เปลเด็ก เปลสำหรับเด็ก

เปลเด็กสำคัญอย่างไร เลือกเปลเด็กแบบไหนดีต่อลูกน้อย

ของใช้ในชีวิตประจำวันของเด็กน้อย โดยเฉพาะในวัยทารกแบเบาะอย่างนี้ นอกจากเปลเพนที่เป็นของใช้หลักแล้ว ในวันว่างๆ ที่ต้องการให้ลูกน้อยว่างเว้นจากการนอนหลับอย่างจริงจัง เปลี่ยนอิริยาบถมานั่งเล่น คุยเล่น หรือเล่นของเล่นเสริมสร้างพัฒนาการ ใช้เวลากับคุณพ่อคุณแม่เมื่อเวลาเขาตื่น เปลเด็ก อย่างเช่น เปลไกว เปลโยก จึงเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ทำให้ลูกน้อยไม่รู้สึกเบื่อ หรืออุดอู้แต่ในเตียงเพียงอย่างเดียวจนนานเกินไปนั่นเอง

อีกหนึ่งความสำคัญของ “เปลเด็ก” นั่นคือการช่วยเบาแรงของคุณพ่อคุณแม่ได้ดี ในยุคสมัยนี้เปลเด็กไม่ได้มีลักษณะเหมือนเก้าอี้เอนหลังตั้งไว้นิ่งๆ อีกต่อไปแล้ว เพราะมีฟังก์ชั่นเพิ่มเติมมากมายที่พร้อมอำนวยความสะดวก ช่วยให้กล่อมลูกนอนได้ง่ายขึ้น มีเวลาส่วนตัวเพิ่มให้ตัวเองมากขึ้น สามารถทำให้ลูกนอนหลับได้สนิทและมีความสุข ราวกับอุ้มลูกกล่อมนอนด้วยสองแขนของเราเอง แล้วคุณสมบัติใดบ้างที่เหมาะจะเป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจ วันนี้เรามีตัวอย่างจากแบรนด์ต่างๆ มาให้เลือกชมกันแล้ว ไปดูกัน

 

เปลไกว NUNA

เปลไกว NUNA รุ่น Soother NNSE30028 
พิเศษ 9,540.- ปกติ 15,900.-

Shop Now Button (Black)

เพื่อการพักผ่อนนอนกลางวันของลูกน้อยที่แสนสะดวกสบาย เปลไกวจากแบรนด์ NUNA โดดเด่นในเรื่องของการไกวที่มีการเคลื่อนไหวถูกใจลูกน้อย เนื่องจากออกแบบมาให้มีการไกวเสมือนคุณแม่ขณะตั้งครรภ์ ดังนั้นลูกจะไม่มีความรู้สึกแปลกไปหรือแตกต่าง นอกจากนี้ดีไซน์ยังสวยงาม รูปทรงโอบรับสรีระของลูกน้อยได้อย่างพอดี ไม่ต้องกังวลว่าลูกน้อยจะไม่สบายตัวใดๆ

ที่น่าสนใจยิ่งขึ้นคือการประหยัดพลังงาน เนื่องจากเปลไกวของ NUNA รุ่นนี้ไม่จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่เลย อีกทั้งสามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กทารกจนถึงเด็กโต รองรับน้ำหนักได้มากถึง 60 กิโลกรัม จึงทำให้เด็กๆ ใช้งานได้อย่างยาวนานตามความพึงพอใจ ไม่ต้องกังวลว่าพอเริ่มโตแล้วลูกรักจะนั่งไม่ได้อีกต่อไป ฉะนั้น เปลไกวรุ่นนี้จึงนับเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่ามอง คุ้มค่าทั้งราคาและประสิทธิภาพในการใช้งานขนาดนี้ จึงที่ไม่ควรมองข้ามไปได้เลย

 

เปลไกว JOIE

เปลไกว JOIE Meet Serina™ 2in1 รุ่น JOW1306DNM
พิเศษ 8,550.- ปกติ 11,400.-

Shop Now Button (Black)

ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่แสดงออกถึงความทันสมัย เชื่อว่าจะต้องสะดุดตาคุณพ่อคุณแม่ไม่น้อย แล้วอย่างนี้ลูกรักจะไม่ชอบอย่างไร จะเห็นได้ว่าเปลไกวทูอินวัน แบรนด์ JOIE รุ่นนี้ มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่พร้อมตอบสนองความสะดวกให้กับคุณพ่อคุณแม่ และมอบความสบายทุกอณูให้กับคุณลูก เตรียมขับกล่อมด้วยเสียงเพลงและเสียงธรรมชาติที่มาพร้อมกับเปลไกว หรือจะเพลิดเพลินด้วยบาร์ของเล่นก็มัดใจลูกน้อยให้เคลิบเคลิ้มได้ไปอีกแบบ เสริมสร้างพัฒนาการไปในตัวได้อย่างง่ายดาย

