วิธีการเลือกเสื้อผ้าสุภาพ

วิธีการเลือกเสื้อผ้า ให้เหมาะสมกับคำว่า “แต่งกายสุภาพ”

หลังจากเวลา 19.00 น. ในวันที่ 13 ตุลาคม 2559 คนไทยทั้งประเทศต่างได้รับรู้ข่าวที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น ประชาชนประเทศไทยจึงรวมใจกันอยากมุ่งหน้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เราจึงนำวิธีการเลือกเสื้อผ้าแบบ แต่งกายสุภาพ ที่มีโทนสีเข้มมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็น เสื้อเชิ้ต เสื้อยืด และ กางเกงขายาว

คุณผู้ชายหลายคนคงมีปัญหาเรื่องการแต่งตัวไม่มากก็น้อย ยิ่งเจอสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น ทำให้ประชานชนคนไทยทั้งประเทศต่างต้องการใส่ เสื้อผ้าสีดำ ซึ่งทำให้ เสื้อยืด เสื้อโปโล มีราคาสูงและหาซื้อได้ลำบากมากกว่าเดิม เราจึงนำไอเดียในการแต่งตัวที่เหมาะสมกับสถานการณ์ในช่วงนี้มาฝากกัน

 

ALUMNUS เสื้อเชิ้ตแขนยาว สีดำG2000 เสื้อเชิ้ตแขนยาว สีดำ
Shop Now Button (Black)Shop Now Button (Black)

 

 

เสื้อเชิ้ต เป็นสิ่งแรกที่ผู้ชายส่วนใหญ่ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ จึงทำให้เสื้อเชิ้ตเป็นเสื้อผ้าที่หาง่ายและสุภาพมากที่สุด เพียงแค่คุณผู้ชายใส่เสื้อเชิ้ตสีดำคู่กับกางเกงสแลคและ รองเท้าหนังสีดำ คุณก็สามารถมีลุคที่ดูสุภาพได้เกินใคร

 

KHAKI BROS เสื้อยืดสีดำJOHN HENRY เสื้อยืดสีดำ
Shop Now Button (Black)Shop Now Button (Black)

 

 

ต่อมาคือ เสื้อยืด สามารถจับคู่ใส่กับเสื้อผ้าตัวโปรดของคุณ แต่หากต้องการความสุภาพแล้วละก็ ควรจับ เสื้อยืดสีดำ คู่กับกางเกงสแลคหรือกางเกงผ้าขาทรงกระบอก และยังสามารถใส่สูทสีดำคลุม เพื่อความสุภาพมากขึ้น เพียงเท่านี้ เสื้อยืด ก็จะเป็นเสื้อที่ดูเป็นทางการได้มากกว่าเดิม

Shop Now Button (Black)

 

แน่นอนว่าเมื่อต้องการความสุภาพคุณควรต้องใส่ กางเกงขายาว ควรหลีกเลี่ยงกางเกงขาสั้นและทรงสกินนี่หรือขาเดฟนั้นเอง ซึ่งกางเกงดังกล่าวนั้นก็หาไม่ยากซะทีเดียว อย่างเช่น กางเกงสแลค และอย่าลืมใส่เข็มขัดหนังสีดำ เพื่อให้คุณดูเป็นทางการมากที่สุด

แต่งกายสุภาพ เสื้อผ้าสีดำ

การแต่งกายสุภาพ หรือ เสื้อผ้าสีดำ นั้นเป็นการแสดงความจงรักภักดีที่ประชาชนคนไทยต้องการแสดงต่อพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 แต่หากใครไม่มีเสื้อผ้าสีดำแล้วละก็ อย่าเพิ่งคิดมากเพราะการแสดงการไว้อาลัยอีกอย่างหนึ่งคือ การติดริบบิ้นสีดำหรือผ้าคาดแขนสีดำ เท่านี้คุณก็สามารถแสดงความจงรักภักดีได้อย่างพอเพียง

 

CR: Pinterest.com