7-tips-to-choose-eye-makeup-remover

7 เคล็ดลับเลือกอายรีมูฟเวอร์ อย่างไรให้ไม่เคืองตา

สาวๆหลายคนคงประสบปัญหา แสบตา เคืองตา จากอายรีมูฟเวอร์ วันนี้เรามีไอเทมเด็ดที่คนพูดถึงกันมากที่สุด รวมถึงแชร์เคล็ดลับการเลือกอายรีมูฟเวอร์ ที่จะทำให้คุณไม่ผิดหวังกับอายรีมูฟเวอร์อีกต่อไป

อายรีมูฟเวอร์ หรือ Eye Remover เป็นผลิตภัณฑ์มราออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาโดยเฉพาะ เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นบริเวณที่มีความบอบบางสูง คลีนซิ่งทั่วไปอาจทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึง หรืออาจไม่ปลอดภัยสำหรับผิวที่บอบบางบริเวณรอบดวงตา

อายรีมูฟเวอร์ (Eye Remover)

eye remover

การล้างเครื่องสำอางบริเวณดวงตาเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นพิเศษเนื่องด้วยผิวบริเวณดวงตามีความบอบบางมาก และมีรูขุมขนที่เสี่ยงต่อการอุดตันได้ง่าย การทำความสะอาดบริเวณดวงตาที่ไม่ถี่ถ้วนอาจก่อให้เกิดการอุดตันหรือการอักเสบของผิวรอบดวงตาได้ในภายหลัง

คลีนซิ่ง (Cleansing) หรือการทำความสะอาดทั่วไปอาจทำความสะอาดบริเวณดวงตาได้ไม่หมดจด เนื่องจากเครื่องสำอางสำหรับดวงตามีความติดทนมาก มักเป็นเครื่องสำอางกันน้ำเพื่อไม่ให้เยิ้มระหว่างวัน ติดทนยาวนาน ไม่หลุดลอก เช็ดออกได้ยากกว่าเครื่องสำอางอื่นบนใบหน้า และผิวบริเวณดวงตามีความบอบบางไม่ควรเช็ดหรือถูออกด้วยความรุนแรง อาจส่งผลให้มีคราบเมคอัพตกค้างและอุดตันได้

อายรีมูฟเวอร์จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การเช็ดทำความสะอาดผิวบริเวณดวงตา เพราะนอกจากจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่พัฒนามาเพื่อการทำความสะอาดเฉพาะจุดแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวรอบดวงตาให้ไม่แห้งตึงหลังการเช็ด เป็นการถนอมผิวไม่ให้เหี่ยวย่นจากการเช็ดถูอีกด้วย 

ปัจจุบันอายรีมูฟเฟอร์ไม่ได้เป็นเพียงแค่ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดรอบดวงตาเท่านั้น แต่อายรีมูฟเวอร์ของ BIODERMA สามารถช่วยบำรุงขนตาให้ยาวและหนาขึ้นได้ นอกจากเพิ่มความยาวและความหนาให้กับขนตาแล้ว ยังส่วนลดอัตราการหลุดขนของขนตา เพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตา

ความสำคัญของอายรีมูฟเวอร์

Content eye 2

อายรีมูฟเวอร์ (Eye Remover) เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบริเวณดวงตาโดยเฉพาะเพื่อการเช็ดคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกให้สะอาดหมดจด เพราะเครื่องสำอางสำหรับใช้แต่งเติมเปลือกตาอย่าง อายแชโดว์ อายไลน์เนอร์ มาสคาร่า จะออกแบบมาเพื่อให้เกาะอยู่บนบริเวณเปลือกตาได้ดี คงทนต่อเหงื่อและความมันบนผิว สามารถอยู่บนผิวได้อย่างคงทนและหลุดได้ยาก ต้องใช้การทำความสะอาดที่มีสูตรเฉพาะ

การใช้คลีนซิ่งทั่วไปอาจส่งผลให้เช็ดทำความสะอาดผิวได้ไม่หมดจด เพราะเครื่องสำอางดวงตาประกอบไปด้วยฝุ่นเม็ดเล็กที่หากล้างไม่หมดแล้วมีโอกาสหลุดเข้าไปในดวงตา เยื่อบุตา นอกจากอาการเคืองตา ตาแดงแล้วอาจสะสมจนมองเห็นได้แย่ลงและเกิดการอักเสบได้ จำเป็นต้องพบแพทย์เพื่อเข้ารับการรักษา

ดังนั้นการทำความสะอาดผิวบริเวณดวงตา นอกจากเพื่อรักษาผิวหน้าให้สะอาดแล้วยังเป็นการรักษาสุขภาพและป้องกันการอักเสบและบาดเจ็บบริเวณดวงตาอีกด้วย สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง ระคายเคืองง่าย สามารถใช้อายรีมูฟเวอร์ Bioderma Sensibio H2O Eye เนื่องจากอ่อนโยนแม้กับผิวแพ้ง่ายระคายเคือง pH ใกล้เคียงกับน้ำตา สามารถเช็ดได้แม้ใส่คอนแทคเลนส์ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของสี น้ำหอม พาราเบน และสารกันเสีย

7 เคล็ดลับการเลือกอายรีมูฟเวอร์

Content eye 3 OK

หลายคนอาจมีคำถามว่า แล้วใช้ Eye Remover ยี่ห้อไหนดี การเลือกซื้ออายรีมูฟเวอร์ควรพิจารณาตามปัจจัยดังต่อไปนี้

1. เลือกจากประเภทของอายรีมูฟเวอร์

เบื้องต้นสามารถเลือกจากประเภทของอายรีมูฟเวอร์ได้ อายรีมูฟเวอร์มีอยู่ 2 แบบหลักๆตามประเภทของการใช้งาน แบ่งออกเป็น อายรีมูฟเวอร์สำหรับทำความสะอาดบริเวณดวงตา และ อายรีมูฟเวอร์สำหรับทำความสะอาดเฉพาะขนตา

  • อายรีมูฟเวอร์สำหรับทำความสะอาดบริเวณดวงตามีวางจำหน่ายอยู่ทั่วไปสำหรับการเช็ดทำความสะอาดดวงตาโดยเฉพาะ มักมาในรูปแบบของ Eye Remover สำหรับเช็ดดวงตา หรือ Eye & Lip Remover สำหรับเช็ดดวงตาและริมฝีปากเนื่องจากเป็นผิวที่มีความบอบบางเป็นพิเศษ ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีทั้งแบบน้ำยาอย่างเดียว และแบบแผ่นเช็ดชุบน้ำยา สามารถเลือกใช้ได้ตามความสะดวก
  • อายรีมูฟเวอร์สำหรับทำความสะอาดเฉพาะขนตาไม่ค่อยมีขายในไทยมากนัก มีลักษณะเป็นแปรงในหลอดยาเหมือนมาสคาร่า เหมาะสำหรับการทำความสะอาดขนตาโดยเฉพาะ

แต่ใช้ได้ไม่นานเนื่องจากลักษณะการใช้งานที่เมื่อนำแปรงมาปัดขนตาเพื่อลบมาสคาร่าแล้วต้องสอดแปรงกลับเข้าไปในหลอดผลิตภัณฑ์เหมือนเดิม ทำให้อาจมีคราบมาสคาร่าและสิ่งสกปรกอื่นติดไปกับแปรง ก่อให้เกิดการปนเปื้อน มีปัญหาเรื่องความสะอาด แต่สะดวกสำหรับผู้ที่ใช้มาสคาร่าบ่อยเพราะไม่มีการเช็ดถูแรง แค่ทาทิ้งไว้แล้วนำสำลีมาเช็ดเบาๆ มาสคาร่าก็จะลบออกได้แทบทั้งหมด ดังนั้นส่วนมากผลิตภัณฑ์ที่มีขายทั่วไปจะเป็นแบบทำความสะอาดบริเวณดวงตา

