ไอเดีย 9 ลุคชุดไปทำงานสุดเก๋!

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงหมดไอเดียการแต่งตัวไปทำงานกันบ้าง และอาจจะรู้สึกว่าชุดที่มีอยู่น่าเบื่อเกินจะใส่ไปทำงานอีกต่อไป วันนี้ Central Inspire จึงอยากมาแชร์ไอเดียการแต่งตัวไปทำงานในลุคใหม่อีกหลายๆ แบบ เพื่อให้สาวๆ ได้ลองจับชุดที่มีอยู่มามิกซ์แอนด์แมทช์กลายเป็นชุดทำงานแบบใหม่ที่ดูสวยและทันสมัยขึ้นอีกครั้ง มาดูกันเลยค่ะว่า 9 ลุคชุดไปทำงานสุดเก๋จะมีแบบไหนโดนใจสาวๆ กันบ้าง!

สไตล์สาวเท่แสนคล่องตัว

เริ่มลุคแรกที่แสนงายด้วยชุดสุดคล่องตัว เพียงแค่มีกางเกงยีนส์ทรงมัน เสื้อทรง Blouse และรองเท้าส้นสูงเก๋ๆ แค่นี้ก็ครีเอทลุคสุดคูลที่ใครเห็นก็ต้องชอบ ทั้งใส่สบายและพร้อมทำงานแบบไม่ต้องพยายามอะไรมาก เสริมอีกนิดด้วยจิวเวลรี่ชิ้นโปรดจะเป็นต่างหูหรือสร้อยก็เพิ่มให้ลุคดูดีขึ้นได้อีกง่ายๆ เป็นลุคที่เหมาะสำหรับวันอันแสนเร่งรีบและไม่รู้ว่าจะแต่งสไตล์ไหนดี หรือหากวันนั้นจำเป็นต้องเข้าประชุมไปพบลูกค้า ก็แค่พบเสื้อสูทติดตัวไปใส่ทับ เพียงเท่านี้ก็พร้อมทำงานได้ทุกสถานการณ์แล้ว

สไตล์กระโปรงพริ้วแบบมือโปร

เรียกว่าเป็นอีกไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับชุดกระโปรงยาวไปทำงานที่ให้ลุคแสนเรียบร้อย ลองแมทช์ชุดกระโปรงของคุณให้เก๋ขึ้นอีกนิดด้วยการจับคู่กับเบลเซอร์สุดเท่หรือแจ็คเก็ตตัวโปรด ใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบสีขาวหรือส้นสูงชิคๆ อาจเพิ่มความเก๋ขึ้นได้อีกนิดด้วยเข็มขัดเส้นสวย และต่างหูห้อยระย้า เพียงเท่านี้สาวๆ ก็ได้ลุคกระโปรงไปทำงานที่ดูไม่น่าเบื่อเพิ่มอีกลุคแล้ว

สไตล์สุดคูลด้วยลายสก็อต

เรียกได้ว่าเอาความคลาสสิคอย่างลายสก็อตมาครีเทอให้ชุดไปทำงานของสาวๆ ดูดีได้อย่างไม่ต้องพยายามมาก ด้วยการเลือกเอาท์ฟิตลายสก็อตสักชิ้นมามิกซ์แอนด์แมทช์เข้ากับชุดทำงานอื่นๆ สีเรียบ อย่างการเลือกเบลเซอร์ลายสก็อตหรือกางเกงทำงานลายสก็อต ใส่คู่กับเสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ตสีดำหรือขาว เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคไปทำงานแสนคูลแบบง่ายๆ แต่คลาสสิคเหนือกาลเวลากันแล้ว

สไตล์หวานปนเท่

ลองปรับแต่งชุดไปเที่ยวช่วงซัมเมอร์ให้เหมาะกับการทำงานในกรุงเทพฯ ที่อากาศร้อนเหมือนกับการอยู่ในช่วงซัมเมอร์ตลอดเวลาไปกับมินิเดรสลายสดใส จะเป็นลายกราฟิก ดอกไม้ หรือสีเรียบๆ ก็เข้ากันได้ด้วยดีกับรองเท้าส้นสูงที่ทำให้ช่วงขาดูกระชับ หรือรองเท้าผ้าใบสีขาวเพิ่มความคล่องตัว เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคทำงานสบายๆ แบบซัมเมอร์ที่เหมาะกับการทำงานเพิ่มอีกลุคแล้ว

สไตล์เรียบหรูปนความป๊อบ

ใครว่าการแต่งตัวไปทำงานต้องดูทางการเสมอไป ลุคนี้จะทำให้สาวๆ ได้สนุกไปกับการมิกซ์แอนด์แมทช์ชุดที่ดูเรียบหรูดูเป็นสาวออฟฟิศ ด้วยการเพิ่มลูกเล่นอีกนิดอย่างการเลือกเอาท์ฟิตสีป๊อบๆ สักชิ้น เพื่อเพิ่มความเก๋เท่ดูโดดเด่นเกินใคร สาวๆ อาจจะลองแต่งชุคทำงานแบบคลาสสิคสีพื้นๆ ด้วยเบลเซอร์ (Blazer) กางเกงทรงครอปยีนส์ และเสริมด้วยเสื้อยืดด้านในสีป๊อบๆ หรือถือกระเป๋าสีที่ดูโดดเด่นจากชุด แค่นี้ก็เพิ่มลุคโปรเฟสชั่นแนลให้ดูเก๋และเท่ขึ้นได้ง่ายๆ

สไตล์โปรเท่แบบ Old-School 

อาจจะเรียกได้ว่ากลับมาฮิตอีกครั้งกับลุคกางเกง trousers ที่ดูเป็นมืออาชีพแบบสุดๆ สาวๆ อาจจะเพิ่มความสนุกให้กับลุคนี้แบบย้อนวัยกันอีกนิดด้วยการเลือกใส่แจ็คเก็ตเท่ๆ จะเป็นเนื้อยีนส์หรือผ้าลูกฟูกแทนเสื้อเชิ้ตก็ได้ แค่นี้ก็จะช่วยให้ลุคกางเกงทำงานดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไปแล้ว และจะเสริมความเก๋อีกนิดด้วยการเลือกใส่บูทสั้นก็เข้ากับลุคนี้ให้ดูคูลขึ้นอีกเป็นกอง!

สไตล์เก๋ด้วยผ้าทวีด (Tweed)

ลองจับผ้าทวีดที่มีความโก้หรูและดู sophisticated ด้วยการครีเอทเป็นลุคที่สนุกๆ ขึ้นด้วยการจับมาแมทช์กับเชิ้ตสีขาวกับรองเท้าส้นสูง หรือบูทหัวแหลม ไม่ก็ใส่คู่กับเบลเซอร์สไตล์เท่ๆ ก็จะช่วยให้สาวๆ ได้ลุคที่ดูเป็นผู้หญิงทำงานมืออาชีพที่แสนโก้เก๋ไม่น้อยเลย

สไตล์มือโปรแบบโบฮีเมียน

ใครว่าสไตล์โบฮีเมียนจะดูไม่โปร ลองแมทช์ชุด Maxi dress ยาวในลายสไตล์โบฮีเมียนเข้ากับแจ็คเก็ตเท่ๆ หรือเบลเซอร์ตัวเก่ง คู่กับกระเป๋าใบเรียบสีคุมโทน และรองเท้าส้นสูงหรือบูทสั้นน่ารักๆ ก็ได้เป็นอีกลุคไปทำงานได้อย่างเท่แนวไม่ซ้ำใครแล้ว

สไตล์ขาวดำคุมโทนเท่

เรียกได้ว่าใส่ยังไงก็รอดกับการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าสีขาวดำที่คุมโทนเท่และเรียกความจริงจังได้ไม่ยาก สาวๆ จะลองเลือกเชิ้ตสีขาวแต่งคู่กับยีนส์สีดำ หรือกางเกง trousers สีดำ และใส่ผ้าใบหรือส้นสูงก็เข้ากับลุคนี้ได้อย่างไม่ติดขัด แนะนำให้เสริมความเก๋อีกนิดด้วยการเลือกใส่ accessories ชิ้นใหญ่มองเห็นชัดอย่าง ต่างหูห่วงใหญ่ หรือสร้อยเส้นยาว ก็ช่วยเสริมให้ลุคนี้ดูไม่น่าเบื่อได้ง่ายๆ

 

ขอบคุณภาพ: Pinterest