lucky-colors-of-clothing-for-the-year-2024

สีเสื้อมงคลตามวันเกิดปี 2567!! ใส่แล้วดวงดี การงาน การเงิน ความรัก ปังตลอดปี

Last updated:

 

ปี 2566 ได้ผ่านพ้นไปแล้ว ปี 2024 นี้ เราทุกคนต่างมุ่งหวังว่าจะเป็นปีที่นำพาแต่สิ่งดีๆ มาสู่ชีวิตของพวกเรา หลังจากที่เราได้ผ่านพ้นวิกฤติการณ์ต่างๆ มาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงอยู่ และส่งผลต่อเศรษฐกิจของพวกเราทุกคน ในปี 2567 นี้ พวกเราเริ่มมีโอกาสในการกลับใช้ชีวิตเป็นปกติมากขึ้น ได้ออกมาทำงานทำการ ออกเดินทางท่องเที่ยว ทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบายขึ้น

เพื่อเป็นการช่วยเสริมความมั่นใจ และก้าวสู่ปีใหม่ 2024 ด้วยความสบายใจ การเลือกใส่เสื้อผ้าสีมงคลนำโชคเป็นเรื่องที่คนไทยเรามีความเชื่อว่าการใส่เสื้อผ้าสีถูกโฉลกประจำวันเกิดในแต่ละปีจะช่วยให้ชีวิต และหน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า ประสบความสำเร็จในการทำงาน ทำอะไรก็ดี มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงตลอดปี เรื่องดีๆ แบบนี้ เชื่อถือไว้ไม่มีอะไรเสียหาย

วันนี้ Central Inspirer จึงขอแนะนำสีเสื้อมงคลประจำวันเกิดสำหรับปี 2567 มาฝาก มาดูว่ามีสีอะไรกันบ้างค่ะ

สีเสื้อมงคลประจำวันประจำปี 2024 ใส่แล้วดวงดี ชีวิตปังตลอดปี

1. สีเสื้อมงคลสำหรับคนเกิดวันอาทิตย์

sunday shirt

ในปีใหม่ 2567 นี้ คนเกิดวันอาทิตย์จะเต็มไปด้วยพลัง ความหวัง และกำลังใจในการทำงาน เป็นปีที่คุณจะมีไฟ มีความขยันขันแข็ง หลังจากรู้สึกท้อถอย ติดขัด และสิ้นหวังมาเป็นเวลานาน เพื่อเป็นการกระตุ้นให้สิ่งที่มุ่งหวัง และพลังที่เต็มเปี่ยม เลือกใสเสื้อผ้าสีที่ถูกโฉลกกับวันเกิดของคุณในปีนี้ รับรองว่าปี 2024 จะเป็นปีที่สุดปัง และปีแห่งความสำเร็จของคุณเลยค่ะของคุณเลยค่ะ

 • เสริมดวงด้านการงาน: สีชมพูอ่อน

เป็นสีที่เพิ่มความมุ่งมั่น และความมั่นใจในการฝ่าฟันอุปสรรคหรือปัญหาต่าง ๆ ในชีวิตไปได้อย่างง่ายดาย และประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะสีแดง ถือเป็นสีที่จะเสริมดวง เสริมโชคลาภของคนเกิดวันอาทิตย์ในทุกๆ ด้าน ช่วยให้คุณมีความมั่นใจ กล้าตัดสินใจในการงานที่ได้รับมอบหมาย และทำให้ประสบความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย

 • เสริมดวงด้านการเงินและโชคลาภ: สีดำสนิท, สีเทาดำ

ในปีที่แล้วคนเกิดวันอาทิตย์อาจมีปัญหาติดขัดเรื่องการเงิน ดังนั้น เสื้อผ้าสีดำสนิท และสีเทาดำเป็นตัวช่วยปลดล็อกด้านการเงินของคุณในปีนี้ ทำให้คุณผ่านอุปสรรคเรื่องการเงินไปได้ด้วยดี สบายใจได้ค่ะ

