15 ทรงผมผู้หญิงสุดปังที่น่าทำหลังปลดล็อกดาวน์

เป็นอย่างไรกันบ้างสาวๆ ไม่ได้เข้าร้านทำผมกันนานเลยหลังรัฐบาลประกาศล็อกดาวน์ จนทำให้ร้านตัดผมต้องปิดตัวลงชั่วคราวกันทุกสาขา แต่ในที่สุดทางรัฐบาลก็ได้คลายล็อกดาวน์และทำให้ร้านเสริมสวยกลับมาเปิดอีกครั้ง เพราะฉะนั้นเข้าร้านทำผมครั้งนี้ก็ทำทรงผมให้มันสุดปังกันไปเลยดีกว่า ซึ่งจะมีทรงอะไรบางนั้นตาม Central Inspirer มาดูกันเลย

1. Tousled Lob Haircut

ทรงนี้เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ สำหรับคนที่อยากลุคที่ดูหรูหราหมาเห่า เหมาะกับทำไปในหลายๆ โอกาส ทำงานก็ได้ ไปออกงานก็ดี

 

2. Wavy Cut with Curtain Bangs

ทรงนี้เป็นทรงที่เหมาะกับสาวๆ ทุกเพศ ทุกวัยเลย ช่วยให้กรอบหน้า โหนกแก้มชัด เรียกได้ทำให้ใบหน้าของคุณดูโดดเด่นขึ้นมาเลย แถมยังช่วยปรับลุคให้ดูดีขึ้นอีกด้วย

 

3. Long Brunette Shag with Subtle Highlights

ถ้าใครที่ผมยาวเลยไหล่ทำทรงนี้ก็ดีเช่นกันโดยมาเป็รทรงที่เรียกว่า Brunette Shag และการทำไฮไลท์ให้มีลักษณะดังภาพ ซึ่งให้ลุคที่มีความเป็นส่วนมั่น และอาร์ตตัวแม่ในคราวเดียวกัน

 

4. Razored Brunette Comb Over Bob

ถ้าใครเบื่อผมยาวแล้ว ผมทรงนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ โดยเป็นผมบ๊อบที่เสยผมข้างหนึ่งให้สูงกว่า เป็นอะไรที่เท่มากๆ เป็นทรงผมที่เข้าได้กับทุกลุคเลยทีเดียว

 

5. Collarbone Razored Feathered Bob

ยังคงอยู่กับผมบ๊อบแต่เป็นบ๊อบที่ยาวขนาดปานกลาง ซึ่งถ้าใครชอบทรงผมที่เรียบๆ ง่ายๆ แต่สร้างความโดดเด่นได้อย่างไม่น่าเชื่อต้องทรงนี้เลย ตรงส่วนที่เป็นดัดลอน ชอบมากน้อยแค่ไหนก็บอกช่างได้เลยนะ!!

 

6. Fun Medium Messy Shag


ทรงผมที่เป็นระเบียบคืออะไรไม่รู้จัก!? ถ้าคุณกำลังคิดแบบนั้น ต้องทรงนี้เลย เพราะเป็นการทำให้ผมหยักศก ที่ไม่ได้ออกเป็นการดัดลอนมากนัก แต่ทำให้เป็นแนว Messy หรือหยุ่งๆ เหยิง แต่เป็นความยุ่งเหยิงที่ดูเก๋นะ ไม่ใช่ทำให้รก ตามภาพที่เห็นเลย

 

7. Stunning Messy Bob with Money Pieces

ทรงนี้ก็ยังเป็นทรงที่ออกแนวเป็นทรงบ๊อบอีกเช่นเคย แต่!! เพิ่มลูกเล่นเข้าไปด้วยการทำสีผมสองช่อหน้านั่นเอง ต้องบอกเลยว่าเป็นทรงผมในสไตล์ที่มาดามชอบมากๆ เดี๋ยวเอาไว้ต้องไปตัดบ้างแล้วล่ะ

 

8. Long Bob with Choppy Ends.

เป็นทรงที่มีความเป็นกลางๆ สูง คือไม่ว่าคุณจะมีรูปหน้าแบบไหน หน้าตาแบบใด ตัดทรงนี้รับรองว่าปังแน่นอน โดยมีลักษะเป็นผมบ๊อบที่ยาวและตรงปลายมีการทำให้หยักศกเล็กน้อย

