รีวิวแว่นกันแดด

รีวิวแว่นกันแดด ข้อดีและข้อเสียของแต่ละยี่ห้อ

แว่นกันแดด ตัวช่วยสำคัญที่พร้อมจะปกป้องดวงตาจากแสงต่างๆ ที่เป็นอันตราย และสามารถที่จะกันฝุ่นหรือมลภาวะมากมายภายในอากาศที่มีขนาดเล็ก จึงอาจจะกระเด็นเข้ามาทำร้ายดวงตาได้อย่างง่ายดาย ซึ่งแว่นแบบกันแดดในปัจจุบันมีผลิตออกมาอย่างหลากหลายแบรนด์ พร้อมกรอบและเลนส์ที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย แต่ให้ประโยชน์ที่ชัดเจนที่สุดคือการถนอมดวงตาให้รอดพ้นจากการถูกแสงแดดทำร้ายในทุกๆวัน เมื่อยามที่ต้องออกไปทำธุระในช่วงแดดแรงหรือออกไปเล่นกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ ในวันหยุด ที่จำเป็นอย่างมากที่ดวงตาต้องได้รับการปกป้องอย่างดีที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาสุขภาพดวงตาตามมาในอนาคต ด้วยแสงแดดที่รุนแรงขึ้นทุกวันทำให้ดวงตาที่ต้องปะทะแสงโดยตรง มีสิทธิ์สูงมากที่จะเกิดโรคต้อกระจก ต้อหิน หรือจอประสาทตาเสื่อมได้อย่างง่ายดาย การใช้งานแว่นกันแสงแดดจึงจำเป็นมากขึ้น ปัจจุบันแบรนด์แว่นที่ได้รับความนิยมก็คงจะหนีไม่พ้นแบรนด์ดังอย่าง แว่นกันแดด Rayban, แว่นกันแดด Oakley และ แว่นกันแดด Marco Polo ที่เราจะลองมาเทียบคุณสมบัติกันดูว่าใครจะมีข้อดี ข้อเสียมากกว่ากัน

woman-sunglasses

แว่นกันแดด Rayban จ้าวแห่งตำนานแบรนด์แว่นที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์

แว่นกันแดด Rayban ถือว่าเป็นจ้าวแห่งแว่นแบรนด์เนม ที่มีรูปทรงเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร และยังมีของเลียนแบบหรือมีแบรนด์อื่นๆ พยายามที่จะทำทรงแว่นแบบ Rayban เพื่อเรียกความสนใจต่อผู้ซื้อเสียด้วยซ้ำ แบรนด์ดังที่มีทั้งการขายและพัฒนาแว่นเพื่อผู้สวมใส่ทั่วโลกมาอย่างยาวนานแบรนด์นี้ จึงครองใจผู้คนจนกลายเป็นเอกลักษณ์ของ แว่นกันแดด เลยก็ว่าได้ ทำให้มีราคาที่สูงกว่าแบรนด์ทั่วไปอย่างมากเลยทีเดียว แต่ถึงจะราคาสูงก็ให้การใช้งานที่คุ้มค่า วัสดุทำกรอบและเลนส์ก็มีคุณภาพสมราคา แต่ต่อให้ราคาแพงก็ย่อมต้องมีจุดอ่อน แบบนี้ลองมาดูข้อดีของ แว่นกันแดด Rayban กัน

rayban-sunglasses

  • ปัจจุบันแว่นกันแดด Rayban มีการใช้งานเลนส์แบบ Polarized ที่ผ่านการเคลือบสารแสงสีน้ำเงินแบบ Multi Coat ที่จะทำให้การมองเห็นภาพที่อยู่ตรงหน้าผ่านแว่นชัดเจนกว่าแว่นกันแสงแดดทั่วไป ด้วยแสงสีน้ำเงินอมม่วงนี้ จะช่วยในการลดแสงสะท้อนที่จะเข้ามาที่กระจกแล้วทำให้การมองเห็นถูกรบกวน จนอาจจะทำให้การขับรถหรือการตกปลาเกิดความลำบากมากยิ่งขึ้น ซึ่งเลนส์นี้ถือว่าเป็นจุดเด่นของ Rayban เลยทีเดียว แต่ก็มีข้อเสียที่จะทำให้การมองเห็นสีของวัตถุผ่านแว่นค่อนข้างที่จะผิดเพี้ยนไปจากสีจริง ทั้งยังมีราคาที่แพงกว่าเลนส์ทั่วไปอย่างมาก และตัวเลนส์ก็เป็นรอยขีดข่วนง่ายอีกด้วย

rayban-wayfarer

  • รูปทรงของ แว่นกันแดด Rayban ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เพราะด้วยความเท่ห์และความเก๋ไก๋ พร้อมด้วยชื่อเสียงที่มีมาอย่างยาวนาน
  • แว่นกันแดด Rayban Wayfarer เป็นรุ่นที่มีตัวแว่นเป็นพลาสติกคุณภาพดี ที่มีความยืดหยุ่นสูง น้ำหนักเบา ให้ความสะดวกสบายเวลาสวมใส่ และยังมีรูปทรงขนาดใหญ่ที่อาจจะโดนใจสาวๆหนุ่มๆหลายๆคน