 • เสริมดวงด้านความรัก: สีแดงทุกโทน

สีแดงทุกโทนเป็นสีเสื้อมงคลที่ช่วยให้ชีวิตคู่ผ่านปัญหาและอุปสรรคไปได้ หากเป็นคนโสด สีเขียวช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ใครๆ อยากเข้าใกล้ อยากพูดคุยด้วย ลองใส่เสื้อสีเขียวดู รับรองว่าปีนี้ความรักสมหวัง เฮงๆ ปังๆ ค่ะ

 • สีกาลกิณีที่ควรหลีกเลี่ยง: สีน้ำเงินเข้ม

2. สีเสื้อมงคลสำหรับคนเกิดวันจันทร์

monday shirt

ในช่วงปีที่ผ่านมาอาจเป็นปีที่เต็มไปด้วยความตึงเครียด มีความวิตกกังวล คิดมาก แต่เมื่อคนเกิดวันจันทร์ก้าวเข้าสู่ปี 2566 อารมณ์และตึงเครียดของคุณจะทุเลาลง คุณจะมีชีวิตที่ดีขึ้น สบายใจขึ้น มีแต่ความสุข บอกลาความทุกข์ และความเครียดต่างๆ ไปได้เลย ปีนี้จะเป็นปีของคุณเลยทีเดียว ในปี 2024 นี้ นะนำให้คุณเลือกใส่เสื้อผ้าที่ช่วยเสริมดวง เสริมมงคลเพื่อให้ทำสิ่งใดก็ประสบแต่ความสุขความสำเร็จ ปีนี้จะเป็นปีที่มีแต่ความสบายใจ คุณจะมีความสุขใจขึ้นเยอะเลยค่ะ

 • สริมดวงด้านการงาน : สีเขียวแก่

สำหรับคนที่เกิดวันจันทร์ สีเขียวแก่จะช่วยเสริมความมั่นใจ และความมั่นคงในการทำงานให้กับคุณ ช่วยให้คุณมีสมาธิและกล้าตัดสินใจในการทำงาน ทำให้คุณพบแต่ความสำเร็จและรอดพ้นอุปสรรคต่างๆ ไปได้  

 • เสริมดวงด้านการเงินและโชคลาภ: สีส้มสว่าง สีน้ำตาลอ่อน

เรื่องของการเงินและโชคลาภ ปีนี้คุณจะมีโชคดียิ่งๆ ขึ้น ทำงานอะไรก็ได้เงินเข้ามาได้ง่ายๆ แถมยังมีโชคลาภไม่ว่าคุณจะเสี่ยงโชคใดๆ อย่าลืมใส่เสื้อสีมงคลที่แนะนำมานะคะ

 • เสริมดวงด้านความรัก : สีขาวบริสุทธิ์ สีครีมอ่อน

ปี 2567 นี้ ความรักดีๆ จะวิ่งมาชนคนโสด ปีนี้จะเป็นปีที่คุณเนื้อหอม อย่าลืมเลือกใส่เสื้อผ้าสีมงคลที่แนะนำไว้ สำหรับคนที่มีแฟนอยู่แล้วอ ความรักยิ่งแน่นแฟ้น ความรักหวานชื่น โลกเป็นสีชมพูเลยค่ะ

 • สีกาลกิณีที่ควรหลีกเลี่ยง : สีแดงเลือดนก

3. สีเสื้อมงคลสำหรับคนเกิดวันอังคาร

tuesday shirt

บอกลาก่อนความเครียด ความวิตกกังวลในปีที่ผ่านมา ปี 2024 นี้ คนเกิดวันอังคารจะพบความเปลี่ยนแปลงในด้านดีมากมาย เพียงแต่คุณต้องมีความเพียร ความมุ่งมั่น ความขยัน และความอดทน อะไรที่คาดหวังไว้จะสำเร็จได้ตามที่หวัง เสริมมงคล เสริมดวงอีกนิดกับเสื้อผ้าสีที่เป็นมงคลสำหรับวันเกิดของคุณในปีนี้นะคะ

 • เสริมดวงด้านการงาน: สีม่วงลาเวนเดอร์ สีเทาดำ

สีมงคลประจำวันเกิดสำหรับคนเกิดวันอังคาร สองสีนี้จะช่วยเสริมเรื่องการงานให้สำเร็จได้ตามที่ตั้งใจไว้ อีกทั้งจะช่วยลดความเครียด ความวิตกกังวล ความกดดันต่างๆ ในการทำงานให้คุณได้ ช่วยทำให้คุณมีอารมณ์แจ่มใสขึ้น เมื่อความกดดันลดลง ผลการทำงานก็จะออกมาดีและประสบผลสำเร็จได้ในที่สุด

