ต้อนรับหน้าร้อนด้วยหุ่นเพรียวลม

%e0%b8%9a%e0%b8%ad%e0%b8%81%e0%b8%a5%e0%b8%b2%e0%b9%80%e0%b8%8b%e0%b8%a5%e0%b8%a5%e0%b8%b9%e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%97%e0%b9%8c

บอกลาเซลลูไลท์ พร้อมสร้างหุ่นเฟิร์ม ทุกสัดส่วน
เริ่มต้นสตาร์ทร่างกาย ด้วยวิธีวอร์มอัพที่ประกอบด้วยการเคลื่อนไหวในแต่ละทิศทาง ให้ครบทั้งสามมุมหรือเรียกว่า เคลื่อนไหวแบบสามมิติ (3 D Movement) ไม่ว่าจะเป็น ด้านหน้า ด้านข้างหรือบิดตัวไปด้านหลัง เพื่อเช็คความพร้อมของกล้ามเนื้อ และระบบประสาททุกสัดส่วนให้โลดแล่นไปกับรูปแบบการออกกำลังกาย NewMoves

Unit Pendulum Pike: หน้าท้องแบนราบ สะโพกกระชับ
ไม่ใช่เรื่องยาก Unit อุปกรณ์ที่สร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์การบริหารรูปร่าง อันเน้นบริเวณหน้าท้อง สะโพก และลำตัว ด้วยการใช้ปลายเท้าใส่เข้าไปในห่วง พร้อมเกร็งหน้าท้อง ขณะเดียวกัน ต้องไม่ลืมยกสะโพกให้สูงจากระดับพื้นเล็กน้อย แกว่งขาไป – มา โดยจินตนาการว่าตัวเองเป็นลูกตุ้ม ทำต่อเนื่องอย่างน้อย 40 วินาที จะสัมผัสได้ถึงความตึง กระชับของกล้ามเนื้อ

เริ่มต้นหน้าร้อนปีนี้ อย่ามัวนั่งนอนกับหุ่นอันอวบอั๋นของตัวเอง ถึงเวลาที่ต้องลุกขึ้นมากำจัดไขมันส่วนเกิน สร้างความกระชับ เฟิร์ม ทุกสัดส่วน ด้วยการปลดปล่อยร่างกาย ทั้งกล้ามเนื้อ และระบบประสาทให้เคลื่อนไหวไปกับหลากหลายอุปกรณ์ ที่ถูกออกแบบมาสำหรับออกกำลังกายอย่าง NewMoves

ฉีกแนวรูปแบบการออกกำลังกายเดิมๆ ไปกับ NewMoves
มาเตรียมร่างกายให้ฟิต ต้อนรับกระแสลมร้อนที่มาถึง ด้วยศาสตร์ใหม่ล่าสุดของการออกกำลังกายรูปแบบ Functional Movement อย่าง NewMoves ซึ่งกำลังนิยมอย่างมากในหมู่เซเลบทั้งไทยและเทศ โดยมี Rob Cook มาสเตอร์เทรนเนอร์ชาวอังกฤษ นำแนวคิดที่สร้างสรรค์เพื่อมืออาชีพ มาปรับเปลี่ยนให้เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป ภายใต้การเน้นแรงขับเคลื่อนของกล้ามเนื้อและระบบประสาททุกส่วน ควบคู่กับอุปกรณ์อันหลากหลาย พร้อมทั้งยังถูกออกแบบมาเพื่อการเทรนในรูปแบบนี้โดยเฉพาะ แม้ไม่มีพื้นฐานใดๆ มาเลย เพียงแค่เล่นอย่างสม่ำเสมอ 2 – 3 สัปดาห์ จะสัมผัสได้ถึงความกระชับทั่วร่างกาย

functional-movement
unit-grappler-twist

Unit Grappler Twist: สร้างความยืดหยุ่นให้ร่างกาย
ขั้นตอนนี้ยังคงพึ่งความสามารถจากอุปกรณ์ Unit อยู่ เนื่องจากเล่นเพียงครั้งเดียว สามารถบริหารได้หลากหลายท่า โดยเน้นการเคลื่อนไหวให้ร่างกายเป็นจุดศูนย์กลาง แล้วผลักตัวเองเข้าหา Unit โดยมืออยู่ระดับกลางอกพอดี หลังจากนั้นบิดลำตัวไปด้านข้าง จังหวะนี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อหน้าท้อง บริเวณลำตัว และหน้าแขน เกิดความยืดหยุ่น