 

9. Long See-Through Bangs.

ทรงนี้ถือว่าเป็นทรงผมที่คลาสิกสุดๆ แต่ยังไม่ก็ไม่เอาท์แม้ว่าจะเป็นปี 2021 แล้ว กับการไว้ผมยาวที่มีหน้าเป็นแบบซีทรูนั่นเอง

 

10. Medium Length Cut with Waves.

เป็นทรงที่เรียบๆ ง่ายๆ ด้วยทำผมให้ยาวระดับปานกลางและปรับสไตล์ให้เป็น Wave ซึ่งเป็นทรงที่ทำให้คุณสามารถทำไฮไลท์สีต่างๆ แล้วมาดูดีมีสไตล์สุดๆ ตามภาพเลย

 

11. The French Bob

ไหนๆ ก็ตัดผมแล้วงั้นให้มันสั้นสุดๆ ไปเลยละกัน เป็นทรงผมที่กำลังฮิตติดชาร์ตในปีนี้สุดๆ ไปเลย เป็นทรงผมที่เข้ากับอากาศร้อนบ้านเรามากๆ

 

12. Chest-Length Wavy Haircut.

ใครที่ผมยาวๆ มากลองตัดให้เหลือแค่ระดับอก แล้วทำผมให้เป็นแนว Wavy รับรองว่าได้ลุคที่สวยปังสุดๆ ให้ภาพด้านบนมันบรรยาย

 

13. ผมยาวผสานกับลอนมาม่า

เป็นทรงผมสุดคลาสิกที่สุดเลยก็ว่าได้ เหมาะสำหรับคนที่คิดไม่ออกแล้วว่าจะทำทรงอะไรในช่วงท้ายปีนี้ดี การดัดลอนแบบมาม่าก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลย เป็นอะไรที่คิวท์สุดๆ ไม่เชื่อไปลองทำกันดูนะ

 

14. Two-Tone Messy Bob.

เป็นทรงที่มีความไม่สั้นไม่ยาว โดยทำให้ผมมีลักษณะเป็นแบบ Messy และทำสีผมให้มีลักษณะเป็น Two-Tone ตามภาพเลย

 

15. Wolf Cut

ไม่พูดถึงทรงนี้ก็คงไม่ได้เพราะกำลังมาแรงสุดๆ เพราะมีความคล้ายกับทรงผมของยูนาบี (นักแสดงนำ Nevertheless) ทรงนี้จะให้ลุคที่โฉบเฉี่ยว และเปรี้ยวสุดๆ ไปเลย ถ้าใครได้ทำไฮไลท์ด้วยก็จะทำให้ผมดูปัง และทำให้หน้าสว่างสุดๆ ไปเลย ถ้าใครคิดไม่ออกว่าจะทำไฮไลท์สีไหน คลิ้ก ที่นี่ เพื่อไปหาไอเดียได้เลย

.

ผมปังแล้วต้องบำรุงผมด้วยแชมพูที่มีคุณภาพด้วย!!

ทรงผมว่าสำคัญแล้ว แต่สุขภาพผมนั้นสำคัญยิ่งกว่า เพราะฉะนั้นหาแชมพูที่มีคุณภาพมาไว้ใช้งานด้วยนะ เพื่อให้เส้นผมสุขภาพดี ไม่หลุดร่วงจากหัวของคุณไปได้ง่ายๆ

AVEDA

แชมพู Rosemary Mint Purifying Shampoo ขนาด 250 มล.

PRICE: 900 765 THB (SAVE 15%)

AESOP

แชมพู Equalising Shampoo ขนาด 500 มล.

PRICE: 1,650 THB

THREE

แชมพู Scalp & Hair Orderange Shampoo R ขนาด 250 มล.

PRICE: 1,500 THB

 

และนี่ก็คือทั้งหมดที่ Central Inspirer นำมาฝากคุณในครั้งนี้ หวังคงจะได้ไอเดียสำหรับผมทรงใหม่กันแล้ว และสำหรับใครที่สนใจอยากจะช้อปปิ้งต่อ สามารถไปช้อปกันต่อได้เลยที่ Central Online แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยมที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย