ชวนหนุ่มๆ มารู้จักสไตล์การแต่งตัวของ BamBam Got7

คงไม่มีสาวก หรือติ่งเกาหลีคนไหนไม่รู้จักแบมแบม (BamBam) Got7 หรือ กันต์พิมุกต์ ภูวกุล หนุ่มน้อยวัย 25 ปีที่เป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของชาวไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก แบมแบมเป็นหนุ่มไทยที่ได้ร่วมงานกับ Boy Group สัญชาติเกาหลี Got7 ที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังจนกลายเป็นไอดอลชื่อดังขวัญใจอากาเซ่ทั่วโลกที่เราได้ติดตามผลงานของเขาอยู่เสมอ

อีกอย่างที่แบมแบมทำให้เหล่าอากาเซ่ชาวไทยรัก และเฝ้าติดตามผลงานของแบมแบม เพราะเขาเป็นหนุ่มไทย ไอดอลเกาหลีที่ไม่เคยลืมประเทศไทย ไม่ลืมความเป็นคนไทย มีโอกาสใดที่จะได้กลับมาบ้านเกิดเมืองนอน แบมแบมจะต้องกลับมาเยี่ยมครอบครัว และอาจทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติ

BAMBAM GLAM

จากการก้าวมาเป็นศิลปินเดี่ยวตั้งแต่ปี 2021 ผลงานเพลงของแบมแบมได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม อีกทั้งอัลบั้มล่าสุด 2nd Mini Album B ที่เต็มไปด้วยสีสัน บอกเล่าเรื่องราวในโลกของแบมแบมที่มีการเปลี่ยนแปลงมากมายอย่างน่าประหลาดใจ ซึ่งก่อนหน้านี้ แบมแบมได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพความสามารถที่ซ่อนอยู่ ผ่าน Pre-Single “Who Are You” อันเรื่องราวเกี่ยวกับการค้นหาสี และความฝันที่เป็นของตัวเอง รวมทั้งการร้องเพลงประกอบ เพลง Melting  ให้กับซีรี่ส์ดังของเกาหลี “นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน” อีกด้วย นับเป็นหนุ่มไทยที่ประสบความสำเร็จ และมีงานวุ่นมากๆ ตลอดทั้งปี 

ไม่เพียงแค่นี้ แบมแบมยังเป็นนักร้อง K-Pop คนแรกที่ได้รับเลือกเป็นทูตระดับโลก (Global Ambassador) ของโกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส (Golden State Warriors) ทีมบาสเกตบอลเอ็นบีเอ (NBA) แห่งเมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เราคนไทย หากไม่รู้สึกปลาบปลื้ม และภูมิใจในตัวแบมแบมแล้ว เราจะไปรู้สึกภูมิใจให้ใครได้อีก และเราต้องขอบคุณความอุตสาหะ และฝ่าฟันของแบมแบมจนทำให้คนไทยมีชื่อเสียงก้องโลก

นอกจากความโด่งดังแล้ว สไตล์การแต่งตัวของแบมแบมก็จี๊ดไม่แพ้กัน นับว่าเขาเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่น เป็นแฟชั่นนิสต้าตัวพ่อที่หลายคนจับตามอง โดยเฉพาะหนุ่มๆ เทรนด์เกาหลี หนุ่มอากาซ่าชาวไทย หรือเป็นติ่งเกาหลีน่าจะทราบว่าแบมแบมมีสไตล์การแต่งตัวที่สุดจ๊าบ น่าสนใจ และน่าลอกเลียนแบบเป็นที่สุด

หลายคนคงทราบว่าแบมแบมได้ร่วมงานกับ Charm’s เสื้อผ้าแบรนด์ดังของเกาหลี คอลแลบผลงาน CHARM’S x BAMBAM COLLAB COLLECTION น้องเปรี้ยวได้ขนาดนี้ วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำรสนิยมการแต่งตัวสไตล์แบมแบมให้หนุมไทยได้เลือกหามาใส่กันบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

สไตล์การแต่งตัวของแบมแบม (BamBam) Got7

1. เสื้อผ้าสไตล์ Haute Couture

1 HAUTE COUTOUR

เมื่อสมัยที่เป็นสมาชิก Got7 แบมแบมนับว่าเป็นหนุ่มที่อินเทรนด์เรื่องแฟชั่นมากที่สุด เขามักจะใส่เสื้อผ้าแบรนด์ดังระดับโลก แบรนด์ Haute Couture อาทิ Yves Saint Laurant หรือ Gucci ออกงาน ขึ้นโชว์บนเวที หรือเดินตามท้องถนน จัดเป็นหนุ่มที่รักในแฟชั่นไฮแบรนด์อย่างแท้จริงถึงในปัจจุบัน แบมแบมก็ยังเลือกใส่เสื้อผ้าจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอยู่ตลอดเวลา

