ครีมกันแดด sunscreen sunblock

เลือก “ครีมกันแดด” ให้เหมาะกับสภาพผิว

สำหรับหลายๆ คนที่มีแพลนจะไป Vacation Time ช่วงซัมเมอร์นี้ สิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กับการเลือกเสื้อผ้าสวยๆ ที่จะใส่ไปเที่ยวหรือถ่ายรูปเล่นลงโซเชียล นั้นก็คือ การเลือกครีมกันแดด ให้ถูกกับสภาพผิวและกิจกรรมที่ต้องเผชิญ เพื่อให้คุณสามารถใส่เสื้อผ้าโชว์หุ่นสวยอย่างมั่นใจ และอวดใบหน้าเนียน ไร้กังวลเรื่องปัญหาริ้วรอย ความหมองคล้ำของผิวที่จะเกิดขึ้น Central Inspirer มีเทคนิคดีๆ มาแนะนำให้คุณเลือกครีมกันแดดได้อย่างเหมาะสม

ครีมกันแดด

ก่อนอื่นอยากให้คุณทำความรู้จักกับรังสีอัลตราไวโอเลต UVB กับ UVA ที่เป็นตัวร้ายสำคัญในการทำร้ายผิวพรรณ 

  • รังสี UVB ก่อให้เกิดสาเหตุของผิวไหม้แดด ผิวหมองคล้ำ และเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนัง
  • รังสี UVA เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยและจุดด่างดำ

ครีมกันแดดตามสภาพผิว

โดยรังสี UVA และ UVB ป้องกันได้ด้วย SPF (Sun Protection Factor) ตัวเลขของค่า SPF นั้น เป็นตัวบ่งบอกถึงความสามารถในการป้องกันผิวไหม้จากแสงแดดได้ยาวนานแค่ไหน และค่าของ PA (Protection Grade of UVA) หมายถึง ระดับการป้องกันจากรังสี UVA โดยแบ่งเป็น 3 ระดับ คือ PA+  PA++ และ PA+++ นอกจาก SPF และ PA ที่ต้องคำนึงถึงแล้ว ครีมกันแดดที่ดี ควรเหมาะกับสภาพผิวของเราที่สุด

  • ผิวมัน ควรเลือก ครีมกันแดดเนื้อเจล หรือเนื้อโลชั่น ที่ควบคุมความมันบนใบหน้า เพื่อไม่ให้หน้าเยิ้มระหว่างวัน
  • ผิวแห้ง ควรเลือกใช้ ครีมกันแดดเนื้อครีม ให้ความชุ่มชื่น และมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
  • ผิวแพ้ง่าย เหมาะกับครีมกันแดดที่ผลิตจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี หรือครีมกันแดดเพื่อผิวบอบบางอย่างผิวเด็ก จะเป็นเนื้อเจลหรือเซรั่มเนื้อบางเบาก็ได้ และไม่ควรมีค่า SPF สูงเกินไป

กันแดด

ทุกวันนี้ ครีมกันแดด ไม่ได้มีเพียงคุณสมบัติป้องกันแสงแดดเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยในการฟื้นบำรุง คืนความกระจ่างใสให้กับผิวอีกด้วย นอกจากนี้ ควรเผื่อเวลาทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านอย่างน้อย 20-30 นาที เพื่อให้เนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิว และควรทาซ้ำทุก 1-2 ชม. เมื่ออยู่กลางแจ้ง ถ้าเหงื่อออกหรือขึ้นจากน้ำควรรีบทาซ้ำทันที เมื่อทราบวิธีเลือกใช้ครีมกันแดดที่ถูกต้อง คุณก็พร้อมสวยสู้แสงแดดแล้ว อย่าลืมช้อปครีมกันแดดแบรนด์ดังได้ที่ Central Online ในราคาพิเศษรับซัมเมอร์ คลิก

CR: pinterest.com