ทรงผมบางของผุ้ชาย ดูดีแม้มีผมน้อย

10 ทรงผมบางของผู้ชาย ดูดีแม้มีผมน้อยสไตล์ Hollywood

Last updated:

11_11_INSPIRER_BANNER

เริ่มขึ้นแล้วโปรโมชั่น 11.11 จาก Central Online ยกขบวนสินค้าแบรนด์ดังมาลดราคาให้คุณ สูงสุดถึง 70% พร้อมส่วนลดเพิ่มเติม 11% และการกลับมาของ โปรโมชั่น 1 แถม 1 ที่ทุกคนรอคอย รีบช้อปเลยตอนนี้ก่อนสินค้าหมด ตั้งแต่วันนี้ – 13 พฤศจิกายน 2566 นี้


คุณผู้ชายผมบางที่กำลังกลัดกลุ้มใจในการเลือกสุขภาพผมและทรงผมของตัวเองอยู่ตอนนี้ เรามีทางออกมาฝากกับ 10 ทรงผมสุดฮิตของหนุ่มผมบางโดยเฉพาะ ที่รับรองได้เลยว่าถ้าตัดตามนี้ ปัญหาผมบางจะต้องหมดไปอย่างแน่นอน แถมยังได้ลุคแจ้งเกิดตามสไตล์ดาราฮอลลีวู้ดอีกด้วย อยากรู้ผมบางตัดทรงไหนดีหรือผมบางควรทําผมสีอะไร ไปดูพร้อมๆ กันได้เลย

men-hair-style

ผมบางตัดทรงไหนดี 10 ทรงนี้สิช่วยได้

Skinhead

ทรงผมยอดนิยมที่ขอแนะนำให้กับหนุ่มผมบางต้องทรงนี้เลย Skinhead ที่มีลักษณะไถเกรียนติดหนังหัว ทรงนี้เป็นทรงที่เห็นเส้นผมได้น้อยนิด มองไกลๆ เหมือนไม่มีผมด้วยซ้ำ ทำให้ไม่รู้ว่าผมหนาบางแค่ไหน จึงขอแนะนำให้หนุ่มๆ แก้ไขปัญหาด้วยทรงนี้เลย “ผมบางสกินเฮด”

skinhead

Clean Shaven

ต่อมากับทรงที่สองเป็นทรงผมโกนออกทั้งศีรษะ มันง่ายมากแค่โกนให้หมด เป็นคนไม่มีผมดูเกลี้ยงเกลาสะอาดอะอ้าน คราวนี้จะผมหนาหรือบางก็มองไม่รู้ ช่วยให้ใบหน้าดูขาวสะอาดขึ้นด้วย ไม่ต้องนั่งเซ็ตผมให้ยุ่งยาก

clean-shaven

Buzz Cut

เท่ไม่เบาสำหรับทรง Buzz Cut ที่มีลักษณะสั้นเกรียน โกนออกครึ่งศีรษะด้านหน้า จะเหลือผมแค่ครึ่งศีรษะด้านหลังในลักษณะสั้นเกรียน ให้ลุคทะมัดทะแมง

buzz-cut

Faux Hawk

เอาใจหนุ่มผมบางบริเวณข้างขมับกับทรง Faux Hawk ลักษณะคือการตัดผมสั้นไล่ตามแนวผม แล้วเซ็ตให้ยุ่งนิดหน่อย ช่วยให้ดูมีปริมาณผมที่พอดี เสยไปด้านข้างนิดหน่อยและอย่าให้ดูยุ่งหรือเนี้ยบเกินไป

faux-hawk

Modified Caesar Cut

ผมทรงนี้ช่วยแก้ปัญหาผมเป็นหย่อมบริเวณหนึ่ง แล้วตัดบริเวณรอบๆ ให้สั้น จากนั้นทำการเซ็ตผมไปด้านหน้า ช่วยให้มองไม่ออกว่าผมดูบางเกินไป

modified-caesar-cut

Short And Spiked

ทรงนี้เหมาะสำหรับคนผมบางทั้งศีรษะ ลักษณะของทรงนี้คือตัดสั้นแล้วเซ็ตให้ตั้ง ทำให้ทรงผมดูเป็นก้อน ช่วยพรางตาให้ดูหนาขึ้น

short-and-spiked

Slicked Back

ลักษณะของทรงนี้คือต้องไว้ผมด้านหน้าให้ยาวมากพอ แล้วเซ็ตทรงโดยการปาดไปด้านหลัง เพื่อปกป้องบริเวณผมที่บางกลางศีรษะเอาไว้ แถมยังทำให้ดูมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นด้วย

Slicked-Back

Short Crew Cut

ทรงนี้สำหรับคนที่ผมบางกลางกระหม่อม โดยการสไลด์ผมหนาไว้ปกปิดส่วนที่มีปัญหา ช่วยหลอกตาให้ผมดูหนากว่าความเป็นจริง

short-crew-cut

Long Front

สำหรับคนที่ผมบริเวณขมับค่อยๆ บางลงทีละน้อย เมื่อเริ่มเห็นแล้วว่าผมบาง การไว้ทรงนี้ก็ช่วยได้เช่นกัน ลักษณะของทรงผมคือไว้ผมหน้าม้าส่วนด้านข้างให้ไว้ยาวพอสมควร แล้วเซ็ตผมเล็กน้อยให้เป็นทรง

long-front

Shag

เอาใจคนที่ไม่ชอบตัดสั้นด้วยการไว้ผมยาวระดับกลาง ตัดให้เท่ากันทั่วทั้งศีรษะ แล้วเซตผมให้ดูยุ่งนิดหน่อย ให้ลุคเซอร์เท่ๆ แก้ปัญหาผมบางได้ดีทีเดียว

long-front

ผมบางควรทําผมสีอะไร

ไม่ใช่แค่การตัดผมเท่านั้นที่ช่วยพรางตาให้ผมบางดูหนาขึ้น การทำสีผมก็เช่นกันที่สามารถช่วยได้ โดยการใช้หลักการของสี เพื่อเน้นความชัดของสีผมให้ดูเด่นขึ้น หรือพรางผมให้กลมกลืนไปกับศีรษะ

ผมสีน้ำตาลเข้ม

สีดำ

การจะอำพรางผมให้ดูหนาควรใช้สีที่เข้มเข้าไว้ และก็เชื่อว่าสีดำเป็นสีที่เข้มที่สุดแล้ว จึงขอแนะนำให้คุณผู้ชายที่อยากให้ผมตัวเองดูหนา หากคิดจะใช้สีผมเป็นตัวช่วยคงต้องให้สีดำเป็นสีที่เหมาะสมอันดับหนึ่ง

สีน้ำตาลเข้ม

ถัดมาสำหรับใครที่ไม่ชอบผมดำ อยากวิ่งตามแฟชั่นด้วยสีผมที่ทันสมัย และอาจอยากให้ผมดูมีสีที่อ่อนลงเพื่อความสว่างของใบหน้า อนุญาตให้ใช้สีน้ำตาลแต่ขอให้เป็นโทนสีที่เข้มๆ เข้าไว้จะดีที่สุด เพื่อให้ผมดูหนา

ผมบางควรทําผมสีอะไร

สีน้ำตาลประกายแดง

อีกหนึ่งสีแนะนำที่ทำให้ผมดูหนาขึ้นยังคงเป็นสีน้ำตาล แต่ถ้าต้องการให้ออกแฟชั่นหน่อยก็ให้เพิ่มประกายแดงลงไป อาจช่วยเพิ่มความมั่นใจได้มากขึ้น

สีน้ำตาลประกายม่วง

ลองอีกหนึ่งโทนน้ำตาลกับสีประกายที่เหมาะกับคนผมบางเช่นกัน เพราะสีม่วงเป็นสีที่เข้มไม่อ่อนจนเกินไป ช่วยให้คนทำสีผมนี้ดูมีผมที่หนาขึ้น

ผมบางตัดทรงไหนดี

ผ่านไปแล้วสำหรับเทคนิคการอำพรางผมบางให้ดูหนาขึ้นที่เชื่อว่าถ้าหลายคนนำวิธีการเหล่านี้ไปปรับใช้ให้เหมาะสมก็คงจะช่วยได้ไม่มากก็น้อย ทีนี้สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าผมบางตัดทรงไหนดีหรือผมบางควรทําผมสีอะไร คิดว่างานนี้ก็คงได้คำตอบกันไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย แล้วอย่าลืมมาอัพเดตเทรนด์แฟชั่นกันต่อเนื่องได้ที่นี่

CR: pinterest.com by Chloé Culross / matt feniger / Leandro / Armand Degas / Lars . / Magno Costa / JESSICA / Shingo / Hair by Brian / Naomi Parker / Maury61 / Otsuba520 / Nomi Malik / That Boy Style / JAEL