2. สปอร์ตตี้ลุคก็ต้องมา

2 SPORTY LOOK

ก็ไม่ใช่ต้องอยู่ในลักซ์ชัวรี่ลุคอยู่ตลอดเวลา การแต่งตัวง่ายๆ สไตล์สปอร์ตก็เป็นทางของแบมแบมอยู่เหมือนกัน แต่แบมแบมดูจะชอบเสื้อผ้าแบรนด์กีฬาที่มีกลิ่นอายแฟชั่นอยู่หน่อยๆ เช่น Adidas ที่ถือว่ายังคงคอนเซ็ปต์ของหนุ่มสปอร์ตตี้แฟชั่น เพราะขนาดชุดซ้อมเต้น ชุดลำลอง หรือชุดวอร์มยังต้องมีเซนส์ความเป็นแฟชั่นอยู่ติดตัวเสมอ การใส่เสื้อผ้าสไตล์สปอร์ตทำให้แบมแบมดูโดดเด่น ดูน่ารักจนใครๆ ก็อย่างแต่งเลียนแบบทั้งนั้น

สปอร์ตแฟชั่นทันสมัย

ADIDASADIDAS Essentials French Terry 3-Stripes เสื้อฮู้ดผู้ชาย

ราคา 2,200 บาท

NIKE TEENIKE Sportswear Men’s Black Light Photo T-Shirt DM2254

ราคา 1,100 บาท 

CHAMPIONCHAMPION เสื้อสเวตเตอร์แขนยาว รุ่น C3-Q002-940

ราคา 2,390 บาท 

ADIDAS SHOESADIDAS Racer TR21 X Lego รองเท้าลำลองผู้ใหญ่

ราคา 2,800 บาท

3. แบรนด์เกาหลีต้องมี

3 KOREAN BRAND

สำหรับแบรนด์เกาหลีที่เห็นแบมแบมใส่บ่อยๆ เช่น System Homme เป็นแบรนด์สไตล์มินิมอล เน้นคัตติ้งคมๆ เนี้ยบๆ และ Gentle Monster แบรนด์แว่นตาดีไซน์ล้ำเปรี้ยวเข็ดฟันที่ดูเหมาะกับแบมแบมเป็นอย่างมาก สำหรับแบรนด์ Gentle Monster นั้นเป็นแฟชั่นแบรนด์ที่มากเก๋จริงๆ แถมยังเคยทำคอลแลบด้านแฟชั่นสุดปังกับ Jennie Blackpink และล่าสุดกับ Ambush อีกด้วย

แบรนด์เกาหลีสุดเท่

MLB TEEMLB เสื้อยืด Smile Oversized T-Shirt 3ATSL9023 07MTS Los Angeles Dodgers

ราคา 2,590 บาท 

MLB HATMLB หมวกทรงบัคเก็ต Jacquard Monogram Bucket Hat 3AHTFF02N 50BKS New York Yankees

ราคา 2,990 บาท

4. ‘นาฬิกา’ ไอเท็มสะสมสุดหวง

4 WATCH

นอกจากการแต่งตัวแล้ว อีกหนึ่งของสะสมที่เหล่าอากาเซ่ต่างรู้ดีว่าแบมแบมนั้นหลงใหลในนาฬิกาข้อมือแบรนด์หรูเป็นอย่างมาก เขาสะสมนาฬิกาแบรนด์ดังระดับโลกเป็นสิบๆ เรือน อาทิ Audemars Piguet รุ่น Royal Oak Selfwindingg, Rolex, Hublot, Richard Mille, Patek Philippe และอีกมากมาย  เพราะแบมแบมเล็งเห็นว่า นาฬิกา นอกจากจะเป็นแฟชั่นแอคเซสซอรี่ที่หรูหรา ล้ำค่าแล้ว ยังเป็นการลงทุนที่แสนชาญฉลาดอีกแบบด้วย นับเป็นหนุ่มหล่อที่ฉลาด คลาสซี่ และหรูหราสมกับฉายา Young & Rich ที่ได้รับเสียจริงๆ เลย

นาฬิกาเรือนหรู

FREDERIQUE CONTANTFREDERIQUE CONSTANT นาฬิกาข้อมือ Classic Worldtimer Manufacture รุ่น FC-718BRWM4H4