2. อ่อนโยน ไม่มีสารที่ก่อการระคายเคือง

  • Eye Remover แบบน้ำยาทำความสะอาดอย่างเดียวเหมาะกับผู้ที่มีสำลีหรือแผ่นเช็ดอยู่แล้ว ใช้เป็นประจำ ซื้อหนึ่งขวดสามารถใช้ได้นาน ไม่จำเป็นต้องซื้อบ่อย
  • Eye Remover แบบแผ่นเช็ดชุบน้ำยาทำความสะอาดไว้แล้วสะดวกต่อการพกพา เหมาะกับผู้ที่ต้องเดินทาง หรือไม่ต้องการซื้อแบบขวด

ข้อดีของ Eye Remover สำหรับทำความสะอาดดวงตา คือเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวบอบบาง สามารถเช็ดดวงตาได้โดยไม่ทำร้ายผิว เลี่ยงการเกิดความรู้สึกแสบหรือเคืองผิวได้ และทำความสะอาดได้ทั่วทั้งใบหน้าด้วยส่วนผสมที่พัฒนามาเพื่อผิวบอบบาง

3. มีส่วนผสมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวรอบดวงตาแห้งกร้าน

และยังมีส่วนผสมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเพื่อดูแลผิวรอบดวงตา ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยของผิวที่เกิดจากผิวขาดน้ำ

4. เลือกตามประเภทของการใช้งาน

แล้วแต่ความสะดวกของผู้ใช้ว่าจะเลือกแบบน้ำยาทำความสะอาดอย่างเดียวมาใช้กับแผ่นเช็ด แบบเป็นแผ่นเช็ดชุบน้ำยา หรือแบบที่เป็นแปรงลักษณะเหมือนมาสคาร่า

5. เลือกแบรนด์เดียวกับเครื่องสำอางที่ใช้

เนื่องจากเครื่องสำอางหลายแบรนด์มักมีเมคอัพรีมูฟเวอร์ที่พัฒนาสูตรมาจากการล้างเมคอัพในแบรนด์ตัวเองอยู่แล้ว จะช่วยให้เช็ดล้างได้สะอาดมากกว่า หากใช้เครื่องสำอางที่มาจากคนละแบรนด์ อาจเลือกรีมูฟเวอร์จากแบรนด์เดียวกับเมคอัพสำหรับดวงตา

6. มีส่วนผสมของน้ำมัน

อายรีมูฟเวอร์มักมีน้ำมันเป็นส่วนผสมเพื่อละลายเครื่องสำอางโดยเฉพาะประเภทกันน้ำ และเช็ดทำความสะอาดเมคอัพได้ง่ายขึ้น ดังนั้นอาจเกิดการอุดตันในผู้ใช้บางคนได้ จึงควรทดลองผลิตภัณฑ์ก่อนเพื่อเลี่ยงอาการแพ้ที่อาจเกิดจากการใช้งาน

7. เลือกแบรนด์ที่เป็นเวชสำอาง

หากแบรนด์ใช้ไม่มีน้ำยาเช็ดเครื่องสำอาง สามารถพิจารณารีมูฟเวอร์ของแบรนด์เวชสำอางได้เพื่อถนอมผิว เช่น Bioderma Sensibio H2O เป็น คลีนซิ่ง วอเตอร์ที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ สำหรับผิวบอบบางโดยเฉพาะ สามารถใช้คลีนซิ่งเช็ดตาหรือปากได้โดยไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง ไม่ทำให้แสบตาได้ ใช้เป็น Eye Remover สำหรับผิวแพ้ง่ายได้ ไม่แสบตา

อายรีมูฟเวอร์ (Eye Remover) ที่ดีที่สุด!

Content eye 4Bioderma Sensibio H2O Eye

อายรีมูฟเวอร์ (Eye remover) Bioderma Sensibio H2O Eye เหมาะสำหรับผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย ขจัดสิ่งสกปรก มลภาวะ PM2.5 และลบเครื่องสำอางค์ภายใน 5 วินาที เช็คง่าย หมดเกลี้ยงไม่ทิ้งคราบมัน ถนอมตาและปาก พร้อมทั้งช่วยบำรุงขนตาให้ขนตาดูหนาและยาวขึ้นเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตา อ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่ายระคายเคือง pH ใกล้เคียงกับน้ำตาเช็ดได้แม้ใส่คอนเทคแลนส์ สะอาดจนหยดสุดท้ายด้วยส่วนผสมของไมเซล่า ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของสี น้ำหอม พาราเบน และสารกันเสีย เนื้อสัมผัส เป็นน้ำผสมไมเซล่า 70% และ น้ำมัน 30% เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย 

Bioderma Sensibio H2O Eyeอายเมคอัพ รีมูฟเวอร์ Sensibio H2O Eye 125 มล.

