กล้องมิลเลอร์เลสสวยๆ และเทคนิคการถ่ายภาพ

รวมกล้อง Mirrorless 2017 ที่มาพร้อมกันเทคนิคการถ่ายภาพสุดแจ่ม

ปัจจุบันกล้องเป็นอุปกรณ์ยอดฮิตอีกหนึ่งชิ้น ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้โทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายรูปมีหลายชนิดและมีหลายประเภท แต่ที่กำลังได้รับกระแสนิยมเป็นอย่างมากก็คงจะหนีไม่พ้น กล้อง Mirrorless ตัวเล็กแต่คุณภาพเยี่ยมไม่แพ้พวกกล้อง DSLR เลยทีเดียว กล้อง Mirrorless เป็นกล้องดิจิตอลตัวเล็ก ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับมือใหม่ที่เริ่มหัดถ่ายภาพ ไปจนถึงตากล้องมืออาชีพก็สามารถใช้ได้ กล้อง Mirrorless ใครกำลังมองหา กล้องถ่ายรูปสวยๆ อยู่ลองเอากล้อง Mirrorless ไปพิจารณาเป็นตัวเลือก ในวันนี้เรามีกล้อง Mirrorless ยอดฮิต 2017 5 อันดับมาแนะนำ และยังมีเทคนิคในการถ่ายภาพมาแบ่งปันกันอีกด้วย มาดูกันเลยดีกว่าว่า กล้องตัวไหนฮิตที่สุดในปี 2017

 

กล้อง Mirrorless ยอดฮิต 2017

SONY A5100+

กล้อง Mirrorless รุ่น A5100+ มาพร้อมเลนส์ 16-50 มม. พร้อมฟีเจอร์ Fast Hybrid Autofocus ให้ความแม่นยำอย่างมีชั้นเชิง สามารถตรวจจับระยะห่างได้ถึง 179 จุด อีกทั้งการควบคุมขั้นสูงที่ใช้งานง่ายได้ดั่งใจ ให้ทั้งความคมชัดและเปรียบเทียบความแตกต่างได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งจากการถ่ายภาพและวิดีโอ ให้คุณจะไม่พลาดแม้แต่ช็อตเดียว

เพราะกล้อง Sony มากับตัวโฟกัสอัตโนมัติรุ่นใหม่ 40 Focus เหนือกว่าในแบบ 4 มิติ ผ่านเซนเซอร์ APS-C Exmor CMOS 24.3 MP และ ไมโครเลนส์แบบ Gapless on-chip สร้างจุดรวมแสงที่เหมาะสมกับสัญญาณรบกวนต่ำสุด ประมวลผลได้อย่างรวดเร็วผ่านโปรเซสเซอร์ภาพ BIONZ X ขั้นสูง ให้ภาพวัตถุคมชัดไม่มีพลาด

สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi และ NFC ได้รวดเร็วช่วยให้ส่งภาพได้อย่างง่ายดาย รองรับ Capture One Express คอนโทรลผ่านหน้าจอ LCD ขนาก 3 นิ้ว ปรับเอียงได้ 180 องศา รองรับการถ่ายภาพได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในราคา 23,990 บาท

กล้อง Mirrorless น่าซื้อ 2017

FUJIFILM XA10

กล้อง Mirrorless รุ่น X-A10 สีเงิน รวมเลนส์กล้อง 16-50 มม. บันทึกความทรงจำอันล้ำค่าได้ทั้งรูปแบบของภาพถ่ายและวีดิโอ ด้วยกล้อง Mirrorless รุ่น X-A10 ดีไซน์เรโทรสุดคลาสสิก พร้อมเลนส์ทางยาวโฟกัส 16-50 มม. จาก FUJIFILM ที่สามารถซูมได้ตามต้องการ รองรับการถ่ายภาพหลายแบบ ทั้งภาพวิวทิวทัศน์ ภาพถ่ายสถาปัตยกรรม และภาพถ่ายบุคคล SENSOR ใหม่ APS-C Size ความละเอียด 16 megapixel หน้าจอขนาด 3.0 นิ้ว สามารถพลิกได้ 180 องศา เซลฟี่ได้อย่างสะดวกสบาย มีจุดโฟกัส 49 จุด Built-In Wi-fi สามารถแชร์ภาพจากกล้องไปยัง Smartphone ได้และสะดวก บันทึก Video แบบ Full HD มี SDHC CARD 16 G ให้ รับประกันสินค้า 1 ปี ในราคาเพียง 19,990 บาท

OLYMPUS E-PL8 1442 EB/G

กล้อง Mirrorless ที่มาพร้อม เลนส์กล้อง 14-42 มม. F3.5-5.6 EZ สีดำ ความละเอียด (MEGA PIXEL) : 17.2 ความเร็วชัตเตอร์ : 1/4000 ขนาดหน้าจอ 3.0 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอ 1,037,000 พิกเซล มีระบบป้องกันการสั่นไหว ประเภทของการ์ด SD MEMORY CARD ความไวแสง ISO 200-25600 ถ่ายภาพต่อเนื่อง MAX, 20 FRAMES FLASH SYNC SPEED : 1/200 ชนิดของSENSOR : MICRO FOURTHIRD ขนาด 1.33 นิ้ว ราคา 24,990 บาท

เลือกซื้อกล้องแบบไหนดี ราคาไม่แพง

FUJIFILM XA3

กล้อง Mirrorless รุ่น X-A3 รวมเลนส์ 16-50 มม. OIS II สีชมพู ดีไซน์เรโทรโฉมใหม่ให้ความรู้สึกแตกต่างและทันสมัย มีระบบ Touch Screen แบบใหม่ หน้าจอเป็น LCD ใหม่พับได้ 180 องศา และโหมด Portrait Enhancer สำหรับถ่ายภาพ Selfie โดยเฉพาะ มีโหมดถ่ายภาพ Macro การเชื่อมต่อแบบไร้สาย เซ็นเซอร์แบบ APS-C ความละเอียด 24 เมกะพิกเซล และสุดยอดแฟลชอัจฉริยะ มี SD Card 16 G ให้ด้วย ให้คุณภาพของภาพถ่ายที่คุณสามารถมั่นใจได้ รับประกันศูนย์ 1 ปี ราคาอยู่ที่ 23,990 บาท

PANASONIC GF9

กล้องมิลเลอร์เลสรุ่นนี้ มาพร้อมเลนส์ 12-32 มม. OIS สีซากุระ สนุกกับการถ่ายภาพเซลฟี่ไปอีกขั้น ด้วยฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุดของ Lumix GF9 ทันทีที่คุณพลิกจอภาพขึ้น และเลือกฟังก์ชั่น 4K PHOTO Selfie Lumix GF9 จะช่วยให้คุณไม่พลาดทุกช็อตสวย นอกจากนี้ยังมี Self Shot Mode ที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับภาพเซลฟี่ของคุณ และด้วยการออกแบบที่มีสไตล์ ขนาดกะทัดรัดคุณจึงสามารถพกพา Lumix GF9 ติดตัวไปได้ในทุกที่ เพื่อถ่ายภาพคุณภาพสูงที่คมชัดสมจริง พร้อมแชร์ภาพโพสต์ลงโซเชียลได้ทุกที่ทุกเวลา ราคา 23,990 บาท

กล้อง Mirrorless ยอดฮิต 2017

เทคนิคการถ่ายภาพ Portrait แบบง่ายๆ

หลักการสำคัญของการถ่ายภาพบุคคลคือ จุดโฟกัสเราจะต้องโฟกัสที่สายตาของแบบ เนื่องจากดวงตานั้นเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในภาพ เป็นสิ่งที่บ่งบอกและแสดงอารมณ์ของภาพ จุดที่สำคัญอีกอย่างนั่นก็คือ การถ่ายภาบุคคลนั้นเรามักจะใช้รูรับแสงที่กว้าง ซึ่งจะทำให้มีระยะชัดลึกที่น้อย ถึงแม้ว่าเราจะทำการโฟกัสที่ใบหน้าแล้วก็ตามแต่ หลายครั้งอาจพบกรณีที่จมูกชัดแต่ดวงตาไม่ชัด ข้อต่อมาคือ การจัดองค์ประกอบของภาพ อย่าตัดกรอบภาพบริเวณข้อต่อ เช่น คอ ข้อศอก ข้อมือ เอว หัวเข่า ข้อต่อ เนื่องจากจะทำให้อารมณ์ภาพนั้นดูไม่ดี ส่วนตัวแบบปล่อยให้เขาเป็นธรรมชาติในแบบที่เขาเป็น ต่อมาเป็นเรื่องของแสง เทคนิคที่จะแนะนำคือ ให้หาสถานที่ๆ แสงเข้ามาด้านเดียว ทำให้ภาพดูแปลกตาและน่าค้นหายิ่งขึ้น เป็นต้น อย่าลืมลองเอาเทคนิคง่ายๆ นี้ไปลองปรับใช้

หากคุณกำลังมองหา กล้องถ่ายรูปสวยๆ สักตัว ลองพิจารณา กล้อง Mirrorless เพราะกล้องรุ่นใหม่ๆ ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมามากมาย ทำให้คุณภาพของกล้องบางตัวสามารถเทียบเท่ากับ กล้อง DSLR เลยก็ว่าได้ กล้อง Mirrorless มีขนาดเล็ก พกพาสะดวก ใช้งานง่าย เป็นกล้องดิจิตอล เพียงแค่กดถ่ายไม่ต้องปรับตั้งค่าอะไรมากมาย เนื่องจากกล้องมีโหมดถ่ายภาพอัตโนมัติมาให้เลือกใช้ มี Wi-Fi สามารถส่งรูปเข้า Smartphone ได้ง่ายและรวดเร็ว ถือเป็นกล้องที่เหมาะกับผู้ที่เริ่มหัดเล่นกล้อง