เสื้อชั้นใน รุ่น Sbn Sport รหัส SBB1104SL

ราคา 590 บาท

ง่ายๆ กับ 8 สัญญานเตือนและวิธีสังเกตุบราว่าเราควรซื้อบราตัวใหม่ได้หรือยัง บราเป็นหนึ่งไอเทมที่สำคัญที่ช่วยพยุงทรง พยุงหน้าอกให้คุณใส่เสื้อผ้าแล้วดูดี ดูสวยงาม เรื่องของบรา อย่ามองข้าม บราของเรา เต้าของเรา มันก็คือสุขภาพของเรา ถึงเวลาลื้อตู้เสื้อผ้าแล้วสำรวจบราของคุณแล้วค่ะ