เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแบบไหนดี

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า แบรนด์ไหนดี สำหรับบ้านที่พื้นที่ครัวจำกัด

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์การทำอาหารอย่างหนึ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกให้แก่ผู้ที่ต้องการใช้งาน โดยไม่ต้องประสบปัญหาเรื่องควันอาหารจากเตาแก๊ส เหมาะสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมหรืออพาร์ทเมนท์ ซึ่งจะมีกฏระเบียบของสถานที่ที่ไม่สามารถประกอบอาหารจากเตาแก๊สได้ เนื่องจากทำอาหารแล้วมีควันอาจไปรบกวนห้องอื่นได้ ดังนั้น อุปกรณ์ชนิดนี้จึงสำคัญสำหรับผู้ที่พักอาศัยในสถานที่ที่มีกฏกำหนดในการทำอาหารและมีพื้นที่ครัวจำกัด หากถามว่าควรใช้ เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแบรนด์ไหนดี หรือหม้อที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้านั้นเลือกแบบไหนดี? เรามีคำตอบสำหรับผู้ที่ต้องการใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้ามาฝาก

 

ควรเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้าแบรนด์ไหนดี

สำหรับการทำงานของ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า จะทำงานโดยใช้พลังงานความร้อนส่งผ่านตรงสู่ก้นภาชนะและให้ความร้อนกับอาหารที่อยู่ภายในภาชนะเท่านั้น บริเวณห้องครัวจึงไม่เกิดความร้อนสะสม ซึ่งหากถามว่าควรเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้าแบรนด์ไหนดี? เราขอแนะนำว่า ควรเลือกจากคุณสมบัติของแบรนด์นั้นๆ เป็นสำคัญ โดยคำนึงถึงมาตรฐาน ความปลอดภัย และคุณภาพ อาจพิจารณาถึงเครื่องหมายรับรองด้านความปลอดภัยบนผลิตภัณฑ์ ชื่อเสียงของผู้ประกอบการของแบรนด์นั้นๆ รวมถึงการบริการหลังการขายด้วย เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ผู้ซื้อไม่ต้องมาปวดหัวภายหลังหากมีปัญหาในการใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าขึ้นมา

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ขนาดเล็ก

หม้อใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าเป็นอย่างไร

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า มีการทำงานโดยการใช้พลังงานส่งผ่านความร้อน พื้นผิวเตาจะไม่ร้อนเมื่อสัมผัส สามารถปรับหรือลดอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ จึงทำให้การประกอบอาหารทำได้สะดวกและรวดเร็ว การเลือกหม้อใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้านั้น จำเป็นที่จะต้องใช้หม้อที่มีส่วนผสมของแม่เหล็ก ซึ่งเราสามารถทดสอบหม้อเพื่อใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้เองง่ายๆ ด้วยการนำแม่เหล็กไปติดที่ก้นภาชนะหม้อนั้นๆ หากปรากฏว่าแม่เหล็กดูดติดก้นภาชนะก็แสดงว่าภาชนะนั้นๆ สามารถใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้

การเลือกกระทะสําหรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

สำหรับการเลือกกระทะไว้ใช้สำหรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าสามารถทดสอบกระทะที่จะใช้ได้ง่ายๆ ด้วยการตรวจสอบดูว่ากระทะที่ใช้ดูดแม่เหล็กได้หรือไม่ หากใช้ดูดแม่เหล็กได้ก็แสดงว่าใช้ได้หรืออีกทางหนึ่งก็คือ เลือกซื้อกระทะง่ายๆ ด้วยการสังเกตดูกระทะที่มีสัญลักษณ์สำหรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ซึ่งผู้ผลิตจะทำสัญลักษณ์ไว้เฉพาะ จะมีลักษณะวงๆ คล้ายขดลวด เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ว่ากระทะที่มีสัญลักษณ์โดยตรงสามารถใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้อย่างแน่นอน ปลอดภัยหายห่วง

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ทำอาหาร

จะเห็นได้ว่า เตาแม่เหล็กไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์การทำอาหารที่สามารถช่วยแก้ปัญหาควันอาหารได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่จำกัดอย่างคอนโดหรืออพาร์ทเมนต์ การเลือกแบรนด์ที่ได้มาตรฐานจึงเป็นทางเลือกที่ดีในการพิจารณาเลือกซื้ออุปกรณ์การทำอาหารประเภทนี้ สำหรับหม้อและกระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้านั้น ปัจจุบันผู้ผลิตได้ผลิตอุปกรณ์โดยตรงที่ใช้สำหรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า เพื่อให้ความสะดวกสำหรับผู้ใช้ในการนำมาประกอบอาหารได้อย่างปลอดภัย

 

CR: treehugger.com, electrolux thailand