Enjoy-5-winter-recipes-with-Le-Creuset

อร่อยกับ 5 เมนูคลายหนาวง่ายๆ ด้วยหม้อ Le Creuset

เมื่อฤดูหนาวมาเยือน ร่างกายของคนเราย่อมอยากได้อะไรอุ่นๆ มาช่วยให้เราอุ่นกายและอุ่นใจ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ถุงเท้า หรือเครื่องนุ่งห่ม และสำหรับคุณแม่บ้าน หน้าที่การดูแลสมาชิกในครอบครัวให้อบอุ่นรับหน้าหนาวคือ การเตรียมอาหารอร่อยๆ ให้กับสมาชิกทุกคนในบ้านได้เอ็นจอย

หนาวนี้ จะมีอะไรดีไปกว่าการเตรียมอาหารคลายหนาวให้กับคนที่เรารัก โดยเฉพาะการทำอาหารด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องครัวยอดนิยมแบรนด์ดังจากฝรั่งเศส Le Creuset เครื่องครัวแสนสวยที่ช่วยให้คุณปรุงอาหารได้สารพัดอย่างสะดวกสบาย สำหรับคุณแม่บ้านที่ยังไม่คุ้นกับ Le Creuset วันนี้ Central Inspirer ชวนคุณมาทำความรู้จักกับเครื่องครัว Le Creuset พร้อมแนะนำ 5 เมนูคลายหนาวเอาใจสมาชิกในครอบครัว มาดูกันเลยค่ะ

ทำความรู้จักกับเครื่องครัว Le Creuset

LE CREUSET PICT

Le Creuset คือ แบรนด์เครื่องครัวชื่อดังสัญชาติฝรั่งเศส เปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 1925 หรือเมื่อ 97 ปีที่แล้ว  Le Creuset เป็นเครื่องครัวที่ได้รับความนิยมมากในยุโรป เป็นเครื่องครัวที่ผลิตด้วยมือเกือบทุกกระบวนการ ผลิตภัณฑ์ส่วนมากจะทำจากเหล็กหล่อ หรือ Cast Iron จึงมีความแข็งแรง ทนทานและมีอายุการใช้งานได้ยาวนานถึง 100 ปี จนสามารถส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นได้เลย โดยเฉพาะหม้อเหล็กหล่อของ Le Creuset ได้รับความนิยมมากตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว อีกทั้ง Le Creuset ยังเป็นแบรนด์แรกที่สามารถผลิตหม้อเหล็กที่มีสีสันสดสวยได้

LE CREUSET PICT1

เพราะวัสดุสำคัญในการผลิตเครื่องครัว Le Creuset นั้นมาจาก “เหล็กหล่อ” ที่ทำให้ตัวหม้อมีความหนัก แต่ก็แข็งแรงและยากต่อการบิ่น อีกทั้งยังถูกเคลือบสีด้วย “อีนาเมล” กว่า 3 ชั้น นอกจากจะช่วยให้เหล็กดูเรียบเนียนแล้ว ยังสามารถทนความเย็นได้ต่ำสุดถึง -20 องศาเซลเซียส และความร้อนสูงสุดถึง 260 องศาเซลเซียส หม้อเหล็กหล่อนี้สามารถทนความร้อนจากการตั้งบนเตาไฟ และยังกักเก็บความร้อนได้ดีแม้ยกออกมาจากเตาแล้ว เครื่องครัว Le Creuset ยังง่ายต่อการทำความสะอาดอีกด้วย และเมื่อทราบถึงประวัติและคุณสมบัติของเครื่องครัว Le Creuset กันแล้ว ทีนี้มาเตรียมทำอาหารอร่อยๆ คลายหนาวด้วยเครื่องครัว Le Creuset กันเลยค่ะ

5 เมนูคลายหนาวง่ายๆ ด้วยหม้อ Le Creuset

1. ข้าวปาเอญ่า (Paella)

