15 กิจกรรมออกเดทที่คุณต้องไม่พลาดในช่วงหน้าหนาวปีนี้ (อัพเดตปี 2024)

เข้าสู่ช่วงเดือนธันวาคมกันอย่างเป็นทางการแล้วนะคะ หรือกล่าวได้ว่าเป็นช่วงหน้าหนาวแล้วนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็น High Season สำหรับการท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ และแน่นอนว่ารวมไปถึง “การออกเดท” ด้วยเช่นกัน ดังนั้น ในวันนี้มาดามมี 15 ไอเดียกิจกรรมออกเดทสำหรับหน้าหนาวมาฝากกัน จะมีกิจกรรมไหนบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย

กิจกรรมที่ 1 – ไปออกทริปด้วยกัน

Activity for Couple 1

ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้เลยสำหรับช่วงหน้าหนาวแบบนี้ นั่นก็คือการไป “ออกทริป” ด้วยกัน ซึ่งถ้าให้มาดามแนะนำก็คงเป็นภาคเหนือที่ช่วงนี้กำลังหนาวได้ที่เลย ลองไปกางเต็นท์ ดื่มด่ำกับธรรมชาติ นอนดูดาวด้วยกัน เก็บภาพสวยๆ ไว้เป็นความทรงจำของคุณทั้งสองคน แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องเตรียมตัวให้ดีด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋าเดินทาง และสถานที่ที่คุณจะไป ถ้าใครคิดไม่ออกมาดามมีข้อมูลมาฝากกัน

กิจกรรมที่ 2 – ชมทุ่งดอกทานตะวัน Activity for Couple 2

หน้าหนาวแบบนี้ก็ต้องทุ่งดอกทานตะวันนี่แหละเหมาะมากๆ เก็บภาพบรรยากาศสวยๆ ที่ห้อมล้อมไปด้วยดอกทานตะวัน บอกเลยว่าโรแมนติคมากๆ แต่อย่างไรก็ตามอย่าลืมหยิบครีมกันแดดติดมือไปด้วยนะ เพราะอากาศค่อนข้างจะร้อนนั่นเอง ด้วยผิวจะเสียก่อนได้ภาพสวยๆ สำหรับใครที่อยากไปชื่นชมดอกทานตะวัน สามารถหาชมได้ที่ ลพบุรี สระบุรี หรือแถวๆ เขาใหญ่ ไม่ไกลจากกรุงเทพด้วยนะ แนะนำเลยค่ะ

กิจกรรมที่ 3 – ชวนกันวิ่งออกกำลังกาย

Activity-for-Couple-3

นอกจากจะได้สวีทกันแล้วยังได้เรื่องของสุขภาพด้วยนะ สำหรับการออกไปวิ่งในช่วงหน้าหนาวปี 2024 ปีนี้ ซึ่งถ้าคู่ไหนไม่เคยชวนกันไปวิ่งเลย มาดามแนะนำเลยค่ะ เพราะเป็นฤดูที่อากาศเย็นสบาย ไม่ต้องทนวิ่งร้อนๆ แต่อย่างไรก็ตาม การเริ่มต้นวิ่งนั้นก็มีเทคนิคสำคัญอยู่ อีกทั้งการเลือกรองเท้าวิ่งเองก็มีผลเช่นกัน ดังนั้น มาดามจึงนำข้อมูลทั้งหมดนั้นมาให้คุณได้อ่านแล้ว

ช้อปรองเท้าวิ่งจาก Central Online

running shoes 1

ADIDAS

รองเท้าวิ่งผู้ชาย ULTRABOOST LIGHT

ราคา: 7,000 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

running shoes 2

ADIDAS

รองเท้าวิ่งผู้ชาย ULTRABOOST 1.0

ราคา: 7,000 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

running shoes 3

ADIDAS

รองเท้าวิ่งผู้หญิง ULTRABOOST 1.0

ราคา: 7,000 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

running shoes 4

ADIDAS

รองเท้าวิ่ง UNISEX ULTRABOOST LIGHT GTX

ราคา: 8,000 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

กิจกรรมที่ 4 – ชวนกันไปดินเนอร์ที่ Restaurant

Activity-for-Couple-4

การชวนกันไปทานดินเนอร์เป็นอะไรที่คลาสสิคและโรแมนติคที่สุดแล้ว มาดามขอแนะนำเลยค่ะ สำหรับการเลือกนั้น ขอให้คุณเลือกร้านที่เขาโปรดปรานเข้าไว้ก่อน เพื่อให้การรับประทานอาหารเป็นไปอย่างชื่นมื่นที่สุด เติมความอบอุ่นให้กับคุณทั้งสองในช่วงหน้าหนาวนี้ ถ้าใครคิดไม่ออกว่าจะไปร้านไหน มาดามก็มีไอเดียมาแนะนำกันอีกเช่นเคย ตามไปดูกันได้ลยค่ะ

กิจกรรมที่ 5 – เข้าครัวทำอาหาร

Activity for Couple 5

ช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ก็เติมความอบอุ่นให้กันด้วยการเข้าครัวด้วยกันเนี่ยล่ะเวิร์กที่สุดแล้วเชื่อมาดามสิ ไม่ต้องเลือกเมนู Advance เอาแค่เมนูที่ทำด้วยกันง่ายๆ ก็พอแล้ว ถ้าใครคิดไม่ออกว่าจะทำเมนูไหนดี มาดามมีมาให้คุณเลือกแล้ววันนี้ ถึง 3 แบบด้วยกัน เลือกไปอ่านต่อกันได้เลย

กิจกรรมที่ 6 – เข้าคลาสเรียนเพิ่มสกิลแดนซ์

Activity for Couple 6

อากาศเย็นๆ แบบนี้ เหมาะมากๆ เลยที่จะทำกิจกรรมเสียเหงื่อ การไปเข้าคลาสเต้นด้วยกัน นับว่าเป็นไอเดียการเดทที่ไม่เลวเลย โดยเฉพาะกับคู่ที่เต้นไม่เก่งด้วยกันทั้งคู่ ไปเต้นแบบงูๆ ปลาๆ ด้วยกัน เป็นโมเมนต์ดีๆ ของคุณทั้งคู่ในปีนี้ แถมยังได้เพิ่มสกิลการเต้นด้วยนะ เผื่อมีโอกาสได้เต้น Tiktok ทำคอนเทนต์ด้วยกันในอนาคตค่ะ

กิจกรรมที่ 7 – พากันไปเล่น Laser Tag

Activity for Couple 7

สำหรับคู่ไหนที่ยังไม่เคยพากันไปเล่น Laser Tag มาดามแนะนำเลยเพราะมันสนุกมาก แต่ถ้าไปเดทกันแค่สองคนอาจจะไม่เหมาะ เพราะราคาจะค่อนข้างสูงถ้าจะเปิดห้องแบบ Private แนะนำให้ชวนเพื่อนหรือคู่อื่นๆ ไปด้วยจะเหมาะกว่า ได้ทั้งความสนุกและถือว่าเป็นการออกกำลังกายไปในตัว สำหรับใครที่สนใจ สามารถคลิ้ก ที่นี่ เพื่อไปดูรายละเอียดกันได้เลย

กิจกรรมที่ 8 – หาเกมเล่นด้วยกัน

Activity-for-Couple-8

สำหรับคู่รักสายเกมเมอร์ หนาวๆ แบบนี้ มาดามเชื่อว่าคุณทั้งสองต้องไม่อยากออกจากบ้านไปเดทที่ไหนแน่ๆ ดังนั้น ก็ถือโอกาสนี้หาเกมเล่นด้วยกันไปเลย ถ้าให้แนะนำก็คงเป็นเกมที่เข้ากับธีมหน้าหนาวอย่างเกม Bread & Fred ที่คุณทั้งสองจะต้องใช้ความสามัคคีกันสุดๆ เพื่อผ่านอุปสรรคไปให้ได้ แต่ไม่ง่ายอย่างที่คิดนะขอบอก

กิจกรรมที่ 9 – ดูหนังมาราธอน

Activity-for-Couple-9

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่มาดามแนะนำ ถ้าคู่ของคุณ ไม่ใช่เกมเมอร์ ก็ต้อง Challenge ดูหนังมาราธอนนี่ล่ะ ได้ฟีลสุดๆ เป็นกิจกรรมง่ายๆ ที่ไม่ต้องออกไปไหนเลย แค่หาหนังที่เป็นมหากาพย์แล้วนั่งดูด้วยกันก็พอแล้ว อย่างเช่น Harry Potter, Star Wars, The Lord of The Ring & Hobbit และอื่นๆ อีกเพียบ โดยจะต้องดูให้จบภายใน 1 วัน อาจจะมีการท้าเพิ่มว่า ใครที่หลับก่อนคนนั้นจะโดนลงโทษ ที่นี้ล่ะ ไม่มีใครยอมใครเลยล่ะ

