เทคนิคที่บิวตี้บล็อกเกอร์แนะนำในการลงรองพื้นให้เนียน

การที่จะทำให้เมคอัพของเราดูสวยและน่ามอง สิ่งสำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นงานผิว เพราะถ้าผิวของคุณดูเนียนใส บางเบาเป็นธรรมชาติ ก็จะเพิ่มออร่าให้กับลุคการแต่งหน้าของคุณ เพราะฉะนั้นการลงรองพื้นจึงเป็นอะไรที่คุณผู้หญิงไม่ควรมองข้าม นอกเหนือจากการเลือกให้เหมาะกับสีผิว ซึ่งส่วนใหญ่จะมีที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคน อย่างการใช้อุปกรณ์มาเป็นตัวช่วย เช่น ฟองน้ำทารองพื้น แปรงทารองพื้น พัฟทารองพื้น หรือแม้แต่ขั้นตอนของการลงรองพื้นบนใบหน้า สาวๆ หลายคนก็อาจจะเคยเกิดปัญหากับการลงรองพื้นที่ไม่เรียบเนียน เพราะถึงแม้ว่าเราจะเลือกที่ราคาแพงแสนแพงสักแค่ไหน มันก็อาจจะดูไม่แพง ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับวิธีการลงของคุณด้วยนะคะ วันนี้เรามีเทคนิคของเหล่าบรรดาบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังใช้ มาแนะนำกันค่ะ เรามาดูกันว่าจะมีทริคอะไรที่จะทำให้งานผิวของเราดูสวยปังติดทนนานตลอดทั้งวัน

รองพื้น

ฟองน้ำทารองพื้น

          ฟองน้ำ ถือเป็นอุปกรณ์ตัวช่วยที่นิยมสำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้า ซึ่งมีหลายรูปแบบ ทั้งรูปทรงวงรี รูปทรงสามเหลี่ยม และรูปทรงไข่ อีกทั้งยังใช้ง่าย สะดวก หาซื้อได้ไม่ยาก เหมาะสำหรับสาวผิวมัน เพราะถ้าเราใช้ฟองน้ำทารองพื้นจะช่วยในเรื่องของการดูดซับความมันจากรองพื้นได้เป็นอย่างดี และช่วยลดความมันบนใบหน้า ปกปิดรูขุมขน อีกทั้งตัวฟองน้ำจะเกลี่ยง่ายและสามารถเข้าถึงได้ในส่วนที่ยากๆ เช่นบริเวณใต้ตาหรือซอกจมูก ก่อนที่เราจะเริ่มใช้ฟองน้ำทารองพื้น เราควรชุบน้ำเล็กน้อยเพื่อเวลาทาบนใบหน้ารองพื้น จะได้ติดทนและเรียบเนียน มีความบางเบา ทำให้เผยผิวบนใบหน้าของเราได้อย่างชัดเจน และที่สำคัญเมื่อใช้ฟองน้ำเสร็จเรียบร้อยแล้วอย่าลืมหมั่นทำความสะอาดบ่อยๆ ควรทำความสะอาดวันเว้นวันเป็นอย่างน้อย เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกตกค้างอยู่บนใบหน้าของเรา

ฟองน้ำทารองพื้น

แปรงทารองพื้น

          สำหรับสาวๆ หลายคนที่ค่อนข้างชำนาญเรื่องการแต่งหน้า แน่นอนว่าต้องมีไอเท็มที่สำคัญอย่างแปรงแต่งหน้าไว้เป็นคอลเลคชั่นอย่างแน่นอนและหนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นแปรงทารองพื้น เพื่อใช้ในการลงรองพื้น สำหรับผลลัพธ์ของการใช้แปรงจะทำให้ได้ลุคที่ดูบางเบาและมีความเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังสามารถช่วยรักษาความชุ่มชื้นของน้ำมันที่ผสมอยู่ในเนื้อรองพื้นได้เป็นอย่างดี ซึ่งแปรงทารองพื้นก็มีหลากหลายแบบขึ้นอยู่กับความถนัดของสาวๆ ที่สามารถเลือกได้จากลักษณะตามความต้องการให้เหมาะสมกับใบหน้าของคุณ และนี่เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เหล่าบรรดาบิวตี้บล็อกเกอร์นิยมใช้ เพื่อให้เครื่องสำอางติดทนอยู่ตลอดทั้งวัน การเลือกใช้แปรงทารองพื้นอาจจะต้องลงทุนค่อนข้างสูงกันสักหน่อย เนื่องจากแปรงยิ่งมีคุณภาพดีและขนแปรงอ่อนนุ่มก็จะยิ่งทำให้ลุคของคุณดูดียิ่งขึ้นนั่นเอง 

แปรงทารองพื้น

พัฟทารองพื้น

          อีกหนึ่งอุปกรณ์ใกล้ตัวที่สาวๆ อาจจะมองข้ามก็คือ พัฟแต่งหน้าที่แถมมากับแป้งพัฟของเรานั้นเอง เป็นไอเท็มที่หาง่าย และสะดวก อีกทั้งยังให้ผลลัพธ์ที่ดีไม่แพ้ฟองน้ำกับแปรงทารองพื้นกันเลยทีเดียว ด้วยความที่พัฟจะมีลักษณะแบน บาง และสามารถดูดซึมได้ดี จึงทำให้เกลี่ยรองพื้นค่อนข้างง่ายไม่หนาจนเกินไป ทำให้ได้ลุคที่ใสๆ เน้นเผยผิวของเรามากกว่า คุณผู้หญิงอาจจะไม่ต้องมีความชำนาญหรือใช้ทักษะอะไรมากนัก หากเมื่อเปรียบเทียบกับแปรงและฟองน้ำแล้ว พัฟ ถือว่ามีราคาค่อนข้างต่ำกว่า ถึงแม้ว่าผลลัพธ์อาจจะยังเทียบไม่เท่า แต่ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวสำหรับสาวๆ กันเลยทีเดียว ซึ่งวิธีการจะเริ่มจากนำพัฟไปชุบน้ำให้พอหมาดก่อนที่จะนำมาใช้ จะช่วยให้รองพื้นติดทนนานมากยิ่งขึ้น เหมาะกับน้องๆ นักเรียนนักศึกษาที่ยังเป็นมือใหม่อยู่และยังไม่อยากที่จะลงทุนกับการซื้ออุปกรณ์ที่ยุ่งยากมากนัก

พัฟทารองพื้น

การลงรองพื้นนั้นไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด หากเรารู้เทคนิคขั้นตอนหรือวิธีการเลือกอุปกรณ์ให้เหมาะสมกับความถนัดของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นฟองน้ำทารองพื้น แปรงทารองพื้น หรือพัฟทารองพื้น อุปกรณ์เหล่านี้ก็มีส่วนแก้ปัญหาการลงรองพื้นที่ไม่เรียบเนียน อีกทั้งยังช่วยให้คุณดูมีทักษะการแต่งหน้าที่มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น รับรองเลยว่าคุณจะมีใบหน้าที่สวยใสเป็นธรรมชาติ และก้าวออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะสามารถมีเมคอัพที่สวยโดดเด่นราวกับบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังกันเลยทีเดียว