เสื้อลายสก็อต main banner

สีเสื้อลายสก็อตสวยๆ ใส่ได้ตลอดปีไม่มีตกเทรนด์

เสื้อลายสก็อตจัดเป็นแฟชั่นที่ไม่มีวันตาย เพราะไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ไม่เคยหายไปจากเทรนด์ และยังเป็นแฟชั่นที่สามารถครองใจได้ทั้งหนุ่มๆ และสาวๆ ทั่วโลกอีกด้วย เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนจะต้องมีเสื้อสไตล์นี้อยู่ในตู้เสื้อผ้ากันแน่ๆ แต่ถึงแม้ว่ามันอาจจะเป็นแฟชั่นที่ดูเสี่ยง แต่งแล้วจะดูดับ หรือคุณอาจเคยโดนล้อเลียนว่าเป็นสาวตัดอ้อยจนทำให้หมดความมั่นใจ จนไม่กล้าหยิบแฟชั่นสไตล์ขึ้นมาสวมใส่อีก บทความนี้จะมาช่วยคืนความมั่นใจให้กับคุณ ให้มีความกล้าที่หยิบมันขึ้นมาใส่อีกครั้งด้วยไอเดียมิกซ์แอนด์แมตซ์ให้ใส่ได้ตลอดปีไม่มีตกเทรนด์ กับ 2 สียอดนิยม สำหรับใครที่ต้องการความสดใส สบายตา เสื้อลายสก็อตสีฟ้าจึงเป็นตัวเลือกที่ดี หรืออยากเท่ห์ ดูลึกลับน่าค้นหา เสื้อลายสก็อตสีเขียวเข้มก็น่าสนใจอยู่ไม่ใช่น้อยเลยล่ะ แต่จะแต่งอย่างไรให้โดดเด่นนั้น ไปดูกันเลย

เสื้อลายสก็อตสีฟ้า สดใส สบายตาไม่ตกเทรนด์

สีฟ้าเป็นสีที่ให้ความรู้สึกสงบ เป็นอิสระ และสดชื่นสบายตา นอกจากในเรื่องแฟชั่นแล้วในแง่ของพลังสียังสามารถระงับความกระวนกระวายในใจได้อีกด้วยจึงทำให้หลายๆ คนนิยมสวมใส่เสื้อลายสก็อตสีนี้กันเป็นจำนวนมาก ดังนั้นเรามาเริ่มดูไอเดียการแต่งตัวด้วยเสื้อลายสก็อตสีฟ้ากันเลยดีกว่า

เสื้อลายสก็อตสีฟ้า

มีหลายแบบให้เลือกสวมใส่แต่แบบเรียบๆ สลับสีฟ้า-ขาวเพียงสองสี มีให้เลือกทั้งแบบตารางเล็กและตารางใหญ่ หากสาวๆ เลือกสวมใส่เสื้อลายสก็อตสีฟ้า แบบตารางเล็ก คู่กับกางเกงสีขาวก็ยิ่งจะทำให้คุณดูน่ารักแนวคุณหนูๆ แถมยังให้ความรู้สึกสดใสอีกด้วย สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับยีนส์ตัวโปรดหรือกระโปรง สีพื้นๆ หรือพาสเทล ก็ดูเข้ากันสุดๆ จะใส่คู่กับกางเกงขาสั้นก็ดูดีไม่ใช่น้อยเลยล่ะ

เสื้อลายสก็อตสีแดงตัดฟ้า

จัดได้ว่าเป็นโทนสีที่นำมาตัดกันแล้วก็ยังดูเข้ากันได้ดี มิกซ์แอนด์แมทช์เข้ากับกางเกงยีนส์ขาดๆ ให้ลุคเซอร์ๆ ดูเท่ห์ไปอีกแบบ พร้อมกับสวมใส่รองเท้าแฟชั่นลายสก็อต ถึงแม้จะดูเรียบง่าย แต่ก็ให้ความเท่ห์ได้ไม่เบาเลยล่ะ

เสื้อลายสก็อตสีน้ำเงิน

เมื่อพูดถึงสีฟ้าแล้ว เราจะลืมโทนสีใกล้เคียงกันอย่างสีน้ำเงินไปได้อย่างไรล่ะ เพราะหากจะพูดถึงเสื้อลายสก็อตที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หนึ่งในนั้นต้องมีเสื้อลายสก็อตสีน้ำเงินอยู่ด้วยอย่างแน่นอน และยังเป็นสีที่เหมาะทั้งหนุ่มๆ และสาวๆ แถมยังให้ลุคที่ดูสดใสแต่เข้มขึ้น

ไม่ว่าจะนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับกางเกงสีเข้มหรือสีอ่อน ก็ทำให้คุณดูดีได้อย่างแน่นอน เราขอแนะนำว่าหากใส่เสื้อลายสก็อตสีน้ำเงินคู่กับกางเกงสีโทนอ่อน ให้เลือกเป็นเสื้อลายสก็อตแบบลายห่างหรือลายใหญ่ จะทำให้ดูสว่าง หรือ หากเลือกลายถี่ ลายเล็ก ต้องใส่คู่กับกางเกงสีเข้ม จะดูเข้ากันมากกว่า

เสื้อลายสก็อตสีเขียว ให้ความเท่ห์ แบบดูลึกลับน่าค้นหา

สีเขียวเป็นสีที่ช่วยกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ ทำให้เกิดการอยากเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ มีคนจำนวนไม่น้อยที่ชอบแต่งกายด้วยสีเขียว และเสื้อลายสก็อตสีเขียวยังเป็นสีที่ได้รับความนิยม และเป็นสีที่คลาสสิคมานาน นิยมใส่กันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะในต่างประเทศ ไม่ว่าจะนำมาใส่เป็นเสื้อคลุม หรือเป็นเดรส ก็แต่งได้หลากหลายสไตล์ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีอีกหลายคนที่ไม่มั่นใจเวลาสวมใส่เสื้อผ้าด้วยสีเขียว อาจเพราะเป็นสีที่ดูเฉพาะเกินไป จึงไม่มั่นใจว่าจะนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับอะไรได้บ้าง วันนี้คุณอย่าเพิ่งหมดหวังไป เพราะเรามีเคล็ดลับการใส่เสื้อลายสก็อตสีเขียวมาฝากกัน

  • เลือกใส่ที่โทนสีไม่ดูแสบตาจนเกินไป อาจจะเลือกโทนสีเขียวแบบหม่นๆ และลายสก็อตที่ไม่ถี่จนเกินไป
  • เลือกจับคู่กับกางเกงยีนส์ขาสั้น พร้อมหมวกสีน้ำตาลใบเก๋และรองเท้าหนังสีดำหุ้มข้อ ก็ให้คุณได้มีลุคที่สวยเฉี่ยวอย่าบอกใครเลยล่ะ
  • ถอยห่างจากเสื้อลายสก็อตที่จับคู่กับสีตรงกันข้ามบนเสื้อตัวเดียวกัน เช่น สีแดง-เขียว หรือ เขียว-เหลือง เป็นต้น ถ้าไม่อยากพลีชีพกับการใส่เสื้อสไตล์นี้ควรหลีกเลี่ยงโทนสีพวกนี้อย่างเด็ดขาด

เสน่ห์ของเสื้อลายสก็อตมีมากกว่าที่คุณเห็น ไม่อย่างนั้นมันไม่สามารถเป็นแฟชั่นที่ฮิตตลอดกาลแบบนี้ได้หรอก เพียงคุณแค่รู้จักเลือกโทนสี และความถี่ของลายสก็อต ก็จะทำให้คุณสวมใส่แฟชั่นสไตล์นี้ได้อย่างมั่นใจไม่ตกเทรนด์แล้วล่ะ ยิ่งเป็นเสื้อลายสก็อตสีฟ้า และเสื้อลายสก็อตสีเขียว ที่เราได้นำไอเดียมาฝากกันนั้น หากสาวๆ ได้ลองแต่งตามแล้วล่ะก็รับรอง ลืมเรื่องสาวตัดอ้อยไปได้เลย ไม่เชื่อลองหาซื้อมาสวมใส่ตามที่เราบอกกัน