เสื้อโปโล

เสื้อโปโลมีลาย VS เสื้อโปโลไม่มีลาย แบบไหนดูดีกว่ากัน?

เมื่อมีคำถามเกิดขึ้นระหว่างการแต่งตัวว่า เสื้อโปโล แบบมีลายกับไม่มีลายอันไหนดูดีกว่ากัน คำตอบที่ได้อาจเป็นคำตอบที่ไม่ตายตัวนัก หากจะให้เหตุผลว่าแล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลก็เป็นไปได้อีกเช่นกัน แต่ในความจริงแล้วเสื้อทุกตัวล้วนมีเสน่ห์อยู่ในตัวของมัน ไม่ว่าจะเสื้อโปโลลายขวาง เสื้อโปโลลายพราง หรือเสื้อโปโลไม่มีลายก็ตามแต่ ว่าแล้วเราก็ไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าว่าเสื้อโปโลแบบไหนมีเสน่ห์ที่อะไรบ้าง

polo-shirt

เสื้อโปโลลายขวาง

เสื้อโปโลลายขวาง เป็นอีกหนึ่งรูปแบบยอดนิยมของเสื้อยืดคอปกเลยก็ว่าได้ สามารถสวมใส่ได้ในหลากหลายโอกาส ทั้งยังมีความหลากหลายอยู่ในตัว ตั้งแต่ความถี่ของลายไปจนถึงสีสันบนตัวเสื้อ ซึ่งให้อารมณ์ที่แตกต่างกันออกไป และยังถือเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของเสื้อโปโลลายขวางอีกด้วย เพราะถึงแม้จะออกแบบมาด้วยลายขวางเหมือนๆ กัน แต่ก็สามารถสื่อออกมาได้หลากหลายอารมณ์ด้วยกัน ทั้งน่ารักสดใสหรือสุขุมเยือกเย็นด้วยโทนสีและความถี่ของลาย

เสื้อลายขวางสามารถเลือกมาใส่ให้เหมาะสมกับโอกาสได้ด้วยโทนสี อยากดูเป็นผู้หลักผู้ใหญ่หน่อยลองเลือกเสื้อสีดำตัดขวางด้วยเส้นเล็กๆ สีขาวมาใส่ดูก็ช่วยเสริมบุคลิกไม่น้อย หรือจะลองสีอื่นในโทนเข้มเข้าไว้ ตัดเส้นด้วยสีที่เห็นชัดก็ได้อารมณ์ไม่ต่างกัน แต่ถ้าอยากดูสบายๆ จะเอาสีอ่อนอย่างสีฟ้าสลับขาวในความถี่ของลายที่เท่ากันก็ดูดีไปอีกแบบ ไม่ใช่แค่นั้นเพราะแม้แต่สีสันสดใสอย่างสีแดง สีส้ม ถ้ามาอยู่บนเสื้อโปโลลายขวางแล้วก็ดูดีได้เช่นกัน

เสื้อโปโลลายขวาง

เสื้อโปโลลายพราง

อีกหนึ่งรูปแบบของเสื้อโปโลกับลายพรางยอดนิยม ให้อารมณ์ที่แตกต่างจากเสื้อโปโลลายขวางโดยสิ้นเชิง พร้อมบุกและลุยได้ทุกเมื่อกับเสื้อลายนี้ ที่ไม่ว่าจะใส่ยังไงก็ดูดีมีสไตล์อย่างแตกต่าง เสน่ห์ของเสื้อตัวนี้คือเอกลักษณ์ของลวดลายที่กำหนดอารมณ์ได้อย่างชัดเจน วันไหนอยากออกไปผจญภัยให้ลองหยิบลายนี้ออกมาใส่ รับรองได้ว่าเข้ากับบรรยากาศอย่างแน่นอน