สีสเตนเลสสตีล สีโรสโกดล์

ราคา 174,000 บาท

SEIKOSEIKO นาฬิกาข้อมือผู้ชาย Prospex Automatic Naomi Uemura 80th Anniversary Diver

รุ่น SLA049J Limited Edition

ราคา 111,800 บาท

LONGINESLONGINES นาฬิกา Evidenza รุ่น L21424734 

ราคา 74,200 บาท พิเศษ 66,780 บาท (SAVE 10%)

5. เครื่องประดับสุดเท่

ACCESSORIES

แต่งตัวสไตล์แบมแบมขาดไม่ได้กับเครื่องประดับไม่ว่าจะเป็นโซ่ห่อยคอ ต่างหู หรือเครื่องประดับใดๆ ใส่ให้ดูมีสไตล์กึ่งไฮเอนด์ผสานกับสตรีทแวร์ที่สามารถเลือกใส่ได้อย่างเท่ แบมแบมสุดเก๋ไก๋กับเสื้อผ้าทุกสไตล์ และทุกโอกาส

เครื่องประดับสุดเท่

VWVIVIENNE WESTWOOD จี้ New Small Orb Pendant รุ่น 63020096-R001 

ราคา 11,900 บาท 

FINEJEWELTHAIFINEJEWELTHAI สร้อยข้อมือเงินแท้ สร้อยข้อมือเลส – T102000

ราคา 11,900 บาท พิเศษ 9,900 บาท (SAVE 17%)

ANOTHER WAY WE SPEAKANOTHER WAY WE SPEAK ต่างหูอะนาเทอร์เวย์วีสปีค รุ่น พีระมิด II

ราคา 4,700 บาท 

6. แฟชั่นสไตล์ที่หลากหลาย

5 VARIETY

หากใครอยากฟอลโลว์การแต่งตัวของแบมแบม บอกได้เลยว่าสไตล์ของเขานั้นไหลลื่น และมีความหลากหลาย ในช่วงเดือนมิถุนายน ปี 2021 แบมแบมซิงเกิลเดี่ยว riBBon ภายใต้สังกัดใหม่ Abyss Company ซึ่งถือเป็นงานเดี่ยวภาษาเกาหลีครั้งแรกของแบมแบม ในครั้งนั้นการแต่งตัวของแบมแบมได้มีความเปลี่ยนแปลงให้ดูลื่นไหล หรือ Fluid มากขึ้น ทั้งเสื้อผ้าสำหรับชีวิตประจำวัน และการขึ้นโชว์ ไม่ฟิกซ์ที่สไตล์ใดสไตล์หนึ่งจนเกินไป บางครั้งดูแปลกแหวกแนวและค่อนข้างหวือหวาจากแต่ก่อนมากๆ จากหนุ่มร็อคแอนด์โรลสุดชิค แบมแบม Got7 ในวันนั้น สู่แบมแบมในวันนี้ที่ดูสนุก โดยหยิบแบรนด์เก๋ๆ มามิกซ์แอนด์แมตช์ได้อย่างออกรสชาติ อาทิ Bottega Venetaม Charles Jeffrey Loverboy, Blindness และ Louis Vuitton เป็นต้น

7. เทรนด์แฟชั่นแบบไร้เพศ

6 NO SEX

จะเห็นได้ว่าในช่วงปีที่ผ่านมาจนถึงปีนี้ สไตล์ของแบมแบมดูเป็นเทรนด์การแต่งตัวของผู้ชายในยุคใหม่ ที่เริ่มไร้เพศ กอปรกับที่เขาได้เป็นมิวส์ให้กับแบรนด์เครื่องสำอาง YSL Beauty อีกด้วย แบมแบมปัจจุบันเป็นภาพลักษณ์ของผู้ชายยุคใหม่ที่มั่นใจ และเปิดกว้างอย่างแท้จริง

และนั่นคือการเจริญเติบโตด้านแฟชั่นของแบมแบม หนุ่มไทยไอดอลเกหลีที่เรารัก และหลายคนชอบที่จะฟอลโล่ว์การแต่งตัวของแบมแบม รับรองได้ว่าไม่ว่าแบมแบมจะหยิบจับอะไรมาสวมใส่ มันต้องเป็นเทรนด์ที่น่าติดตาม และดังเปรี้ยงปร้างระดับโลกอย่างแน่นอน เรารักคุณนะแบมแบม (BamBam) และจะเป็นอากาเซ่ติดตามผลงานแบมแบมตลอดไป

ขอบคุณข้อมูลจาก:.sanook.com / gqthailand.com

Picture credit: pinterest.com