 • เสริมดวงด้านการเงินและโชคลาภ: สีบลอนด์เงิน สีบลอนด์ทอง

สีเสื้อมงคลสำหรับคนเกิดวันอังคาร หากอยากได้โชคลาภหรือความโชคดีควรเลือกใส่เสื้อผ้าสองสีที่แนะนำมา โดยเฉพาะสีบลอนด์เงิน และสีบลอนด์ทองจะช่วยเพิ่มออร่า โชคลาภต่าง ๆ จะพุ่งเข้าใส่ งานดี เงินดี เตรียมตัวรับทรัพย์ก้อนใหญ่ได้เลยค่ะ

 • เสริมดวงด้านความรัก : สีชมพูกลีบบัว

สีชมพูกลีบบัวเสริมเรื่องความรักคนที่มีแฟนอยู่แล้ว ความรักจะแน่นแฟ้นและมีความเข้าใจกันมากขึ้น สำหรับคนโสดควรเลือกใส่สีม่วง เพราะจะช่วยเสริมให้บุคลิกภาพโดดเด่นและมีเสน่ห์กับคนรอบข้างมากยิ่งขึ้น

 • สีกาลกิณีที่ควรหลีกเลี่ยง: สีเหลืองสว่าง

4. สีเสื้อมงคลสำหรับคนเกิดวันพุธ

wednesday shirt

คนเกิดวันพุธกลางวัน ในปี 2023 นี้ถือเป็นปีที่โดดเด่นทั้งหน้าที่การงาน และการใช้ชีวิต หลังจากอั้นมาหลายปี ปีนี้จะเป็นปีที่คุณได้รับความนิยม และเป็นที่ยอมรับในสังคม มีเพื่อนฝูงและคนรักใคร่มากมาย เสริมดวงด้วยการใส่เสื้อผ้าสีมงคลอีกสักนิดจะช่วยเสริมเสน่ห์ให้คุณได้ ค่ะ 

 • เสริมดวงด้านการงาน : สีเขียว 

สีเสื้อมงคลประจำวันเกิดของคนเกิดวันพุธ หากงานของคุณเป็นงานที่ต้องอาศัยความสร้างสรรค์ งานออกแบบ มีความเป็นครีเอทีฟสูง ต้องหาไอเดียใหม่ๆ อยู่เสมอ สีเขียวจะช่วยเสริมให้งานของคุณราบรื่นไม่มีอุปสรรค ขายไอเดียผ่าน แถมยังทำให้สมองปลอดโปร่งคิดงานได้เก๋ไก๋ ไม่มีที่ติค่ะ

 • เสริมดวงด้านการเงินและโชคลาภ : สีเทา สีฟ้า สีม่วง สีดำ

หากคุณกำลังมองหาโชคลาภทางการเงิน ในปีนี้แนะนำให้ช้อป และใส่เสื้อผ้าสีเทา สีฟ้า สีและม่วง เป็นสามสีเหนี่ยวทรัพย์และโชคลาภ โดยเฉพาะสีฟ้ามาแรง หยิบหรือจับอะไรก็เรียกเงินเข้ากระเป๋าได้ตลอดค่ะ

 • เสริมดวงด้านความรัก : สีเขียว สีส้ม สีทอง 

หากคนเกิดวันพุธอยากเสริมดวงด้านความรัก สีส้ม และสีทองจะช่วยเสริมความมีเสน่ห์ น่ามอง แต่หากคุณเป็นคนมีคู่อยู่แล้ว ปีนี้โลกก็จะเป็นสีชมพูมากกว่าปีที่แล้วอีกค่ะ

 • สีกาลกิณีที่ควรหลีกเลี่ยง : สีชมพู

5. สีเสื้อมงคลสำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดี

thursday shirt

คนเกิดวันพฤหัสบดีจะก้าวเข้าสู่ปี 2566 ด้วยความมั่นใจ ปีนี้เป็นปีที่คุณจะได้แสดงออกถึงความสามารถของคุณอย่างเต็มที่ ให้เป็นที่ยอมรับทั้งในด้านอาชีพการงาน และการใช้ชีวิต คุณจะได้มีโอกาสเข้าสังคมพบปะผู้คนมากขึ้น เลือกใส่เสื้อผ้าที่มองโชคลาภให้กับคุณเพื่อช่วยเสริมดวงชะตา เสริมบุคลิกภาพในปีนี้นะคะ 