ราคา 600 บาท พิเศษ 499 บาท (SAVE 17%)

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

วิธีใช้อายรีมูฟเวอร์เช็ดรอบดวงตา

Content eye 5 OK

สำหรับมือใหม่เพิ่งเคยลองใช้อายรีมูฟเวอร์ เพื่อลบเครื่องสำอางค์ หรือมลภาวะที่ไปเผชิญมาระหว่างอาจจะยังไม่ชินวิธีการใช้ ทำให้เกิดการระคายเคืองและแสบตาเนื่องจากใช้ไม่ถูกวิธี ผู้ที่ยังมีปัญหาใช้อายรีมูฟเวอร์แล้วเกิดการระคายเคือง สามารถปฏิบัติตามได้ ดังนี้

  1. เตรียมอายรีมูฟเวอร์ หากเป็นแบบน้ำยาอย่างเดียวให้เตรียมสำลีที่มีความนุ่มพอประมาณ เนื้อไม่หยาบ และเทน้ำยาลงสำลีหรือผ้าเช็ดให้พอชุ่มเพื่อไม่ให้สำลีบาดผิวหน้า
  2. เช็ดเครื่องสำอางออกช้าๆ อย่างเบามือไปในทางเดียวกัน เลี่ยงการถูแรงๆ ไปกลับ เนื่องจากอาจทำร้ายผิวและก่อให้เกิดริ้วรอยได้
  3. หากใช้เครื่องสำอางที่เยอะและหนา สามารถใช้สำลีหรือแผ่นเช็ดหน้าหลายแผ่นได้เพื่อความสะอาดหมดจด
  4. สำหรับเครื่องสำอางที่หนาและเช็ดออกไม่หมด ใช้สำลีหรือแผ่นเช็ดหน้าแปะค้างไว้ซักครู่ก่อนเช็ดออก เพื่อให้น้ำยาทำปฏิกิริยากับเครื่องสำอาง ช่วยให้เช็ดได้ง่ายขึ้น
  5. หากเช็ดจนสำลีหรือแผ่นเช็ดหน้าไม่มีคราบใดใดติดออกมา แปลว่าเครื่องสำอางออกหมดแล้ว
  6. สามารถใช้โฟมล้างหน้าหลังเช็ดเสร็จได้เพื่อล้างน้ำมันส่วนเกินที่จากน้ำยาออก รวมถึงสิ่งตกค้างที่อาจอยู่บนผิว และลงสกินแคร์ได้ตามปกติ

สามารถใช้ Eye Remover เพื่อทำความสะอาดผิวหน้าได้เนื่องจากมีความอ่อนโยน แต่ด้วยส่วนผสมของน้ำมันและราคาที่สูงกว่ารีมูฟเวอร์หรือน้ำยาเช็ดเครื่องสำอางทั่วไปอาจทำให้หลายคนตัดสินใจใช้อายรีมูฟเวอร์แค่เฉพาะจุด แต่หากผลิตภัณฑ์ไม่ได้ระบุไว้ว่าไม่ต้องล้างออก ควรใช้โฟมหรือเจลล้างหน้าปิดท้ายเป็นการล้างน้ำมันและสิ่งตกค้างที่อาจหลงเหลือให้สะอาดด้วย

สุดท้ายนี้สำหรับผู้ที่ต้องการความมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาของคุณ สามารถใช้อายรีมูฟเวอร์ของ BIODERMA ที่ได้รับการทดสอบจากจักษุแพทย์แล้วว่าปลอดภัยสามารถเช็ดในขณะที่ใส่คอนเทคเลนส์ และเช็ดง่าย ไม่ต้องถู ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และไม่ทิ้งคราบน้ำมัน สะอาดจนหยดสุดท้ายด้วยไมเซล่า