ไข่ขี้เกียจ Gudetama

ไข่ขี้เกียจ Gudetama โดนใจสาวก Sanrio

Gudetama เชื่อแน่ว่าตอนนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เพียงแค่เอ่ยออกมา ภาพที่ทุกคนต้องนึกออกคือ คาแร็กเตอร์ตัวการ์ตูนไข่แดงที่นอนขี้เกียจอยู่บนไข่ขาว ท่าทางอืดอาดยืดยาด เกาะติดแน่น และไม่ยอมไปไหนทั้งสิ้น ด้วยนิสัยและท่าทางอันเป็นเอกลักษณ์นี้เองที่ทำให้ได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในคาแร็กเตอร์ของ SANRIO แถมยังดังแรงแซงหน้ารุ่นพี่ไปหลายตัวด้วยกันด้วย ขี้เกียจขนาดนี้ยังประกวดจนติดอันดับได้ นี่ถ้าจิตไม่แข็งจริง เห็น Gudetama นอนนิ่งๆ นานๆ ก็อาจทำเอาเราขี้เกียจตามไปด้วยง่ายๆ แน่นอน

 

จุดเริ่มต้นของความดังเปรี้ยงปร้าง ถูกใจวัยรุ่นนี้ของตัวการ์ตูนนี้ เริ่มตั้งแต่ปี 2013 โดยมาจากการประกวดออกแบบคาแร็กเตอร์ที่ทาง SANRIO จัดขึ้นแล้ว Gudetama ก็ได้อันดับ 2 ไปครอง (อันดับ 1 คือ Kirimichan คาแร็กเตอร์แซลมอนหัวโต) แต่แล้ว Gudetama กลับชนะใจคนมากกว่าผู้ชนะเลิศเสียอีกแน่ะ ไม่เพียงแต่แค่ในประเทศญี่ปุ่นและเอเชียเท่านั้น เจ้าไข่ขี้เกียจนี้ยังโด่งดังข้ามทวีปไปจนถึงอเมริกาเลยทีเดียว

 

ชื่อของเจ้า Gudetama มาจากคำสองคำในภาษาญี่ปุ่น Gude ที่มาจาก Gudegude ที่แปลว่า ขี้เกียจ และพยางค์หลังอย่าง tama ก็มาจากคำว่า tamago ที่แปลว่า ไข่ นั่นเอง เมื่อรวมกันแล้ววก็อย่างที่เราคนไทยเรียกกันว่า “เจ้าไข่ขี้เกียจ” ซึ่งหากถ้าแปลตรงตัวตามภาษาญี่ปุ่นเลยก็จะแปลได้ว่า ร่างกายเสียรูปทรง จึงเหมาะสมอย่างยิ่งกับคาแร็กเตอร์นอนแอ้งแม้งที่เราเห็นกันจนชินตา และอดหัวเราะไม่ได้เลย

 

หลังจาก Gudetama ได้เดบิวต์ในนามของ SANRIO แล้ว และได้รับกระแสตอบรับที่ดีเกินคาด ทำให้สินค้าของพรีเมียมต่างๆ ผลิตออกมาอย่างมากมายตั้งแต่ ปากกา ยางลบ ไปจนถึงตุ๊กตาตัวโต กระเป๋าใบใหญ่ นอกจากนี้ ยังอินเทรนด์ได้เข้าไปอยู่ในโลกออนไลน์ เสมือนจริงราวกับมีชีวิต ทั้งมี account เป็นของตัวเองในไอจี หรือ Instagram เป็นของตัวเองในนาม @gudetama มาพร้อมแอดมินที่คอยดูแลให้ไม่ห่าง ในด้านของ LINE ก็มีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Sticker หรือ Theme ก็ได้รับความนิยม ออกคอลเล็กชั่นมามากมายไม่แพ้รุ่นพี่อย่างคิตตี้ หรือมายเมโลดี้เลย ครบเครื่องขนาดนี้ หากเป็นนักธุรกิจเชื่อว่าต้องกลายเป็นเศรษฐีหมื่นล้านได้แล้วแน่ๆ

 

SANRIO เองก็พร้อมตอบโจทย์ความนิยมชมชอบของลูกค้า โดยการออกสินค้ามากมาย เพื่อให้แฟนคลับได้จับจองซื้อไว้ในครอบครองเป็นเจ้าของกันไป โดยในวันนี้เรามีของพรีเมียม สินค้าจากซานริโอ้ในคอลเลกชั่น Gudetama มาแนะนำ จะไว้ใช้เองหรือมอบให้เป็นของขวัญก็น่าสนใจ มาดูพร้อมกันเลย

 

หมอนข้าง Gudetama Hug Me

หมอนข้าง Gudetama Hug Me

Shop Now Button (Black)