 • เสริมดวงด้านการงาน : สีฟ้าอ่อนและสีเขียวเข้ม

คนเกิดวันพฤหัสบดี โดยปกติเป็นคนที่โดดเด่นในเรื่องการทำงานเก่งในการแก้ปัญหา เลิกเสริมดวงด้วยการใส่เสื้อผ้าสีมงคล นั้นคือ สีฟ้าอ่อนและสีเขียวเข้มจะทำให้อุปสรรคที่เข้ามากลายเป็นเรื่องง่ายไปโดยทันที โดยเฉพาะสีส้มและสีน้ำตาล จะยิ่งทำให้การงานที่ได้รับมอบหมายประสบความสำเร็จและผ่านอุปสรรคต่างๆ ไปได้ด้วยดีค่ะ

 • เสริมดวงด้านการเงินและโชคลาภ: สีครีม สีเหลืองเข้ม และสีส้มอ่อน

สำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดี เรื่องโชคลาภและการเงิน สีครีมจะทำให้ดวงการเงินของคุณพุ่งสุดๆ ในปีนี้ แต่สองสีที่เหลือก็ใช่ย่อย ช่วยให้คุณกลายเป็นเสี่ย หรือเศรษฐีณีได้ในปีนี้ เงินทองไหลมา

 • เสริมดวงด้านความรัก: สีส้มสว่าง สีน้ำตาลอ่อน

เป็นสองโทนสีที่ช่วยเสริมด้านคู่ครองโดยเฉพาะสำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดี ทำให้เป็นความรักของคุณสดใส เห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน สำหรับคนโสดจะมีคนเข้ามาพูดคุย ทำให้หัวใจของคุณอยู่ไม่สุขในปีนี้ค่ะ

 • สีกาลกิณีที่ควรหลีกเลี่ยง: สีดำสนิท สีม่วงเข้ม

6. สีเสื้อมงคลสำหรับคนเกิดวันศุกร์

friday shirt

ปี 2024 จะเป็นปีที่คุณจะมีความความคล่องตัวมากขึ้นในทุกด้านทั้งด้านการงาน การเงิน และการใช้ชีวิต มีกิจกรรมแปลกใหม่หลายอย่างที่คุณจะได้ทำ ปี 2567 รับรองว่าคุณจะได้สนุกทั้งปี แต่ควรดูแลสุขภาพให้สมบูรณ์แข็งแรงพร้อมรับกิจกรรมตสนุกๆ สุดแอดเวนเจอร์ที่กำลังจะเข้ามาให้ดี และควรเลือกใส่เสื้อสีมงคล ช่วยเสริมดวงเสริมสุขภาพจิตและสุขภาพกายนะคะ

 • เสริมดวงด้านการงาน: สีเหลืองสว่าง สีขาวบริสุทธิ์

เสื้อสีเสื้อมงคลประจำวันเกิดของคนเกิดวันศุกร์คือ สีเหลืองสว่างหรือสีขาวบริสุทธิ์ เป้นสองสีที่ทำให้การทำงานราบรื่น ไม่ติดขัด  ไม่มีอุปสรรค การเสนองาน หรือติดต่อประสานงานต่างๆ ก็ผ่านฉลุยตลอดปีค่ะ

 • เสริมดวงด้านการเงินและโชคลาภ: สีเขียวพาสเทล

สีเขียวพาสเทลมักจะเป็นสีชช่วยเหนี่ยวและเรียกทรัพย์ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับคนที่เกิดวันศุกร์ ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็จะเป็นเงินเข้ากระเป๋ามาเรื่อยๆ โชคลาภวิ่งเข้าแบบไม่ได้ตั้งตัวตลอดปี 2567 นี้เลยค่ะ

