10-pride-month-fashion-2022-by-central-inspirer

10 ไอเดียแฟชั่นสำหรับ PRIDE MONTH 2022

เข้าสู่ช่วงเดือนมิถุนายนกันแล้ว หรือที่หลายๆ คนทราบกันดีว่าเป็น PRIDE MONTH หรือเดือนแห่งความภาคภูมิใจของกลุ่มที่มีความหลากหลายทางเพศนั่นเอง (LGBTIQN+) ซึ่งถ้าใครอยากทราบถึงความสำคัญและรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถคลิ้ก ที่นี่ เพื่อไปดูกันเลย มาดามมีเตรียมไว้ให้คุณแล้ว แต่สำหรับหัวข้อที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ นั่นก็คือ “แฟชั่น” นั่นเอง เพื่อเป็นไอเดียให้ผู้ที่ยังคิดไม่ออกว่าจะแต่งตัวอย่างไรดีในเดือนนี้ มาดามมี 10 ไอเดียดีๆ มาฝากกัน

หมายเหตุ: รูปภาพของชุดนั้นอาจจะเห็นเป็นภาพผู้ชายและผู้หญิงสวมใส่อยู่ แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นเพศไหนก็สามารถแต่งตามไอเดียต่างๆ ได้เลยนะ ไม่มีกรอบกำหนด เพราะนี่คือ PRIDE MONTH ไงล่ะ!! อย่ากลัวที่จะเปิดเผยตัวตนของคุณ

ไอเดียที่ 1 | เสื้อสเวตเตอร์สีรุ้งกับกางเกงยีนส์ขาสั้น

ขอบคุณภาพจาก Pinterest

มาเริ่มกันที่ไอเดียแรกกันเลย เป็นไอเดียง่ายๆ แต่ใส่แล้วน่ารักสุดๆ นั่นก็คือการนำสเวตเตอร์สีรุ้งซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลมาสวม พร้อมกับกางเกงยีนส์ขาสั้นที่ออกลุคสตรีทๆ หน่อยก็ออกมาลงตัวดูดี และปังสุดๆ จริงๆ อาจจะสวมรองเท้าที่เป็นสีรุ้งเข้าไปด้วยก็ได้นะ รับรองว่าปังกว่าเดิมแน่นอน

BREEZE72 มอลลี่ กางเกงขาสั้น สียีนส์อ่อน

ราคา: 690 483 บาท

ไอเดียที่ 2 | ภายนอกมินิมัล ภายในสีรุ้ง

ขอบคุณภาพจาก South China Morning Post

สำหรับใครที่เป็นสายมินิมัล หรือไม่ชอบสีสันฉูดฉาดมาก แล้วกังวลว่าจะแต่งตัวอย่างไรดีในเดือนสีรุ้งนี้ เพื่อให้คุณยังคงคอนเซปต์ความเป็นตัวคุณอยู่ มาดามมีไอเดียมาเสนอและแนะนำเป็นเสื้อและกางสีขาวไปเลย และเหลือสีรุ้งเอาไว้บนหมวก หรือเป็นลวดลายบนเสื้อผ้าก็พอ รับรองว่าใครได้เห็นก็พอจะทราบได้ว่าคุณนั้นกำลังเฉลิมฉลองในเทศกาลนี้อยู่ จะใส่เดี่ยวๆ ก็ได้ หรือใส่คู่กับหวานใจไปเลยยิ่งดี เปิดตัวกันให้เห็นชัดๆ ไปเลยว่าเรารักกัน

SFERA

กางเกงยีนส์ รุ่น 2163358

ราคา: 1,550 1,395 บาท

ไอเดียที่ 3 | แจ็กเก็ตสีรุ้ง เกาะอก กางเกงยีนส์ขาสั้น

ขอบคุณภาพจาก popsugar

สำหรับใครที่ชอบความวินเทจ มาดามขอแนะนำลุคนี้เลยรับรองว่าปังแน่นอน โดยเสื้อตัวนอกนั้นจะเป็นแจ็กเก็ตยีนส์ที่ประดับไปด้วยสีรุ้ง มอบลุคที่ดูชิคๆ ให้ แล้วเพิ่มความเปรี้ยวเข้าไปด้วยตัวเสื้อข้างในที่เป็นเกาะอก หรือเสื้อคร็อปก็ได้ ไม่ต้องเป็นสีดำแบบในรูปก็ได้นะ ลองสีอื่นๆ ที่เข้ากับคุณดู และปิดท้ายด้วยกางเกงยีนส์ขาสั้นที่อาจจะตกแต่งด้วยสีรุ้งหรืออื่นๆ เพื่อเพิ่มความเก๋เข้าไปอีกระดับ โดยในภาพก็จะเห็นได้ว่าตรงด้ายเป็นสีรุ้งนั่นเอง

URBAN REVIVO เสื้อครอปสายเดี่ยวสายเมทัลลิค – สีดำ

ราคา: 1,090 บาท

ROSSANIYOM JEANS กางเกงยีนส์ขาสั้น RAM44 สีน้ำเงิน

ราคา: 1,580 บาท

ไอเดียที่ 4 | ลายปะหลากสีสัน

ขอบคุณภาพจาก The Advocate

นี่เป็นไอเดียที่มาดามชอบมากๆ โดยสามารถเลือกสีเสื้อผ้าที่คุณต้องการได้เลยจากนั้นนำไปปะด้วยลวดลายต่างๆ ตามที่ต้องการ มอบลุคชิคๆ คูลๆ ดูอาร์ทสุดๆ แถมรับรองได้เลยว่า ถ้าได้ใส่ไปออกงานเทศกาล ผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาต้องหันมาสนใจคุณแน่ๆ จริงๆ ไม่ต้องเป็นสีม่วงตามในภาพก็ได้นะ เลือกสีที่คุณชอบได้เลย แล้วเพิ่มสีสันลงไปด้วยการปะ

ไอเดียที่ 5 | สตรีทมาเต็ม สีสันสุดเหวี่ยง

ขอบคุณภาพจาก Dezeen

สำหรับคนที่รักการแต่งตัวสายสตรีท หรือชอบแต่งตัวให้เด่น จนคนต้องเหลียวมอง ไม่ต้องคิดอะไรให้มากมาย จัดชุดแนวสีสันฉูดฉาดไปเลย มาดามรู้ว่าพวกคุณชอบอยู่แล้ว อย่างในภาพก็เป็นการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อและกางเกงจากคอลเลคชั่นเดียวกันที่ลงตัวสุดๆ โดดเด่นกว่านี้ไม่มีอีกใคร

ไอเดียที่ 6 | เสื้อยืด เสื้อกั๊ก และกางเกงยีนส์ เรียบๆ แต่โดดเด่น

ขอบคุณภาพจาก Sourcing Journal

ลุคนี้สำหรับคนที่ไม่ชอบแต่งอะไรเยอะ แต่ก็ไม่ใช่การแต่งตัวที่เรียบเกินไป แนะนำลุคนี้เลย โดยการหาเสื้อกั๊กตามธีมของเทศกาล สวมทับไปกับเสื้อยืด พร้อมกับกางเกงยีนส์ตัวโปรด ก็ได้ลุคที่พร้อมจะไปลุยงานกับเขาแล้ว แต่ถ้าใครอยากจะให้โดดเด่นขึ้นไปอีกอาจจะเลือกสวมถุงเท้าหรือรองเท้าที่เป็นสีรุ้งไปเลย รับรองโดดเด่นสมใจแน่นอน

ไอเดียที่ 7 | ลุคเจ้าหญิงดินแดนแฟนตาซี

ขอบคุณภาพจาก The momentum

ใครที่คิดว่าต้องเริ่ดกว่าใครในนาทีนี้!! ก็ต้องลุคเจ้าหญิงไปเลยสิ มาดามรับรองว่าปัง โดยเลือกเสื้อและกระโปรงบานๆ ลักษณะในภาพมาจับคู่กัน พร้อมกันสวมเสื้อตัวในและถุงน่องที่มีลวดลายเดียวกันก็ได้ลุคเจ้าหญิงแล้ว แต่ถ้าใครอยากโดดเด่นขึ้นไปอีก อาจจะเลือกทำสีผมให้มีสีรุ้งแบบในภาพก็ได้นะ ก็เป็นไปไอเดียที่ดีดีสุดๆ

ไอเดียที่ 8 | ชุดสูทสีเดียวก็พอไม่ต้องแต่งเยอะ

ขอบคุณภาพจาก Pinterest

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งลุคที่ไม่ต้องครีเอทมากมายก็พร้อมเข้าธีมไปกับเทศกาลนี้ได้เช่นกัน ด้วยลุคสูกับกางเกงที่เป็นสีเดียวกันไปเลย โดยเลือกสีที่ชอบจากธง PRIDE MONTH ไปสักสีหนึ่ง แล้วช้อปจาก Central Online ไปได้เลย

SILHOUETTE สูทเจมินิ สีแดง

ราคา: 6,890 บาท

ไอเดียที่ 9 | เดรสสีรุ้งสุดปัง ไม่ต้องคิดเยอะ!!

ขอบคุณภาพจาก Fashion journal

ถ้าใครคิดไม่ออกว่าจะเลือกลุคไหนดี ก็ play safe ด้วยชุดเดรสสีรุ้งไปเลยสิ คลาสสิคแต่ทรงพลังนะ มีข้อดีคือไม่ต้องซื้อเสื้อผ้าหลายๆ ชิ้น ซื้อชิ้นเดียวแล้วแต่งออกมาสวยปังได้เลย!! แต่ถ้าจะเอาให้เด่น ให้เริ่ดที่สุด คงต้องมี Accessories แบบในภาพแล้วล่ะ เช่น กระเป๋า แว่นตา และหมวก

ไอเดียที่ 10 | ห่มผ้าสีรุ้งแบบส่าหรี แปลงร่างเป็นคังคุไบ

ขอบคุณภาพจาก Weboard.com

ปิดท้ายกันด้วยไอเดียที่น่าจะเหมาะสุดๆ ในช่วงนี้ นั่นคือการ ห่มส่าหรีเหมือนในเรื่องคังคุไบนั่นเอง เรียกได้ว่าจนถึงตอนนี้กระแสคังคุไบก็ยังไม่เจือจางไป เพราะฉะนั้นเราจะรวบทั้งสองกระแสนี้ แล้วออกแบบแฟชั่นของเราในเดือน PRIDE MONTH ด้วยการห่มผ้าสีรุ้งแบบส่าหรีไปเลยสิ รับรองว่าใครที่ได้เห็นต้องชอบแน่ๆ

ใครที่อยากจะต้องแต่งด้วยลุคเหล่่านี้ลองเข้ามาหาเสื้อผ้ากันได้เลยที่ Central Online ของเรา คลิ้กที่ลิงก์ด้านล่างได้เลย อยากได้แบบไหน ไปเลือกกัน

เสื้อผ้าผู้หญิง | เสื้อผ้าผู้ชาย

และนี่ก็คือไอเดียดีๆ ที่มาดามนำมาฝากคุณในครั้งนี้ หวังว่าคงพอจะได้ไอเดียสำหรับการแต่งตัวในเดือนนี้กันแล้ว สำหรับใครที่อยากไปช้อปปิ้งกันต่อ สามารถกดย้อนกลับไปที่ Central Online กันได้เลย แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยมที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย