เทคนิคเลือกแว่น สาวหน้ากลม

7 TIPS สาวหน้ากลม เลือกแว่นให้แบ๊วน่าเอ็นดูถูกใจผู้ชาย

แว่นตากับสาวที่มีปัญหาด้านสายตายังคงเป็นของคู่กันเสมอ และหลายครั้งสาวๆ กลุ่มนี้มักมีปมที่ต้องใส่แว่นสายตาในชีวิตประจำวัน เมื่อหลายครั้งอุปกรณ์ที่ว่าก็ทำให้ดูเชยเฉิ่มล้าสมัย สร้างความหงุดหงิดใจให้กับสาวแว่นเสียเหลือเกิน พวกเธอจึงไม่ค่อยอยากจะใส่มันสักเท่าไร โดยเฉพาะสาวใบหน้ากลมที่ดูเหมือนจะเป็นปัญหามากที่สุด แต่ในความจริงแล้วนั่นก็อาจไม่ใช่ปัญหาที่ใหญ่โตอะไร หากรู้จักวิธีการเลือกแว่นสำหรับคนหน้ากลมโดยเฉพาะ ก็สามารถช่วยพรางใบหน้าให้เรียวเล็กได้อย่างคาดไม่ถึง

แว่นตา

วิธีการเลือกแว่นสำหรับคนหน้ากลมให้ปัง

คนหน้ากลมคือคนที่มีใบหน้าเท่ากันหมดทุกด้าน มีช่วงแก้มที่เยอะกว่ารูปหน้าแบบอื่น และมีหน้าผากที่แคบและสั้น ทำให้การเลือกแว่นตาในแต่ละครั้งต้องคำนึงถึงหลายอย่างด้วยกัน โดยในการเลือกที่ดีนั้น ได้แก่

เลือกกรอบแว่นทรงเหลี่ยม

ประการแรกให้เลือกทรงเหลี่ยมไม่ว่าจะสี่เหลี่ยมหรือสามเหลี่ยมก็ได้ทั้งนั้น เพราะรูปทรงที่ว่าจะช่วยพรางหน้าให้ดูเรียวยาวขึ้น

แว่นสำหรับคนหน้ากลม

เลือกกรอบแว่นที่มีมุมเฉียงขึ้นเล็กน้อย

วิธีนี้จะช่วยให้ไม่ดูหน้ากลมจนเกินไป จากรูปทรงที่เฉียงขึ้น จะทำให้มุมมองที่มีต่อทรงกลม (หน้ากลม) ดูเรียวยาวขึ้น

เลือกที่มีสะพานแว่นเล็กๆ

ส่วนนี้หมายถึงส่วนที่เชื่อมต่อระหว่างกรอบแว่นทั้งสองข้างไว้ด้วยกัน ควรเลือกที่มีขนาดเล็กๆ บางๆ วิธีนี้จะช่วยเพิ่มเนื้อที่ของขอบตาให้มากขึ้น

แว่นตาแฟชั่น

เลือกแว่นสีเข้ม

แม้แต่สีเข้มก็ช่วยได้เช่นกัน เพราะมีส่วนช่วยดึงความสนใจได้ดี โดยสีเข้มจะทำให้สายตาโฟกัสไปที่ตัวแว่นมากกว่าใบหน้ากลมๆ สำหรับสีที่เหมาะสม เช่น น้ำตาลเข้ม แดงเข้ม น้ำเงินเข้ม หรือลายกระ เป็นต้น

หลีกเลี่ยงแว่นทรงกลม

ทรงกลมเป็นเหมือนทรงต้องห้ามสำหรับสาวหน้ากลม เพราะทรงนี้จะทำให้อะไรๆ บนใบหน้าดูกลมไปหมด หน้าก็จะยิ่งกลมมากกว่าเดิม

แว่นสำหรับคนใบหน้ากลม

หลีกเลี่ยงแว่นทรงเล็ก

อีกอย่างที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับสาวใบหน้ากลมก็คือทรงเล็ก เพราะจะทำให้หน้ายิ่งบาน ควรเลือกทรงกว้างๆ เพื่อปกปิดพื้นที่ใบหน้าให้มากที่สุด ช่วยพรางหน้าให้ดูเล็กลง แต่ก็ไม่ควรใหญ่เกินไปจนดูเทอะทะ

หลีกเลี่ยงแว่นที่มีขนาดสั้น

แว่นที่สั้นกว่าใบหน้าควรหลีกเลี่ยงสำหรับสาวหน้ากลม เพราะจะทำให้เห็นพื้นที่ด้านข้างเยอะ ทำให้หน้าดูกว้าง ควรเลือกที่มีความยาวพอดีกับใบหน้า ปกปิดใบหน้าด้านข้างไว้ จะช่วยให้หน้าดูยาวขึ้น

แว่นตาสำหรับสาวหน้ากลม

เป็นสาวแว่นแบบไหนไม่ให้ดูเชย

เทคนิคง่ายๆ สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาด้านสายตาและต้องพึ่งพาอุปกรณ์หลักที่เป็นตัวช่วยให้การมองเห็นนั้นปกติ แบบไม่ให้ดูเชยเฉิ่มเป็นป้า ก็คือการแต่งตัวที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพได้เป็นอย่างดี

1. หลีกเลี่ยงเสื้อตัวโคร่งไม่กระชับ เสื้อไหล่ตกที่ทำให้ดูลุ่มล่าม แนวนี้ใส่ได้กับเด็กแนวบางคนที่มีคาแรคเตอร์เฉพาะตัว แต่ไม่เหมาะแน่ถ้ามีอุปกรณ์เทอะทะอยู่บนใบหน้า ให้หลีกเลี่ยงไปเลยดีกว่า แต่ให้เลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่กระชับแทน ทำให้ดูทะมัดทะแมงขึ้น คล่องตัวและทันสมัยขึ้น

2. หลีกเลี่ยงกระโปรงที่บานและยาว เพราะทรงกระโปรงที่ว่าเป็นทรงที่ค่อนข้างเรียบร้อย และอาจจะทำให้ดูเรียบร้อยเกินไปจนทำให้ดูเชยได้ถ้าหากมีแว่นสายตาประทับอยู่บนใบหน้าอยู่แล้ว แนะนำให้ใส่เป็นกระโปรงทรงสอบที่ไม่ต้องยาวมาก แต่ก็ไม่จำเป็นต้องสั้นจนเกินงาม หรือถ้าจะใส่เป็นกางเกงทรงกระชับ เช่น ทรงเดฟ ก็ช่วยได้เหมือนกัน

eyeglasses

3. ทรงผมช่วยได้ แนะนำให้เลือกทรงผมที่ทันสมัย อย่างการปล่อยสบายๆ แล้วเสยผมนิดหน่อย ทำสีด้วยยิ่งดี หลีกเลี่ยงการทำผมกระชากวัยอย่างการถักเปียสองข้างหรือรัดแกะ เป็นต้น Accessories บนผมก็สำคัญเช่นกัน หลีกเลี่ยงการติดกิ๊บสีแรงๆ หรือที่คาดผมรุงรังไปเลยได้ยิ่งดี ถ้าจำเป็นต้องใช้แนะนำให้ใช้สีดำแทน และอีกหนึ่งอย่างคือทรงผมปรกหน้าโดยเฉพาะผมหน้าม้าที่หนาเป็นก้อน เลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง เพราะแว่นตาทำให้ใบหน้าดูรุงรังอยู่แล้ว ถ้าทรงผมรุงรังอีกจะทำให้ดูเชย ให้ทำผมเปิดหน้าหมดจะดีกว่า เพราะจะช่วยให้หน้าดูใส สว่างเจิดจ้ามีสง่าราศี ถ้าไว้ผมหน้าม้าก็ไม่ควรหนาเกินไป

4. Make up ก็ช่วยได้เช่นกัน อย่างการกรีดอายไลน์เนอร์ให้หางตากระดกขึ้น ช่วยให้ดวงตาดูคมเฉี่ยว ทาสีปากให้โดดเด่นหน่อย ก็ช่วยเสริมบุคลิกได้ แม้มีแว่นตาประทับอยู่บนหน้า เน้นโทนสีให้ใบหน้าดูคม จะช่วยเสริมลุคให้ดูทันสมัย ไม่หลุดยุค

eyeglasses-for-round-face

ทีนี้สาวหน้ากลมทั้งหลายก็คงหมดปัญหาในการเลือกแว่นตากันไปแล้ว พร้อมปรับลุคให้ทันสมัยได้ง่ายๆ ด้วยทริคการแต่งตัวโดยไม่จำเป็นต้องทิ้งคราบสาวแว่นให้หายไป พร้อมแล้วก็ไปเลือกแว่นตาแฟชั่นให้เข้ากับใบหน้ากันเลยดีกว่าที่นี่ Central Online แหล่งรวมสินค้ามากมายครบวงจร

CR: pinterest.com by Femina Suisse / Nadine German / Carré Lime / Anja Veleva / Linda Byrd / Ana Escurín / Jake Weber / Amanda Kirkland / Elena Cristiana / Paulina BuMo