กิจกรรมที่ 10 – พากันไปทำสปา

Activity for Couple 10

เหนื่อยกันมาทั้งปีแล้ว หน้าหนาวปีนี้ ก็ถือโอกาสชวนกันไปทำสปา มาดามว่าเป็นไอเดียที่ดีเลย แต่มีคำเตือนนะคะว่า สำหรับใครที่ไม่เคยไป อาจจะติดใจจนอยากชวนกันไปอีกก็ได้ แต่ถ้าใครที่ไม่อยากออกไปไหน คุณสามารถเนรมิตบ้านของคุณให้เป็นสปาได้นะคะ ลองนำวิธีด้านล่างนี้ไปใช้ดู

กิจกรรมที่ 11 – ไปดูงานอาร์ต

Activity for Couple 11

ศิลปะมาพร้อมกับความสงบและโรแมนติคเสมอ ดังนั้น ในหน้าหนาวปีนี้ลองชวนคนรักของคุณไปดูงานอาร์ตด้วยกัน ซึ่งถ้าใครอยู่ในกรุงเทพฯ มีใครคุณเลือกหลายที่เลย ไม่ว่าจะเป็นหอศิลป์ หรือจะเป็นที่ริเวอร์ ซิตี้ ที่มีงานนิทรรสการต่างๆ หมุนเวียนตลอดทั้งปี

กิจกรรมที่ 12 – เที่ยวทะเล

Activity for Couple 12

แม้ว่าจะหน้าหนาว การไปเตะคลื่นทะเลด้วยกันก็ยังเป็นโมเมนต์ดีๆ ที่คุณทั้งสองควรมีร่วมกันนะคะ บางคนอาจจะเข้าใจว่า ทะเลต้องคู่กับซัมเมอร์ นั่นไม่จริงเลยค่ะ เพราะทะเลในช่วงหน้าหนาวนั้นจะมีบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป เพราะท้องฟ้าจะโปร่งโล่งสบายและสดใส เรียกได้ว่าถ้าคุณได้ไปสัมผัสแล้ว จะอยากกลับไปอีกรอบอย่างแน่นอน

กิจกรรมที่ 13 – เดินเล่น Night Market

Activity for Couple 13

หนาวๆ แบบนี้ก็ต้อง Nigh Market เนี่ยล่ะ คือคำตอบ พากันออกเดทจูงมือหาของกิน ฟินสุดๆ เลยค่ะ ข้อเสียเดียวเลยของการไปเดินตลาดกลางคืน คือคุณจะเดินไม่ไหว เพราะอิ่มเกินไปค่ะ อย่ากินมากเกินไปนะคะ อย่าหาว่ามาดามไม่เตือน

กิจกรรมที่ 14 – จัดปาร์ตี้ในบ้าน

Activity for Couple 14

สำหรับคู่ไหนที่ชอบการสังสรรค์ หน้าหนาวปีนี้การเดทหรือสวีทกันสองคนอาจจะไม่ใช่คำตอบของคุณทั้งคู่ ก็ถือโอกาสนี้เปลี่ยนบ้านของคุณให้เป็นสถานีที่จัดปาร์ตี้ไปเลย แล้วเชิญเพื่อนมานั่งเมาท์มอยกัน โดยในงานอาจจะมีบอร์ดเกมเตรียมไว้สักหน่อย จะได้มีกิจกรรมทำกัน หรือไม่ก็โซนคาราโอเกะ รับรองว่าสนุกแน่นอน

กิจกรรมที่ 15 – ชมไฟประดับที่เซ็นทรัลเวิลด์

Activity for Couple 15

สำหรับใครที่ไม่อยากออกจากกรุงเทพฯ ไปเดทไกลๆ ทุกๆ ปีที่เซ็นทรัลเวิลด์นั้นจะมีการจัดไฟประดับให้เหล่าลูกค้าได้เข้าไปเก็บภาพสวยๆ กันในปี 2023-2024 ก็เช่นกัน ตอนนี้สามารถไปเก็บภาพความประทับใจกันได้แล้ว โดยในปีนี้คุณจะได้ถ่ายรูปคู่กับ Pikachu ตัวอ้วนเหลืองสุดน่ารัก หน้าหนาวปีนี้ก็ลองชวนคนรักของคุณไปออกเดท ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีเลย

และนี่ก็คือทั้ง 15 กิจกรรมที่มาดามนำมาฝากคุณในครั้งนี้ หวังว่าคงเป็นไอเดียให้กับคุณได้ในช่วงหน้าหนาวปีนี้ สำหรับใครที่อยากไปช้อปปิ้งกันต่อ สามารถไปช้อปกันได้เลยที่ Central Online แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยมที่มีให้คุณเลือกช้อปอย่างหลากหลาย

ขอบคุณภาพ: Kapook, Trazy Blog, Persuit of Art,