Paella

อาหารเมนูแรกที่ทำได้ไม่ยากด้วยหม้อ Le Creuset แถมเป็นเมนูอร่อยรับลมหนาว รับประทานร่วมกันได้ทั้งครอบครัว นั่นคือ ข้าวปาเอญ่า หนึ่งในอาหารประจำชาติของประเทศสเปน มีส่วนประกอบหลักที่สำคัญคือ ข้าวที่นำไปหุงกับเนื้อสัตว์และเครื่องเทศด้วยน้ำสต็อกในกระทะแบนใหญ่ สามารถใช้อาหารทะเล เช่น กุ้ง หอย ปลา และปลาหมึกมาเป็นส่วนประกอบ รับประทานได้อย่างเอร็ดอร่อย แถมเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายได้ดีอีกด้วย

ส่วนผสม

  • ข้าวปาเอย่า หรือข้าวเม็ดกลมสั้น 400 กรัม
  • น้ำสต๊อกไก่ 600 มล.
  • กระเทียม 20 กรัม
  • หัวหอม 50 กรัม
  • มะเขือเทศบด 200 กรัม
  • ผงปาปริก้า 5 กรัม
  • พริกหยวกแดง 50 กรัม
  • ถั่วลันเตา 40 กรัม
  • หญ้าฝรั่น 1 หยิบมือ
  • ใบเบซิล 5-6 ใบ
  • โชริโซ่ หรือไส้กรอกสไตล์สเปน 4-5 ชิ้น
  • กุ้ง 300 กรัม
  • เนื้อปู 200 กรัม
  • ปลาหมึก 200 กรัม
  • ไวน์ขาว 50 มล.
  • น้ำมันมะกอก 1-2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ และพริกไทย เล็กน้อย

วิธีทำ :

  • ใส่น้ำมันมะกอกวอร์มหม้อให้ร้อน ผัดโชริโซ่ หอมใหญ่และกระเทียมให้หอม
  • ตามด้วยซีฟู้ดและไวน์ขาว ผัดพอให้สุก ประมาณ 70% แล้วตักขึ้นมาพักไว้
  • ผัดพริกหยวกและปาปริก้าในหม้อใบเดิม ตามด้วยมะเขือเทศบด น้ำสต๊อกและหญ้าฝรั่น ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ใส่เมล็ดถั่วลันเตาและข้าวลงไป หมั่นคนอย่าให้ติดก้นหม้อจนน้ำสต๊อกเริ่มงวด จากนั้นปิดฝา นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 20 นาที
  • เมื่อครบเวลา นำข้าวออกจากเตาอบ จัดเรียงซีฟู้ดที่พักไว้ให้สวยงาม และปิดฝานำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสอีก 5 นาที ตกแต่งด้วยพาเมซานชีส ปาปริก้าและใบโหระพาสับ

 2. เนื้อซี่โครงตุ๋นไวน์แดง (Red Wine-Braised Short Ribs)

Red Wine-Braised Short Ribs

เนื้อซี่โครงตุ๋นไวน์แดง อีกหนึ่งเมนูที่อิ่มทั้งกาย อุ่นทั้งใจ เป็นเมนูแห่งความเฉลิมฉลองรับฤดูหนาวอย่างแท้จริง ใครก็ตามที่รับประทานเนื้อวัว ลองทำทานกันในครอบครัวนะคะ อาจต้องใช้เวลาสักนิด แต่รับรองว่าจะถูกปากและถูกใจทุกคนมากค่ะ

ส่วนผสม :  

  • เนื้อวัวส่วนซี่โครง หรือเนื้อน่องลาย หรือส่วนแก้มวัว ประมาณ ½ กิโล
  • หอมหัวใหญ่ 1 หัว หั่นเต๋า
  • แครอท 1 หัว หั่นเต๋า
  • ก้านเซเลอรี่ 1 ก้าน หั่นเต๋า
  • ต้นกระเทียม (เฉพาะส่วนสีขาว) 1 ต้น ซอยบาง
  • น้ำส้มบัลซามิก 100 กรัม
  • มะเขือเทศบดเข้มข้น (Tomato Paste) 2 ช้อนโต๊ะ
  • ไวน์แดง 200 มล.
  • น้ำสต๊อกเนื้อ 500 มล.
  • ช่อ Bouquet Garni หรือการนำเครื่องเทศฝรั่งมารวมกัน ประกอบด้วย ก้านพาร์สลี่ ใบกระวาน และใบไทม์ ห่อด้วยใบต้นกระเทียม มัดรวมกัน
  • ช่อโรสแมรี่
  • เกลือ และพริกไทย เล็กน้อย
  • เนย 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมไทย ทั้งหัวฝานครึ่ง ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ ตามชอบ
  • มันฝรั่งหัวเล็ก
  • แครอท
  • กะหล่ำดาว

