บ้านเราต้องปลอดภัย! 7 วิธีป้องกันภัย ไม่ให้โจรเข้าบ้าน

ถึงแม้ว่าตอนนี้คุณจะต้องอยู่ติดบ้าน แทบจะไม่ได้ออกไปไหนๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าบ้านของคุณจะปลอดภัยนะคะ ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยจะดี ขโมยขโจรชุกชุม คนกำลังลำบากก็คิดสั้นกันเยอะ มีข่าวให้เห็นกันอยู่ทุกวัน ประมาทไม่ได้ Central Inspirer มี 7 เทคนิคดีๆ เพื่อป้องกันป้องกันโจรเข้าบ้านนี้มาฝากคุณ

ติดตั้งกล้องวงจรปิดกล้องวงจรปิดเป็นอุปกรณ์ป้องกันภัยยอดนิยมที่เดี๋ยวนี้หลายบ้านนิยมใช้กัน หากมีผู้ไม่หวังดีบุกรุกเข้าบ้าน กล้องวงจรปิดช่วยให้เราไหวตัวทัน อีกทั้งยังสามารถบันทึกภาพโจรไว้เป็นหลักฐานได้อีกด้วย กล้องวงจรปิดสมัยนี้ก็ทันสมัย สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือของคุณ ให้คุณเห็นความเป็นไปภายในบ้านได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ติดตั้งเองได้ง่าย สะดวกสบายค่ะ

 Beware of Thief 1

EZVIZ กล้องวงจรปิด รุ่น CV248C6TALARM

ราคา 1,890 บาท

 

บ้านต้องไม่รก แต่โล่งไปก็ไม่ดี – หากบ้านคุณมีต้นไม้ มีพุ่มไม้รกรุงรัง ควรตัดแต่งให้โล่งจะได้ไม่เป็นจุดซุ่มตัวของโจรผู้ร้าย แต่ก็ปล่อยให้บริเวณบ้านดูโล่งไปก็ใช่จะดี มันจะทำให้ผู้ไม่ประสงต์ดีมองบ้านคุณได้อย่างทะลุทะลวงไปหมด

Beware of Thief 2

SOLO กรรไกรตัดหญ้าสแตนเลสแบบปรับหัว รุ่น 3112

ราคา 510 บาท

Beware of Thief 3

EUROE เครื่องตัดเล็มหญ้าแบตเตอรี่ 20 โวลต์ รุ่น BGT-1

ราคา 3,990 บาท

อย่าทำให้เหมือนบ้านร้าง – เศษขยะ เศษใบไม้แห้ง หรือบรรดาใบปลิว จดหมายที่ไม่สำคัญก็หัดเก็บทิ้งเสียบ้าง ใครผ่านไปมาจะนึกว่าเป็นบ้านร้าง ไม่มีคนอยู่ อาจนึกอยากลองของ ปีนรั้วเข้ามาเยี่ยมเยียนคุณก็เป็นได้

เปิดไฟหน้าบ้าน – คุณต้องมีไฟติดหน้าบ้าน หรือไฟสนาม (Lawn Light) ให้บ้านคุณสว่างไสวในเวลากลางคืน ไม่มีมุมมืดทึบซึ่งเป็นจุดโปรดของบรรดามิจฉาชีพ

Beware of Thief 4

 EVE LIGHTING โคมไฟเสาสนามโซล่าเซลล์พร้อมรีโมต รุ่น GSL-09 5W Tricolor/Remote

ราคา 1,799 บาท

หมั่นเช็คลูกบิด กลอนประตู – กลอนประตู ลูกบิด ล็อคต้องหนาแน่น หัดซ่อมแซม อย่าให้เก่าจนบิดพังได้ง่าย

Beware of Thief 5

SOLO ลูกบิดห้องทั่วไปหัวกลมสเตนเลส+กุญแจเสริมความปลอดภัยไข 1 ด้าน SOLO รุ่น 88-2201 AC

ราคา 1,590 บาท

Beware of Thief 6

KRUKER กุญแจ ขนาด 50

ราคา 175 บาท

เป็นมิตรกับเพื่อนบ้าน – การเป็นมิตรกับเพื่อนบ้านนั้นเป็นเรื่องดี หัดเป็นมิตรซึ่งกันและกัน ช่วยกันสอดส่องดูแล เราดูเขา เขาดูเรา แล้วบ้านพวกเราก็จะปลอดภัยค่ะ

ฝากบ้านไว้กับตำรวจ – หากแถวบ้านของคุณโจรขโมยชุกชุม ปรึกษาคุณตำรวจขอใช้บริการติดตู้แดงเลยค่ะ บ้านไหน ซอยไหนมีตู้แดง ทางสถานีตำรวจจะส่งสายตรวจมาลาดตระเวณสอดส่องบริเวณบ้านคุณทุกวันเลยค่ะ

7 วิธีง่ายๆ แนะนำให้ไปปรับใช้กัน เลือกที่เหมาะกับบ้านของคุณ โจรขึ้นบ้านแล้วเสียทรัพย์ ยังไม่เสียใจเท่าคนในบ้าน คนที่คุณรัก หรือตัวคุณถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ หรือถึงแก่ชีวิต รับไม่ได้หากชีวิตไม่ปลอดภัยภายในบ้านของเราเอง Central Inspirer ห่วงใย ของให้ทุกบ้านปลอดภัยนะคะ