ไอเดียการเลือก แหวน ในงานแต่งงานของคุณ

แหวนแต่งงาน คือสัญลักษณ์ของคู่บ่าวสาวในงานแต่งงาน ที่สามารถสื่อถึงเรื่องราวระหว่างคนสองคนได้และยังแสดงถึงความรักอันเป็นนิรันดร์ได้อีกด้วย เพราะเมื่อสมัยโบราณมีความเชื่อว่าแม่น้ำไนล์จะนำโชคลาภและความสุขมาให้ ผู้คนจึงนำต้นไม้ที่อยู่ริมแม่น้ำไนล์มาถักทอเป็น แหวน รูปทรงกลมมอบให้แก่กัน เพื่อแสดงถึงความไม่มีที่สิ้นสุด หรือ ความเป็นนิรันดร์ จึงเป็นที่มาของการสวม แหวน เพื่อแสดงความรักที่มีต่อกันแบบไม่สิ้นสุดนั้นเอง

ปัจจุบัน แหวน มีดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น แหวนเพชร แหวนทอง แหวน 18 K หรือแม้แต่ แหวนสแตนเลส ก็ยังถูกเลือกให้มาเป็นแหวนแต่งงานได้เช่นกัน ซึ่งความแตกต่างของ แหวน นั้นมีมากมายจึงอาจทำให้คู่รักที่กำลังจะแต่งงานนั้นตัดสินใจเลือกแหวนไม่ได้ เราจึงนำไอเดียมาให้คุณได้ลองนำไปพิจราณา

แหวนเพชร คงเป็นสิ่งที่ติดอันดับต้น ๆ ที่คู่รักจะนึกถึง เพราะด้วยดีไซน์ที่ดูหรูหราและมีมูลค่าเหมาะแก่การมอบให้แก่กันในวันแต่งงานแล้ว แหวนเพชร ยังเหมาะกับนิ้วมือของเจ้าสาวอย่างยิ่ง ด้วยดีไซน์รูปทรงและลวดลาย รวมถึงความเปล่งประกายของเพชรทำให้ใครเห็นก็ต่างตกหลุมรักอย่างแน่นอน

แหวนทอง ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คู่บ่าวสาวนิยมใช้ในงานแต่งงาน เพราะมีมูลค่าแต่ในเรื่องของดีไซน์อาจมีทางเลือกได้น้อยกว่าแหวนเพชรนั้นเอง จึงทำให้ได้รับความนิยมน้อยกว่า แต่ในปัจจุบันทองคำสามารถนำมาชุบเป็นทองคำขาวเพื่อให้ได้สีหรือดีไซน์ที่สวยไปอีกแบบ ซึ่งแหวนทองขาวนั้นสามารถตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการมูลค่าของ แหวนทอง แต่อยากได้ดีไซน์ที่ดูสวยกว่านั้นเอง

สุดท้ายเป็น แหวน 18 K ซึ่งใครหลายคนอาจสงสัยว่า ทอง 18 K คืออะไร เราจึงหาคำตอบมาไขข้อสงสัยของคุณ แหวน 18 K นั้นเป็นทองคำบริสุทธิ์เพียง 75% ซึ่งต่างจากทองคำที่ขายตามร้านทองคำทั่วไป ซึ่งมีทองคำบริสุทธิ์อยู่ 96.5% จึงทำให้ทอง 18 K มีราคาต่ำกว่า และนิยมนำมาใช้ในกลุ่มของจิวเวอรี่ต่าง ๆ จึงทำให้มีดีไซน์ที่แตกต่างจาก แหวน ชนิดอื่น ๆ เพราะมีความแข็งแรงและทนมากกว่าทองคำแท้

การมองหา แหวน หรือ แหวนแต่งงาน เป็นเรื่องสำคัญที่คู่รักควรใส่ใจ เพราะแหวนสามารถสื่อถึงความรักของคู่บ่าวสาวได้ไม่มากก็น้อย เราจึงควรเลือกแหวนที่ดีที่สุดให้กับคนรักเพราะนั้นคือสิ่งที่คุณจะจำจดไม่มีวันลืม

ภาพประกอบ : Pinterest