เสื้อลายพรางที่มาพร้อมกับความเท่เอาใจขาลุย ยังคงเป็นอีกสไตล์ยอดนิยม ที่ฮิตตลอดกาลแบบไม่มีตกยุค ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ใส่ได้แบบไม่ขัด และเมื่อมันมาอยู่บนเสื้อโปโลแล้วก็ช่วยให้ดูดีไปอีกแบบ แถมกลิ่นความเท่ที่มีเอกลักษณ์เอาไว้อย่างลงตัว มีทั้งแบบลายพรางทั้งตัวและแบบเล่นลายเฉพาะแห่ง ตอบโจทย์แฟชั่นด้วยตัวเลือกหลากหลายอย่างมีสีสัน และสำหรับโทนสีในเสื้อหมวดนี้ หลักๆเลยคงไม่พ้นสีเขียวขี้ม้า ปัจจุบันยังมีตัวเลือกอื่นเข้ามาผสมผสาน ทั้งสีน้ำตาลและสีเทาด้วย

เสื้อโปโล

เสื้อโปโลสีพื้น

เสื้อยืดคอปกสีพื้นเรียบสะอาดตา ที่เวลาเลือกไม่ต้องคิดเยอะ อยากเอาสีไหนก็เลือกสีนั้น ไม่ต้องคิดมากให้วุ่นวายใจ แถมสวมใส่ได้หลายโอกาสมากๆ จะใส่ไปทำงานก็ดี ใส่ไปพักผ่อนก็ได้ ถามถึงความดูดีนี่แทบไม่ต้องคิดนานเลย ด้วยทรงเสื้อยืดคอปกแสนเนี้ยบบวกกับผ้าพื้นเรียบโล่งแล้วทำให้ดูสงบเสงี่ยมและสุภาพที่ใส่เมื่อไรก็ดูดีได้เมื่อนั้น

เสื้อโปโลไม่มีลายมีจุดขายที่สีสันเป็นหลัก เวลาช้อปปิ้งเสื้อหมวดนี้จะมีสีสันเป็นเกณฑ์ในการเลือก ทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงทั้งหลายจะเลือกเอาสีชมพู สีฟ้า สีดำ หรือสีขาวก็แล้วแต่ เพราะว่าสีเป็นตัวแบ่งแยกที่ชัดเจนที่สุดในเสื้อประเภทเดียวกัน หากเป็นเสื้อโปโลสีชมพูก็อารมณ์นึง แต่ถ้าเป็นเสื้อโปโลสีดำก็ให้อารมณ์ที่ต่างออกไปอีก เสื้อบางตัวอาจมีการใส่แถบเล็กๆ เข้าไปประดับโลโก้ขนาดพอดีไว้ที่หน้าอกถือเป็นอันสมบูรณ์ในเรื่องขององค์ประกอบ

เสื้อโปโลสีพื้น

ข้อสรุประหว่างเสื้อมีลายหรือไม่มีแบบไหนดูดีกว่ากัน ไม่อาจหาคำตอบได้ตายตัว ความจริงแล้วเสื้อยืดคอปกมีความดูดีในตัวอยู่แล้ว สามารถสวมใส่ได้ในหลายโอกาส จากรูปแบบที่ดูเนี้ยบภายใต้เสื้อคอปก แต่กลับสบายๆ ด้วยผ้ายืดที่ไม่เป็นทางการนัก เหมาะสำหรับใช้งานได้หลากหลาย และไม่ว่าจะมีลายหรือไม่มีลายก็ดูดีในแบบที่ต่างกัน แถมด้วยข้อดีอีกหนึ่งประการของเสื้อดีไซน์นี้ คือ สามารถใส่ได้ทุกเพศทุกวัยไม่จำกัดอีกด้วย ทีนี้ก็ได้เวลาช้อปปิ้งกันแล้ว ว่าแล้วก็ไปเลือกพร้อมๆ กันเลยดีกว่า กับแหล่งรวมสินค้าชั้นนำบน Central Online ที่มีทั้งเสื้อโปโลลายขวาง เสื้อโปโลลายพรางและเสื้อโปโลสีพื้นให้เลือก

CR: pinterest.com by Kara Pick-Purdum / Styl / Isaac Romero / Rachel Nicole / Brian Usischon / Carolyn Simons