วิธีทำ :

  • โรยเกลือและพริกไทยลงบนเนื้อซี่โครง ทาให้ทั่ว แล้วทอดเนื้อซี่โครงทั้งหมดด้วยไฟแรง และน้ำมันเพียงเล็กน้อย จนเป็นสีน้ำตาลสวย ยกเนื้อไปพักไว้ในหม้อเหล็ก Le Creuset
  • ในกระทะใบเดิม ลดไฟลงเป็นไฟกลางค่อนข้างอ่อน นำหอมใหญ่ แครอท เซเลอรี่ มันฝรั่ง กะหล่ำดาว หรือ Brussel Sprout และต้นกระเทียมที่เราหั่นไว้แล้วลงไปผัด เติมเนยเล็กน้อย พร้อมเกลือและพริกไทย
  • ผัดจนผักเริ่มนิ่ม หอมใหญ่เริ่มเป็นสีใส นำมะเขือเทศเข้มข้นลงไปผัดให้เข้ากัน
  • เติมน้ำส้มบัลซามิก ทิ้งไว้สักครู่ จนน้ำเริ่มงวด เติมไวน์แดง ใช้ไม้พาย หรือตะหลิว ขูดเศษเนื้อที่ติดกระทะออกมาให้มากที่สุด ส่วนนี้เป็นส่วนที่เสริมรสชาติดีที่สุด รอจนไวน์แดงงวดลงเหลือประมาณ 1/3 ส่วน
  • เร่งไฟเป็นไฟแรง เติมน้ำสต๊อกเนื้อ ตั้งไฟให้เดือด
  • นำผักและน้ำสต๊อกนี้เทลงในหม้อรวมกับเนื้อซี่โครงที่พักไว้ในหม้อ ให้น้ำสต๊อกท่วมเนื้อ ถ้าไม่พอให้เติมน้ำเปล่าได้ ตั้งไฟให้เดือดอีกครั้ง ตักฟองออก
  • ลดไฟลง เติมช่อ Bouquet Garni และช่อโรสแมรี่ ตั้งไฟเคี่ยวไปเรื่อยๆ คอยตักฟองออกบ้าง จนเนื้อเริ่มนุ่ม โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งหรือกว่านั้น ถ้าเห็นว่าน้ำแห้งไปก็เติมน้ำได้อีก ชิมรส ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
  • เสิร์ฟสวยๆ ด้วยการวางเป็น Center Piece กลางโต๊ะอาหารด้วยหม้อ Le Creuset ใบสวย แล้วค่อยตักกันเอง

3. ไข่ฟริตตาต้า (Frittata)

FRITTATA

Frittata เมนูไข่เจียวอิตาเลียนที่น่าสนใจ เต็มไปด้วยวัตถุดิบคุณภาพ ทำได้ง่ายๆ ด้วยกระทะจาก Le Creuset สามารถรับประทานเป็นอาหารเช้า หรือของว่างก็ได้ อร่อยถูกปาก แถมสร้างความอบอุ่นได้ในฤดูหนาวนี้

ส่วนผสม :