 • เสริมดวงด้านความรัก: สีฟ้าสดใส สีน้ำเงินเข้ม

สำหรับด้านความรักกับสีเสื้อมงคลสำหรับคนเกิดวันศุกร์ สีฟ้าสดใส สีน้ำเงินเข้ม เป็น 2 สีที่แสดงถึงความอ่อนโยน มีแต่คนรักใคร่ สำหรับคนโสด เป็นสีที่ช่วยให้คุณดูโดดเด่น สะดุดตา ดูมีออร่าของความสดใส ทำให้คนรอบข้างที่แอบชอบคุณกล้าเข้ามาคุยด้วยค่ะ

 •  สีกาลกิณีที่ควรหลีกเลี่ยง: สีบลอนด์เงิน สีน้ำตาลไหม้

7. สีเสื้อมงคลสำหรับคนเกิดวันเสาร์

saturday shirt

ปี 2023 เป็นปีที่คุณมีความพร้อมทั้งกายและใจ มุ่งมั่นในการทำงานอย่างจริงจัง ไม่ว่าจะเป็นการทำงานบริษัท หรือธุรกิจที่คุณริเริ่มจะทำ คุณจะเต็มเปี่ยมไปด้วยความจริงจัง ความขยัน หมั่นเพียร รับรองว่าปีนี้จะเป็นปีของคุณ รวยๆ ปังๆ อย่างแน่นอน เลือกใส่เสื้อผ้าสีมงคลเสริมดวงชะตาแห่งความสำเร็จนะคะ

 • เสริมดวงด้านการงาน: สีบลอนด์เงิน สีน้ำตาลไหม้

สีบลอนด์เงิน และสีน้ำตาลไหม้เป็นสีมงคลประจำวันเกิดสำหรับคนเกิดวันเสาร์ ไม่ว่าจะเป็นพนักงานออฟฟิศ หรือเจ้าของกิจการ สองสีนี้จะช่วยเสริมด้านการงานให้ประสบความสำเร็จ เรื่องยากๆ กลายเป็นเรื่องง่าย  ลูกน้องรักใคร่ เคารพรัก และพร้อมจะทำงานที่ได้รับมอบหมายให้ประสบความสำเร็จไปด้วยดี ใส่สีมงคลประจำปีนี้นะคะ เรื่องงานจะกลายเป็นปีทองของคุณจริงๆ ค่ะ

 • เสริมดวงด้านการเงินและโชคลาภ: สีแดงทุกโทน

หากต้องการเสริมดวงเรื่องโชคลาภและการเงิน ถ้าใครชอบสีแดงทุกโทนก็เข้าทางจะช่วยเสริมความโชคดีให้กับคุณในปีนี้ การเสี่ยงโชคต่างๆ ก็เข้ามาให้คุณเซอร์ไพรส์ได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ

 • เสริมดวงด้านความรัก: สีม่วงพาสเทล สีดำสนิท สีเทาเข้ม

คนที่เกิดวันเสาร์ที่มีคู่อยู่แล้ว โดยเฉพาะสีม่วงพาสเทลจะเสริมให้คนรักมีความเข้าใจ และเห็นอกเห็นใจกันมากขึ้น สำหรับสีดำสนิท สีเทาเข้ม เหมาะที่สุดสำหรับคนโสด เพราะช่วยเพิ่มเสน่ห์เมื่อแรกเห็น น่ามอง น่าค้นหา ทำให้มีคนอยากเข้ามาคุยมากมายในปีนี้ค่ะ

 • สีกาลกิณีที่ควรหลีกเลี่ยง: สีเขียวเข้ม

ภาพรวมของสีเสื้อมงคลประจำปี 2024

lucky clothe color overall

ครบครันกับสีเสื้อมงคล ประจำวันเกิด 7 วันประจำปี 2567 ไม่เสียหายที่เลือกใส่เพื่อความเป็นมงคล และความอุ่นใจเพื่อก้าวสู่ปีใหม่ 2024 ได้อย่างมั่นใจสุดๆ แม้ว่าจะผ่านวันปีใหม่ 2567 ไปแล้ว Central Inspirer ขออวยพรให้ทุกๆ คนพบแต่ความสุข ความสำเร็จ สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ไม่เจ็บ ไม่จน คิดสิ่งใดสมปรารถนาตลอดปี 2024 พบแต่ความสุขกายสบายใจกันทุกคนนะคะ