สอนเขียนคิ้ว ด้วยดินสอเขียนคิ้ว

สอนเขียนคิ้วทุกแบบที่มีบนโลก! สวยปังเหมือนทำจากร้านดัง

คิ้ว ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดอีกอย่างหนึ่งในการเมคอัพ เพราะคิ้วเปรียบได้ว่าเป็นมงกุฏของหน้า ดังนั้นการมีคิ้วที่สวยเป๊ะได้รูปจึงเป็นสิ่งที่สาวๆ ใฝ่ฝันมากที่สุด แต่จะเขียนคิ้วอย่างไรให้สวยและเข้ากับโครงหน้าของแต่ละคน วันนี้เราจึงนำเทคนิคการสอนเขียนคิ้วทุกแบบที่มีบนโลก! ให้ดูสวยปังเหมือนเพิ่งออกจากร้านเลยทีเดียว ทั้งแนวสาวเกาหลี สาวสายฝอ หรือถ้าใครที่เป็นมือใหม่หัดเขียนละก็แนะนำให้เป็นแบบธรรมชาติ งั้นอย่ารอช้าไปดูกันเล้ย

คิ้วแบบธรรมชาติ

สอนเขียนคิ้วแบบธรรมชาติ

แน่นอนว่าการสอนเขียนคิ้วแบบธรรมชาตินี้เป็นแบบที่นิยมที่สุด เพราะสามารถเขียนได้ไม่ยากเหมาะแก่การแต่งหน้าที่เข้าได้กับทุกลุคทุกโอกาส ขั้นตอนแรกให้ใช้ดินสอเขียนคิ้วร่างโครงก่อนโดยวาดจากท้องคิ้วออกไปตามรูปคิ้วของเรา ในที่นี้อาจจะกันคิ้วก่อนก็ได้ เพื่อให้การเขียนคิ้วของเราง่ายขึ้น จากนั้นระบายเติมช่องว่างโดยการลากไปตามแนวเส้นขนเพื่อให้ดินสอไม่ติดกับขนคิ้วมาก ละค่อยๆ วาดมาจนถึงเกือบๆ หัวคิ้วเน้นให้หางคิ้วเข้มกว่า สลับกับการใช้แปรงเกลี่ยให้สีคิ้วไม่เป็นก้อน ถ้าระหว่างที่เกลี่ยแล้วสีดินสอเขียนคิ้วหลุดก็ให้ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเขียนทับอีกที เพื่อให้ติดทนนานละดูเป็นธรรมชาติ

คิ้วตรงแบบสาวเกาหลี

สอนเขียนคิ้วตรงแบบสาวเกาหลี

สำหรับการสอนเขียนคิ้วตรงแบบสาวเกาหลีนั้น ยังสามารถแบ่งได้เป็น 3 แบบ โดยแบบแรก แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วหรือเป็นแบบฝุ่นคู่กับแปรงเขียนคิ้วหัวตัด จะดูมีความเป็นธรรมชาติตามแบบฉบับของสาวเกาหลี การเขียนคิ้วแบบนี้ไม่จำเป็นต้องกำหนดโครงคิ้วให้ชัดเจนมากนัก ควรใช้เป็นอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนหรือน้ำตาลอมเทาคู่กับแปรงที่เขียนคิ้วโดยการร่างโครงคิ้วให้มีลักษณะค่อนข้างตรง โดยเริ่มจากบริเวณหางคิ้ว สำหรับใครที่มีคิ้วค่อนข้างโก่งควรใช้ดินสอเขียนคิ้วระบายส่วนที่เว้าของหางคิ้วให้เต็มขึ้นเพื่อให้คิ้วดูมีความหนา จากนั้นใช้ดินสอเขียนคิ้วสะกิดบริเวณหัวคิ้วเล็กน้อยเพื่อให้หัวคิ้วดูจาง การเขียนคิ้วแบบนี้ไม่จำเป็นต้องใช้มาสคาร่าปัดคิ้วเพราะจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ แบบที่ 2 จะคล้ายๆ แบบแรกแต่เราจะเขียนคิ้วให้บริเวณหางคิ้วตกลงมาเล็กน้อย เพื่อเป็นการเสริมให้ใบหน้าของเรามีความหวานให้ลุคสาว แบ๊วมากยิ่งขึ้น

