รองเท้า Adidas NMD R1 Tri-Color

Top 5 รองเท้า Adidas ยี่ห้อที่คนไทยถามถึงมากที่สุด

เราสามารถพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่า นี่เป็นยุคทองของรองเท้า Adidas ซึ่งความรุ่งเรืองดังกล่าวก็ไม่ได้วัดจากอะไร นอกจากความสำเร็จของรองเท้าที่มีคนถามหากันอยู่ไม่ขาด อย่าง Adidas NMD XR1 หรือ Adidas Superstar Slip On ซึ่งเกิดจากการที่หันมาจับตลาดรองเท้าแฟชั่นมากขึ้น จากที่เคยต่อสู้อย่างหนักหน่วงอยู่ในตลาดรองเท้ากีฬา วันนี้เราจะพามาดูสุดยอด 5 ตัวท็อปของรองเท้า Adidas ที่นับว่าเป็นตัวแทนความสำเร็จของในระดับที่ว่ามีแต่คนถามถึง โดยเฉพาะในประเทศไทยที่กำลังได้รับความนิยมสุดๆ

adidas-shoes

จุดเริ่มต้นของรองเท้าจากเมืองเบียร์

Adidas นับเป็นอีกแบรนด์รองเท้าที่คุ้นหูคนไทยเป็นอย่างดี โดยมีต้นกำเนิดมาจากประเทศเยอรมัน ถ้านับจนถึงปัจจุบันก็มีอายุกว่า 67 ปีเข้าไปแล้ว เป็นคุณลุงคนหนึ่งได้เลยทีเดียว ซึ่งก็ต้องบอกว่าตลอดระยะเวลาเกือบ 70 ปีที่พวกเขาโลดแล่นอยู่ในตลาดก็มีทั้งช่วงที่ซบเซา และช่วงที่รุ่งเรือง เป็นธรรมดาของการอยู่ในธุรกิจรองเท้า แต่หลังจากเข้าสู่ปี 2010 จนถึงปัจจุบัน นั้นเป็นยุครุ่งเรืองของ อาดิดาส อย่างแท้จริง

adidas-yeezy-350

1. Adidas Yeezy 350

          เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Adidas และยอดศิลปินนักแร็พอย่าง Kanye West ซึ่งเป็นผู้ออกแบบหลักของรองเท้าตระกูล Yeezy บนสุดยอดเทคโนโลยี Primeknit และ Boost ออกมาเป็นรองเท้าที่มีดีไซน์สุดแจ่ม ทันสมัย ดูมีความฉูดฉาดอย่างลงตัวพอดิบพอดี ไม่ขาดไม่เกิน รวมถึงสวมใส่สบาย กระชับเท้า เบา จะใส่ทำกิจกรรมอะไรก็สามารถสนับสนุนเท้าได้ดี และใส่ไปไหนก็โดดเด่นเตะตาผู้คน

          เปิดตัวด้วยราคาประมาณ 7,000 บาทไทย แต่มีจำนวนจำกัด ไม่ถึง 100 คู่ในไทย ทำให้ราคาพุ่งสูงไปถึงหลักหลายหมื่น และยังมีคนอยากได้อยู่ตลอดเวลา ปัจจุบันมีการสานต่อความสำเร็จโดยการออก Adidas Yeezy Boost V2 ด้วยดีไซน์ที่ยังอยู่บนรากฐานความสำเร็จเดิม แต่เพิ่มเติมสีสันเข้าไป รับรองว่ามาเปิดตัวในไทยเมื่อไหร่ มีห้างแตกแน่นอน

adidas-superstar

2. Adidas Superstar

          รองเท้าสุดคลาสสิคของ Adidas ที่เป็นแบบฉบับของรองเท้าผ้าใบทั่วโลกมากว่า 40 ปี ด้วยเอกลักษณ์การออกแบบที่โดดเด่น ด้วยลายเปลือกหอยด้านหน้ารองเท้า และแถบ 3 แถบด้านข้างรองเท้าที่พิชิตใจคนรักรองเท้าผ้าใบมาแสนนานถึงขนาดที่ว่าผ่านมานานขนาดนี้ก็ยังมีคนอยากได้ ด้วยความคลาสสิกนี้เองที่ทำให้ Adidas Superstar ไม่จำเป็นต้องโปรโมทมากมาย ไม่ต้องออกรุ่นใหม่เยอแยะ แต่ยังมีมียอดขายและมีคนถามหาอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะในไทย ที่ต้องบอกว่าเป็นแฟชั่นมาตรฐานของวัยรุ่น เพราะใส่กับอะไรก็ดูเท่ห์