เปลไกวนี้สามารถไกวได้ทั้งแบบซ้าย-ขวา และ หน้า-หลัง เลือกตามความถนัดและความชอบได้ เมื่อลูกน้อยตื่นนอนและพร้อมเล่นกับคุณ ก็สามารถถอดเปลไกวออกมากลายเป็นเก้าอี้โยกได้ อีกทั้งสามารถปรับระดับที่นั่งเพื่อให้ลูกน้อยอยู่ในท่วงท่าการนั่งที่สบายตัวได้อีกด้วย ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์เช่นนี้ หากครอบครัวใดที่ต้องการความครบครัน นับว่าเปลไกวรุ่นนี้ต้องโดนใจทั้งครอบครัวแน่นอน

 

เปลโยก RAINBOW

เปลโยก RAINBOW รุ่น B0814BL 
ราคา 1,295.-

Shop Now Button (Black)

เพิ่มเติมความสนิทสนมคุ้นเคยให้กับลูกน้อยและสมาชิกทุกคนในครอบครัวให้ใกล้กันมากขึ้น ด้วยเปลโยกคุณภาพดีจากแบรนด์ RAINBOW ที่พร้อมเป็นตัวช่วยในการกล่อมลุกน้อยของคุณในนอนหลับใหลอย่างมีความสุข จากการโยกไหวด้วยสองมือของคุณพ่อคุณแม่ ที่จะทำให้ลูกรักรู้สึกว่ามีคุณพ่อคุณแม่หรือคนที่รักเขาอยู่ข้างกายตลอดเวลา

ดีไซน์ของเปลโยกรุ่นนี้ ผ่านการออกแบบมาอย่างดี สามารถปรับการใช้งานได้ทั้งนั่งและนอน มาพร้อมล้อรถเข็น ใช้สำหรับการเคลื่อนที่ย้ายห้อง หรือพาไปไหนมาไหนภายในบ้านได้อย่างง่ายดาย เมื่อไม่ต้องการใช้แล้วก็สามารถพับล้อเก็บได้ และเป็นการไม่ทำให้เปลโยกเคลื่อนตัวได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเข็มขัดรัดเอวเพื่อความปลอดภัย เพียงเสี้ยววินาทีที่คลาดสายตา ไม่ต้องห่วงว่าลูกน้อยแสนซนจะพลั้งพลาดตกลงมาได้ ด้วยลวดลายที่น่ารักและเย็นตาจึงยิ่งขับเน้นความสบายได้มากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับทุกการใช้งานที่จะทำให้คุณไร้ความกังวล

 

เปลโยก GRACO

เปลโยก GRACO รุ่น GR4401L98BTAE0 
พิเศษ 8,796.- ปกติ 10,995.-

Shop Now Button (Black)

ปิดท้ายด้วยเปลโยกจากแบรนด์ดังอย่าง GRACO ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยการใช้งานที่ครอบคลุมรอบด้าน เพราะไม่เพียงแต่จะใช้เพื่อการไกวนอนให้ลูกน้อยหลับสบายเท่านั้น ยังสามารถให้เขาทำกิจกรรมต่างๆ มากมายได้อย่างมีความสุขบนเปลโยกรุ่นนี้ได้อีกด้วย

จะเห็นได้ว่าเปลโยกรุ่นนี้แฝงเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์เล็กน้อย ที่พร้อมเปิดฟังก์ชั่นการใช้งานให้คุณได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นดนตรีไพเราะหรือการตั้งเวลาต่างๆ เพื่อการใช้งานที่สะดวกยิ่งขึ้น ในส่วนของลูกน้อยเองก็จะได้สนุกสนานกับโมบายการ์ตูนแสนน่ารักที่มาพร้อมกับเปลโยก หรือจะปรับเปลี่ยนเปลโยกไปใช้งานสำหรับการรับประทานอาหาร ของว่าง หรือวางขวดนม บนถาดหลุมด้านหน้าได้ อุปกรณ์ต่างๆ บนเปลโยกสามารถขยับและถอดออกได้ง่ายดาย ใช้งานง่ายในทุกๆ ด้านมากยิ่งกว่าที่คุณคิด

ความสำคัญของเปลเด็กในยุคนี้มิได้ยิ่งหย่อนไปกว่าเมื่อก่อนเลย แต่ที่น่าสนใจคือมีการพัฒนาในรูปแบบต่างๆ อยู่ตลอด รวมถึงนำเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนประกอบ อำนวยความสะดวกสบายและเป็นการเพิ่มเวลาส่วนตัวให้คุณพ่อคุณแม่มากขึ้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจว่าเปลนอนสำหรับเด็กแบบไหนที่เหมาะสมกับการใช้งานมากกว่ากัน และที่มองข้ามไปไม่ได้เลยคือ เปลเด็กแบบใดที่ดีต่อลูกน้อยมากที่สุดนั่นเอง

CR: central.co.th , amazon.com