  • เนย 50 กรัม
  • หอมใหญ่หั่นแว่น ผัดไฟอ่อนกับเนยจนเป็นสีน้ำตาลเข้ม 1 ถ้วย
  • พริกหวานย่าง ลอกเปลือก หั่นเต๋าเล็ก 1 ถ้วย
  • เห็ดหอมสับผัดกับน้ำมันมะกอก 1 ถ้วย
  • เบคอนทอดกรอบ หั่นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย
  • มันฝรั่งต้ม หั่นเป็นชิ้นหนาราว 1-2 ซม. 1 ถ้วย
  • ริคอตต้าชีส 200 กรัม
  • ไข่ 6 ฟอง
  • วิปปิ้งครีม 150-200 กรัม
  • พามีซานชีสขูด ½ ถ้วย
  • ผักร็อกเก็ตคลุกกับน้ำมันมะกอกและมะนาว
  • น้ำมันมะกอก
  • เกลือและพริกไทย

วิธีทำ :

  • เปิดเตาอบ ตั้งไฟไว้ที่ 180 องศาเซลเซียส
  • ตีไข่กับวิปปิ้งครีม เติมเกลือและพริกไทย ใส่ชีสทั้งสองชนิดลงไป ผสมให้เข้ากัน
  • ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่เนย รอจนเนยเดือด ใส่ไข่ที่ผสมแล้วลงไป
  • ตามด้วยหอมใหญ่ พริกหวาน เห็ด เบคอน และมันฝรั่งที่เตรียมไว้ ลดไฟลงเป็นไฟอ่อน
  • รอจนไข่เริ่มเซ็ทตัวแล้วเอาเข้าเตาอบที่เปิดเตรียมไว้
  • อบจนไข่ฟูขึ้นเต็มที่แล้ว เปลี่ยนไฟเป็นโหมด ย่าง (Grill) ขยับกระทะขึ้นบนตะแกรงที่ชิดกับไฟด้านบนในเตาอบเพื่อให้ด้านบนของไข่มีสีสวย ประมาณ 3-5 นาที
  • พักไว้เพื่อให้ข้างในสุก ทิ้งไว้ให้เซ็ทตัวประมาณ5 นาที ก่อนตัดเสิร์ฟเป็นชิ้น
    โรยผักร็อกเก็ตคลุกกับน้ำมันมะกอกและมะนาวไว้ด้านบน
    เสิร์ฟพร้อมขนมปังปิ้ง หรือขนมปังบาแก็ตอบกรอบ

4. ข้าวอบหม้อเหล็ก (Baked Rice)

RICE POT RED

ข้าวอบเป็นอีกเมนูที่อิ่มอร่อย แถมเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายโดยเฉพาะในฤดูหนาว เป็นการหุงข้าวในหม้ออบ Le Creuset ที่เราเสริมเครื่องปรุงอร่อยๆ เข้าไปแล้วกลายเป็นข้าวอบแสนอร่อย มาดูส่วนผสม และวิธีการทำกันค่ะ

ส่วนผสม : 

  • เนื้อไก่ 100 กรัม
  • แฮม 100 กรัม หั่นเป็นเส้นยาว
  • เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำ 5 ดอก หั่นเป็นสี่ส่วน
  • กุนเชียง 1 แท่ง หั่นทแยง
  • ข้าวหอมมะลิ 100 กรัม
  • เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำแช่เห็ดหอม 1 ½ ถ้วย
  • ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ

เครื่องหมักไก่

  • กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
  • ขิงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสฝาเขียว 1 ช้อนชา
  • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนชา
  • น้ำมันงา 2 ช้อนชา
  • เหล้าจีน 2 ช้อนชา
  • แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
  • พริกไทยขา 5 ช้อนชา

วิธีทำ :