แว่นกันแดด Oakley มองภาพผ่านแว่นได้คมชัดระดับ HD

ถ้าพูดถึง แว่นกันแดด Oakley คนไทยก็น่าจะเริ่มรู้จักแบรนด์นี้กันมากยิ่งขึ้น เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์ที่มีเหล่านักกีฬาดังและซุปเปอร์สตาร์บางคนสวมใส่ มีความโดดเด่นที่เลนส์กันแดดคุณภาพเยี่ยม จนให้ความคมชัดสูง ทำให้เป็นที่นิยมของเหล่านักกีฬามืออาชีพ ด้วยเทคโนโลยี Oakley High Definition Optics หรือ HDO ที่ทำให้ แว่นกันแดด Oakley โดดเด่นไม่ซ้ำแบบใคร ในขั้นตอนการผลิตก็มีการทดสอบความชัดของภาพอยู่เสมอ เพื่อให้การใช้งานของผู้ที่ซื้อไปไม่เกิดความผิดพลาดในยามใช้งานจริง ลองมาดูข้อดีของ แว่นกันแดด Oakley กัน

oakley-sunglasses

  • Oakley ถือว่าเป็นแบรนด์ที่หาข้อเสียได้ยากมาก เพราะด้วยความแข็งแรงทนทาน และการใช้งานที่ยอดเยี่ยม ตัวเลนส์เป็น Polarized ที่ให้ภาพคมชัดระดับ HD สีไม่เพี้ยนและมองได้ชัดเจนมาก ทั้งยังไม่เป็นรอยขีดข่วนง่ายอีกด้วย เพียงแต่มีข้อเสียที่ตัวเลนส์มักจะมีปฏิกิริยากับสารเคมีบางประเภทจนทำให้ลอกง่าย อย่างเช่น ครีมกันแดด หรือครีมทาผิวของผู้หญิง เป็นต้น

oakley

  • แว่นกันแดด Oakley มีรูปทรงสปอร์ตที่ดูกระชับกับใบหน้า สามารถที่จะใส่ขับรถ ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างไม่เลื่อนหลุด
  • แว่นกันแดด Oakley ในบางรุ่นมีราคาแพง ด้วยคุณสมบัติที่สูงตั้งแต่เลนส์ไปจนถึงวัสดุที่ทำตัวแว่นที่ได้คุณภาพ จึงสมเหตุสมผลกับราคาที่จ่ายไป

แว่นแบรนด์ใหม่ที่น่าสนใจอีกหนึ่งแบรนด์

marco-polo-sunglasses

อย่าง แว่นกันแดด Marco Polo เป็นแบรนด์ที่ทำทั้งแว่นสายตาและ แว่นกันแดด ที่มีการทำรูปทรงแว่นออกมาได้อย่างเก๋ไก๋ พร้อมด้วยสีกรอบและขาแว่นแบบคนละสี ที่สร้างความโดดเด่นบนแว่นสวยได้อย่างน่าสนใจ แบรนด์นำเข้าจากทางอิตาลีที่สามารถสร้างสรรค์แว่นออกมาให้สวยและมีคุณสมบัติที่ดีมากมายทั้งวัสดุทำแว่นที่แข็งแรง ยืดหยุ่น ไม่หักง่าย น้ำหนักเบา ใส่แล้วไม่บีบส่วนขมับ แต่ตัวเลนส์และความแข็งแรงของกรอบแว่นนั้นก็อาจจะยังเทียบทาง แว่นกันแดด Oakley และ แว่นกันแดด Rayban ไม่ได้ และมีราคาที่สูงพอสมควรเลยทีเดียว

sunglasses

แว่นกันแดด เป็นตัวช่วยสำคัญที่ควรมีติดตัวเอาไว้ เพื่อให้การป้องกันสายตาจากแสง UV ตัวร้ายที่มากับแสงแดด การเลือกแบรนด์แว่นก็มีความสำคัญสูง เพราะถ้าเราเห็นแก่แว่นที่มีราคาถูก ก็อาจจะทำให้สายตาเสียจากเลนส์ที่ไม่ได้คุณภาพ สวมใส่แล้วรู้สึกไม่ดี ไม่สบายตา ด้วยวัสดุที่ไม่ได้มาตรฐาน ไปจนถึงขั้นอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุในยามขับรถ เพราะสีที่ผิดเพี้ยนและเลนส์ที่ลวงตามากจนเกินไป การเลือกใช้งานแว่นที่มีคุณภาพอย่างแว่นกันแดด Rayban แว่นกันแดด Oakley และแว่น Marco Polo ที่อาจจะมีราคาสูงแต่ให้ประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดได้อย่างยอดเยี่ยมนั้น เหมาะแก่การพิจารณาในการซื้อหามาใช้งานที่ให้ความคุ้มค่าที่มากกว่าราคาของแว่นอย่างแน่นอน

CR : pinterest.com by EvOn Song / Ieva Libarte / David Troyer / ANDWHATELSEISTHERE / Erin McCarthy / Brenna Cobb