สายหมอนข้างตะแคงกอดนอนต้องไม่พลาด ด้วยหน้าตาชวนง่วงของเจ้าไข่ขี่เกียจ มีหรือจะไม่ทำให้เราง่วงตามเอาได้ง่ายๆ ไหนจะด้วยวัสดุคุณภาพดีที่ซานริโอ้ใช้ผลิต ทำให้หมอนข้างนี้นุ่มละมุน กอดหนุนแล้วแทบไม่อยากปล่อย หากใครกำลังมองหน้าหมอนข้างน่ารักๆ สักใบ ก็อย่าลืมเรียกใช้หมอนข้าง Gudetama สุดน่ารักใบนี้กัน (ราคาพิเศษ 595.- ปกติ 1,000.-)

 

 

รองเท้าสวมในบ้าน Gudetama Hug Me 

รองเท้าสวมในบ้าน Gudetama Hug Me

Shop Now Button (Black)

สำหรับคนที่ชอบใส่รองเท้านุ่มๆ เดินในบ้านหรือที่ทำงาน โดยให้เป็นรองเท้าลำลองระหว่างวัน อย่ามองข้ามความน่ารักของรองเท้าคู่นี้เป็นอันขาด ด้วยขนาดที่พอเหมาะ รับกับเท้า ดูหนานุ่ม สวมใส่สบาย ทำให้เป็นหนึ่งนตัวเลือกของสาวกได้อย่างง่ายๆ เพื่อให้กลายเป็นส่วนหนึ่งของรองเท้าสำหรับใช้ในบ้าน (ราคาพิเศษ 495.- ปกติ 900.-)

 

กล่องพับได้ Gudetama 

กล่องพับได้ Gudetama

Shop Now Button (Black)

ใครที่มีข้าวของกระจุกกระจิก ที่กระจัดกระจายไม่เป็นที่ กล่องพับอเนกประสงค์นี้พร้อมแล้วที่จะมาช่วยจับเก็บข้าวของในบ้านให้เป็นระเบียบในที่เดียว ดีไซน์ลวดลายเจ้าไข่ขี้เกียจพักร้อนรอบกล่องน่ารักๆ จะใช้นั่งแทนเก้าอี้ก็แสนสบาย หรือสามารถพับกล่องเมื่อไม่ใช่แล้วก็ได้ จัดเก็บง่ายสะดวกสำหรับทุกคนในครอบครัว (ราคาพิเศษ 550.- ปกติ 950.-)

 

สมุดบันทึก Gudetama

สมุดบันทึก Gudetama B6 Diary Ruled 2018

Shop Now Button (Black)

ต้อนรับปีใหม่ที่ใกล้จะถึงนี้ แด่คนรักการจดไดอารี่และคนที่ชื่นชอบการจัดสรรเวลาให้ตัวเอง สมุดบันทึกนี้จะเป็นตัวช่วยให้จดจำการนัดหมายต่างๆ ได้ดี มาพร้อมกระดาษคุณภาพเยี่ยม ให้ขีดเขียนง่ายได้ดั่งใจ จะมอบให้ใครเป็นของขวัญหรือใช้เองก็ได้ ใครที่ชื่นชอบ Gudetama ไม่ควรพลาดเลย! (ราคาพิเศษ 399.- ปกติ 595.-)

 

ขวดน้ำเก็บร้อนเย็น Gudetama

ขวดน้ำเก็บร้อนเย็น Gudetama

Shop Now Button (Black)

ตอบโจทย์คนชอบดื่มน้ำตลอดเวลา แถมพกพาสะดวกเพราะสามารถนำไปได้ทุกที่ มีลายน่ารักๆ อย่างเจ้า Gudetama อยู่รอบขวด สร้างสีสันให้ชีวิตประจำวันได้สบายๆ จุได้มากถึง 460 มิลลิลิตร อีกทั้งฝาปิดแน่นสนิท ไม่ต้องกังวลว่าจะหกง่ายเลอะเทอะ เห็นอย่างนี้แล้ว ไม่ว่าจะพกไปที่ไหนก็สะดวกอย่าบอกใครเชียว (ราคา 1,150.-)

 

ใครที่ทั้งรักทั้งหลงเจ้าไข่ขี้เกียจ Gudetama นี้ คงเห็นแล้วว่าประวัติความเป็นมาไม่ธรรมดาเลย ไหนจะมีรางวัลการันตีชื่อเสียงอีก พร้อมให้ใครต่อใครเทใจเป็นแฟนคลับกันได้ไม่ยาก และเชื่อว่าจะมีคนรักเพิ่มมากขึ้นทุกวันๆ ด้วย ฉะนั้นแล้ว หากใครอยากเก็บของสะสมของ Gudetama ซานริโอ้ก็จัดให้ทุกความต้องการ รีบจับจองเป็นเจ้าของกันได้แล้ววันนี้ที่ Central Online นะจ๊ะ

 

CR: central.co.th/dailydot/tiewyeepoon