  • เริ่มด้วยการหมักไก่ โดยเอาเนื้อไก่และเครื่องหมักไก่ทั้งหมดใส่ในชามผสม คนให้เข้ากัน หมักไว้อย่างน้อย 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง
  • นำเห็ดหอมแห้งนำไปล้างน้ำ แช่ให้ดูดน้ำ บีบน้ำออก แล้วแช่น้ำใหม่ ทำแบบนี้สัก 2-3 รอบเพื่อให้เห็ดสะอาด หลังจากบีบน้ำออกจากในรอบสุดท้าย น้ำสุดท้ายไม่ต้องทิ้งเก็บไว้หุงข้าว ตัดเอาขาเห็ดออก หั่นเห็นเป็น 4 ชิ้น
  • นำไก่ที่หมัก กุนเชียงที่หั่นแล้ว เห็ดหอมแช่น้ำ และแฮม ใส่ลงไปในหม้อเหล็ก
  • ใส่ข้าวสารที่ล้างแล้ว นำน้ำแช่เห็ด 1 ½ ถ้วยเทใส่ลงไป ตามด้วยเหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ คนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
  • ปิดฝา เปิดไฟแรง รอให้น้ำเดือด ชิมรสชาติ รอข้าวสุกและ น้ำงวด ปรุงรสชาติตามชอบ
  • จากนั้นให้เบาไฟ ปิดฝา ปล่อยไว้อีก 8 นาที
  • เมื่อครบเวลา 8 นาที ปิดไฟ ห้ามเปิดฝา ทิ้งไว้ให้ความร้อนระอุอีก 12 นาที
  • เมื่อครบเวลา ให้เปิดฝาดู ข้าวควรจะสุกพอดี หากยังไม่สุกดี หรือชอบข้าวแบบนิ่มหน่อย ให้ปิดฝาเปิดไฟแรงอีก 2 นาที ไฟแล้วรออีก 5 นาที
  • ตักใส่ชาม โรยต้นหอมแล้วเริ่มความอร่อยได้เลยค่ะ

5. ซุปบอร์ช (Borscht Soup)

BEETROOT SOUP

ซุปบอร์ช เป็นซุปพื้นเมืองประจำชาติของรัสเซียที่มีความคลาสสิกยาวนานนับร้อยปี และเป็นอาหารมังสวิรัติยอดนิยมของชาวรัสเซียนที่ต้องการชำระล้างร่างกายและจิตใจตนเองให้บริสุทธิ์ก่อนถึงวันอีสเตอร์ ขึ้นชื่อว่าซุปก็ต้องให้ความอบอุ่นเหมาะกับฤดูหนาว ช่วยวอร์มร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยปกติซุปบอร์ชจะทำจากการนำพืชผักหลากชนิดมารวมกัน แต่วันนี้ขอแนะนำซุปที่ทำจากบีทรูทที่หลายท่านอาจไม่คุ้นเคยนัก เรียกง่ายๆ ว่าเป็น ซุปบีทรูทรสชาติอร่อย รับประทานได้ถูกปากทุกคนในครอบครัวอย่างแน่นอนค่ะ

ส่วนผสม :

  • บีทรูท 1 กิโล ปลอกเปลือกและล้างให้สะอาด
  • น้ำมันพืช หรือ Canola Oil 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมใหญ่ 1 หัว สับเป็นชิ้นเล็กๆ
  • กระเทียม 4 กลีบ สับหยาบ
  • ผักชีลาว 1 กำ มัดรวมกัน แบ่งไว้แต่งหน้าเล็กน้อย
  • มะเขือเทศกระป๋อง สับหยาบ ¾ ถ้วย
  • น้ำสต๊อกเนื้อหรือหมู 3 ถ้วย ประมาณ 170 กรัม
  • น้ำเชื่อมเมเปิ้ล (Maple Syrup) 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชูทำจากไวน์แดง (Red Wine Vinegar) 2-3 ช้อนโต๊ะ (Red Wine Vinegar)
  • ใบกระวาน 1-2 ใบ
  • เกลือและพริกไทย
  • Crème Fraîche สำเร็จรูปสำหรับแต่งหน้า

วิธีทำ :