          นับว่าเป็นเรื่องมหัศจรรย์ไม่น้อยเพราะรองเท้าตระกูลนี้มีต้นกำเนิดมาจากรองเท้าบาสเกตบอลแท้ๆ แต่ด้วยความสวยโดยไม่ต้องทำอะไรมาก มันก็แพร่กระจายเสน่ห์ไปทุกทิศทาง จากกีฬาไปสู่ดนตรี จากดนตรีไปสู่แฟชั่น จากแฟชั่นไปสู่สังคม และจากสังคม ตอนนี้ก็กลายเป็นรองเท้าขึ้นหิ้งที่ไม่ว่าใครก็ขาดไม่ได้ไปเสียแล้ว

adidas-nmd-xr1

3. Adidas NMD XR1

          NMD คือชื่อตระกูลของรองเท้า Adidas ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในยุคนี้ เรียกได้ว่า Adidas NMD เป็นผู้บุกเบิกการผสมผสานรองเท้า Sneakers เข้ากับรองเท้าผ้าใบแฟชั่น และรองเท้ากีฬาออกมาได้อย่างลงตัว และกลายเป็นเทรนด์ใหม่ของรองเท้ายุคใหม่ที่ใครๆก็ต้องพากันเดินตาม

          คงไม่ผิดนักถ้าจะบอกว่านี่คือรองเท้าที่ดีที่สุดโดย Adidas ในปัจจุบัน เพราะ Adidas NMD เริ่มต้นจากการนำสิ่งที่ดีที่สุดของรองเท้ารุ่นที่ประสบความสำเร็จที่สุดของ อาดิดาส มารวมกัน ก่อนที่จะผสมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง Primeknit และ Boost ออกมาเป็นรองเท้าที่โดดเด่นทั้งการดีไซน์และสวมใส่บนแนวคิดที่ว่ารองเท้ายุคใหม่ ไม่จำเป็นต้องแบ่งแยกว่านี่คือรองเท้าแฟชั่นหรือรองเท้ากีฬา เพราะวิถีชีวิตของคนปัจจุบันก็คาบเกี่ยวทั้งสองสิ่งนี้ไว้ด้วยกันอยู่แล้ว จึงเป็นรองเท้าแฟชั่นที่สามารถเล่นกีฬาได้ และเป็นรองเท้ากีฬาที่เปี่ยมไปด้วยความสวยงาม

adidas-superstar-slip-on

4. Adidas Superstar Slip On

          หาก Superstar คือดาวที่เจิดจรัสค้างฟ้า Adidas Superstar Slip On ก็คือดาวดวงใหม่ที่แสนจะไฉไล ที่โดดเด่นด้วยรูปทรงซึ่งพัฒนาต่อเนื่องมาจากตระกูล Super Star โดยเฉพาะทรงเปลือกหอยด้านหน้ารองเท้าที่เป็นจุดขาย และเปลี่ยนจากเชือกที่ต้องมัดให้เป็นรองเท้าสำหรับสวมใส่สะดวก แต่ยังคงสวยงามด้วยดีไซน์ของลายไขว้และการจับคู่สีซึ่งยังคงความมินิมอลไว้ได้ไม่ต่างไปจากเดิม

adidas-ultra-boost

5. Adidas Ultra Boost

          ปิดท้ายด้วยฝั่งรองเท้ากีฬาแท้ๆอย่าง Adidas Ultra Boost ซึ่งจัดเต็มด้วยเทคโนโลยี Boost ซึ่งเป็นจุดขายของ Adidas เอง ที่จะช่วยให้การลงสัมผัสที่เท้านั้นแสนจะนุ่มนวล ช่วยให้วิ่งได้สนุกขึ้นอย่างสัมผัสได้ เพราะเวลาที่วิ่งลงน้ำหนักที่เท้า จะมีแรงที่ช่วยส่งกลับ หรือที่ภาษานักวิ่งเรียกว่า “เด้ง” ซึ่งจะช่วยประหยัดแรงในการวิ่งไปได้มากโข แถมยังช่วยลดอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดจากการวิ่ง เพราะช่วยลดแรงกระแทกที่จะส่งไปยังเท้าและข้อเข่าอีกด้วย

รองเท้า Adidas

ครบถ้วนไปแล้วสำหรับ 5 รุ่นสุดแจ่มจาก Adidas ไม่ว่าจะเป็นสายแฟชั่นยุคใหม่อย่าง Adidas NMD XR1 หรือสายคลาสสิกอย่าง Adidas Superstar ก็มีเสน่ห์แตกต่างกันไปตามสไตล์ของตัวเอง ใครถูกใจแบบไหนก็สามารถเลือกซื้อให้เหมาะกับตัวเอง หรือถ้าถูกใจไปหมด ไม่รู้จะซื้อ Adidas คู่ไหนดี ก็จัดมาหลายๆคู่ก็ได้ เพราะจะยิ่งทำให้เราสามารถ Mix and Match สวมใส่รองเท้าให้เข้ากับการแต่งตัวได้หลากหลายสไตล์นั่นเอง

CR: pinterest.com by Ronald Soto Mendieta / Gio Dominguez