แบบสุดท้ายของการสอนเขียนคิ้วสไตล์สาวเกาหลี แบบนี้จะเน้นเขียนคิ้วให้หางคิ้วโก่งขึ้น ซึ่งจะทำให้ใบหน้ามีความคมกว่า 2 แบบแรก วาดให้บริเวณช่วงปลายคิ้วโก่งขึ้นมาเล็กน้อย ส่วนความหนาและความยาวจะขึ้นอยู่กับการกันคิ้วหรือโครงคิ้วของแต่ละคน ไม่ต้องวาดให้ยาวเกินไป แค่พอดีโดยวัดจากระยะดวงตาของเราก็พอค่ะ

คิ้วโก่งแบบสาวฝรั่ง

สอนเขียนคิ้วโก่งแบบสาวฝรั่ง

 การสอนเขียนคิ้วโก่งแบบสาวฝรั่ง เป็นที่นิยมในหมู่ดาราเซเลบ หรือสาวๆ ที่มีความมั่นใจและชื่นชอบการแต่งหน้าแต่งตัวที่ทันสมัย โดยการเขียนคิ้วในลักษณะนี้จะเน้นที่ความคมชัดอีกทั้งยังต้องกำหนดโครงคิ้วให้ชัดเจนกว่าการเขียนคิ้วในแบบอื่นๆ อาจเริ่มจากการกันคิ้วตามรูปทรงที่เราต้องการเพื่อให้คิ้วมีความเป๊ะปังมากยิ่งขึ้น ตามด้วยการใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้มหรือสีที่มีความคล้ายกับสีผมของแต่ละคน จากนั้นทำการกำหนดโครงคิ้วให้โก่งกว่าคิ้วเราเล็กน้อย ระบายให้เต็มโดยใช้ดินสอเขียนคิ้วหรือที่เขียนคิ้วคล้ายอายแชโดว์เนื้อฝุ่น แล้วใช้มาสคาร่าปัดคิ้วเพื่อเซตขนคิ้วให้อยู่ทรงและเคลือบขนคิ้วให้สีเสมอกันมากยิ่งขึ้น

เขียนคิ้วแบบหางคิ้วโก่ง

สอนเขียนคิ้วแบบหางคิ้วโก่ง เห็นมุมชัดเจน

การสอนเขียนคิ้วแบบนี้จะคล้ายกับการเขียนคิ้วโก่งแบบสาวฝรั่ง เพียงแต่จะเห็นมุมที่ชัดเจนมากกว่า ซึ่งถ้าเป็นการเขียนคิ้วโก่งแบบธรรมดาก็จะเน้นไปในทรงที่ค่อนข้างโค้ง แต่การเขียนคิ้วแบบนี้จะเป็นในรูปแบบของมุมที่หักลงไปอย่างชัดเจน เริ่มจากการใช้ดินสอเขียนคิ้วกำหนดโครงคิ้วอาจจะวัดจากมุมปากขึ้นมาตรงระดับหางคิ้วแล้วใช้ดินสอกำหนดจุดไว้เพื่อให้ได้มุมที่ชัดเจน เมื่อได้คิ้วแบบที่เราต้องการแล้วให้เริ่มต้นจากการวาดหางคิ้วให้เข้ม แล้วระบายส่วนที่เหลือให้เต็มด้วยอายแชโดว์เนื้อฝุ่นสีน้ำตาลเข้ม จากนั้นใช้มาสคาร่าปัดคิ้วเพื่อให้คิ้วอยู่ทรงนานมากขึ้น

eyebrow

เลือกกันไม่ถูกเลยใช่ไหมล่ะ กับวิธีการสอนเขียนคิ้วในแต่ละแบบ หวังว่าคงมีสักแบบที่ถูกใจและเข้ากับสไตล์การเมคอัพหรือการแต่งกายของเพื่อนๆ นะคะ อย่าลืมนำไปปรับใช้ให้เข้ากับลุคของคุณ เพื่อจะได้มีคิ้วที่เป๊ะปังโดดเด่นสวยเด้งไม่แพ้ใคร

CR: pinterest.com by Jillian Doughty / Tivoli Models / Karoline Uemura / Charlotte / Standard Issue / Wink Studio Lashes & Brows / Quratulain Iqbal / Alissa Christine