  • เปิดเตาไว้ที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส
  • อบบีทรูททั้งเปลือกไปจนนิ่ม โดยใช้เวลาประมาณ 1 ถึง 1 ชั่วโมงครึ่ง เมื่อเย็นลงแล้วปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
  • ผัดหอมใหญ่กับน้ำมันในหม้อ Le Creuset ด้วยไฟกลางค่อนข้างอ่อน จนกระทั่งหอมใหญ่สุกใส
  • เติมกระเทียมลงไปผัดสักครู่ ใส่น้ำส้มไวน์แดง ผัดไปจนน้ำส้มระเหยออกไปสักครึ่ง แล้วจึงใส่เนื้อบีทรูท และเนื้อมะเขือเทศ คนให้เข้ากัน
  • เร่งไฟขึ้นเป็นไฟกลางค่อนข้างแรง จนหอมใหญ่กลายเป็นสีม่วงแดงเหมือนบีทรูท ประมาณ 3 นาที
  •  เติมน้ำสต๊อก น้ำเชื่อมเมเปิ้ล ผักชีลาว และใบกระวาน เร่งไฟสักครู่ให้ส่วนผสมเดือด แล้วลดไฟลงเป็นไฟอ่อน ปิดฝา
  • ตั้งบนไฟต่อไปประมาณ 10-15 นาที จนกระทั่งผักสุกนิ่ม ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
  • เช็คความข้นของซุป เมื่อได้ที่แล้ว เอาออกจากเตา พอเริ่มเย็นลงให้เอาใบกระวานและผักชีลาวออก แล้วเอาซุปนี้ไปปั่น กรองแยกกากทิ้งไป
  • แต่งหน้าด้วย Crème Fraîche  และผักชีลาว พร้อมเสิร์ฟอุ่นๆ รับประทานคู่กับขนมปังบาแก็ตอบกรอบ

ครบถ้วนกับ 5 เมนูคลายหนาวที่คุณแม่บ้านสามารถทำได้ด้วยเครื่องครัวจาก Le Creuset ทุกเมนูสามารถนำขึ้นโต๊ะโชว์ฝีมือได้ด้วยตัวช่วยดีๆ ด้วยเครื่องครัวแสนสวยจาก Le Creuset ที่ Central Inspirer ภูมิใจนำเสนอ

สำหรับคุณแม่บ้านที่รักในการเข้าครัวทำอาหาร ชอบสรรค์สร้างเมนูใหม่ๆ ลองเลือกใช้เครื่องครัวทันสมัย มีประวัติอันยาวนาน และมีคุณภาพสูงอย่าง Le Creuset เครื่องครัวคุณภาพที่ไม่เหมือนใคร ดูดีทั้งรูปลักษณ์ และช่วยให้อาหารทุกเมนูอร่อยขึ้นได้ อีกทั้งยังเหมาะเสิร์ฟบนโต๊ะอาหารสำหรับดินเนอร์ปาร์ตี้ หรืออิ่มอร่อยกันภายในครอบครัว

เครื่องครัว Le Creuset น่ามีไว้ใช้ที่บ้าน

ORANGE OK

LE CREUSET หม้อกลม Signature Cast Iron รุ่น 25174240902422 ขนาด 4.2 ลิตร 

ราคา 16,700 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

 

PAN YELLOW

LE CREUSET กระทะกลม Signature Cast Iron รุ่น  20172264030422 ขนาด 1.5 ลิตร 

ราคา 9,000 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

 

RED HEARTLE CREUSET หม้อเหล็กทรงหัวใจ รุ่น 21105024962460

ขนาด 1.9 ลิตร 

ราคา 15,200 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

BLUE

LE CREUSET หม้อเหล็กหล่อก้นตื้นมีฝา

รุ่น 21180264344441 ขนาด 26 ซม.

ราคา 15,500 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

 

YELLOW POTLE CREUSET หม้อเหล็กทรงดอกไม้ ขนาด 20 ซม.  

ราคา 15,200 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

 

SET OF 3LE CREUSET หม้อกลมเล็กชุดเซต 3 ชิ้น ขนาด 10 ซม.

ราคา 4,000 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

 

จากนี้ไป Le Creuset จะกลายเป็นตัวช่วยชั้นดีในการทำอาหารที่ทำให้คุณแม่บ้านได้สนุกกับการรังสรรค์เมนูอร่อยๆ มากมายให้กับทุกคนในครอบครัว รวมทั้งสามารถโชว์ผลงานอร่อยๆ ของคุณบนโต๊ะอาหารได้ด้วยเครื่องครัวสีสันสดใส ดีไซน์ทันสมัยจาก Le Creuset Bon Appetit!

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: lecreuset.com/luxuothailand.com/cookpad.com/theeditorssociety.com