ลู่วิ่งไฟฟ้า เบิร์นไขมัน

ลู่วิ่งไฟฟ้า เบิร์นไขมันดีกว่าเครื่องออกกำลังกายอื่นจริงไหม?

การออกกำลังกายด้วยเครื่องออกกำลังกายสำหรับใช้ในบ้าน ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยกระตุ้นให้มีการเห็นความสำคัญของการออกกำลังกายมากขึ้น เพราะคนส่วนใหญ่ที่ไม่ชอบออกกำลังกายมักจะมีข้ออ้างว่า ไม่มีเวลา ไม่รู้จะไปออกกำลังกายที่ไหน อย่างไร  ดังนั้นถ้ามีเครื่องออกกำลังกายมาอยู่ในบ้านก็น่าจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ไม่มากก็น้อย สำหรับเครื่องออกกำลังกายที่นิยมใช้ในบ้านก็มีหลายอย่าง เช่น  ลู่วิ่งไฟฟ้า ซึ่งว่ากันว่าช่วยเบิร์นไขมันได้ดีกว่าเครื่องออกกำลังกายอื่นๆ และก็มีแยกย่อยหลายยี่ห้อหลายรุ่นลงไปอีก เช่น ลู่วิ่งไฟฟ้ามาราธอน  แต่ถ้ากำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะใช้ลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนดีก็ต้องคำนึงถึงคุณสมบัติและความเหมาะสมในหลายๆ ด้านเพราะเครื่องออกกำลังกายประเภทนี้มีราคาค่อนข้างสูง

แนะนำลู่วิ่งไฟฟ้ามาราธอน รุ่นที่น่าใช้

          ถ้าต้องการเบิร์นไขมันด้วยวิธีที่รวดเร็วและได้ผลดี ลู่วิ่งไฟฟ้าก็ถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ เช่น ลู่วิ่งไฟฟ้ามาราธอน ที่มีออกมาหลายรุ่น ตามที่จะแนะนำ คือ ลู่วิ่งไฟฟ้ามาราธอน รุ่น TS 5804 FI เป็นรุ่นที่เน้นการลดน้ำหนักโดยเฉพาะ โดยมีมีหม้อปั่นช่วยคลายกล้ามเนื้อสลายไขมัน ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ อีกด้วย ซึ่งอุปกรณ์ชนิดนี้มีการใช้งานที่ง่ายและสะดวก ปรับความเร็วและความชันได้ด้วยระบบไฟฟ้า นอกจากเป็นลู่วิ่งแล้วก็ยังมีอุปกรณ์เสริมเป็นเครื่องปั่นเอวไฟฟ้า และจานหมุนบริหารเอวที่จะช่วยเบิร์นไขมันได้ดียิ่งขึ้น

          สำหรับคนที่เพิ่งหัดใช้ลู่วิ่งไฟฟ้าหรือไม่เคยใช้มาก่อนเลยแต่อยากซื้อลู่วิ่งไฟฟ้ามาราธอน มาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพและช่วยเบิร์นไขมัน  มีสิ่งสำคัญที่ควรรู้เกี่ยวกับลู่วิ่งไฟฟ้าวิธีใช้ที่จำเป็นต้องศึกษาเป็นอย่างดีเพื่อการวิ่งที่ถูกวิธีและความปลอดภัยของผู้ใช้ เช่น

  • ก่อนจะขึ้นไปวิ่งบนลู่วิ่ง ให้ทำการอบอุ่นร่างกายด้วยการเดินหรือวิ่งเหยาะๆอยู่กับที่อย่างน้อย 5-10 นาที เพื่อวอร์มกล้ามเนื้อ
  • ไม่ควรวิ่งลงปลายเท้าบนลู่เพราะจะทำให้กล้ามเนื้อส่วนต่างๆของขาอักเสบได้ง่าย ให้ใช้แรงจากล้ามเนื้อโคนขาที่มีพลังและแข็งแรง
  • ควรวิ่งแบบเร็วในระยะทางสั้นและวิ่งแบบช้าในระยะทางยาว สลับกันไป โดยใช้โปรแกรมอัตโนมัติของเครื่องวิ่ง จะช่วยให้การเผาผลาญและระบบการหายใจดีขึ้น

ลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ที่ควรมีติดบ้านไว้

ลู่วิ่งไฟฟ้า ก็เป็นอีกเครื่องออกกำลังกายที่มีหลากหลายยี่ห้อ หลายราคาถ้าถามว่าจะเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ก็ต้องคำนึงถึงหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ขนาด กำลังไฟฟ้า ความเร็ว กับฟังก์ชั่นเสริมเล็กๆ น้อยๆ  ซึ่งส่วนใหญ่ก็ไม่แตกต่างกันมากนัก แต่ถ้าจะเน้นย้ำลงไปว่า ลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี   ที่ควรมีติดบ้านไว้ ก็ขอแนะนำดังนี้

  • ลู่วิ่งไฟฟ้า Galaxy ที่มีฟังก์ชั่นเสริมคือที่ซิทอัพและจานทวิสต์ เป็นยี่ห้อที่ราคาไม่สูงมาก ถ้าจะนำมาใช้ในบ้านก็เหมาะกับทุกคนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ จะใช้เดินหรือวิ่งเพื่อเบิร์นไขมันก็ทำได้สะดวกสบาย มีจอแสดงผลที่ใช้งานง่ายและสามารถพับเก็บได้
  • ลู่วิ่งไฟฟ้า KF-FIT รุ่น NT-TD(PLUS) 0 แรงม้า เป็นยี่ห้อที่มีราคาสูงขึ้นมาอีกหน่อย แต่มีคุณสมบัติต่างๆพร้อมฟังก์ชั่นเสริมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ระบบบอกการคำนวณ ระยะทางในการวิ่งการเต้นของหัวใจ การปรับความเร็วและความชันในการวิ่งที่สามารถปรับได้หลายระดับ หน้าจอแอลซีดีแสดงเวลา ความเร็ว ระยะทาง แคลอรี่ และชีพจรหัวใจ เหมาะกับการวิ่งเพื่อสุขภาพและเบิร์นไขมันได้ทุกๆ วัน
  • ลู่วิ่งไฟฟ้า 360 Ongsa Fitness รุ่น DK-05AK Motorized เป็นยี่ห้อที่มีคุณภาพเหมาะสมกับราคาและออกแบบมาให้ออกกำลังกายได้หลากหลายมากกว่าแค่วิ่งหรือเดินบนลู่เพียงอย่างเดียว หน้าจอแสดงผลมีขนาดตัวหนังสือที่ใหญ่ อ่านง่าย ใช้งานหรือตั้งโปรแกรมอัตโนมัติต่างๆก็สะดวก โดยเฉพาะโปรแกรมออกกำลังกายเพื่อเบิร์นไขมัน รวมถึงโปรแกรมควบคุมน้ำหนักที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ อีกด้วย

สรุปแล้วก็ต้องยอมรับว่าลู่วิ่งไฟฟ้าเป็นเครื่องออกกำลังกายที่มีคุณสมบัติในการช่วยเบิร์นไขมันได้เป็นอย่างดี แต่ที่ยิ่งไปกว่านั้นก็คือ สามารถใช้ออกกำลังกายได้อย่างหลากหลาย ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ออกกำลังกายที่เหมาะจะมีไว้ในบ้านสักเครื่อง เพราะเหมาะกับสมาชิกทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้สูงอายุและถ้ามีคำถามว่าจะซื้อลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี  ก็ต้องตอบว่าเครื่องออกกำลังกายชนิดนี้มีให้เลือกหลายยี่ห้อ หลายราคาจริงๆ มีตั้งแต่ราคาแค่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่นหรือแสน ส่วนคุณภาพการใช้งานและฟังก์ชั่นเสริมต่างๆก็ตามราคา ตัวอย่างเช่น ลู่วิ่งไฟฟ้ามาราธอน เป็นต้น ถ้าใครกำลังให้ความสนใจกับอุปกรณ์ชนิดนี้อยู่ อย่าลืมนำข้อมูลที่เรานำเสนอไปประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อด้วย