plyometric-box-jump
TIPS:
ทำท่าต่างๆ ให้เข้าใจอย่างถูกต้อง และเชื่อฟังคำแนะนำของเทรนเนอร์ จะช่วยป้องกันการได้รับบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะส่วนหน้าท้อง ต้นขา และลำตัวได้ดีที่สุด

Plyometric Box Jump: กระโดดสลายเซลลูไลท์
ร้อนนี้อย่ามัวนั่งกลุ้มใจกับการโชว์เรียวขา ถึงเวลาแล้วที่จะมากระโดดสลายเซลลูไลท์ ด้วยวิธีง่ายๆ เพียงนำกล่องมาวางเรียง และกระโดดขึ้นจากต่ำไปสูง หากฝึกอย่างต่อเนื่องจนชำนาญ จะสัมผัสได้ถึงความกระชับบริเวณต้นขา อย่างเห็นได้ชัด

Battle Rope Alternate Wave: สะบัดเชือกให้สุดเหวี่ยง เพื่อลดจุดบกพร่อง
ท่านี้แนะนำควรเล่นเป็นคู่ พร้อมสามัคคีผนึกกำลังจับปลายเชือก Battle Rope ทั้ง 2 เส้น และใช้ความพยายามสะบัดแขนขึ้นลงให้เป็นคลื่น โดยหันหน้าไปในทิศทางต่างๆ หรือเปลี่ยนลักษณะมือที่จับให้เคลื่อนไหวได้หลายมุม ขั้นตอนนี้จะช่วยสร้างความกระชับ ลดจุดบกพร่องของร่างกาย ได้ตั้งแต่แขน ลำตัว หน้าท้อง ต้นขา หัวไหล่ และหลัง

battle-rope-alternate-wave

Slackline Walk: ทรงตัวให้มั่น สร้างความสมดุลให้ร่างกาย
เป็นการบริหารที่เน้นฝึกทรงตัว เพื่อเพิ่มระบบทำงานของประสาทระหว่างร่างกายและสมอง ทั้งวิธีเดินแบบธรรมดา หรือเล่นท่า Pistol Squat ด้วยการยืนบน Slackline โดยให้ขาข้างหนึ่งค่อยๆ ย่อลง ส่วนอีกข้างยื่นตรงไปด้านหน้า ซึ่งหากเลือกวิธีทรงตัวนี้มาเป็นท่าสุดท้าย จะทำให้ระบบทำงานระหว่างร่างกายและสมองสามารถปรับตัวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ต้อนรับหน้าร้อน ด้วยหุ่นสวย สุขภาพดีเตรียมหุ่นให้พร้อมใส่บิกินีตัวจิ๋ว ได้สวยเช้ะ ด้วยการบริหารท่า Unit Pendulum Pike, Plyometric Box Jump, Unit GrapplerTwist และ Battle Rope Alternate Wave

โดยทำท่าละ 40 วินาทีสลับพัก 20 วินาที จนครบทุกท่า ทำทั้งหมด 5 รอบ จะช่วยให้หน้าท้อง และลำตัวด้านข้างแบนราบ อีกทั้งยังกระตุ้นอัตราการเต้นของหัวใจได้เป็นอย่างดี

ขอบคุณเทรนเนอร์: คุณเกรียงศักดิ์ ไกรสุวรรณสาร
และ Mishka Murad
ขอบคุณสถานที่: NewMoves Exercise Exploration Center
เปิดบริการ: วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 07.30 – 20.30 นาฬิกา
วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 16.00 นาฬิกา
ราคา: 2,200 บาท / ครั้ง
ชั้น 2 ตึกมณียาเซ็นเตอร์ ถนนเพลินจิต
โทร. 0 2652 0539

slackline-walk

Credit

Text: Pongstorn
Photo: Courtesy of Brands
CENTRAL PREMIERE – ISSUE 169